#1

on 15.01.18 8:58

lyly779

lyly779

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Nặn mụn trứng cá là cấp thiết để loại bỏ nhân mụn trứng cá nằm sâu dưới da. Nhưng nặn mụn trứng cá không đúng cách có thể khiến bạn làm thương tổn da, gây mụn trứng cá nặng hơn và để lại vết thâm, sẹo mụn trứng cá khó lành. Hãy cùng tìm hiểu cách trị mụn khoa học để loại bỏ mụn trứng cá mà không làm thương tổn da trong bài viết dưới đây.

Khi nào thì có thể nặn mụn trứng cá.

Mụn các loại có nhiều dạng và nhiều biểu đạt khác nhau: mụn trứng cá đầu đen, mụn trứng cá đầu trắng, mụn trứng cá mủ, mụn trứng cá bọc, mụn trứng cá ẩn… Cho dù vậy không phải loại mụn trứng cá nào chúng ta cũng có thể tùy luôn thể nặn. Mụn trứng cá có thể nặn được phải có những đặc điểm sau:

  • Không còn viêm: khi mụn trứng cá còn viêm sẽ có những mô tả, sưng, nóng, đỏ, đau, lúc này phản ứng viêm đang diễn ra, nên nếu chúng ta nặn mụn trứng cá thì vô tình kích thích phản ứng viêm và làm chó nó nặng thêm nhiều. Vậy nên với những loại mụn trứng cá này bạn tuyệt đối không nên nặn.
  • Mụn trứng cá đã hình thành nhân mụn trứng cá rõ ràng và nhân mụn trứng cá đã khô. khi nhân mụn trứng cá không còn lan rộng và khô lại thì mới có thể nặn mụn trứng cá. Đặc biệt là với một số loại mụn trứng cá mủ và mụn trứng cá bọc thì khi nhân mụn trứng cá còn lan rộng ặn mụn trứng cá có thể làm lây lan mụn trứng cá ra vùng da khác.
  • Nhân mụn trứng cá đã trồi lên bề mặt da: một số loại mụn trứng cá như mụn trứng cá ẩn bác ái mụn trứng cá nằm sâu dưới da, nhưng nếu rửa mặt kĩ lưỡng và xông mặt một thời kì thì nhân mụn trứng cá có thể trồi ra ngoài để loại bỏ dễ dàng. khi nhân mụn trứng cá còn nằm sâu trang chân lông thì việc cố nặn khiến da thương tổn nhiều hơn.

Các bước nặn mụn trứng cá khoa học

Bước 1: Xông hơi da vùng mặt trước khi nặn mụn trứng cá

Cẩm nang làm đẹp: Cách nặn Mụn trứng cá Khoa học Không Để Lại Vết Thâm Xong-mat
Việc xông hơi cho da vùng mặt trước khi nặn mụn trứng cá là khôn cùng quan yếu. Bởi nhờ hơi nước ấm sẽ giúp chân lông được giãn nở và mở mang ra, lớp sừng ở bề mặt da mềm để nhân mụn trứng cá có thể thoát ra dễ dàng.
Cho nên, trước khi nặn mụn trứng cá các chị tớ hãy sử dụng một bát nước nóng. Dùng khăn trùm đầu để xông hơi da vùng mặt khoảng vài phút trước khi nặn mụn trứng cá. Hoặc bạn cũng có thể dùng khăn ẩm thấm nước nóng và massage nhẹ nhõm lên vùng da bị mụn.

Bước 2: Vệ sinh các công cụ hay tay có thể xúc tiếp với da khi nặn mụn trứng cá

Cẩm nang làm đẹp: Cách nặn Mụn trứng cá Khoa học Không Để Lại Vết Thâm Sat-khuan
Nhiều người không quan hoài đến bàn tay tui có vệ sinh sạch không hay công cụ nặn mụn trứng cá bảo đảm vệ sinh không, mà đã thực hành việc nặn mụn trứng cá. Điều này sẽ khiến cho làn da sau khi nặn mụn trứng cá dễ dàng bị nhiễm trùng bởi các vi khuẩn. Bởi thế, các chị tớ phải bảo đảm vệ sinh bàn tay hay công cụ nặn mụn trứng cá bằng xà phòng hoặc nước gột rửa trước khi sử dụng chúng để nặn mụn trứng cá.
Ngoại giả, các chị tớ cũng nên vệ sinh sạch sẽ công cụ nặn mụn trứng cá sau mỗi lần sử dụng. Hãy bảo đảm tất cả những vật (kể cả tay) xúc tiếp với da vùng mặt của tui khi nặn mụn trứng cá phải được vệ sinh thật kỹ càng.

Bước 3: Nặn mụn trứng cá một cách khoa học

Chắc hẳn ai cũng đã biết cách dùng tay hay công cụ để nặn mụn trứng cá. Cho dù vậy phải nặn mụn trứng cá như thế nào cho đúng cách thì các chị tớ hãy thực hành như sau:
Dùng lực của các ngón tay để nặn vào khu vực xung quành các nốt mụn trứng cá, sao cho lực dồn tập kết vào chân mụn trứng cá để ngồi mụn trứng cá được đẩy ra bên ngoài. Sau đó, dùng băng gạc để thấm hết toàn bộ vết nước mà mụn trứng cá đã toát ra.
Nếu các chị tớ dùng cây nặn mụn trứng cá thì hãy ấn nhẹ nhõm nó theo chiều ngược lỗ chân lông. Chú ý, bạn chỉ nên nặn mụn trứng cá khi chúng đã già và cần phải xử lý hết máu hay nước vàng bên trong các nốt mụn trứng cá.

Bước 4: Rửa mặt và sát khuẩn sau khi nặn mụn trứng cá

Cẩm nang làm đẹp: Cách nặn Mụn trứng cá Khoa học Không Để Lại Vết Thâm Rưa-mat
Bình thường các chị tớ sau khi nặn mụn trứng cá xong thì cứ chớ thây. Cho dù vậy điều này vô tình khiến da dễ bị vi khuẩn tiến công và gây nhiễm trùng nặng hơn. Sau khi nặn mụn trứng cá xong, da cúng ta sẽ dễ bị nhiễm trùng nên việc rửa mặt và sát khẩn là khôn cùng quan yếu.
Khi vừa nặn mụn trứng cá xong bạn hãy rửa mặt lại bằng nước sạch rồi dùng bông tẩy trang sạch thấm nươc muối sinh lý xoa nhẹ nhõm lên da. nước muối sinh lý bạn có thể mua ở nhà thuốc. Nếu vết mụn trứng cá lớn và có chảy máu thì bạn có thể dùng dung dịch sát khuẩn PVP iod để sát khuẩn rồi rửa lại bàng nước sạch.

Bước 5: Xoa kem đề phòng mụn trứng cá

Sau khi thực hành các bước trên thì điều cần thực hành rút cục là xoa kem trị sạch mụn để da tái hiện và không để lại sẹo thâm bạn nhé. Cho dù vậy thời đoạn này bạn không cần dùng các loại kem ghen mụn trứng cá có thành phần hóa dược quá mạnh mà nên dùng kem trị sạch mụn có thành phần thiên nhiên vừa có thể giúp không hình thành mụn trứng cá vừa bảo vệ  và tái hiện da.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết