Loading...

Diễn đàn rao vặt: Sửa Chữa ipad Hà Nội đất lớn

#1

on 29.03.17 9:31

avatar

toilahai303

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
MỘT cuộc nghiên cứu mới cho thấy những trận động đất LỚN NHƯ trận động đất Sendai tàn phá Nhật Bản hồi tháng 3 không gây ra những thảm họa tương tự ở phía bên kia trái đất.
Sửa Chữa ipad Hà Nội
SciencenewsTheo các nhà địa vật lý tại cuộc khảo sát địa chất Hoa Kỳ ở Menlo Park, California Tuy nhiên, dựa trên các phân tích về khoảng 30 năm dữ liệu địa chấn, các cú sốc này rất nhỏ Hoặc ngồi gần vụ phá vỡ lỗi ban đầu, nhóm báo cáo trực tuyến ngày 27 tháng 3 trong tạp chí Nature Geoscience .

Jian Lin, nhà địa vật lý thuộc Viện Hải dương học Woods Hole ở Massachusetts nói: "Nếu California sẵn sàng đi, đó là vì California đã sẵn sàng để đi. "Không phải vì một trận động đất ở California sẽ được kích hoạt bởi Nhật Bản."

Trước đây, có một số nghi ngờ, theo đồng tác giả nghiên cứu Tom Parsons. Lỗi đường dây không phải là hòn đảo. Giống như đá đá vào ao, phá vỡ những mảnh của trái đất gửi ra các sóng có thể vòng tròn địa cầu nhiều lần. Trong một nghiên cứu năm 2008, Parsons và các cộng sự của ông đã phát hiện ra rằng khi những con sóng đó đi qua, các góc xa xôi của hành tinh bắt đầu nhộn nhịp với rất nhiều thời kỳ ngắn ngủi. Ông nói: "Nếu cả thế giới trở thành một khu vực dư chấn, chúng ta có nên lo lắng về những vấn đề lớn không?"
Sửa Chữa Điện Thoại Oppo Hà Nội
Trong nghiên cứu hiện tại, nhóm nghiên cứu thu hẹp sự tập trung của nó chỉ là: những người lớn. Parsons và các đồng nghiệp của ông đã theo dõi đợt sóng địa chấn sau trận động đất lớn 7 độ richter - hơn 200 trận trong suốt 30 năm qua. Sau trận động đất ban đầu, lỗi trong vòng 1.000 km [621 dặm] thường xuyên vỡ domino kiểu. Tuy nhiên, xét trên phương diện xa - nghĩ rằng Nhật Bản đến California - nhóm không thể tìm thấy một domino thứ hai lớn hơn cường độ 5.


Lin nói: "Đây có thể là một kết quả đáng ngạc nhiên đối với công chúng. "Nhưng đó không phải là kết quả đáng ngạc nhiên đối với một nhà khoa học động đất như tôi."

Làm thế nào rung có thể gây ra lỗi nhỏ, nhưng không phải là lớn những vẫn còn chưa rõ ràng, Lin nói. Nhưng anh ta thích nghĩ đến lỗi như hàng rào hàng rào: Hàng xóm của bạn có thể đập xuống hàng rào của bạn bằng cách đẩy nó trực tiếp - cũng giống như động đất thường làm thay đổi lực lượng trên những lỗi lầm gần đó. Người hàng xóm của bạn cũng có thể hạ gục hàng rào cũ rách của bạn với rung động, nói bằng cách quay trở lại cách stereo quá cao. Cho dù âm nhạc lớn đến mức nào đi chăng nữa, nó sẽ không làm rào một hàng rào vững chắc ở thị trấn kế tiếp, Lin nói.

Emily Brodsky, nhà địa vật lý tại Đại học California, Santa Cruz, cho biết nghiên cứu này tuy nhiên có một số điểm không chắc chắn. Cô ấy nói, có thể khó xác định liệu một trận động đất lớn đã được kích hoạt một cách độc lập hoặc bằng một trận động đất nhỏ hơn trước đó ở đâu đó, và bản ghi hậu chừng chưa hoàn chỉnh. Sự khan hiếm các bản đồ địa chấn, ví dụ, đại dương mở ra những lỗ hổng trong dữ liệu. "Thật là xấu hổ vì khả năng phát hiện các trận động đất trong những hoàn cảnh nhất định như thế nào."
Sửa Chữa Điện Thoại Lenovo Hà Nội
Đối với Parsons, giải quyết vấn đề vật lí đằng sau những câu hỏi này là mục tiêu số 1. Biết cách động đất làm việc tạo ra sự khác biệt khi vẽ bản đồ nguy cơ va đập cho những nơi như Nhật Bản và California. "Cuối cùng, chúng tôi muốn hiểu về vật lý đằng sau nó," ông nói. "Điều đó giúp chúng tôi thoải mái hơn khi dự đoán mọi thứ."
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...