namihate
Thành viên Năng NổBánh gạo cay luôn là món ăn “triệu like” của bất kì các tín đồ chuộng đồ ăn Hàn. Nếu đã một lần ăn thử món ăn này, bạn sẽ không thể nào quên được vị dai dai của miếng bánh gạo nóng hổi, ăn cùng với miếng chả sần sật hòa cùng nước sốt đậm đà cay tê đến từng vị giác. Hôm nay, Alo Nguyên Liệu xin giới thiệu cho các bạn các địa điểm ăn bánh gạo Hàn Quốc ngon tuyệt nhé. Còn chờ gì nữa mà không lưu ngay vào để cuối tuần tung tăng cùng bạn bè nha.
HANURI
Nếu bạn hay ăn đồ Hàn Quốc thì cái tên này đã không còn quá xa lạ gì rồi phải không nào? Thực đơn của quán khoảng 14 món, đều là những món xuất hiện với mật độ dày trong các phim Hàn như tokpokki, mì jajang, cơm cha mok, kim bab, lẩu kim chi…Và tuy giá bình dân nhưng các món Hàn tại Hanuri ngon không kém những quán có giá thành cao hơn.
Món bánh gạo tại Hanuri hấp dẫn với những khúc bánh gạo, cải thảo, lát chả cá mỏng ẩn sau lớp nước sốt đỏ âu, nóng hổi, sẽ ngon hơn khi bạn dùng chung với mì ramen. Nhìn đã ghiền, khi thưởng thức càng ngon. Những cọng mì được ướp nước sốt cho cảm giác trơn tuột, béo ngập. Bánh gạo mềm mịn, dai đều. Nhưng ấn tượng nhất phải kể đến nước sốt, sền sệt, đậm đà và cực cay. Nên nếu bạn thích ăn cay, thì đây quả là một quán ăn thích hợp.
Xem thêm: kem gậy hàn quốc – món kem không thể bỏ qua
POKI POKI
Tọa lạc tại đường Hồ Tùng Mậu, quán Poki Poki là quán ăn Hàn được nhiều bạn ưa thích và lựa chọn là điểm đến. Món chủ đạo trong tokbokki ở đây là lẩu tokbokki, cực ngon luôn, đảm bảo các bạn sẽ thích. Poki poki bán món Hàn khúc giá trung bình nhưng rất chất lượng và đáng để thử, giá tokbokki ở đây có vẻ nhỉnh hơn những chỗ khác 1 chút nhưng cũng chấp nhận được.
Bột dai mềm thấm vị phô mai, ăn lúc nóng phô mai miếng sẽ tan chảy và hòa quyện cùng bánh gạo và hạt vừng càng làm tăng vị thơm ngon - béo ngậy cho món ăn.
Vì quán hơi đông vào cuối tuần, lời khuyên là nên đặt bàn trước để không cần phải chờ nhé.
BUSAN
Không gian trang trí ở Busan Korean Food khá đơn giản, gồm 2 lầu với lầu trên khá rộng có wifi miễn phí. Thực đơn ở đây đa phần giá khá mềm phù hợp với học sinh - sinh viên, nhân viên phục vụ vui vẻ nhiệt tình chu đáo. Đồ ăn ở đây đa số đều ngon, đậm đà, cay vừa phải. Thực đơn bánh gạo ở đây khá đa dạng cho các bạn lựa chọn, có thể dùng kèm với mì tương đen, mì ramen, hoặc gà rán nếu thích. Nếu muốn thêm vị béo, có thể gọi thêm Cheese (giá 15.000 vnđ)
Ở đây có món bánh gạo gà rán mật ong khá lạ miệng. Bánh gạo nóng hổi, hơi cay ăn cùng với gà được ướp mật ong hơi ngọt, cắn vào giòn rụm trong khoang miệng. Nếu có cơ hội nên thưởng thức món ăn này bên cạnh bánh gạo truyền thống.
Có thể bạn quan tâm: bột xí muội làm khoai lang lắc
SKINBAR
Quán ăn cuối cùng trong danh sách là SkinBar nằm ở địa chỉ 23 Lương Hữu Khánh, Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM. “Đặc sản” chính ở đây là món Tokpokki. Ưu điểm là bánh gạo sẽ được biến tấu theo nhiều cách khác nhau.
Ở đây, các bạn sẽ chọn loại tokbokki, sau đó chọn các loại thức ăn kèm và sốt nha. Một số lựa chọn về “Topping” dùng chung với bánh gạo: chả cá phô mai, bò phô mai, hải sản, gà chiên, gà sốt mật ong, thanh cua, chả cá. Ngoài ra bánh gạo được dùng ở đây không chỉ có bánh gạo trắng truyền thống mà còn nhiều loại khác như Tokpokki nhân Cheese, Tokpokki nhân bí đỏ,… nghe là thèm đúng không nào.
Dạng này khá mới lạ so với những quán khác, thay vì chỉ được chọn những loại cố định của nhà hàng, các bạn được mix theo ý mình. Dân cuồng tokbokki chắc phải trải nghiệm ở đây 1 lần.
Bạn không nên bỏ qua bài viết: bột phô mai là gì ? mua ở đâu ? dùng thế nào ?
HANURI
Nếu bạn hay ăn đồ Hàn Quốc thì cái tên này đã không còn quá xa lạ gì rồi phải không nào? Thực đơn của quán khoảng 14 món, đều là những món xuất hiện với mật độ dày trong các phim Hàn như tokpokki, mì jajang, cơm cha mok, kim bab, lẩu kim chi…Và tuy giá bình dân nhưng các món Hàn tại Hanuri ngon không kém những quán có giá thành cao hơn.
Món bánh gạo tại Hanuri hấp dẫn với những khúc bánh gạo, cải thảo, lát chả cá mỏng ẩn sau lớp nước sốt đỏ âu, nóng hổi, sẽ ngon hơn khi bạn dùng chung với mì ramen. Nhìn đã ghiền, khi thưởng thức càng ngon. Những cọng mì được ướp nước sốt cho cảm giác trơn tuột, béo ngập. Bánh gạo mềm mịn, dai đều. Nhưng ấn tượng nhất phải kể đến nước sốt, sền sệt, đậm đà và cực cay. Nên nếu bạn thích ăn cay, thì đây quả là một quán ăn thích hợp.
Xem thêm: kem gậy hàn quốc – món kem không thể bỏ qua
POKI POKI
Tọa lạc tại đường Hồ Tùng Mậu, quán Poki Poki là quán ăn Hàn được nhiều bạn ưa thích và lựa chọn là điểm đến. Món chủ đạo trong tokbokki ở đây là lẩu tokbokki, cực ngon luôn, đảm bảo các bạn sẽ thích. Poki poki bán món Hàn khúc giá trung bình nhưng rất chất lượng và đáng để thử, giá tokbokki ở đây có vẻ nhỉnh hơn những chỗ khác 1 chút nhưng cũng chấp nhận được.
Bột dai mềm thấm vị phô mai, ăn lúc nóng phô mai miếng sẽ tan chảy và hòa quyện cùng bánh gạo và hạt vừng càng làm tăng vị thơm ngon - béo ngậy cho món ăn.
Vì quán hơi đông vào cuối tuần, lời khuyên là nên đặt bàn trước để không cần phải chờ nhé.
BUSAN
Không gian trang trí ở Busan Korean Food khá đơn giản, gồm 2 lầu với lầu trên khá rộng có wifi miễn phí. Thực đơn ở đây đa phần giá khá mềm phù hợp với học sinh - sinh viên, nhân viên phục vụ vui vẻ nhiệt tình chu đáo. Đồ ăn ở đây đa số đều ngon, đậm đà, cay vừa phải. Thực đơn bánh gạo ở đây khá đa dạng cho các bạn lựa chọn, có thể dùng kèm với mì tương đen, mì ramen, hoặc gà rán nếu thích. Nếu muốn thêm vị béo, có thể gọi thêm Cheese (giá 15.000 vnđ)
Ở đây có món bánh gạo gà rán mật ong khá lạ miệng. Bánh gạo nóng hổi, hơi cay ăn cùng với gà được ướp mật ong hơi ngọt, cắn vào giòn rụm trong khoang miệng. Nếu có cơ hội nên thưởng thức món ăn này bên cạnh bánh gạo truyền thống.
Có thể bạn quan tâm: bột xí muội làm khoai lang lắc
SKINBAR
Quán ăn cuối cùng trong danh sách là SkinBar nằm ở địa chỉ 23 Lương Hữu Khánh, Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM. “Đặc sản” chính ở đây là món Tokpokki. Ưu điểm là bánh gạo sẽ được biến tấu theo nhiều cách khác nhau.
Ở đây, các bạn sẽ chọn loại tokbokki, sau đó chọn các loại thức ăn kèm và sốt nha. Một số lựa chọn về “Topping” dùng chung với bánh gạo: chả cá phô mai, bò phô mai, hải sản, gà chiên, gà sốt mật ong, thanh cua, chả cá. Ngoài ra bánh gạo được dùng ở đây không chỉ có bánh gạo trắng truyền thống mà còn nhiều loại khác như Tokpokki nhân Cheese, Tokpokki nhân bí đỏ,… nghe là thèm đúng không nào.
Dạng này khá mới lạ so với những quán khác, thay vì chỉ được chọn những loại cố định của nhà hàng, các bạn được mix theo ý mình. Dân cuồng tokbokki chắc phải trải nghiệm ở đây 1 lần.
Bạn không nên bỏ qua bài viết: bột phô mai là gì ? mua ở đâu ? dùng thế nào ?
Fanpage
|
|