#1

on 29.11.14 17:31

Thoan Rimmy

Thoan Rimmy

Thành viên Năng Nổ
http://www.teenvi.com/
Thành viên Năng Nổ
Lars Von Trier là tác giả của nhiều bộ phim gây tranh cãi trong thế kỷ 21 như DogvilleMelancholia, hay mới đây nhất là Nymphomaniac - Người đàn bà cuồng dâm. Trong cuộc phỏng vấn mới nhất với tờ  Politiken tại quê hương Đan Mạch, ông tiết lộ mình đã không còn dính dáng tới ma túy và đang tích cực điều trị nốt chứng nghiện rượu.
 
Đạo diễn "Người đàn bà cuồng dâm" lo lắng sau khi cai nghiện 1417248658_65
Đạo diễn Lars von Trier là người nổi tiếng làm ra những bộ phim gây tranh cãi trong đầu thế kỷ 21.
 
Vị đạo diễn 58 tuổi thừa nhận ông từng uống một chai vodka mỗi ngày để có thể “tiến vào một thế giới song song”, nơi ông có thể sáng tạo nghệ thuật. Lars von Trier cho biết thêm rằng hầu hết tất cả các bộ phim của ông đều được lấy cảm hứng từ đó và giờ thì ông lo lắng khi cai nghiện thành công rồi, mình chỉ có thể làm ra những bộ phim “dở ói”. Lars von Trier nói: “Tôi không biết mình có thể làm ra bộ phim nào nữa hay không và chuyện đó khiến tôi hết sức lo lắng. Chẳng có sự diễn đạt sáng tạo nghệ thuật nào từng nảy sinh từ một người cai nghiện thành công cả. Ai mà thèm quan tâm tới nhóm The Rolling Stones nếu như họ không say khướt hay Jimi Hendrix nếu ông ấy không dùng heroin chứ?”.
 
Đạo diễn "Người đàn bà cuồng dâm" lo lắng sau khi cai nghiện 1417248661_66
Lars von Trier cho biết ông chìm đắm trong một thứ ma túy và hoàn thành kịch bản của Dogville chỉ trong vòng 12 ngày.
 
Ông dẫn ra một ví dụ rằng kịch bản bộ phim Dogville được hoàn tất trong vòng 12 ngày, khi người đạo diễn chìm đắm trong một loại ma túy. Còn khi tỉnh táo hơn, Lars von Trier phải mất tới 18 tháng mới có thể viết xong kịch bản của Nymphomaniac. Với cuộc phỏng vấn mới nhất này, Lars von Trier chắc chắn lại thêm một lần nữa gây tranh cãi về chuyện sử dụng các chất kích thích trong quá trình sáng tạo nghệ thuật. Đây cũng là lần phỏng vấn chính thức đầu tiên của von Trier sau khi ông từng thề là sẽ im lặng với truyền thông trước cơn bão chỉ trích mà ông phải hứng chịu tại Liên hoan phim Cannes 2011. Tại sự kiện này, ông từng có những lời nói bày tỏ sự cảm thông với Adolf Hitler và sau đó bị rất nhiều người lên án.

Theo Tuấn Lương / Zing

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết