#1

on 22.03.18 6:47

leduccuong01

leduccuong01

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
Em năm nay 25 tuổi. Em chưa lập gia đình. 1 chu kỳ kinh trước đây của em tầm 20 ngày. Mỗi lần hành kinh em thấy cơ thể bình thường và thường kéo dài 3 ngày. Nhưng đến đầu năm nay thời gian hành kinh kéo dài hơn tuần nên em đi khám và biết bị u nang buồng trứng. Vì vậy em đã mổ nội soi vào tháng 3. Từ khi mổ tới bây giờ hành kinh có rất nhiều thay đổi làm em lo lắng. Thứ nhất là chu kỳ kéo dài tầm 40 ngày. Bác sĩ cho em hỏi mổ nội soi tử cung buồng trứng ảnh hưởng đến kinh nguyệt không (http://pacifichealthcare.blogger.ba/arhiva/2018/03/07/4091542)? Em xin cảm ơn!


Chào em!


Theo thư mô tả thì em đang bị rối loạn kinh nguyệt. Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng kinh nguyệt thay đổi về thời gian diễn ra kỳ kinh, màu sắc của kinh nguyệt, dung lượng và trạng thái kinh. Trường hợp rối loạn của em có thể liên quan đến việc mổ bóc u nang nhưng cũng có thể không liên quan gì mà do các nguyên nhân khác.


Mổ nội soi tử cung buồng trứng ảnh hưởng đến kinh nguyệt không Noi-soi11


Có nhiều nguyên nhân gây ra rối loạn kinh nguyệt. Một trong những nguyên nhân là trạng thái cơ thể mệt mỏi, căng thẳng, áp lực và stress có thể làm thay đổi nội tiết dẫn tới kinh nguyệt xuất hiện sớm hoặc muộn hơn. Như vậy cũng có khả năng kinh nguyệt của em bị rối loạn là do tình trạng sức khỏe bị ảnh hưởng sau mổ. Tuy nhiên cũng không loại trừ là do các nguyên nhân của hệ thống sinh sản như u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, dính buồng tử cung hoặc lạc nội mạc tử cung,...


Như vậy, nếu kinh nguyệt rối loạn do sức khỏe cũng như nôi tiết thay đổi sau khi mổ u nang thì em chỉ cần nghỉ ngơi dưỡng sức kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý để sức khỏe dần hồi phục. Em cũng đã đi khám và được bác sỹ tư vấn như vậy cũng có thể yên tâm phần nào.


Trong trường hợp rối loạn kinh nguyệt kéo dài, em nên đi khám phụ khoa để có hướng xử trí thích hợp. Vì nếu để ra quá nhiều sẽ gây thiếu máu thiếu sắt ảnh hưởng tới sức khỏe và khi đó em cần thiết phải bổ xung sắt qua thực phẩm, thuốc,...em nhé.
Nguồn:https://google.tn/url?q=https://pacifichealthcare.vn/

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết