Một món rất được ưu thích tại các quán nhậu, vị thanh ngọt của thịt bò chín tới cùng bát nước chua chua cay cay nữa thì còn gì bằng nữa đứng không? Món ăn chế biến lại rất đơn giản phù hợp với những buổi sum họp gia đình, hội ngộ bạn bè. Có thể ăn quanh năm và hơn nữa nguyên liệu lại rất dễ kiếm nữa.
Sau đây sẽ là hướng dẫn bí quyết làm lẩu bỏ nhúng dấm cực ngon cho bạn và gia đình
Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng dấm:
(Suất cho 4 người ăn)
800 gram bò
Nước hầm xương
500 ml dấm, bột nêm
Nước dừa non 1 quả
1 quả dứa
Bánh tráng cuốn, bún tươi 1kg
Rau sống, dứa, khế, chuối xanh
Sả, xà lách, rau thơm, rau mùi
2 trái chanh
Hành tây, sả, hành củ, giá, cà rốt
Dưa chuột bao tử, chuối xanh, khế tỏi
Gia vị
Mắm nêm
Lưu ý khi chọn thịt bò: Thịt bò dùng để nhúng nên chọn loại thịt thăn nõn hoặc phile sẽ mềm và dễ ăn.
Cách làm lẩu bò nhúng dấm:
– Chế biến nước lẩu dấm nhúng thịt: ép ¼ quả dứa lấy nước cốt, đổ vào nồi, thêm khoảng 2 bát nước hầm xương hoặc nước lã, 01 quả dừa tươi, 01 củ hành tây thái nhỏ, 1/3 bát nước dấm rồi thêm vào bột nêm, đun sôi rồi nếm sao cho vị chua ngọt vừa đủ.
– Pha mắm nêm: Dứa làm sạch mang băm nhỏ rồi để vào một tô lớn. Giã tỏi cùng với dứa, ớt băm nhỏ vào trộn đều. Pha chế với tỉ lệ: 01 phần mắm nêm + nước cốt chanh cho vừa chua nhẹ + dứa tỏi ớt băm nhỏ + 1,5 phần đường
– Thịt bò: Miếng thịt bò cần được thái lát thật mỏng. Sau đó ướp gia vị trong khoảng 30 phút cho ngấm.
– Xà lách thì cần tách thành từng tàu, nhặt sách rau thơm, giá sống rửa sạch, dưa chuột bao tử, chuối xanh và khế cần được cắt lát mỏng, thái khúc tầm 4-5cm để cuốn, ngâm với nước cho trắng, sau đó rửa sạch, để ráo nước.
– Để nồi nước dùng trên bếp, xung quanh bày thịt bò, rau sống, bún, bánh tráng. Nhúng thịt bò vào nồi để chín gắp ra cuộn cùng với bánh tráng, bún, rau sống, dưa chuột, ….
P/s nếu bạn không thích mùi vị của dấm bạn có thể làm bò nhúng dầu hoặc bò nhúng nước sôi cũng được: Với bò nhúng nước sôi bạn nhớ vắt thêm ít chanh vào trong nồi nhé để tăng hương vị cho món bò nhúng của chúng ta
Sau đây sẽ là hướng dẫn bí quyết làm lẩu bỏ nhúng dấm cực ngon cho bạn và gia đình
Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng dấm:
(Suất cho 4 người ăn)
800 gram bò
Nước hầm xương
500 ml dấm, bột nêm
Nước dừa non 1 quả
1 quả dứa
Bánh tráng cuốn, bún tươi 1kg
Rau sống, dứa, khế, chuối xanh
Sả, xà lách, rau thơm, rau mùi
2 trái chanh
Hành tây, sả, hành củ, giá, cà rốt
Dưa chuột bao tử, chuối xanh, khế tỏi
Gia vị
Mắm nêm
Lưu ý khi chọn thịt bò: Thịt bò dùng để nhúng nên chọn loại thịt thăn nõn hoặc phile sẽ mềm và dễ ăn.
Cách làm lẩu bò nhúng dấm:
– Chế biến nước lẩu dấm nhúng thịt: ép ¼ quả dứa lấy nước cốt, đổ vào nồi, thêm khoảng 2 bát nước hầm xương hoặc nước lã, 01 quả dừa tươi, 01 củ hành tây thái nhỏ, 1/3 bát nước dấm rồi thêm vào bột nêm, đun sôi rồi nếm sao cho vị chua ngọt vừa đủ.
– Pha mắm nêm: Dứa làm sạch mang băm nhỏ rồi để vào một tô lớn. Giã tỏi cùng với dứa, ớt băm nhỏ vào trộn đều. Pha chế với tỉ lệ: 01 phần mắm nêm + nước cốt chanh cho vừa chua nhẹ + dứa tỏi ớt băm nhỏ + 1,5 phần đường
– Thịt bò: Miếng thịt bò cần được thái lát thật mỏng. Sau đó ướp gia vị trong khoảng 30 phút cho ngấm.
– Xà lách thì cần tách thành từng tàu, nhặt sách rau thơm, giá sống rửa sạch, dưa chuột bao tử, chuối xanh và khế cần được cắt lát mỏng, thái khúc tầm 4-5cm để cuốn, ngâm với nước cho trắng, sau đó rửa sạch, để ráo nước.
– Để nồi nước dùng trên bếp, xung quanh bày thịt bò, rau sống, bún, bánh tráng. Nhúng thịt bò vào nồi để chín gắp ra cuộn cùng với bánh tráng, bún, rau sống, dưa chuột, ….
P/s nếu bạn không thích mùi vị của dấm bạn có thể làm bò nhúng dầu hoặc bò nhúng nước sôi cũng được: Với bò nhúng nước sôi bạn nhớ vắt thêm ít chanh vào trong nồi nhé để tăng hương vị cho món bò nhúng của chúng ta
Công ty quảng cáo Thắng lợi chuyên cung cấp Bảng quảng cáo ngoài trời và Thi công bảng hiệu đại lý giá rẻ - Công ty sản xuất nón bảo hiểm
Cách làm siro mận thật đơn giản cho ngày hè nóng bức
Lẩu vịt măng cay thơm ngon thích hợp cho những ngày lạnh
Cách làm bánh xèo miền trung vừa giòn vừa ngon
Sinh tố thức uống giải khát trong mùa hè này
Cách làm bánh Xèo miền tây ngon
Ẩm thực Hà Nội - "thiên đường" thịt xiên nướng ngon khó quên
Thịt Ốp bô món ăn dành thần thánh cho các bạn thích đi phượt
Chè vải thạch dừa vừa ngon lại mát - món ăn giải nhiệt mùa hè
Lẩu vịt măng cay thơm ngon thích hợp cho những ngày lạnh
Cách làm bánh xèo miền trung vừa giòn vừa ngon
Sinh tố thức uống giải khát trong mùa hè này
Cách làm bánh Xèo miền tây ngon
Ẩm thực Hà Nội - "thiên đường" thịt xiên nướng ngon khó quên
Thịt Ốp bô món ăn dành thần thánh cho các bạn thích đi phượt
Chè vải thạch dừa vừa ngon lại mát - món ăn giải nhiệt mùa hè
Có thể bạn chưa biết ? ở box Ra mắt làm quen - Diễn đàn Teen Việt tớ KuTo nhất -> các bạn nữ nên Cảnh giác
.
Fanpage
|
|