#1

08.11.14 16:11

Hoa Hồng Đen

Hoa Hồng Đen

Điều Hành Viên

Điều Hành Viên
Ngày nay, không còn quá xa lạ khi bắt gặp hình ảnh những bạn sinh viên mang trên tay chiếc nhẫn cưới hay cảnh tượng nữ sinh viên với chiếc bụng bầu lên giảng đường. Lấy chồng thời sinh viên dường như đã trở thành chuyện cơm bữa. Lấy chồng thời sinh viên , nên hay không? Laychong-thoisinhvien_2jpg

Nhiều bạn kết hôn khi còn là sinh viên không phải do “lỡ có thai” mà chỉ với lý do là bố mẹ của chồng đã có tuổi và không thể đợi thêm được nữa, vì năm nay đẹp, vì thích thì cưới...

Việc cưới xin, lấy chồng là việc cả đời người nhưng dường như một số bạn lại coi quá đơn giản. Và thực tế để lý giải vì sao thì có vô vàn, vô vàn những lý do mà chỉ có người trong cuộc mới biết còn người ngoài cuộc thì chỉ biết “giật mình ngã ngửa” khi biết tin.

Suy nghĩ bồng bột và non trẻ với những quyết định vội vàng khiến nhiều bạn phải đánh đổi bằng cả tương lai của bản thân. Một cái giá quá đắt cho hạnh phúc ngắn ngủi là hạnh phúc gia đình tan vỡ, việc học hành dang dở và cả tuổi trẻ của mình cũng bị trôi qua nhanh chóng.

Nhiều bạn gái khi lấy chồngchỉ nhìn đời bằng một màu hồng với tình yêu lứa đôi ngọt ngào, lãng mạn để đến khi đối mặt với thực tế không giống trong mơ các bạn chỉ có thể kêu trời và ân hận. Nhiều bạn khi quyết định tiến tới hôn nhân chưa từng nghĩ đến những bộn bề lo toan, công việc của người phụ nữ trong gia đình, phải lo toan công việc của người con dâu, người vợ và người mẹ thêm vào đó là việc học hành ở trường lớp. Và thực tế có rất nhiều bạn đã không cân bằng nổi việc học và việc nhà, mải lo toan phụ giúp gia đình chồng dẫn tới chuyện việc học đi xuống còn hạnh phúc gia đình thì tan vỡ.

Non trẻ trong suy nghĩ, lại quen với lối sống của sinh viên tự do, không có gia đình quản lý, thức khuya dậy muộn nên việc xảy ra mâu thuẫn với bố mẹ chồng là điều khó tránh. 

Lấy chồng thời sinh viên , nên hay không? Laychong-thoisinhvien%281%29

Nhiều bạn trẻ có những suy nghĩ quá đơn giản về vấn đề hôn nhân, không suy nghĩ kỹ càng, sau khi kết hôn thì thấy cuộc sống hôn nhân không “màu hồng” như mình nghĩ dẫn tới chán nản, xảy ra những mâu thuẫn . Và chỉ vì phút bồng bột nhất thời mà họ đã phải trả những cái giá quá đắt,gia đình tan vỡ.

Còn đang tuổi chơi, tuổi học nhiều bạn chưa thể lo được kinh tế còn phải nhận phụ trợ từ gia đình nên nảy sinh rất nhiều chuyện với nhà chồng. Có rất nhiều bạn không may để có bầu khi tuổi còn quá trẻ dẫn tới việc ốm yếu, sinh con không tốt cho cả mẹ và con. Thậm chí còn có nhiều bạn phải bỏ học giữa chừng vì gia đình chồng không đồng ý cho đi học tiếp. Hơn nữa còn quá trẻ kinh nghiệm sống còn quá ít, kinh tế chưa vững nên các bạn chưa thể lo toan được cuộc sống đảm bảo cho đứa trẻ, ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và con. 

Hôn nhân là cái đích để tiến tới trong tình yêu nhưng đừng vội làm điều đấy khi bạn còn là sinh viên, hãy kết hôn khi bạn thực sự trưởng thành, kiếm được một công việc với mức thu nhập ổn định để có thể chăm sóc cho bản thân và gia đình của mình, khi đó là bạn đang nắm trong tay hạnh phúc. 

Hân Ngọc ( tổng hợp )

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết