Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Lời khuyên kinh nghiệm thi TOEIC hiệu quả dành cho tất cả thí sinh FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Lời khuyên kinh nghiệm thi TOEIC hiệu quả dành cho tất cả thí sinh FfWzt02#1

07.04.18 20:08

yen1297

yen1297

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Bên cạnh việc đã sửa soạn hành trang là nền tảng ngữ pháp và từ vựng vững chắc cho kỳ thi TOEIC, ai ai cũng phải lưu ý thêm một chi tiết quan trọng nữa nếu muốn đạt được số điểm như ý. Chi tiết đó chính là kinh nghiệm thi TOEIC, và chính chi tiết này sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn trong số điểm TOEIC giữa người có kinh nghiệm và người không có, cho dù cả hai có cùng trình độ đấy.

Trong bài thi TOEIC, nếu không quản lý thời gian làm bài tốt, bạn sẽ lâm vào tình trạng bị động và làm bài không kịp dù đã chuẩn bị kỹ kiến thức đấy. Đối với phần thi nghe, các bạn nên nhảy vào đọc ngay câu hỏi hoặc xem hình ảnh liền trong lúc đề đang đọc phần hướng dẫn. Đối với phần thi đọc, bạn cần nhớ là không được giải quyết quá 30 giây cho một câu hỏi Part 5 và Part 6. Còn với câu hỏi Part 7 phức tạp hơn nên các bạn không nên dành hơn 60 giây cho mỗi câu nhé.

Trong đề thi TOEIC luôn luôn có các câu hỏi khó mang tính chất phân loại người dự thi. Do đó nếu bạn bắt gặp một câu quá phức tạp thì hãy nên đánh dấu nó và trở lại giải quyết sau nếu còn thời gian nhé. Các bạn hãy giải quyết hết tất cả các câu dễ, rồi từ từ quay lại giải các câu khó. Đây là phương pháp làm bài khoa học và hữu ích cho các bạn đưa vào sử dụng đấy.

Diễn đàn rao vặt: Lời khuyên kinh nghiệm thi TOEIC hiệu quả dành cho tất cả thí sinh RmE1lUN


Một trong những kinh nghiệm thi toeic rất hữu ích và phổ biến, đó là bạn hãy chọn câu có đáp án đúng nhất, trong trường hợp cả 4 đáp án đều có ý đúng đấy. Nhiều khi, việc loại đi các đáp án sai và còn lại ít sự lựa chọn hơn cũng giúp các bạn có khả năng chọn đúng đáp án cao hơn. Trong trường hợp may mắn, nếu bạn đã nghe được hoặc tìm được 3 đáp án sai thì việc chọn đáp án đúng là quá dễ dàng. 

Diễn đàn rao vặt: Lời khuyên kinh nghiệm thi TOEIC hiệu quả dành cho tất cả thí sinh J3SRGRo


Đối với Part 7 trong kỳ thi TOEIC, khả năng cao là bạn sẽ gặp rất nhiều từ vựng mới và khó. Tuy nhiên đừng hốt hoảng nhé, vì bạn vẫn có thể xác định được đáp án đúng nếu biết tìm gợi ý xung quanh và đoán được nghĩa của từ đó. Việc bạn cần làm là luôn giữ bình tĩnh và tự tin, nếu gặp từ khó thì hãy đọc kỹ đoạn chứa từ đó và khả năng cao bạn sẽ hiểu nghĩa ngay thôi!

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết