#1

on 07.01.19 11:36

thunguyen2015

thunguyen2015

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Ở Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam nằm ở bảng D cùng với các đối thủ Iran, Iraq và Yemen. Với việc ngôi đầu bảng gần như đã nằm trong tay của đội bóng số 1 Châu Á Iran và Yemen chỉ là tân binh của giải, thì kết quả của cuộc đối đầu trực tiếp giữa Việt Nam và Iraq sẽ quyết định đến tấm vé đi tiếp còn lại ở bảng đấu.
Sau những tiếng vang liên tiếp ở đấu trường Châu Á trong năm 2018, vị thế của ĐT Việt Nam trong mắt những đối thủ tầm châu lục đã thay đổi rất nhiều. Trong một bài phân tích của mình, tờ báo Al Mada của Iraq đã nhận định rằng ĐT Iraq chắc chắn sẽ phải đối mặt với vô số những khó khăn mà ĐT Việt Nam, mà thậm chí là Yemen có thể mang tới.
“ĐT Việt Nam là mối đe dọa tiềm ẩn đối với Iraq trong nỗ lực tìm kiếm vé vào ty le keo vòng 1/8. Nhiều người nghĩ con đường của Iraq trải đầy hoa hồng khi được nằm cùng bảng với đội Việt Nam và Yemen. Không ít phân tích còn cho rằng ‘Usood Al-Rafidain’ (biệt danh của ĐT Iraq, có nghĩa là Bầy sư tử vùng Lưỡng Hà) rộng cửa vào vòng 16 đội. Tuy nhiên, Iraq cần có sự tôn trọng đối thủ, thận trọng và xây dựng kế hoạch hợp lý cho các trận vòng bảng”.
Diễn đàn rao vặt: vị thế của ĐT Việt Nam trong mắt những đối thủ tầm châu lục đã thay đổi rất nhiều Dtvn
Tờ Al Mada cũng cho thấy họ đã theo dõi rất kỹ càng chặng đường phát triển của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo sau khi phải nhận thất bại đầy bất ngờ ở VCK U23 Châu Á 1 năm về trước.
“Việt Nam được xây dựng trên nền tảng những cầu thủ gây ấn tượng ở giải vô địch U23 châu Á một năm trước. Khi ấy, họ đã loại Iraq ở vòng 1/8 trên hành trình viết điều cổ tích cho mình, cũng như bóng đá châu Á. Các cầu thủ Việt Nam đang rất thoải mái, và có vẻ như họ đầy tự tin hướng đến một cuộc lật đổ khác, trên sân chơi đẳng cấp cao hơn. Vì vậy, thận trọng trước tuyển Việt Nam không bao giờ là thừa”.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết