Loading...

Cổng an ninh siêu thị gồm có những bộ phận nào?

#1

on 06.02.17 16:59

avatar

Lan_san

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Thường được sử dụng trong các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, shop thời trang cũng như nhiều nơi bán hàng khác cổng an ninh siêu thị có kết cấu rất chắc chắn và các bộ phận liên quan trực tiếp với nhau tạo thành một khối không thể tách rời.
Các bộ phận của cổng an ninh siêu thị bao gồm: cổng kiểm soát, tem từ, bộ gỡ tem từ cứng hoặc bộ khử tem từ mềm.

- Cổng kiểm soát: Có loại một cánh hoặc hai cánh. Bộ phận này có thể được đặt trên mặt đất hoặc đặt âm dưới nền nhà ngay cửa ra vào. Nó có nhiệm vụ đó là phát sóng ra các khu vực lân cận với khoảng cách từ 1,2m đến 2,2m. Tùy vào các cổng khác nhau cũng như công nghệ và cơ chế khác nhau sẽ có phạm vi phát sóng khác nhau.

- Tem từ cứng và tem từ mềm
Đây là bộ phận không thể thiếu được của cổng an ninh siêu thị
Tem từ cứng có đặc điểm là: làm bằng chất liệu nhựa, đủ màu sắc khác nhau nhưng chủ yếu thông dụng màu đen và màu trắng. Loại tem từ này sễ được gắn nên sản phẩm bằng một cây kim. Và không thể tháo được loại tem từ cứng này ra khỏi sản phẩm trừ khi sử dụng bộ gỡ tem của cổng an ninh siêu thị.
Tem từ cứng có đặc điểm là: Loại tem này giống như mã vạch, được dán lên sản phẩm được bày bán. Khi sản phẩm không thể sử dụng kim của tem từ cứng như: lọ thủy tinh, bát, chén, gốm sứ...
- Bộ gỡ tem từ cứng và bộ gỡ tem từ mềm
Cả tem từ cứng và tem từ mềm được thiết có mạch điện tử bên trong. Cổng từ sẽ báo động khi phát hiện có tem từ nằm trong phạm vi phủ sóng, do đó khi khách hàng mua hàng mà tem từ chưa được cửa hàng tháo ra khi đi qua cửa sẽ bị cổng từ báo động.
Đặc điểm của bộ gỡ tem từ cứng: là thiết bị dùng để khử từ giữa đinh kim liên kết với tem từ, chức năng chính của nó là hút tem liên kết ra khỏi tem từ cứng.
Đặc điểm của bộ gỡ tem từ mềm: thiết bị này thường thấy ở các quầy thanh toán để khử các mạch điện bên trong tem từ mềm sau khi khách hàng đã thanh toán.

Như vậy cổng an ninh siêu thị không thể thiếu một trong ba bộ phận sau: cổng kiểm soát, tem từ, bộ gỡ tem từ cứng hoặc bộ khử tem từ mềm. Nếu thiếu một bộ phận chắc chắn thiết bị sẽ không hoạt động hoặc hoạt động sai khiến cửa hàng gặp rắc rối.
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...