Loading...

Diễn đàn rao vặt: Kinh nghiệm lựa chọn máy in mã vạch chất lượng tốt nhất

#1

on 29.05.17 16:16

avatar

thutrang532

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Hiện nay, trên thị trường đang cung cấp rất nhiều loại máy in mã vạch khác nhau, tuy nhiên có nhiều loại máy được sản xuất không đúng theo quy trình chất lượng, hay các loại hàng giả, hàng nhái dẫn tới việc in tem ra không chất lượng, nếu không có sự hiểu biết về các thông số của các loại máy in mã vạch và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua thì rất dễ sẽ mua phải loại máy in kém chất lượng.

Việc lựa chọn máy in mã vạch tốt nhất cần phải phụ thuộc vào các yêu cầu về công suất in, chất lượng mã vạch, các điều kiện làm việc của máy in như: độ phân giải đầu in, tốc độ in, chiều rộng in, vật liệu in và bộ nhớ dữ liệu. Đồng thời cũng cần phải quan tâm tới mức giá bán của sản phẩm, vì thông thường những loại máy in có cấu hình cao, chất lượng in tốt và nhiều tiện ích, tính năng sẽ có mức giá thành cao hơn nhiều so với các loại máy in có cấu hình trung bình.

Một số yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn máy in mã vạch như:


Vật liệu in: Ngoài vật liệu in chính là giấy khổ lớn thì còn có thể sử dụng các loại vật liệu in khác như: nhựa tổng hợp plastic, các loại film, giấy bạc, giấy nhôm, da mỏng,...cần phải tìm hiểu và tham khảo ý kiến của người bán hàng để lựa chọn loại máy in phù hợp.


Độ phân giải đầu in: Chất lượng máy in tốt là loại máy có độ phân giải từ 203 - 300 dpi, có chất lượng về hình ảnh và tem in ra khá đẹp.

Chiều rộng in tối đa: Tùy theo tính chất sử dụng , lĩnh vực sử dụng và môi trường sử dụng mà lựa chọn chiều rộng của tem in khác nhau cũng như khổ giấy sử dụng để in khác nhau. Thông thường các loại máy in trung bình sẽ có chiều rộng in khoảng 104mm đi với khổ giấy 110mm. Đối với một số công ty nhà máy, khu công nghiệp sẽ sử dụng các loại nhãn in có khổ giấy 140mm.


Tốc độ in: Nên lựa chọn các loại máy in mã vạch có tốc độ cao để có thể in được nhiều tem nhãn hơn trong khoảng thời gian ngắn, và tiết kiệm được thời gian làm việc của bạn, thường thì máy in có tốc độ in tiêu chuẩn từ 2 - 8 ips. 

Bộ nhớ dữ liệu: Có 2 loại bộ nhớ là SDRAM (bộ nhớ dữ liệu) và Flash Memory (bộ nhớ hệ thống). Tùy vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn các loại máy in có bộ nhớ dữ liệu khác nhau. nếu cần in tem nhãn với số lượng nhiều và có nhiều đồ học thì cần lựa chọn các loại máy in có bộ nhớ tương đối lớn để chứa được nhiều dữ liệu hơn. Thông thường một loại máy in mã vạch sẽ có bộ nhớ tối thiểu từ 2MB - 4MB

Trên đây là một số điều lưu ý cho bạn khi lựa chọn một chiếc máy in mã vạch tốt nhất để sử dụng và phù hợp với mục đích dùng của mình.
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...