Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Nguy cơ tiềm tàng từ các thẩm mỹ viện trái phép, cấp chứng chỉ giả FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Nguy cơ tiềm tàng từ các thẩm mỹ viện trái phép, cấp chứng chỉ giả FfWzt02#1

28.08.17 9:01

Khánh An 159

Khánh An 159

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát

PhapluatNet - Gần đây, báo PhapluatNet đã thông tin về một số thẩm mỹ viện không phép ngang nhiên mở lớp đào tạo học viên trong khi không có giấy phép cũng như đội ngũ giảng viên đủ trình độ như quy định khiến nhiều học viên tin tưởng vào học rồi ôm cái bằng không được nơi nào chấp nhận.Hiện nay, khi lượng thông tin ngày một nhiều nhưng giường như rất nhiều người không đủ tỉnh táo để lọc thông tin hữu ích mà luôn tin vào những lời quảng cáo có cánh trên những website, mạng xã hội của các trung tâm làm đẹp… với những lời lẽ như rót mật vài tai. Tuy nhiên, đã có nhiều thẩm mỹ viện sai phạm và bị các cơ quan chức năng, báo giới phanh phui

Có rất nhiều thẩm mỹ viện dù mới khai sinh trên thị trường nhưng đã bất chấp các quy định của pháp luật, đặt lợi ích cá nhân lên hàng đầu và bỏ mặc những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra với khách hàng. Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp của ngày một tăng cao. Vì vậy các trung tâm thẩm mỹ được đà "mọc lên như nấm sau mưa", nhưng các trung tâm chỉ được cấp phép thực hiện các dịch vụ làm đẹp thông thường bên ngoài cơ thể, không được phép có các hoạt động dịch vụ liên quan đến xâm lấn cơ thể như tiêm truyền hoặc làm các dịch vụ gây chảy máu.


Thậm chí, nhiều thẩm mỹ viện sai phạm không có bất kì chuyên gia thẩm mỹ nào, cũng không được đào tạo nghề, cấp chứng chỉ làm đẹp cho học viên tới tham gia học việc nhưng vẫn quảng cáo rầm rộ để lôi kéo học viên và khách hàng. Đặc biệt,  vẫn thực hiện các dịch vụ có yếu tố tiêm, truyền như tiêm tinh chất giảm béo, tiêm truyền trắng… dù không được cấp phép.


Nguy cơ tiềm tàng từ các thẩm mỹ viện trái phép, cấp chứng chỉ giả 00WJKts

Một cơ sở làm đẹp bình thường nhưng lại quảng cáo sẽ đào tạo nghề và cấp chứng chỉ quốc tế cho nhiều học viên tới tham dự các khóa học. Ảnh: PhapluatNet


Một ví dụ điển hình là TMV Charming Trần mà PV PhapluatNet đã phản ánh trong thời gian gần đây. Theo đó, TMV Charming Tran có địa chỉ tại số 72, đường Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội và P1504 - tầng 15 toà nhà hỗn hợp văn phòng Sông Đà, Hà Đông, Hà Nội, dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép đào tạo một số ngành nghề xâm lấn cơ thể nhưng trên website của học viện này vẫn quảng cáo rầm rộ, thậm chí khẳng định chắc nịch rằng sẽ cấp chứng chỉ quốc tế cho nhiều học viên đến tham dự các khóa học.


Để làm rõ các vấn đề liên quan đến đào tạo những ngành nghề xâm lấn cơ thể, PV PhapluatNet đã có buổi trao đổi với một đại diện của Sở Y tế TP Hà Nội.


Đại diện Sở Y tế TP Hà Nội cho biết: "Nếu nói đến vấn đề đào tạo nghề thì phải do bên Sở Lao Động thương binh xã hội và các cơ quan chức năng có đủ thẩm quyền cấp cho ngành nghề đào tạo nào thì mới được đào tạo cái đó. Còn riêng lĩnh vực y tế có hoạt động xâm lấn cơ thể như tiêm truyền, chảy máu, thay đổi các sắc tố cơ thể, thì việc đào tạo phải được diễn ra ở các bệnh viện tuyến tỉnh trở lên hoặc các học viện, nhà trường, chứ tuyệt đối không có chuyện các cơ sở có thể đào tạo được. Các đơn vị cơ sở hay đăng lên website để quảng cáo, họ chỉ có thể có hình thức mời các chuyên gia liên quan đến ngành làm đẹp về hướng dẫn, giới thiệu chứ còn cấp chứng chỉ thì không có cơ sở nào có đủ thẩm quyền cấp chứng chỉ cho học viên học nghề tại các cơ sở này.”

>>> Hàng loạt thẩm mỹ viện trái phép ngang nhiên hành nghề, coi thường lực lượng chức năng

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết