Loading...

Chăm sóc sức khoẻ: Biến chứng của bệnh nấm da đầu

#1

on 20.04.17 15:39

avatar

datdadada

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Bệnh nấm da đầu là một trong nhiều hình thức bệnh nấm, loại nhiễm nấm có ảnh hưởng đến làn da, móng tay và da đầu. Bệnh nấm da đầu thường gặp ở trẻ nhỏ, và trẻ em tuổi đi học, gây đỏ, ngứa.

http://chuabenhnamdadau.com/chua-nam-dau-bang-chanh-don-gian.html

Biến chứng bệnh nấm da đầu

Trong một số trường hợp, bệnh nấm da đầu gây ra kerion – một tình trạng viêm, gây đau đớn trầm trọng của da đầu. Kerion xuất hiện như mềm, sưng phồng lên, mủ chảy, màu vàng trên da đầu. Thay vì phá vỡ, mái tóc rơi ra hoặc có thể dễ dàng kéo ra. Kerion có thể được gây ra bởi một phản ứng quá mạnh với nấm và có thể dẫn đến sẹo vĩnh viễn và rụng tóc. Các xét nghiệm và chẩn đoán Bác sĩ sẽ xác định xem có bệnh nấm hoặc rối loạn da khác, chẳng hạn như viêm da tiết bã hoặc bệnh vẩy nến. Sẽ yêu cầu tiếp xúc có thể đến các khu vực bị ô nhiễm hoặc tiếp xúc với người hoặc động vật với bệnh nấm. Bác sĩ của bạn có thể nạo da hoặc các mẫu của một vài sợi tóc ngắt từ khu vực bị nhiễm bệnh và kiểm tra chúng dưới kính hiển vi. Nếu mẫu thử cho thấy nấm bao gồm thuốc chống nấm. Nếu xét nghiệm là âm tính nhưng bác sĩ vẫn nghi ngờ bệnh nấm, một mẫu có thể được gửi đến phòng thí nghiệm để thử nghiệm thêm. Bác sĩ cũng có thể tự kiểm tra xem tình trạng của trẻ không đáp ứng với phương pháp.

Phương pháp hỗ trợ điều trị nấm da đầu

Thuốc được chấp thuận cho điều trị bệnh nấm da đầu bao gồm: Griseofulvin (Grifulvin V, Gris-Peg), được thực hiện bằng uống như là một chất lỏng hoặc viên thuốc. Terbinafine hydrochloride (Lamisil), thuốc uống. Có thể mất một trong những loại thuốc này cho đến sáu tuần hoặc nhiều hơn. Thuốc áp dụng trực tiếp vào đầu không có hiệu quả bởi vì chúng ít có khả năng xâm nhập vào da đầu và tóc. Sau khi bắt đầu dùng thuốc, có thể không nhận thấy bất kỳ thay đổi trong điều kiện ngay lập tức. Vẫn cần phải tiếp tục uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, tuy nhiên.

http://chuabenhnamdadau.com/dau-hieu-bi-benh-nam-da-dau-khong-the-bo-qua.html

Phương pháp phòng tránh nấm da đầu

Gặp bác sĩ da liễu để được thăm khám cụ thể
Bác sĩ chuyên khoa có thể khuyên nên gội đầu với một loại dầu gội thuốc có chứa selenium sulfide (Selsun, những loại khác). Điều này có thể giết các bào tử nấm và ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng cho người khác hoặc đến các khu vực khác của da đầu hoặc cơ thể. Để sử dụng có hiệu quả: Gội đầu thuốc. Hãy để cho dầu gội đầu trên da đầu của trong năm phút trước khi rửa. Sử dụng dầu gội thuốc 2-3 lần một tuần trong khoảng một tháng, hoặc là có chỉ dẫn của bác sĩ. Sử dụng nhẹ nhàng, dầu gội đầu không thuốc vào những ngày khác. Đội mũ hoặc khăn nếu người đó là tự ý thức về các bản vá lỗi. Không cần phải cạo da đầu. Phòng chống Bệnh nấm là khó khăn để ngăn chặn. Các loại nấm gây ra bệnh là phổ biến và lây nhiễm ngay cả trước khi các dấu hiệu và triệu chứng xuất hiện.

Tuy nhiên, có thể giúp giảm nguy cơ bằng cách tham gia các bước sau: Giáo dục chính mình và những người khác. Hãy nhận biết các nguy cơ bệnh nấm từ người bị nhiễm hoặc vật nuôi. Hãy cho trẻ em biết về bệnh, những gì để xem và làm thế nào để tránh nhiễm trùng. Dầu gội đầu thường xuyên. Hãy chắc chắn để rửa da đầu của trẻ thường xuyên, đặc biệt là sau khi cắt tóc. Giữ sạch sẽ. Hãy chắc chắn rửa tay thường xuyên để tránh sự lây lan nhiễm trùng. Giữ hoặc chia sẻ các khu vực chung sạch sẽ, đặc biệt là trong các trường học, trung tâm chăm sóc trẻ em, phòng tập thể dục và phòng thay quần áo. Tránh nhiễm bệnh động vật. Nhiễm thường trông giống như một bản vá lỗi của da. Trong một số trường hợp, mặc dù, có thể không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu của bệnh. 

http://chuabenhnamdadau.com/thuoc-tri-nam-da-dau-nhanh-hieu-qua.html

Hãy hỏi bác sĩ thú y để kiểm tra vật nuôi và vật nuôi. Không dùng chung vật dụng cá nhân. Đừng để người khác sử dụng khăn, quần áo, bàn chải tóc hoặc các cá nhân khác. Không được dùng các vật dụng này từ những người khác.
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...