#1

on 27.05.17 16:05

khatu2310

khatu2310

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Loại bulong phù hợp
Khi tiến hành thiết kế công trình xây dựng nhà ở, trung tâm thương mại hay cao ốc, điều mọi người quan tâm nhất là phải đảm bảo an toàn, bền vững, mỹ quan. Bên cạnh đó phải phù hợp với điều kiện tự nhiên  và khí hậu nên việc sử dụng loại vật liệu xây dựng nào, phụ kiện liên kết bulong nào để công trình đạt chất lượng bền cững là câu hỏi cho hầu hết các kĩ sư xây dựng.
Với nhà ở cao tầng cần sự bền vững từ nền móng là vô cùng quan trọng. Cho tòa nhà nên chọn loại bulong neo  ( hay bulong móng)  đạt chuẩn chất lượng và độ bền cao.
Bulong long neo thường sử dụng cho móng nền là bulong neo L, bulong neo J thường phổ biến, bân cạnh đó còn có bulong neo thẳng (bulong I) bulong neo V, và bulong neo U, bulong neo cầu trục
Các thiết kế nhà ở cao tầng luôn phải đảm bảo các điều kiện về an toàn an ninh, chống ồn, tầm nhìn cảnh quan cũng như điều hòa không khí, ga, viễn thông, thu gom rác, chữa cháy nên những điều nầy cần các loại cùm treo ống, cùm treo,...
Sản phẩm cần bán: Công trình nào dùng loại bulong nào thích hợp Bulong%20neo(1)
Cấp độ bền bulong
Khi một công trình được lên bản vẽ, các kĩ sư phải tính thật kĩ về tác động của động đất, gió bão nên sử dụng kết cấu thép liền khối, hệ kết cấu bulong chịu lực tăng độ cứng công trình.
Sử dụng bulong cường độ cao cho công trình câu hỏi được nhiều chủ đầu tư cũng như đội ngũ thi công đặt ra. Cấp bên bulong 8.8, 10.9, 12.8 hay bulong thường để đảm bảo tiêu chuẩn đặt ra. Vậy những yếu tố nào sẽ tác động vào cấp bền làm ảnh hưởng đến công trình:

  • Điều kiện khời tiết: mưa, nắng, ngập lụt, sập lún,...

  • Địa hình: đồi núi, đồng bằng, dốc, vùng trũng,...

  • Loại công trình : nhà ở, nhà xưởng, cầu đường,...

  • Quy mô công trình: công trình lớn hay nhỏ ảnh hưởng trực tiếp đến bulong.


Tùy vào mỗi trường hợp khác nhau ta dùng loại bulong có cấp bền khác nhau để đảm bảo yêu cầu về chất lượng.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết