#1

on 19.08.17 10:51

Nguyễn Hải Dương

Nguyễn Hải Dương

Thành viên nhút nhát
https://goo.gl/N9Znrc
Thành viên nhút nhát
Phát hiện dau hieu cua benh tri đầu tiên là điều khá đơn giản bởi khi nhiễm căn bệnh phiền toái ở hậu môn trực tràng này người bệnh sẽ phải đối mặt với các vấn đề lạ tại hậu môn và khi đi vệ sinh. Cụ thể biểu hiện trĩ bao gồm những gì? Các bạn hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết Góp ý dưới đây để từ đó có khả năng nhận biết sớm triệu chứng của căn bệnh phiền toái này để từ đó có hướng chữa trị kịp thời.

Chăm sóc sức khoẻ: Biểu hiện của trĩ và hướng khắc phục A456bB8

Cách nhận biết biểu hiện trĩ ban đầu nhất

Benh tri là căn bệnh xảy ra ở vùng hậu môn trực tràng, hình thành bởi sự giãn nở quá mức, sưng tấy của các tĩnh mạch ở khu vực này.

Đây là căn bệnh có thể gặp tại mọi lứa tuổi trong đó gặp nhiều nhất là ở những người cao độ tuổi hay những người có thói quen ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh chẳng hạn như ăn ít chất xơ, lười đi lại vận động, hay ngồi lâu hoặc căng thẳng khi đại tiện…. Để biết bản thân có nhiễm căn bệnh phiền toái này hỏi thăm hay không các bạn hãy tìm hiểu thông tin về biểu hiện của bệnh trĩ dưới đây:

Đau rát, sưng tấy, ngứa ngáy hậu môn do các búi trĩ tiết ra chất dịch nhờn.
Đi vệ sinh đau đớn, khó khăn, hay mắc táo bón.
Đi ngoài ra máu là bệnh gì, lượng máu nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào giai đoạn bệnh.
Có búi thịt nhỏ lòi ra sau mỗi lần đại tiện. Trong trường hợp bệnh chưa nặng, búi trĩ sẽ tự co lên nhưng khi bệnh đã tại giai đoạn muốn búi lòi dom sẽ sa hẳn ra ngoài. Kể cả các bạn dùng tay đẩy búi trĩ lên cũng không được.
Dấu hiệu bệnh trĩ có tự biến mất được không?

Khi đã có triệu chứng của benh tri việc tìm phương hướng điều trị bệnh là điều vô cùng cần thiết vì bệnh không thể tự khỏi. Trong trường hợp bệnh mới chỉ tại giai đoạn đầu tiên, các bạn chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt là có khả năng cải thiện được trường hợp bệnh. Điều này có nghĩa là các bạn cần ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, tăng cường đi lại vận động…

Nếu triệu chứng của trĩ đã nguy hiểm, tức là búi bệnh trĩ đã sa hẳn ngoài thì cần đi thăm khám và chữa trị theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa vì giai đoạn này việc thay đổi chế độ ăn uống sinh hoạt cũng như dùng thuốc sẽ không thể chữa khỏi bệnh.

Đối với những tình trạng biểu hiện benh tri đã quá nặng thì cách tối ưu nhất đó là áp dụng phương pháp ngoại khoa (cắt búi trĩ, thắt búi bệnh trĩ bằng vòng cao su… ).

Cho nên, tốt nhất các bạn nên đi thăm khám và chữa trị ngay khi thấy có những dấu hiệu của bệnh trĩ sớm bởi điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí chữa bệnh trĩ, tiết kiệm thời gian… do liệu pháp chữa bệnh rất đơn giản, nhanh chóng.

Mong rằng những thông tin về dấu hiệu lòi dom trên đây sẽ giúp các bạn có nguy cơ nhận biết đầu tiên những dấu hiệu bất thường trong trường hợp như không may mắc căn bệnh phiền toái ở hậu môn trực tràng này hỏi thăm. Mọi băn khoăn vui lòng nhấp chuột vào khung trả lời ngay bên dưới để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ các chuyên gia chuyên khoa ở phòng khám đa khoa Thái Hà.


Tìm hiểu bệnh trĩ là gì cũng như những biểu hiện của bệnh trĩ và cách chữa trị để tránh được những biến chứng nguy hiểm từ căn bệnh này.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết