Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
TMV Petunia: Tiêm truyền trắng da cho khách khi chưa được cấp phép? FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
TMV Petunia: Tiêm truyền trắng da cho khách khi chưa được cấp phép? FfWzt02#1

15.08.17 9:38

Khánh An 159

Khánh An 159

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Đến nay các kỹ thuật tiêm, truyền trắng da vẫn chưa nằm trong danh mục thẩm mỹ được Bộ y tế cho phép. Thế nhưng viện thẩm mỹ quốc tế Petunia tại 126 Vũ Trọng Phụng (HN) đã quảng cáo rầm rộ về biện pháp tiêm thuốc, sử dụng tế bào gốc noãn thực vật để giúp các quý cô có nhu cầu được sở hữu làn da trắng hơn.


Những lời quảng cáo hấp dẫn

Tại website của TMV này quảng cáo về phương pháp cấy tinh chất làm trắng da sử dụng tế bào gốc noãn thực vật được hình thành giữa các nụ hoa, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như Alanine, Prolin, Gluthathiol, Polyenylphosphatidyicholine... có khả năng hồi sinh tế bào mạnh mẽ, noãn thực vật cung cấp nguồn oxy cho tế bào, giải độc tế bào da già cỗi, giảm các độc tố từ chính các tế bào trong cơ thể,...

Không những thế, trên một số website khác còn đăng quảng cáo về Thẩm mỹ viện Petunia. Điều đáng nói là, cả trên 2 website đều gọi phương pháp này là “truyền trắng da”.

“Khách hàng luôn trăn trở nên truyền trắng da ở đâu? Petunia tự hào là địa chỉ tiêm truyền trắng uy tín, được hàng loạt các ngôi sao hạng A như hoa hậu Thu Thảo, ca sĩ Thủy Tiên, nữ hoàng nội y Ngọc Trinh tin tưởng lựa chọn để sở hữu và duy trì làn da trắng trong, mướt mịn. Bởi không chỉ dẫn đầu thương hiệu tiêm truyền trắng an toàn, Petunia còn sở hữu nhiều công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới và đội ngũ bác sĩ tại đây có đủ tâm và tầm, mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối...”. Đó là một đoạn trích dẫn trong bài viết “Địa chỉ tiêm truyền trắng da ở đâu an toàn và uy tín tại Hà Nội?” đăng tải trên trang web  về làm đẹp.

TMV Petunia: Tiêm truyền trắng da cho khách khi chưa được cấp phép? APL3kIx
Nội dung quảng cáo trên wedsite của TMV Petunia


Để tìm hiểu rõ hơn về lời quảng cáo nói trên, phóng viên đã tìm đến Viện thẩm mỹ Petunia tại địa chỉ 126 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội. Tại đây có 2 nhân viên tư vấn nhiệt tình về dịch vụ tắm trắng tại Petunia mà cụ thể là tiêm truyền trắng.

Đến khi PV tỏ ra lo ngại về việc tiêm vào cơ thể thì được nhân viên tư vấn trấn an: “Khi làm nó chỉ có 1 khuyết điểm duy nhất là làm cho em bị cặn thận. Do vậy khi mà em sử dụng liệu trình việc của em là cần uống nhiều nước. Đó là tác dụng phụ duy nhất của phương pháp truyền trắng này. Em không hề phải kiêng bất cứ cái gì hết bởi vì nó không có tác dụng xâm lấn hay tổn thương ra bên ngoài, vì mình truyền thẳng trực tiếp vào tĩnh mạch”.

Một nhân viên khác thêm vào “Bên chị sẽ có cam kết cho em không hại, không ảnh hưởng gì cả, da mình chỉ có khỏe hơn, đẹp hơn vì nó là các chất vitamin. Trong 10 buổi đấy thì cứ 5 buổi bên chị sẽ truyền tặng cho em 1 buổi vitamin để kích trắng. Cái này không bị sốc hay gì cả, cực kì an toàn luôn, bọn chị cũng đã truyền khá nhiều rồi, nghiên cứu trên cơ thể từng người rồi, không có vấn đề gì hết(?). Sản phẩm này có độ an toàn cao. Liệu trình của nhà chị dài ngày, không như những nơi khác có mấy ngày là đã trắng rồi nên độ an toàn cao”.

Để khách hàng tin tưởng hơn, nhân viên này còn lấy bản thân mình ra để quảng cáo: “Như chị cũng đã từng truyền, nhưng chị truyền 23 buổi mới thấy hiệu quả rõ rệt... Lúc đầu chị truyền 10 buổi thì phát hiện có bầu, chị ngưng truyền và sau khi cho con bú xong chị lại truyền tiếp, da dẻ hồng hào, khỏe mạnh”.

“Trên bảo dưới không nghe”(?)

Theo lời tư vấn của nhân viên, mỗi buổi truyền mất khoảng 1,5 – 2 tiếng, cứ 3 – 4 ngày lại truyền 1 lần: “Bình thường giá là 35 triệu đồng nhưng hiện tại đang khuyến mại giảm giá còn 20 triệu/ 10 buổi và tặng thêm 3 lần tắm trắng. Sau liệu trình này chắc chắn em sẽ phải truyền tiếp để thấy được hiệu quả rõ rệt, giá này sau có thể tăng lên nhưng từ buổi liệu trình đầu tiên bọn chị sẽ xin giám đốc bên trên để giữ mức giá đấy cho em chứ không tăng lên”.

TMV Petunia: Tiêm truyền trắng da cho khách khi chưa được cấp phép? P7Dbucf
TMV Petunia tại 126 Vũ Trọng Phụng


“Như các nơi khác toàn 80 – 90 triệu một liệu trình nhưng bên mình chỉ có 35 triệu, đang giảm còn 20 triệu, được tặng thêm 3 buổi tắm trắng, cộng thêm 2 buổi truyền vitamin nữa, tính ra nó không hề đắt, mà lại còn tốt cho sức khỏe. Thuốc của Ý rất bảo đảm. Sẽ có bác sĩ trực tiếp truyền cho em, nhà chị làm về PTTM nữa, nhà chị có phòng mổ mà”, nhân viên tư vấn không quên lôi kéo khách hàng.

Tuy nhiên, trái ngược với những gì nhân viên tư vấn tại cơ sở quảng cáo cho khách hàng thì khi PV gọi điện đặt lịch làm việc với Thẩm mỹ viện thì được một nhân viên marketing tên Vương Quỳnh Ngọc khẳng định: “Bên Petunia từ lâu đã không còn làm dịch vụ tiêm truyền trắng”.

“Hiện tại bên Petunia không có làm dịch vụ đó. Không biết các bạn nhân viên có định làm riêng hay không hay như thế nào chứ bên mình từ trên xuống dưới không cho phép làm những vấn đề như vậy. Văn phòng không ở đấy, giám đốc không ở đấy nên bên trên mình không biết, không biết các bạn có định làm ở đấy hay không, mình sẽ điều tra thêm. Cái này cũng là cái không được làm ở cơ sở của mình. Nếu mình thực sự phát hiện ra các bạn ý làm là mình sẽ cho các bạn nghỉ việc hết”, bà Ngọc cho biết.
Tuy nhiên khi PV thắc mắc về việc quảng cáo trên website thì được bà Ngọc giải thích: “Website bên mình có dịch vụ truyền trắng đâu, chỉ có cấy tinh chất làm trắng là cấy colagen. Bên mình cấy colagen là chỉ cấy lên mặt chứ không phải cấy người, không phải là truyền. Truyền là bên mình đã không cho từ lâu rồi. Bên mình không đồng ý cho làm dịch vụ này tại các cơ sở của Petunia. Thế nhưng nếu có việc nằm ngoài ý muốn của mình là từ bác sĩ cho đến nhân viên làm những cái ở đằng sau mình như vậy thì mình không đồng ý”.

Một cơ sở luôn tự nhận mình là “đi đầu về công nghệ”, “địa chỉ làm đẹp uy tín, tin cậy cho khách hàng mọi lứa tuổi” nhưng lại có sự lỏng lẻo trong quản lý, “trên bảo dưới không nghe”. Liệu rằng có còn những dịch vụ nào khác tại Viện thẩm mỹ quốc tế Petunia mà “trên bảo dưới không nghe”? Và rồi sức khỏe, tính mạng của khách hàng sẽ được giao cho ai?

>>> Cập nhật tin tức thời sự pháp luật mới nhất mỗi ngày tại PhapluatNet

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết