Loading...

Cẩm nang làm đẹp: Quy trình kỹ thuật nhổ răng mọc lệch

#1

on 28.03.17 16:17

avatar

phammanhtien8

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn quy trình kỹ thuật nhổ răng khôn mọc lệch cho răng bị sâu tại Nha Khoa KIM, với tiêu chuẩn an toàn của bộ y tế.


quy trình kỹ thuật nhổ răng khôn mọc lệchKhi nào cần thiết nhổ răng sâu?

Không phải tất cả các trường hợp đều cần thiết phải nhổ răng sâu. Nếu như răng có thể bảo tồn trong trường hợp chưa bị vỡ mẻ quá nhiều hoặc có thể lấy tủy để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh thì bọc răng sứ sẽ được áp dụng. Mão sứ sẽ giúp bảo vệ cho phần răng bị tổn thương khỏi các tác động từ bên ngoài, axit cũng như vi khuẩn có hại.

Trường hợp răng sâu nặng cần được nhổ bỏ

Tuy nhiên, trong trường hợp răng sâu nặng quá mức, cấu trúc răng hầu như bị phá hủy chỉ còn chân răng hay tủy bị viêm nhiễm không thể điều trị dẫn đến áp xe xương ổ răng thì nhổ bỏ sẽ là chỉ định duy nhất. Nhổ răng không chỉ giúp làm giảm cơn đau nhức hành hạ bạn ngày đêm mà quan trọng là không để cho vết sâu ảnh hưởng thêm đến các răng kế cận.Bạn có thể tham khảo trường hợp Răng bị sâu có nên nhổ hay không như sau đây.

♦ Quy trình nhổ răng sâu theo tiêu chuẩn quốc tế

Nhổ răng là một kỹ thuật cơ bản trong nha khoa và cần nha sỹ có kinh nghiệm và chuyên môn giỏi để hạn chế những biến chứng có thể xảy ra. Bạn không thể tự nhổ răng sâu tại nhà mà cần có sự hỗ trợ của những kỹ thuật cũng như máy móc hiện đại. Tại Nha khoa KIM, quy trình nhổ răng sâu được tiến hành theo một quy trình chuẩn của quốc tế, đảm bảo an toàn tối đa cho bệnh nhân.

Các bước trong quy trình nhổ răng sâu tiêu chuẩn quốc tế

Bước 1: Thăm khám và vệ sinh răng miệng

Trước tiên, nha sỹ sẽ trực tiếp thăm khám tình trạng răng sâu của bạn và nếu cần thiết sẽ tiến hành chụp phim xác định tình trạng răng miệng hiện tại. Phim X-quang sẽ cho thấy chiều dài, hình dạng, vị trí các răng và xương xung quanh, giúp cho việc nhổ răng diễn ra an toàn và nhanh chóng nhất.

Bạn sẽ được các nha sĩ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, sử dụng nước súc miệng chứa florua để loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn ẩn bên trong kẽ răng, nhằm tránh trường hợp viêm nhiễm khi nhổ răng.

Bước 2: Gây tê tại chỗ

Để giảm cảm giác đau cho bạn trong quá trình nhổ răng, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê cục bộ. Hiện nay, sử dụng loại thuốc tê tốt, có hiệu quả giảm đau mạnh vì thế bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề nhổ răng sẽ bị đau. Cảm giác đau nhức sau khi nhổ răng cũng chỉ kéo dài trong vòng một vài ngày đầu mà thôi.

Bước 3: Tiến hành nhổ răng không đau

Thông thường, nhổ răng sẽ được tiến hành vời dụng cụ nạy và kìm nha khoa. Nha sỹ sẽ dùng nạy để làm lung lay phần chân răng sâu sau đó dùng kìm để lấy toàn bộ phần chân răng ra.


♦ Có cách tự nhổ răng sâu nào hiệu quả không?

Tại Nha khoa KIM, bác sĩ sẽ thực hiện nhổ răng bằng công nghệ sóng siêu âm Piezotome. Mũi siêu âm sẽ nhẹ nhàng cắt đứt các dây chằng quanh chân răng và phục hồi mô tế bào. Chính bởi quy trình nhổ răng sâu kiểu mới sẽ giảm thiểu đau nhức tối đa cho bệnh. Do đó bạn không nên tìm cách tự nhổ răng sâu, vì việc đó là không đảm bảo!

Khi các dây chằng nha chu bị đứt thì việc lấy răng ra theo từng phần sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với cách nhổ răng sâu truyền thống bằng kìm nha khoa. Khi phần mô nướu và xương hàm không bị xâm lấn thì quá trình lành thương cũng diễn ra nhanh hơn, bạn có thể ăn nhai lại bình thường trong thời gian ngắn mà không còn cảm giác đau nhức.

Với quy trình nhổ răng chuẩn quốc tế tại Nha khoa KIM, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn, hiện tại chưa ghi nhận bất kỳ biến chứng nào xảy ra trước và sau khi nhổ răng sâu tại KIM.

Như những gì được chia sẻ trên đây, bạn hãy yên tâm đến với Nha Khoa KIM để trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất tại đây.

Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...