Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Cẩm nang làm đẹp: Lưu ý của chuyên gia dinh dưỡng khi lựa chọn vitamin tổng hợp FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Cẩm nang làm đẹp: Lưu ý của chuyên gia dinh dưỡng khi lựa chọn vitamin tổng hợp FfWzt02



#1

24.07.22 23:00

Merinco

Merinco

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Một đánh giá năm 2002 cho thấy một chế độ ăn hoàn chỉnh cũng không thể cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đó là lý do tại sao Vitamin tổng hợp lại trở nên phổ biến. Nhưng không phải tất cả các loại Vitamin tổng hợp đều như nhau, điều này còn tùy thuộc vào mỗi nhà sản xuất.
Mặc dù việc lựa chọn loại Vitamin tổng hợp phù hợp phụ thuộc vào tuổi tác, giới tính, chế độ ăn uống và các yếu tố lối sống khác nhưng đảm bảo sản phẩm phải đủ 7 thành phần dưỡng chất quan trọng sau. 
Cẩm nang làm đẹp: Lưu ý của chuyên gia dinh dưỡng khi lựa chọn vitamin tổng hợp Unnamed__1__9a34190dbe86440f94099051ca09cfaa_grande
Viên uống Vitamin tổng hợp cho phụ nữ Puritan's Pride 100 viên
1. Vitamin D
Vitamin D cần thiết để duy trì sự cân bằng canxi trong cơ thể và hỗ trợ sức khỏe của xương. Tia cực tím (UV) từ ánh sáng mặt trời chiếu vào da sẽ thúc đẩy các tế bào sản xuất vitamin D. Tuy nhiên, sống ở những nơi có mùa đông với ít ánh sáng mặt trời, làm văn phòng hay bôi kem chống nắng khiến việc hấp thụ vitamin D trở nên khó khăn. Trong khi một số loại thực phẩm, như cá hồi, lòng đỏ trứng và sữa tăng cường, rất giàu vitamin D, nhiều người cần bổ sung để đạt được mức 600 IU được khuyến nghị mỗi ngày.
2. Magiê
Magiê đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ chức năng cơ và thần kinh, đồng thời giúp điều chỉnh huyết áp và lượng đường trong máu. Những người bị thiếu magiê thường không có triệu chứng, nhưng nếu tình trạng thiếu hụt kéo dài có thể làm tăng nguy cơ cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tim và loãng xương. NIH khuyến nghị người trưởng thành chỉ cần 310-420 mg magiê mỗi ngày vì magiê cũng có trong chế độ ăn uống, đặc biệt là từ các loại thực phẩm như quả hạch, hạt và các loại đậu.
3. Canxi
Cung cấp đủ canxi là điều cần thiết để xây dựng và duy trì xương chắc khỏe, giữ cho tim, cơ và dây thần kinh hoạt động bình thường. Người trưởng thành cần từ 1.000 đến 1.200 mg canxi mỗi ngày tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính. Nhưng nhiều người không nhận đủ canxi, đặc biệt là những người ăn chay, bị dị ứng hay không thích sữa tươi. Ngay cả những người tiêu thụ đủ cũng có thể bổ sung thêm bởi các vấn đề về tiêu hóa hoặc ăn nhiều protein hay muối cản trở khả năng hấp thụ canxi của họ.
4. Kẽm
Là một khoáng chất quan trọng trong quá trình trao đổi chất, kẽm hỗ trợ khả năng miễn dịch, chữa lành vết thương và phục hồi vị giác, khứu giác. Lượng khuyến nghị hàng ngày đối với nữ giới là 8mg và đối với nam giới là 11mg. Việc bổ sung đủ kẽm rất khó kể cả khi ăn nhiều thực phẩm giàu kẽm như thịt bò hay các sản phẩm từ bơ sữa. Nên bạn hoàn toàn có thể bổ sung Vitamin tổng hợp để đạt ít nhất 100% lượng khuyến nghị trung bình mỗi ngày.
5. Sắt
Bổ sung đủ sắt đảm bảo các tế bào hồng cầu khỏe mạnh và vận chuyển oxy từ phổi đến các cơ quan còn lại của cơ thể. Hầu hết các loại Vitamin tổng hợp đều chứa 100% lượng sắt được khuyến nghị hàng ngày (18mg) ở dạng dễ hấp thu nhất đó là sắt II. Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) tuyên bố rằng tình trạng thiếu sắt tương đối phổ biến, vì vậy sắt nên được bổ sung trong Vitamin tổng hợp.
6. Folate (B9)
Mặc dù folate được tìm thấy trong trái cây, rau và các loại đậu, nhưng nhiều người không nhận đủ qua chế độ ăn uống. Theo Harvard Health, loại folate có trong các Vitamin tổng hợp dễ hấp thu hơn loại có trong thực phẩm. Nhiều loại Vitamin tổng hợp chứa toàn bộ lượng folate được khuyến nghị hàng ngày, 400mcg đối với hầu hết người trưởng thành và 600mcg đối với phụ nữ mang thai. Điều đặc biệt quan trọng đối với những phụ nữ có ý định mang thai là phải bổ sung đủ folate, vì đây là chất cần thiết cho sự phát triển thích hợp của thai nhi trong tháng đầu tiên của thai kỳ.
7. Vitamin B-12
Vitamin B12 là một trong 8 loại vitamin B mà cơ thể cần. Vitamin B12 hỗ trợ hệ thống thần kinh và cần thiết cho sự hình thành tế bào hồng cầu, tổng hợp DNA và trao đổi chất. Mặc dù cơ thể có thể nhận được lượng B12 cần thiết từ thực phẩm, nhưng các vấn đề về tiêu hóa và giảm axit dạ dày có thể làm giảm khả năng hấp thụ B12 của cơ thể. Đồng thời, vì vitamin này được tìm thấy chủ yếu trong các thực phẩm có nguồn gốc động vật nên những người ăn chay có nguy cơ bị thiếu hụt cao.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết