#1

on 18.11.14 16:48

Lê Thu Huyền

Lê Thu Huyền

Thành viên Năng Nổ
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Năng Nổ
Nếu con bạn học sai lý thuyết hay không quản lý được thời gian kiểm tra trên lớp, điểm thi kém có thể sẽ xảy ra. Học cách đối phó với thất bại là một kĩ năng quan trọng và việc xây dựng thói quen học tập tốt cũng vậy, chúng sẽ theo con bạn trong suốt quãng đường học tập sau này. Hãy đọc những lời khuyên sau đây để có thể giúp con bạn cải thiện điểm số trên lớp.


4 cách giúp cải thiện điểm số trên lớp một cách rõ rẹt nhất Motherchild2521964b

1, Nhấn mạnh việc học tập chứ không phải thứ bậc trong lớp

Nhắc nhở con bạn rằng các bài kiểm tra là thứ để giúp chúng đánh giá kiến thức. Điều quan trọng là lũ trẻ cần hiểu được bản chất và nhớ những khái niệm liên quan tới bài học. Một hoặc hai bài kiểm tra kém sẽ không ảnh hưởng tới cơ hội của chúng trong tương lai, đặc biệt là khi lũ trẻ có thể vượt qua được những trở ngại khi làm chủ được những kiến thức khó và phương thức học tập mới. Một vài bài kiểm tra kém sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tuy nhiên chúng vẫn sẽ lưu lại trong cả quá trình học. Luôn khuyến khích con học tập không nản trí để trẻ tự tin hơn đồng thời nhắc nhở con thời xuyên xem lại kiến thức đặc biệt là những công thức và khái niệm.

2, Tập trung học tập chăm chỉ
Học sinh khi được khen ngợi về việc học tập chăm chỉ sẽ thường yêu thích việc học tập hơn và làm bài kiểm tra tốt hơn những học sinh chỉ được khen ngợi về sự thông minh. Nhắc nhở con bạn rằng bài kiểm tra kém trên lớp không đánh giá về chỉ số thông minh của con mà chỉ đánh giá được rằng con đã chuẩn bị bài vở, học tập trên lớp như thế nào. Một vài tài liêu yêu cầu nhiều thời gian và chiến lược khác nhau nắm bắt được nó nên yêu cầu học sinh cần học tập chăm chỉ. Học tập chăm chỉ cùng con cái và đề ra những phần thưởng cho sự nỗ lực của trẻ.
3, Sử dụng những bài kiểm tra như cơ hội học tập

4 cách giúp cải thiện điểm số trên lớp một cách rõ rẹt nhất IStockphotoofdadandboys

Hướng tới các kì thi tiếp theo là điều quan trọng hơn cả. Hãy ngồi và hỏi con bạn những câu hỏi để chúng trả lời coi như một bài kiểm tra, giải thích lý do nếu con bạn trả lời sai câu hỏi đó. Hãy làm cho con bạn coi các kỳ thi như một bài tập về nhà thêm trong tuần tới hoặc lâu hơn, và khi cô bé, cậu bé có thể giải thích câu trả lời đúng hoàn toàn, chúng sẽ cảm thấy tự tin hơn nhiều về việc học tập của chúng.

4, Tìm phương pháp học tập mới
Nếu bạn nhận thấy con mình đã cố gắng học tập nhưng lại vẫn chỉ đạt được những bài kiểm tra kém, có thể chúng đã sai trong cách tiếp nhận kiến thức. Bạn hãy trao đổi với giáo viên của trẻ để nhận được những lời khuyên hữu ích đồng thời bạn cũng nên cho trẻ đi kiểm tra thính giác và thị giác để đảm bảo việc tiếp thu kiến thức trên lớp đạt hiệu quả tối đa.


Đăng tin tuyển sinh du học - Đăng tin nội thất, ngoại thất - Rao vặt điện tử, điện lạnh

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết