#1

on 06.06.17 16:29

khatu2310

khatu2310

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát

Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ thì các vật liệu như nhựa,  gỗ, keo, khoan, vít các bạn sẽ nắm rất rõ. Tương tự, nếu bạn là dân xây dựng, việc tiếp xúc với bulong ốc vít, tyren mỗi ngày sẽ khiến bạn chỉ nhìn thôi đã biết chúng là loại nào rồi.

Có rất nhiều người trong trành, khi đã làm quen với công việc một thời gian, chỉ cần nhìn sơ qua là biết thông số kĩ thuật. Đến cả việc phân biệt được kích thước bulong m16m18, m20 , m22 mặc dù chúng chẳng chênh lệch là bao. Tại công trường nắng gió, bàn tay của các anh kĩ sư, công nhân xây dựng miệt mài vặn từng con bulong lục giác bất kể nắng mưa cho kịp tiến độ công trình.

Theo các anh chia sẽ, công việc có hơi vất vả nhưng mà vui vì công trình mà mình góp công vào được thành công. Công việc đôi lúc cũng có trục tặc gây chậm tến dộ công trình như khi thực hiện liên kết các mối nối nhỏ, bulong và đai ốc không khớp nhau nên vặn rất cực. Ngoài ra, phần cực nhất, quan trọng và chiếm nhiều thời gian nhất vẫn là phần nền móng công trình. Việc làm sao để có một nên móng vững bền, kiên cố là tiêu chuẩn hàng đầu. Việc chọn bulong neo ( hay còn gọi là bulong móng) hết sữ quan trọng. Đặc biệt bulong phải đạt đúng cường độ, không bị rỉ sét làm biến đổi tính chất và cường lực của chúng. Do đó việc chọn nơi cung cấp bulong vô cùng quan trọng phải đảm bảo uy tín như bulong Cường Thịnh hay bulong LKV chẳng hạn.

Trên thực tế có rất nhiều loại bulong, tuy nhiên những loại bulong thường được sử dụng trong công trình có thể kể đến như bulong neo - móng và bulong lục giác
Sản phẩm cần bán: Chuyện về bulong -ốc vít tại công trường xây dựng. Bulongneo_J(4)

Bulong neo – móng trong kết cấu nền nhà ở, cầu đường

Bulong neo còn gọi là bulong móng là phụ kiện dùng để cố định các kết cấu trong thi công hệ thống điện, trạm biến áp, hệ thống nhà xưởng, nhà máy, nhà thép kết cấu.

Bulong neo đa dạng về kích thước cấp bền và hình dáng. Bulong neo có thể theo hình dạng bulong neo thẳng hoặc bulong neo bẻ Lbulong neo bẻ J, bẻ U….tùy theo yêu cầu khách hàng.

Bulong lục giác

Không giống như bulong neo – móng, Bulong lục giác thường có cấu trúc giống nhau gồm một đầu lục giác và một đầu chạy ren.  Đường kính thân từ 6mm đến 36mm. Chiều dài: 10 - 300mm.

 Vật liệu: Thép carbon, inox, thép hợp kim, kim loại màu.

 Cấp bền đa dạng: 4.6, 5.6, 6.8, 8.8, 10.9 với bề mặt thép đen hoặc mạ, xi nhúng nóng.

Bulong lục giác làm từ nguyên liệu thép thường thông dụng hơn trong lĩnh vực xây dựng, bulong inox  thường sử dụng nhiều trong lĩnh vực cơ khí hơn.


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết