#1

on 14.02.19 10:44

vlyly

vlyly

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Cà chua
Cà chua là một trong những nguồn cung cấp hương vị umami tốt nhất từ thực vật. Trên thực tế, hương vị ngọt ngào nhưng thơm ngon của cà chua là đến từ hàm lượng axit glutamic cao. địa chỉ các quán ăn chay ngon ở hà nội cho bạn và cả gia đình

Cà chua thông thường chứa 150 – 250 mg axit glutamic mỗi 3,5 ounce (100 gram), trong khi cà chua anh đào cung cấp 170 – 280 mg trong cùng một khẩu phần.

Ngoài ra, nồng độ axit glutamic của cà chua tiếp tục tăng khi chúng chín.

Cà chua sấy khô cũng có thể làm tăng hương vị umami của chúng, vì quá trình này làm giảm độ ẩm và cô đặc glutamate. Cà chua khô chứa 650 – 1,140 mg axit glutamic mỗi 3,5 ounce (100 gram).

Ngoài axit glutamic, cà chua cũng là nguồn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin C, vitamin K, kali, folate và chất chống oxy hóa từ thực vật.


Nấm
Nấm là một nguồn thực vật tuyệt vời khác của hương vị umami.

Cũng giống như cà chua, nấm khô có thể làm tăng đáng kể hàm lượng glutamate của chúng.

Dưới đây là hàm lượng glutamate cho nhiều loại nấm trên 3,5 ounce (100 gram):

Nấm hương khô: 1.060 mg
Nấm Shimeji: 140 mg
Nấm Enoki: 90 cường134 mg
Các loại nấm thông thường khác: 40 – 110 mg
Truffles: 60 mật80 mg
Nấm đông cô: 70 mg
Nấm cũng được đóng gói với các chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin B, và có liên quan đến lợi ích sức khỏe tiềm năng, chẳng hạn như cải thiện khả năng miễn dịch và cholesterol.

Chúng cũng rất dễ để chế biến các món chay, làm tăng sự ngon miệng và dễ dàng để thêm vào chế độ ăn uống của bạn. hướng dẫn cách nấu lẩu chay ngon hà nội hấp dẫn nhất

Diễn đàn rao vặt: Các loại thực phẩm hấp dẫn và bổ dưỡng có vị Umami tốt cho người ăn chay Nha-hang-an-chay-khong-gian-vi-lai-768x512




Một số thực phẩm khác có chứa umami
Bên cạnh các mặt hàng thực phẩm trên, một số loại thực phẩm khác cũng có vị umami cao.

Dưới đây là hàm lượng glutamate cho các loại thực phẩm có hàm lượng umami cao khác trên 3,5 ounce (100 gram):

Marmite (một loại men có hương vị): 1.960 mg
Ngô: 70 sắt110 mg
Đậu xanh: 110 mg
Tỏi: 100 mg
Củ sen: 100 mg
Khoai tây: 30 – 100 mg
Sốt hàu
Trong số các loại thực phẩm này, Marmite có hàm lượng glutamate cao nhất. Marmite có hương vị umami cao, vì nó là thực phẩm được lên mèn, trong khi nước sốt hàu rất giàu umami, vì nó được làm bằng hàu luộc hoặc chiết xuất hàu, có hàm lượng glutamate cao.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cả hai sản phẩm này thường được sử dụng với số lượng nhỏ.

Kết luận:
Umami là một trong năm vị cơ bản và được mô tả tốt nhất là hương vị thịt thơm ngo.

Hương vị umami đến từ sự hiện diện của axit amin glutamate – hoặc axit glutamic – hoặc các hợp chất inosinate hoặc guanylate, thường có trong thực phẩm giàu protein.

Umami không chỉ làm tăng hương vị của món ăn mà còn có thể giúp kiềm chế sự thèm ăn của bạn.

Một số thực phẩm chay có nhiều hợp chất umami là rong biển, thực phẩm đậu nành, nấm, cà chua, kim chi, trà xanh, và nhiều loại khác.

Hãy thử thêm một vài loại thực phẩm giàu umami vào chế độ ăn uống chay của bạn để gặt hái hương vị và lợi ích sức khỏe của chúng.


tham khảo địa chỉ nhà hàng chay ngon quận 1 cho bạn và cả gia đình

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết