Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Chăm sóc sức khoẻ: Cách nấu một số món cháo giàu dinh dưỡng cho bé ăn ngon miệng FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Chăm sóc sức khoẻ: Cách nấu một số món cháo giàu dinh dưỡng cho bé ăn ngon miệng FfWzt02



#1

30.06.21 0:01

chinhvu1989

chinhvu1989

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Bài viết này sẽ gợi ý cho mẹ cách nấu một số món cháo giàu dinh dưỡng giúp trẻ ăn ngon miệng. Mẹ nên bổ sung thêm vào thực đơn cho con giúp thực đơn thêm phong phú cho trẻ hào hứng với nhiều món ăn mới hơn.

1. Cháo lươn khoai môn
Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thịt lươn có giá trị dinh dưỡng rất cao, thậm chí cao hơn hẳn tôm, cua. Đây là món cháo có tính mát, bổ, thích hợp với những bé suy dinh dưỡng, chậm lớn.

Chăm sóc sức khoẻ: Cách nấu một số món cháo giàu dinh dưỡng cho bé ăn ngon miệng I2jojIg

Nguyên liệu:

– 200g thịt lươn

– 100g gạo

– 100g khoai môn thái nhỏ

– 1 thìa cà phê hành tím

– Rau mùi, dầu ăn, nước mắm, hành lá, hạt tiêu

Cách làm:

Gạo vo sạch rồi đem nấu thành cháo, sau đó cho khoai môn vào nấu nhừ.

Lươn luộc kĩ, lóc bỏ xương, gỡ lấy thịt, ướp 1 thìa cà phê hạt nêm.

Hành tím đem phi thơm với một thìa dầu ăn, cho thịt lươn vào xào cho tới khi săn và thơm.

Tiếp đến là cho lươn vào nồi cháo, trộn đều, thêm một chút nước mắm là được. Một ít hành lá và một chút tiêu sẽ khiến món ăn của mẹ thêm ngon và hấp dẫn.

2. Cháo tôm bí đỏ 
Tôm rất giàu đạm và canxi kết hợp với bí đỏ ngọt tự nhiên, chứa nhiều vitamin A rất tốt cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ.

Chăm sóc sức khoẻ: Cách nấu một số món cháo giàu dinh dưỡng cho bé ăn ngon miệng M6aH3U6

Nguyên liệu:

– 20g gạo

– 30g tôm bóc vỏ

– 250ml nước

– Dầu ăn, gia vị, nước mắm

Cách làm:

Bạn vo gạo và cho vào nồi nấu thành cháo. Bí đỏ thái miếng và cho vào ninh nhừ cùng cháo. Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi xay nhuyễn. Đợi khi cháo, bí đỏ nhừ thì cho tôm vào nồi khuấy đều tay. Mẹ có thể nêm chút nước mắm hoặc không thì cháo vẫn ngon nhờ vị ngọt tự nhiên của tôm và bí đỏ.

3. Cháo thịt bò súp lơ xanh 
Thịt bò là nguồn bổ sung sắt, protein và canxi dồi dào nên cho bé ăn thịt bò là một trong những cách bổ sung dinh dưỡng tốt nhất. Súp lơ giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ, giúp bé yêu tăng cường chức năng hệ miễn dịch và tiêu hóa hiệu quả.

Chăm sóc sức khoẻ: Cách nấu một số món cháo giàu dinh dưỡng cho bé ăn ngon miệng T0Mm1Ef

Nguyên liệu

– Gạo tẻ: 100g

– Gạo nếp: 50g

– Thịt bò: 150g (nên chọn bò nạc thăn, không mỡ, chọn mua loại thịt bò tươi, vẫn còn lớp màng mỡ mỏng bao bọc bên ngoài là đảm bảo)

– Súp lơ: 80g

– Phô mai: 1 miếng

– Dầu ăn.

Cách làm:

Gạo vo sạch, để riêng

Thịt bò sơ chế sạch sẽ, thái miếng nhỏ, ướp một chút hạt nêm và dầu ăn khoảng 10 phút

Súp lơ sơ chế sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ

Cho gạo, nếp vào 600ml nước rồi ninh cho cháo nhừ, sền sệt.

Cho súp lơ và phô mai đã được cắt nhỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cho thịt bò vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cho thịt bò đã xay nhuyễn vào nồi cháo, quấy đều khoảng 10 phút sau cho súp lơ phô mai đã xay nhuyễn vào và quấy đều, đun cho sôi là ăn được.

4. Cháo tôm rau dền
Tôm là thực phẩm giàu kẽm – kích thích bé ăn ngon miệng và canxi, không những vậy, tôm còn giúp xương bé cứng cáp, phát triển chiều cao, kết hợp với loại rau có màu đỏ đậm nhiều vitamin và khoáng chất như rau dền sẽ thành món ăn hấp dẫn đầy màu sắc hương vị lại thúc đẩy sự phát triển thể chất của bé.

Chăm sóc sức khoẻ: Cách nấu một số món cháo giàu dinh dưỡng cho bé ăn ngon miệng MCV7erW

Nguyên liệu:

– 50g bột gạo

– 30g thịt tôm

– 10g rau dền băm nhuyễn

– 1 thìa dầu ăn, gia vị

– 200ml nước sạch

Cách làm:

Đun nước sôi, cho tôm và rau dền vào nấu chín. Tắt bếp. Rau dền và tôm băm nhỏ

Khi nước còn ấm, cho bột vào khuấy tan đều cùng tôm và rau dền đã băm nhỏ. Bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa vừa đun vừa khuấy cho tới khi bột chín.

Cuối cùng cho dầu ăn vào là xong.

5. Cháo đậu xanh nấm trứng 
Nấm rơm và đậu xanh rất giàu đạm thực vật, các vitamin nhóm B và D giúp trẻ phòng chống loãng xương.

Chăm sóc sức khoẻ: Cách nấu một số món cháo giàu dinh dưỡng cho bé ăn ngon miệng XfjlrDc

Nguyên liệu:

– 30g gạo

– 20g đậu xanh bỏ vỏ

– 5 quả trứng cút (hoặc một quả trứng gà)

– 20g nấm rơm

– Dầu ăn, gia vị

Cách làm:

Đậu xanh nấu mềm và tán nhuyễn. Nấm ngâm với bột năng cho trắng và xắt hạt lựu. Gạo nấu riêng thành cháo. Sau đó, mẹ cho cháo trắng cùng đậu xanh vào nồi và một nửa chén nước. Đun sôi hỗn hợp trên và cho nấm vào, đậy nắp khoảng 3 phút.

Cuối cùng, mẹ cho trứng vào, khuấy đều và đậy nắp 2 phút để trứng chín là được. Khi ăn mẹ có thể cho thêm dầu ăn, dầu ô liu hoặc dầu gấc để tăng thêm vị.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết