tuổi trẻ 24h Bạn mong muốn trở thành cộng tác viên của Báo Tuổi Trẻ Việt Nam (tuoitre24h.vn) - Vui lòng liên hệ: 0968 929 015

Chăm sóc sức khoẻ: Nguyên nhân gây ra bệnh ù tai là vì sao?

#1

on 21.12.17 16:23

avatar

infolink

Thành viên nhút nhát
http://triviemtaigiua.com/
Thành viên nhút nhát
Ù tai là tình trạng người bệnh nhận thấy trong tai như có tiếng ầm ù, kêu vang ở hai hoặc một bên tai khiến đau hoặc khó nghe. Triệu chứng ù tai có thể kèm các chứng như đau đầu, hoa mắt, choáng váng,... Gây khó chịu cho bệnh nhân.

Nguyên nhân gây nên ù tai

Ù tai không phải là bệnh mà là biểu hiện của một trong các nguyên nhân tác động từ bên ngoài dẫn tới cho cơ thể, hoặc là phản ứng của quá trình tự nhiên.
Như ta biết bệnh ù tai có thể là do độ tuổi gây nên đó là sự lão hóa cơ quan thính giác sẽ làm mất các chức năng thính lực gây tình trạng ù tai nghe kém đi. Hay gặp đặc biệt là ở người cao tuổi trên 60.
Nguyên nhân gây ù tai có thể do âm thanh quá lớn gây ra khi nghe một phương pháp đột ngột hoặc trong môi trường làm việc nhiều tiếng ồn gây ra. Đeo tai nghe hoặc bịt tai quá lâu làm thay đổi áp suất trong và tai cũng gây ra tình trạng này.
Xem link trẻ bị viêm tai giữa http://triviemtaigiua.com/cach-chua-tri-benh-viem-tai-giua-o-tre-em-hieu-qua.html

Chứng ù tai


Nguyên nhân viêm tai giữa Link xem http://triviemtaigiua.com/nguyen-nhan-gay-benh-viem-tai-giua-ma-ban-can-biet.html

Nguyên nhân do chấn thương ở vùng đầu, tai gây nên như các va chạm, chấm thương mạnh hoặc rách, thủng màng nhỉ.
Hòm tai có thể bị nước vào bên trong gây ra ù tai, đây là các triệu chứng do tắm, gội đầu, bơi lội hoặc lặn gây nên. Nước vào trong tai và ứ đọng lại không tự ra được bên ngoài.
Một nguyên nhân nữa tình trạng ù tai có thể gặp phải do bạn đã mắc viêm tai giữa kem theo các dấu hiệu như đau nhói, trong tai vướng vúi khó chịu có thể gặp tình trạng chảy dịch tiết tai ra bên ngoài.

cách chữ bệnh ù tai

hầu hết những trường hợp ù tai không gây hại nhiều đến sức khỏe, nó chỉ gây ra những cảm giác khó chịu, mệt nhọc cho bệnh nhân từ đó ăn uống, ngủ nghỉ kém gây cơ thể bị suy nhược.
những trường hợp bệnh kèm theo các dấu hiệu như đau nhói, đâu đầu, tai có tình trạng bị chảy dịch thì chứng tỏ bạn đã mắc viêm tai và cần chữa viêm tai giữa ngay tránh để bệnh phát triển gây ra nhiều biến chứng có hại cho cơ thể.
Ù tai do bị nước vào trong tai cũng là một nguyên nhân dẫn đến viêm tai giữa đấy do đó cần loại bỏ ngay chứng ù tai này bằng phương pháp cắt bỏ hết nước và làm sạch vòm tai.
Chứng ù tai tùy theo những nguyên nhân gây nên mà có hướng giải quyết chuẩn xác được. Do đó khi gặp tình trạng này mà không biết nguyên cớ do đâu thì nên đi khám tại các trung tâm y tế để biết chính xác trạng thái cụ thể.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết