#1

on 08.11.14 12:16

Nhungs2

Nhungs2

Thiên sứ 2T : cấp 1
http://www.tuoitrevn.net/f216-forum
Thiên sứ 2T : cấp 1
Học sinh trong lớp Toán Zombie không thể thất bại trong các bài kiểm tra, nếu không sẽ bị zombie “nuốt sống”. 

Brian Smith, một giáo viên dạy đại số tại trường Santa Fe High School mới đây đã sáng tạo ra một chương trình trên máy tính có tên Math Zombie (Toán Zombie) giúp học sinh học môn đại số dễ dàng hơn. Ý tưởng này nảy sinh từ việc thầy Smith thấy đa phần giới trẻ đều thích phim về zombie, đặc biệt là seri phim truyền hình The Walking Dead. Bản thân thầy cũng là một fan hâm mộ của khoa học viễn tưởng, do đó thầy Smith muốn biến đại số thành hành trình tiêu diệt zombie thú vị để thu hút học sinh.
Độc đáo phương pháp dạy đại số kiểu Zombie Doc-dao-phuong-phap-day-dai-so-kieu-zombie
Bài học mỗi ngày được sắp xếp thành một câu chuyện khác nhau kể về những hành trình tiêu diệt zombie. Chương trình này đưa ra khoảng 10 vấn đề khác nhau trong mỗi câu chuyện.
Những vấn đề này có liên quan đến đại số thập phân, tỷ lệ phần trăm và xác suất. Nếu học sinh trả lời chính xác “chướng ngại vật” đầu tiên, học sinh được đến với phần tiếp theo của câu chuyện. Nếu thất bại, học sinh phải quay trở lại, giải quyết lại vấn đề nhưng sẽ có thêm một số gợi ý và sau đó quay trở lại cuộc chiến zombie.
Độc đáo phương pháp dạy đại số kiểu Zombie Doc-dao-phuong-phap-day-dai-so-kieu-zombie
Sinh viên là những nhân vật chính và phải chạy trốn khỏi một thành phố không rõ để đến nơi trú ẩn an toàn ở Colorado Springs. Trên đường đi, họ sẽ gặp những cửa hàng tạp hóa và trạm xăng thường xuyên mở với các chủ tiệm chuyên bóc lột, kẻ cướp có vũ trang và zombie.
Những thách thức này đòi hỏi học sinh phải có một nền tảng toán học vững chắc - như tính toán khoảng cách đủ cho một nửa bình xăng, tính xem bạn có đủ tiền mặt để thanh toán hàng hóa hay đạn để chiến đấu không. Các “chướng ngại vật” đều liên quan đến kiến thức của bài học hôm đó và những kiến thức được học từ trước. Nếu học sinh đi được đến cuối câu chuyện chứng tỏ đã hiểu bài.
Độc đáo phương pháp dạy đại số kiểu Zombie Doc-dao-phuong-phap-day-dai-so-kieu-zombie
Adam Apodaca, một học sinh lớp 9 cho biết việc đánh vật với những con số khô khan khiến học sinh thấy mệt mỏi, Toán Zombie như một chất xúc tác để tạo nên sức hút của môn đại số. Apodaca hào hứng nói về chương trình ToánZombie: "Mỗi ngày là một cuộc chiến sống còn".
Các học sinh khác đều rất thích thú với cách học mới mẻ này. Tuy nhiên, một số học sinh lại lên tiếng phàn nàn rằng những câu chuyện hơi chán bởi chúng không có hình ảnh. Thầy Smith cũng khá băn khoăn về vấn đề này, vì thầy không được dùng hình ảnh bản quyền của các trang web khác để minh họa cho những câu chuyện.
Hiện chương trình vẫn đang trong thời gian thử nghiệm, nhưng thầy Smith hy vọng nó sẽ được phổ biến trên cả nước để thay thế chương trình học đại số nhàm chán theo kiểu truyền thống.

#2

on 08.11.14 12:16

Hương Bướng

Hương Bướng

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
Một giáo viên dạy đại số tại trường Santa Fe High School mới đây đã sáng tạo 


♥___♥♥___♥♫__ __♫___ტ___♫__ ___☼_Độc đáo phương pháp dạy đại số kiểu Zombie Panda38 Độc đáo phương pháp dạy đại số kiểu Zombie Panda38_____♣___♣_____ஐ____♥___♥♥___♥♥

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết