Loading...

Chăm sóc sức khoẻ: Bị bệnh u xơ tử cung có nguy hiểm gì không?

#1

on 31.08.16 16:46

avatar

darkness957

Thành viên nhút nhát
http://mayincutana.com/
Thành viên nhút nhát
Trên thực tế, số trường hợp chị em phụ nữ mắc bệnh u xơ cổ tử cung đang ngày càng tăng. Mắc u xơ tử cung có nguy hiểm không cũng là thắc mắc của không ít bạn gái. Theo một khảo sát cho rằng, cứ 5 bạn gái thì lại có một người có khả năng mắc chứng u xơ cổ tử cung. Vì thế, việc nghiên cứu về bệnh u xơ tử cung sẽ giúp phụ nữ có thái độ nghiêm túc hơn trong vấn đề phòng ngừa và chữa trị bệnh.


Bị u xơ cổ tử cung có nguy hiểm lắm không?

Cho dù những khối phì đại trong dạ con được nhận xét là những khối u lành tính nhưng việc đó không phải là các khối u này hoàn toàn không có nguy cơ gây nguy hiểm tới sức khỏe của nữ giới. Khi mắc bệnh, bệnh nhân cần theo dõi sự tiến triển của các khối u một giải pháp chặt chẽ. Tốt nhất, nên điều trị ngay từ lúc đầu mục đích để hạn chế các tai biến nguy hại khác biệt nhau.

Gây ung thư

Những khối u ở tử cung thường lành tính tuy vậy nếu để những khối u trên tăng kích thước và sinh tồn ở tử cung lâu ngày, thì có khả năng nảy sinh các tế bào ung thư. Các tế bào ung thư này thường không dễ nhận biết, tới lúc ung thư dạ con trở nên trầm trọng, những chị em mới nhận biết được.

Gây bệnh vô sinh

Sự xuất hiện của các khối u xơ trong dạ con là nguyên nhân gây trở ngại cho quá trình thụ thai cũng tương tự như quá trình di chuyển của trứng đã thụ tinh vào dạ con mục đích để làm tổ.

Bên cạnh đó, sự có mặt của các khối u xơ sẽ làm cho lớp nội mạc tử cung biến đổi, không có lợi cho sự làm tổ của trứng đã được thụ thai. Do đó, u xơ tử cung là một trong những căn nguyên dẫn tới vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

Gây ra sảy thai

Với các chị em có bầu, sự xuất hiện của những khối phì đại trong tử cung sẽ gây trở ngại việc tiến triển của thai nhi. Nếu một số khối u quá to sẽ đè nén bào thai gây sảy thai.


Xuất huyết

Hiện tượng thường gặp của các chị em mắc bệnh u xơ cổ tử cung là chảy máu không theo ngày kinh nguyệt hoặc bị hiện tượng rong kinh kéo dài và lượng kinh nguyệt tiết ra rất nhiều. Nếu hiện tượng này kéo dài nhiều ngày sẽ khiến những chị em bị mất máu dẫn tới choáng ngất, thiếu máu nghiêm trọng.

Viêm nhiễm dạ con

Các khối phì đại ở dưới niêm mạc tử cung có chứa không ít vi khuẩn. Sau lúc có con, tử cung của chị em phụ nữ sẽ chịu một số tổn thương nhất định. Chính một số tổn thương này là tác nhân khiến cho vi rút tấn công vào tử cung.

U xơ cổ tử cung là một chứng bệnh nguy hiểm, bởi vì thế, nếu thấy có bất cứ triệu chứng bệnh u xơ tử cung nào, phụ nữ cần tới ngay cơ sở y tế nhằm để được xét nghiệm và chữa bệnh sớm. Hạn chế để bệnh lâu sẽ gây ra nhiều hậu quả tác động tới sức khỏe cùng khả năng sinh đẻ sau này.


Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một chứng bệnh phụ khoa hay gặp ở nữ giới. Nếu nhu cầu in ấn không nhiều thì chỉ cần mua máy in cũ là đủ.
#2

on 10.03.17 23:50

avatar

uknown6

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...