Loading...

Phần 2: Các bài tập thể hình cơ bản: Cơ mông đùi chân

#1

on 30.07.15 13:22

avatar

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt

Các bạn đã xem qua phần 1 của giáo án này Thể hình Fitness cho người mới bắt đầu tập GYM, hôm nay tôi sẽ đi tiếp qua phần 2 cũng là buổi tập đầu tiên trong tuần


Sơ Đồ Các Nhóm Cơ Trong Tập Luyện Thể Hình Fitness!


Nếu bạn chưa biết rõ sơ đồ phân bố các nhóm cơ cũng như tên gọi của chúng thì vui lòng xem bài viết Sơ đồ các nhóm cơ trong thể hình #Fitnesskhi tập #GYM để bạn có thể dễ dàng hiểu và tiếp cận bài viết dưới đây.
Khóa khớp là một sai lầm chết người dẫn đến chấn thương và thoái hóa khớp đồng thời giảm thành tích tập luyện đáng kể, nếu bạn chưa rõ thế nào là khóa khớp hãy xem qua bài viết Khóa khớp trong tập luyện thể hình GYM để phòng tránh kịp thờiCác bạn đã xem qua phần 1 của giáo án này Thể hình Fitness cho người mới bắt đầu tập GYM, hôm nay tôi sẽ đi tiếp qua phần 2 cũng là buổi tập đầu tiên trong tuần, và nhóm cơ chúng ta hôm nay sẽ tập sẽ Cơ Mông (Glutes), Cơ Hông (Hips), Cơ Đùi (Quads - đùi trước Hamstrings - Đùi sau) và Bắp chân (Calf), nói tóm lại toàn bộ phần dưới cơ thể (Lower body) sẽ được tập luyện trong ngày hôm nay. Lưu ý: trong những bài viết này tôi sẽ chú thích thêm tên các động tác, cũng như những thuật ngữ cơ bản của thể hình bằng song ngữ Việt - Anh để các bạn có thể nắm bắt và phục vụ cho công việc tìm hiểu thêm của các bạn, phần tiếng Anh sẽ được chú thích vài lần trong ngoặc đơn.

Các Bạn Đã Sẵn Sàng Cho Tập Luyện Chưa?


Nên nhớ các bước chuẩn bị trước 1 buổi tập mà tôi đã đề cập trong phần 1 giáo án này, các bạn phải chuẩn bị tốt để bước vào buổi tập đầu tiên trong tuần ngày hôm nay.

Tập nặng bao nhiêu? 

Chắc chắn các bạn cũng muốn biết điều này, trong chương trình này tôi khoan đưa các bạn đến những vấn đề hóc búa như 1RM, các bạn chưa tập bao giờ thì không thể nào tính được 1RM. Các bạn chỉ cần tập luyện hết sức có thể của mình, mỗi hiệp tập (sau này tôi sẽ gọi là set) bạn thực hiện được tầm 12 lần lặp lại (sau này tôi sẽ gọi là rep) thì không thể tập thêm nữa (sẽ rơi vào 1 trong 2 tình trạng mỏi cơ hoặc đuối cơ mà tôi sẽ lý giải trong chương trình nâng cao).

Nghỉ giữa hiệp bao lâu? 

Với chương tình này thì bạn không được nghỉ quá lâu sau 1 hiêp (set), bạn mới bắt đầu tập thì không thể tập nặng rồi, do đó bạn nghỉ tối đa là 60s cho 1 hiệp nhé.

Có nghỉ khi đổi bài không? 

Tôi không có khái niệm phải nghỉ lâu hơn khi bạn đổi bài tập, điều đó không có ý nghĩa gì ngoài việc ngụy biện cho sự chây lười, bạn cần phải kết thúc buổi tập nhanh nhất bạn có thể, có như vậy bạn mới có độ tập trung cao nhất và cơ băp được kích thích tốt nhất cho dù mục tiêu tập luyện của bạn là tăng cân, tăng cơ, fitness hay đơn giản duy trì sức khỏe thì nó vẫn đúng.

Kết quả đạt được sau buổi tập?

Mệt mỏi, đuối sức, bạn sẽ cần 10p cuối buổi tập để phục hồi như tôi đã đề cập trong phần 1 của chương trình này, nếu bạn không cảm thấy đuối thì đừng ngần ngại nâng mức tạ lên vào tuần sau nhé. Do là ngày tập chân nên bạn sẽ cảm thấy đau nhức khi đi lên cầu thang, khó khăn khi ngồi xổm, hoặc chuyển từ tư thế ngồi sang đứng.... nói dung đó là bằng chứng cho 1 buổi tập thành công.

Về nhà bạn cần nghỉ ngơi và dinh dưỡng thật tốt để cơ thể bạn nhanh chóng được phục hồi và phát triển.


Nào còn chờ gì nữa, tập thôi Hỡi các chàng trai, cô gái, ngay lúc này đây sẽ là bước ngoặc lớn nhất cuộc đời tập luyện của các bạn, tôi biết các bạn sẽ rất phấn khởi và đã sẵn sàng. Hi vọng 10 năm sau các bạn vẫn duy trì được tinh thần này. Tôi biết 1 số không nhỏ các bạn sẽ sớm bỏ cuộc khi không theo được con đường lý tưởng ban đầu, thể hình GYM không phải là 1 cuộc vui và chắc chắn nó sẽ không mang lại thành công cho những con người có tư tưởng như thế. Hãy xem thể hình là 1 niềm đam mê (mặc dù không phải đam mê lớn nhất cuộc đời của các bạn), một người thành công trong xã hội sẽ không có ý nghĩa gì nếu sức khỏe và nét đẹp ngoại hình của họ không được chú trọng. Hãy để thể hình là môn thể thao đồng hành với thành công của bạn trong cuộc sống và GYM là ngôi nhà thứ 3 san sẻ buồn vui thành bại trong bước đường đời của bạn.

#2

on 10.03.17 23:53

avatar

uknown1

Thành viên Danh Giá

Thành viên Danh Giá
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...