Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Vì sao Thế giới luôn có Chiến tranh FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Vì sao Thế giới luôn có Chiến tranh FfWzt02#1

25.11.17 2:28

netsilyrev

netsilyrev

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
KHÔNG HÒA HỢP
 
   Lịch sử thế giới là lịch sử của những cuộc chiến, con người và các sinh vật nói chung luôn luôn phải cạnh tranh khi cùng chung môi trường sống. Khi các nhà khảo cổ đi tìm những di vật của những thời đại trước thì họ thường tìm thấy những công cụ phục vụ cho chiến tranh. Những tác phẩm văn học của các thời đại luôn tìm được đề tài về các trận chiến trong lịch sử., nhiều quốc gia tự hào vì dân tộc họ được ghi danh qua những chiến thắng đối với các nước khác. Có một số nước mà nền giáo dục của họ nuôi dưỡng tinh thần sẵn sàng chiến đấu vì những mục đích như bảo vệ danh dự. Các trò chơi từ thuở sơ khai đã mang trong chúng những tư tưởng tranh giành các lợi ích và xếp hạng thứ tự, danh vọng trong cuộc sống. Những đứa trẻ, đặc biệt là các bé trai luôn thích thể hiện bản tính anh hùng qua những hoạt động gắn với sự đấu tranh và trở thành các vị tướng. Khoa học công nghệ càng phát triển thì những vũ khí càng được phát triển hiện đại và các trò chơi về chiến tranh ngày càng được ưa thích. Thời đại được cho là văn minh thì con người coi môi trường làm kinh tế là những chiến trường trong phân chia lợi ích thương mại.

   Con người đã từ lâu kêu gọi hòa bình cho thế giới nhưng lại không thể thoát khỏi ham muốn chiến đấu trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Chúng ta luôn muốn có những cuộc thi đấu về các lĩnh vực của đời sống và luôn có sự phân biệt về sự thắng thua khi so sánh với nhau. Ở một số nước trên thế giới, con người mang bản chất hung hăng và không muốn nhường nhau khi giao tiếp, nhất là trong việc giao thông trên đường. Nhiều những hội nghị, buổi nói chuyện được tổ chức để con người tranh cãi với nhau và không tìm ra được giải pháp cho vấn đề cần giải quyết. Con người trong những nước đó muốn được nổi bật về sự ghê gớm và muốn đứng đầu những băng đảng thích cản trở, gây gổ với người xung quanh. Người dân trong những quốc gia đó thích nói chuyện về những cuộc chiến, bàn luận về những tiêu cực trong xã hội liên quan đến những băng nhóm xã hội coi thường pháp luật. Nhiều người sống trong những nước như vậy muốn người khác phải sợ họ và thường lợi dụng vào nhiệm vụ và quyền hạn được pháp luật cho phép để ra oai.

   Vì thế giới hình tướng luôn bị so sánh và không thể hòa hợp mãi được nên khi con người chưa tìm được trạng thái tuyệt đối của tâm thức thì những sự hợp nhất bên ngoài sẽ trở thành xa cách và đối nghịch. Sự hòa hợp thật sự chỉ có thể đạt được ở nội tâm của con người và các sinh vật nói chung khi đã được rèn luyện để hướng tới sự hoàn thiện. Qua cái nhìn của sự tuyệt đối thì những khác biệt của thế giới hình tướng khi tiếp xúc với nhau sẽ có tác dụng rèn luyện nội tâm của các sinh vật để đạt tới trạng thái hoàn hảo. Nếu con người và các sinh vật nói chung không bám chấp vào thế giới hữu hình mà nhận ra phần gốc rễ của thế giới hình tướng đó là nội tâm thì sẽ không còn những đối nghịch trên thế giới nữa.
 
Thế lớn trong thiên hạ, cứ tan lâu rồi lại hợp, hợp lâu rồi lại tan

Tam quốc diến nghĩa

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết