#1

on 11.03.18 9:37

leduccuong01

leduccuong01

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
Chào bác sĩ. Tôi muốn bác sĩ tư vấn giúp xem trước khi nội soi dạ dày có cần nhịn ăn không (http://vnvista.com/forums/index.php?automodule=blog&blogid=25076&cmd=showentry&eid=182549). Chẳng là năm nay tôi 30 tuổi, đang là nội trợ. Khoảng 1 tháng nay tôi hay bị đầy hơi, khó tiêu gây khó chịu, ngoài ra tôi còn sút 2 kg. Điều này khiến tôi rất lo. Tôi muốn nội soi dạ dày để xem có vấn đề gì hay không. Nghe nói muốn nội soi dạ dày phải nhịn ăn, không biết có thật không và tôi cần chuẩn bị những gì? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn. (Thu Hiền, Bình Dương)

Giải đáp

Chào bạn. Rất vui khi bạn đã tin tưởng chia sẻ thắc mắc của mình cho bạn đọc gần xa. Xin cung cấp cho bạn một vài thông tin cần thiết cho quá trình nội soi dạ dày.

Trước khi nội soi dạ dày có phải nhịn ăn không?

Để đảm bảo kết quả nội soi được chính xác nhất, bệnh nhân cần nhịn ăn 6 giờ trước khi nội soi. Ngoài ra bệnh nhân tránh uống các thức uống có màu như sữa, nước giải khát, cà phê,… Những thực phẩm này sẽ khiến cho quá trình quan sát dạ dày gặp khó khăn. Do đó tốt nhất là bạn nên uống nước lọc. Bên cạnh đó bạn cần lưu ý không sử dụng các thuốc bảo vệ niêm mạc trước khi điều trị.

Nội soi dạ dày có cần nhịn ăn không Thuc-hien-noi-soi-da-day-mat-bao-lau

Nếu nội soi có gây mê bạn cần tuyệt đối nhịn uống để tránh tình trạng trào ngược vào phổi trong quá trình gây mê.

Những lưu ý sau khi nội soi dạ dày

Khi nội soi dạ dày, bạn cần đi với người nhà. Tuyệt đối không được chạy xe về một mình.

Sau khi nội soi có gây mê, thời gian cần thiết để thuốc mê tan hết là khoảng 1 giờ.

Trường hợp thực hiện sinh thiết, bệnh nhân cần theo dõi các dấu hiệu sau nội soi. Nếu có các tình trạng bụng căng trướng, đi tiểu ra máu cần thăm khám lại ngay.

Bài viết trên đã trả lời cho thắc mắc trước khi nội soi dạ dày có cần nhịn ăn không của bạn đọc, và cung cấp một số lưu ý dành cho bạn trong quá trình chuẩn bị cũng như sau nội soi. Hi vọng bạn sẽ có những chuẩn bị tốt nhất cho quá trình nội soi của mình. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.
Nguồn:https://google.at/url?q=https://pacifichealthcare.vn/

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết