Loading...

Chăm sóc sức khoẻ: Bệnh u xơ cổ tử cung: triệu chứng và cách chữa

#1

on 29.03.16 17:13

avatar

darkness957

Thành viên nhút nhát
http://mayincutana.com/
Thành viên nhút nhát
U xơ tử cung là một trong số những bệnh phụ khoa ở phụ nữ thường thấy. Vấn đề nghiên cứu về cách chữa bệnh u xơ tử cung là cần thiết để cho chị em phụ nữ phần nào nắm rõ về bệnh mà phòng ngừa cũng như nhanh chóng phát hiện để khám cũng như chữa trị kịp thời.


U xơ tử cung là gì?

U xơ cổ tử cung là một số khối u lành tính có ở phía bên trong hoặc bên ngoài cổ tử cung. Đây là một trong các loại khối u hay gặp, nhất là ở chị em phụ nữ lứa tuổi từ 30-50. Nó liên quan đến sự biến đổi tác dụng của buồng trứng. U xơ có khả năng nhỏ như hạt đậu hoặc to hơn không ít.

Dấu hiệu bệnh u xơ cổ tử cung

Bệnh này trong một vài tình huống không có triệu chứng nào rõ rệt. Song bình thường, khi phì đại tiến triển rất lớn mà không trị thì sẽ có các trieu chung u xo tu cung hay bắt gặp sau:

- Rõ ràng là triệu chứng chảy máu nhiều và dài ngày. Có kinh máu ra nhiều bất thường và xảy ra trong tầm 2 tuần mới dứt.

- Kinh nguyệt tuy ra máu rất nhiều nhưng cũng có khả năng gây rối loạn kinh nguyệt.

- Chảy máu trầm trọng có nguy cơ gây không đủ máu, sức khỏe giảm sút.

- Gây nên đau đớn khi "yêu". 

- Nếu u xơ bị viêm nhiễm nó có khả năng gây ra đau đớn, chảy máu không bình thường khu vực âm hộ.

- Khối u nếu tiến triển và sa thì lúc chúng ta gây áp lực lên vùng bụng ta có cảm giác từ tay nhận ra 1 khối u trong ổ bụng.

- Ra nhiều khí hư.

- Cảm giác nặng nề bụng dưới, đau râm ran bụng dưới và cảm thấy tương tự như đang hành kinh.

- Tiểu tiện không dễ dàng và đi tiểu không ít lần bởi khối u có khả năng chèn ép vào bọng đái.

Cách điều trị u xơ tử cung

Tuy là những khối u lành tính, tuy nhiên bệnh này vẫn cần phải được chữa trị kịp thời để thực hiện ngăn cản sự tiến triển của các khối u, khiến cho nó không phát triển to lên được. giải pháp chữa trị tùy thuộc vào hiện tượng cụ thể bệnh của từng người, đi kèm mong muốn sinh sản của người bị bệnh.

- Biện pháp ban đầu đó là tiêm thuốc để làm cân bằng hàm lượng hoóc môn cho cơ thể, làm giảm số lượng hóc môn estrogen bị dư thừa. Đây là cách chữa trị nội khoa.

- Chữa ngoại khoa nếu khối u to hay có biến chứng, có thể bóc nhân xơ hay cắt dạ con phụ thuộc nhu cầu sinh sản của người bạn gái, bằng tiểu phẫu nội soi hay mổ vùng bụng. 

- Đối cộng với tình huống khối u nhỏ, có thể chữa với giải pháp nút mạch. Đồng thời nên tham khảo chế độ ăn uống hợp lý cho người bị bệnh u xơ cổ tử cung để làm sau chữa trị. Kèm theo vấn đề tái khám để được kết quả điều trị thật hữu hiệu.

Xem thêm: benh u xo tu cung co nguy hiem khong


Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một chứng bệnh phụ khoa hay gặp ở nữ giới. Nếu nhu cầu in ấn không nhiều thì chỉ cần mua máy in cũ là đủ.
#2

on 31.03.16 9:38

avatar

thevoice

Thành viên Lòng Cốt
http://www.tuoitrevn.net/f14-forum
Thành viên Lòng Cốt
#3

on 10.03.17 21:19

avatar

uknown6

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
#4

Sponsored content


Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Loading...