#1

on 25.05.18 12:37

leduccuong01

leduccuong01

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
Thực quản là một bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hệ tiêu hóa nói riêng và toàn bộ cơ thể nói chung. Để hiểu thêm về những cấu tạo, Vị trí của thực quản ở đâu (http://pacifichealthcare.greatwebsitebuilder.com/blog/vi-tri-cua-thuc-quan-la-o-au) trong cơ thể cũng như những chắc năng mà thực quản đảm nhận, bạn hãy dành thời gian để đọc bài viết sau đây nhé!

Thực quản là gì?

Thực quản được hiểu là một ống cơ nối hầu với da dày. Thực quản có chiều dài khoảng 25-30cm, có hình dẹt vì các thành áp sát vào nhau. Trong trường hợp đang nuốt thức ăn thì thực quản có hình ống.

Vị trí của thực quản ở đâu Thanhquan3

Thực quản còn có tên gọi tiếng anh là Esophagus, cơ chế hoạt động của thực quản là tạo ra các sóng nhu động qua đó đẩy thức ăn trôi xuống dạ dày.

Về mặt phẫu thuật thì thực quản được chia làm 3 đoạn, cụ thể như sau:

Đoạn cổ: Ở đoạn cổ thức ăn sẽ chạy trên khí quản và sau đó đến ⅓  của đoạn cổ thì thức ăn chếch sang phía bên trái và xuống dưới để chạy song song với khí quản rồi tiếp tục chui qua cửa vào sau ngực để vào đoạn ngực.

Đoạn ngực: Khi thức ăn chạy vào đoạn ngực sẽ tiếp tục xuyên qua cơ hoành để vào đoạn bụng.

Đoạn bụng: Khi thức ăn đã tới được đoạn bụng, đồng nghĩa với việc thức ăn đã gần như xuống đến phần dạ dày, chúng chỉ cần qua lỗ tâm vị nữa là xong.

Về mặt cấu tạo nói chung: 

Ngoài cùng là lớp mô liên kết bao bọc thực quản. Dưới lớp mô liên kết thành thực quản bao gồm ba lớp từ ngoài vào trong, cụ thể đó là: lớp cơ, lớp dưới niêm mạc và lớp niêm mạc.

Lớp cơ: Gồm cơ trơn và cơ vân, 1/3 trên thực quản là cơ vân, còn 2/3 phía bên dưới là cơ trơn. Cơ trơn gồm những dải cơ dọc ở ngoài và những sợi cơ vòng ở trong. Cơ vân gồm những bó sợi cơ vân, bao quanh họng, càng xuống dưới thì càng mỏng dần và đến đoạn tâm vị thì xuất hiện lại tạo thành cơ thắt tâm vị.

Lớp dưới niêm mạc: Ở lớp này có các mạch máu và thần kinh.

Lớp niêm mạc: Lớp này được lót trong lòng thực quản và được cấu tạo bởi một lớp biểu mô, lớp đệm, lớp cơ niêm và các tuyến.

Vị trí thực quản theo cấu tạo tự nhiên là hoàn toàn phù hợp giúp thực hiện chức năng của nó là đưa thức ăn từ yết hầu tới dạ dày. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời thực quản nằm ở đâu.
Nguồn:https://google.cl/url?q=https://pacifichealthcare.vn/

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết