Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
10 điều bạn nên làm khi ở tuổi 20 FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
10 điều bạn nên làm khi ở tuổi 20 FfWzt02#1

25.11.14 12:53

Van Anh

Van Anh

Thành viên Lòng Cốt
http://www.tuoitrevn.net/f229-forum
Thành viên Lòng Cốt
Hai mươi tuổi, ở cái độ đã đi qua 1/3 cuộc đời, không ngắn không dài nhưng đủ và cần nhất để con người ta biết mình đang ở đâu và phải làm gì. Đây là lúc phải vạch ra cho mình những dự định và mục đích sống cho riêng mình. Nào, hãy cùng tôi xem xét 10 điều mà tuổi trẻ chúng ta nên làm nhé!


1.Năng nổ và vận động:
Bạn nghĩ sao nếu bạn điều khiểu một cổ máy trì trệ và chậm chạp. Xin chắc chắn một điều rằng cho dù trí óc bạn có thông minh đến đâu đi nữa thì bạn vẫn cần có sức khoẻ dẻo dai. Đừng suốt ngày chỉ ngồi một chỗ, đứng lên và hoạt động đi nào. Năng động và nhanh nhẹn là một tiêu chí không thể thiếu của giới trẻ hiện đại. Nếu không tụt hậu phía sau hãy chăm sóc bản thân và nhanh chân lên nào các bạn. Đừng mãi ủ rủ và trông chờ và người khác.

2.Đi du lịch:
Đừng cho rằng có những kiến thức trong sách vở là đủ. Chúng ta không thể biết ngoài kia thế giới rộng lớn và biến đổi như thế nào so với sách vở đâu. Vì thế hãy sách ba lô lên mà đi thôi nào! Hãy tặng bạn một chuyến đi thú vị đến một vùng đất nào đó, nơi mà bạn chưa hề nghĩa nó đẹp đến thế nào. Ví dụ nhé, trước đây bạn cho rằng Cà Mau chỉ là một vùng đất xa xôi, hẻo lánh và nghèo nàn nhưng bạn không hề biết nơi ấy đang thay đổi từng ngày. Bạn không hề biết ở ViỆT Nam chỉ một nơi duy nhất có hoàng hôn trên biển đó là Cà Mau. Và bạn sẽ không biết nó tuyệt vời đến thế nào đâu nếu bạn không hề đi đến đó!

3.Có một buổi tối đi chơi nhớ đời:
Đó gọi là những cuộc “bay đêm”, là tận hưởng cảm giác của thành phố nhộn nhịp chìm vào giấc ngủ. Thật tuyệt hơn nếu bạn cùng đi với vài đứa bạn thân, làm một ít bia và đồ ăn vặt…Không phải là những kiểu ăn chơi như bọn bụi đời. Bạn chơi với đời một chất “bụi” rất nghiêm túc. Tuổi 20, ít nhất bạn nên có một cuộc phiêu thả ga như vậy, bạn sẽ thấy yêu biết bao cái tuổi trẻ nhiệt huyết này. Nhưng hãy nhớ bảo vệ mình và đừng quá xa lầy đấy nhé!

4.Suy nghĩ:
Cũng đã đủ lớn để nghĩ về cuộc đời này rồi tuổi 20 ơi! Người ta phải dành nhưng khoảng lặng để biết mình cần gì và muốn gì. Nghĩ một cách chân thành và nghiêm túc nhất. Người ta nói tuổi trẻ là tuổi ăn chơi nhưng tuổi trẻ cũng là lúc con người trở nên sâu sắc nhất. Chúng ta không thể cứ vô tư như trẻ con mãi được, bạn phải nghĩ cho bản thân, cho gia đình và bạn bè. Từ đó bạn xây dựng mục tiêu sống cho bản thân và trở thành một thanh niên có ích cho xã hội.

5.Trổ tài nấu ăn:
Có một câu nói thế này “nấu ăn là một nghệ thuật còn đầu bếp là một nghệ sĩ”. Bạn đã 20 tuổi, ở cái tuổi biết tự lập và nuôi sống bản thân. Hãy tập tành nấu vài món ăn, bạn sẽ nhận thấy đó là một điều thú vị biết bao. Như chuyện mỗi ngày bạn thức để làm một món ăn cho mình rồi thưởng thức thành quả đó. Dù ngon hay không bạn cũng thấy rất vui đấy, thế nên nấu ăn cũng là một cách để bạn yêu bản thân và yêu của cuộc đời này.

6.Tránh xa những người bạn giả tạo:
Đã đến lúc tìm cho mình những người bạn chân thành và đáng tin rồi. Ở cái giai đoạn thăng hoa của đời người, bạn cần phải tránh xa những người bạn giả tạo. Như một cách để bảo vệ bản thân mình, bạn sẽ không ngờ được lúc nào họ sẽ đâm sau lưng bạn, rồi cũng có lúc bạn cần lắm những người bạn có thể giúp đỡ bạn một cách nhiệt tình và chân thành nhất. Cũng là để lưu giữ những tình bạn tốt đẹp của một thời tuổi trẻ huy hoàng. Đừng nên đánh mất thời gian cho những con người giả dối khi chân thành trong xã hội này đã là một hiện tượng khan hiếm.

7.Cày một bộ phim yêu thích:
Ngoài giá trị giải trí, phim ảnh còn giúp ta hiểu biết nhiều hơn về cuộc sống. Chính vì thế, tuổi trẻ cũng nên dành thời gian để xem một bộ phim mà mình yêu thích. Tình cảm, trinh thám hay hành động…mỗi thể loại đều mang đến giá trị khác nhau. Quan trọng là chúng ta biết học hỏi điều gì từ đó. Việc yêu thích một bộ phim và xem nát nó không có gì quá bất ngờ với chúng ta. Đó có thể là một cách để lưu giữ cảm xúc và kỉ niệm. Điều mà những ai đã qua đi rồi cái tuổi 20 cũng tiếc nuối da diết.

8.Mua một thứ gì đó có giá trị bằng tiền tự kiếm được:
Nếu được ai đó mua cho món quà đắt tiền hẳn là niềm vui to lớn nhưng nó sẽ càng khổng lồ hơn nếu bạn tự mua nó bằng sự nổ lực của bản thân. Một chiếc điện thoại, một chiếc lap hay vài bộ quần áo…được mua từ tiền riêng của bạn sẽ là một động lực kì diệu cho công việc của bạn. Ý nghĩa mà nó mang lại tựa như một món quà vậy, món quà từ công sức của bạn để bạn biết rõ giá trị của đồng tiền và sức lao động. Thử hỏi, có bao nhiêu bạn trẻ nhận ra được điều đó!

9.Gọi điện cho bạn bè và người thân:
Nhiều khi những cuộc chơi của tuổi trẻ cuốn chúng ta vào bận rộn mà quên mất sự tồn tại của những người thân yêu bên cạnh ta. Cũng như câu nói “hãy trân trọng những gì ta đang có, vì ta không biết chúng sẽ mất đi vào lúc nào”. Thế nên chúng ta hãy dành thời gian để quan tâm chăm sóc những người thân yêu bên cạnh chúng ta. Gọi điện và hỏi thăm họ, bạn sẽ cảm thấy tim bạn ấm lên từng nhịp. Tuổi trẻ vô tư nhưng không được vô tâm. Vì khoảnh khắc của tuổi 20 trôi đi rất nhanh, đến khi ngoảnh đầu nhìn lại ta không thể ngờ rằng ta đã bỏ qua nhiều thứ như thế.

10.Thư giãn:
Hoạt động hết công sức là một điều vô cùng tốt của các bạn thanh niên thế nhưng ta cũng nên chú ý đến tâm trạng và sức khoẻ của bản thân. Một người thành công thì phải có cái đầu lạnh và một trái tim nóng. Chính vì thế đừng để đầu óc bạn quay cuồng trong mệt mõi, stress và bực bội, công việc của bạn sẽ chẳng đi đến đâu. Vậy nhé! Dẹp hết mọi công việc sang một bên, thư giãn trong nền nhạc và nắm mắt lại nghỉ ngơi đi. Muốn làm việc hiệu quả đầu óc bạn phải thật thoải mái và sáng suốt.


Chúc các bạn có một tuổi 20 ngọt ngào và đầy nhiệt huyết với 10 điều trên nhé! Nào cũng nhau thực hiện thôi!
#2

25.11.14 14:12

Thanh Trúc

Thanh Trúc

Thành viên Lòng Cốt
http://www.tuoitrevn.net/f216-forum
Thành viên Lòng Cốt
20 tuổi thì quá sớm để có $ đi du lịch....20t còn phải học hành mà...@@
#3

25.11.14 17:54

bondlonton

bondlonton

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f3-forum
Thành viên Lòng Cốt
T có thế làm được tất cả nhug điều trên ...
Ps: nói dối đấy 10 điều bạn nên làm khi ở tuổi 20 1181830853


Mày lừa tao lần 1, tao cười mày. Mày lừa tao lần 2, tao cười tao 
Đăng tin miễn phí, Tuyển dụng việc làm hiệu quả tại Diễn đàn rao vặt 


.
.....
#4

10.03.17 21:01

uknown1

uknown1

Thành viên Danh Giá

Thành viên Danh Giá
#5

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết