#1

on 07.08.17 22:44

huynhbaominh

huynhbaominh

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Hiện nay, ở Việt Nam số người bị dạ dày ngày càng nhiều, căn bệnh thường xuất hiện sau nhiễm khuẩn, nhiễm kí sinh trùng ở ruột có diễn biến mạn tính, có từng đợt phát triển. Vì thế, cần tìm ra nguyên nhân và thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả nhất để giảm các cơn đau của bệnh.
Nguyên nhân của bệnh đau dạ dày:
Do nhiễm khuẩn: Các loại vi khuẩn gây hội chứng lỵ như shigella, samonella…

>> Xem thêm:Giá thuốc chữa đau dạ dày

Nhiễm nguyên sinh động vật: Amip, lamblia.

Nhiễm ký sinh trùng: Các loại giun sống ký sinh ở đại tràng như giun đũa, giun kim, giun tóc và các loại sán ruột.

Chế độ ăn uống không khoa học: Thực đơn ăn uống hàng ngày gồm những thức ăn gây kích thích và tổn thương niêm mạc ruột, uống rượu bia bất cứ khi nào, ăn không đúng bữa, lúc đói lúc no…

Tình trạng táo bón kéo dài

Đau dạ dày thứ phát sau các bệnh khác của hệ tiêu hóa.
Chất hóa học độc hại có trong thức ăn, thuốc uống thải ra ngoài mà thấm trực tiếp vào phần đại tràng sẽ gây viêm.

>> Chi tiết mời bạn đọc:Địa chỉ chữa bệnh dạ dày hiệu quả

Thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả nhất

Nhiễm trùng : Nhiễm trùng gây tiêu chảy và viêm đại tràng có thể có hoặc có thể không cần thuốc kháng sinh, tùy thuộc vào nguyên nhân. Nhiễm virus thì chủ yếu là bù dịch và cần một thời gian để cơ thể sinh kháng thể diệt virus là bệnh sẽ tự thuyên giảm. Một số nhiễm trùng do vi khuẩn như Salmonella cũng không cần điều trị kháng sinh, các nghiên cứu cho thấy việc sử dụng kháng sinh trong việc điều trị tiêu chảy do Salmonella thì cũng không cải thiện thời gian khỏi bệnh. Bệnh nhiễm khuẩn khác như Clostridium difficile luôn luôn đòi hỏi phải điều trị bằng thuốc kháng sinh.

IBD : bệnh viêm ruột (IBDs) như viêm loét đại tràng và bệnh Crohn , thường được kiểm soát bởi sự kết hợp của các loại thuốc được sử dụng theo một trình tự nhất định. Ban đầu, các thuốc kháng viêm được sử dụng, nếu không có hiệu quả thì các thuốc ức chế hệ miễn dịch có thể được sử dụng. Trong các trường hợp nghiêm trọng , phẫu thuật có thể được chỉ định để loại bỏ tất cả các bộ phận của đại tràng và ruột non bị tổn thương.

Viêm đại tràng thiếu máu cục bộ : Điều trị viêm đại tràng thiếu máu cục bộ ban đầu là hỗ trợ, sử dụng các dịch truyền tĩnh mạch để cho ruột nghỉ ngơi ruột và ngăn ngừa mất nước. Nếu việc cung cấp máu cho ruột không được khôi phục, phẫu thuật có thể cần thiết để loại bỏ các phần của ruột đã bị mất nguồn cung cấp máu.

>> Xem thêm:Những món ăn cho người đau dạ dày

Mọi thắc mắc của bạn vui lòng liên hệ: 0985.686.999 hoặc (04) 2268 0999 để được các bác sỹ Trường An Vị giải đáp MIỄN PHÍ.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết