Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Dự án Hanoi Aqua Central: Nhà dân nguy cơ bị sập? FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Dự án Hanoi Aqua Central: Nhà dân nguy cơ bị sập? FfWzt02#1

15.09.17 10:52

Khánh An 159

Khánh An 159

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
PhapluatNet - Thời gian qua, PhapluatNet đã đăng tải nhiều bài viết phản ánh việc nhà dân bị lún, nứt do ảnh hưởng của công trình Hanoi Aqua Central. Sau khi phản ánh, một số nhà dân đã được CĐT sửa chữa nhưng vẫn còn một số hộ đang trong tình trạng xuống cấp hư hỏng nặng.

Vừa qua, tòa soạn PhapluatNet nhận được đơn kêu cứu của ông Văn Đức Sơn (SN 1961, trú tại 170B Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) phản ánh về việc của ông ở bị hư hỏng nặng.

Trong đơn gửi tòa soạn, ông Sơn trình bày: “Tháng 3/2016, chủ đầu tư Công ty CP tháp nước Hà Nội cùng Công ty kinh doanh địa ốc Hòa Bình và nhà thầu xây dựng Công ty CP nền móng Long Giang, Công ty CP Sông Đà 2017 đã tiến hành khởi công xây dựng đào móng số nhà 44 đường Yên Phụ liền kề với nhà tôi. Cấu trúc nhà tôi kiên cố 3 tầng 1 tum. Trong quá trình thi công nhà số 44 đường Yên Phụ đến nay các nhà thi công đã làm hư hại, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống nhà tôi, gây ra hiện tượng lún nứt, lở móng ở nhiều vị trí. Đồng thời, nước bẩn của công trình 44 Yên Phụ phun từ dưới nền nhà, móng nhà gây ra hiện tượng ngập nhà, bẩn thối”.


Dự án Hanoi Aqua Central: Nhà dân nguy cơ bị sập? UmTPHyD

Nhà ông Văn Đức Sơn bị lún nứt do ảnh hưởng công trình Hanoi Aqua Central. Ảnh: PhapluatNet.
Trong đơn Ông Sơn cũng cho biết thêm, việc thi công của công trình khiến nhà ông bị lún nứt nhiều chỗ, xuống cấp nặng. “Mỗi khi bên công trình 44 Yên Phụ thi công như khoan, máy xúc vận hành là nhà tôi rung, nguy cơ đổ sập. Việc này lặp lại liên tục khiến cuộc sống của gia đình tôi bị ảnh hưởng, nhiều lúc cả nhà phải chạy ra đường”.


Để xác minh thông tin trên, PV PhapluatNet đã đến khảo sát tại công trường làm dự án chung cư sai phạm, nơi tập trung nhiều hộ dân bị lún nứt nhà. Qua quan sát cho thấy, một số hộ gia đình đã và đang được sửa chữa như nhà bà Trịnh Thị Nga, ông Phạm Thị Bích. Tuy nhiên, căn nhà bị ảnh hưởng nặng nề nhất là nhà ông Văn Đức Sơn vẫn chưa được sửa chữa, đền bù. 


Ông Sơn chia sẻ: “Trụ chính của căn nhà đã bị nứt toác, lồi cả ra ngoài. Vì vậy, mấy tháng trước bên công trình đã dựng tạm khung sắt này để chống đỡ. Nhưng nói thật, 3 thanh sắt rỗng, mỏng như tờ giấy, lại rỉ sét thế này làm được gì. Vậy mà đến nay họ vẫn bặt vô âm tín!?”.
Đưa PV lên các tầng trên, ông Sơn còn chỉ ra nhiều vết nứt khác trên cầu thang, tường xung quanh nhà.


Dự án Hanoi Aqua Central: Nhà dân nguy cơ bị sập? 4JQiVte

"Hầm trú muỗi" nằm ngay sát tường nhà ông Văn Đức Sơn. Ảnh: PhapluatNet.
>>> Thông tin mới nhất về làng giải trí cập nhật liên tục tại tin tức vbizTrên tầng 2 của căn nhà rộng chưa đến 10m2, ông Sơn mở chỉ về phía công trình nói: “Tiếng ồn thì không nói đến, ngoài nứt nhà thì ngay cạnh nhà tôi còn có hầm trú muỗi. Ban đầu, do dân phản ánh nước chạy vào rãnh nước cạnh nhà gây ngập úng, UBND phường Trúc Bạch yêu cầu họ làm tôn che chắn. Tuy nhiên, bây giờ nó lại biến thành nơi chứa nước tù đọng, bốc mùi hôi thối, là nơi để bọ gây, ruồi muỗi phát sinh”.


Theo người dân sống xung quanh đây, ông Sơn chạy xe ôm, nhà có một người con gái bị tàn tật nên cuộc sống không mấy dư dả. Cuộc sống đã vậy, ngôi nhà là tài sản lớn nhất thì nay cũng bị lún, nứt. 


Mặt khác, ông Sơn cho rằng: “Giờ họ có đưa tiền đền bù tôi cũng không dám cầm. Giả sử tôi cầm tiền mà nhà mấy hôm sau bị sập thì chỉ có nước nhà tôi ra đường. Tôi chỉ mong chủ đầu tư và nhà thầu thi công trả lại nguyên trạng nhà mình như cũ để gia đình yên tâm sinh sống”.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết