#1

on 23.06.18 14:05

oanhoanh1

oanhoanh1

Thành viên nhút nhát
http://phukhoanu.net/
Thành viên nhút nhát
Gai sinh dục tuy không gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe nhưng lại rất mất thẩm mỹ gây ra những ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Vì vậy câu hỏi đặt ra đó là có nên đốt gai sinh dục hay không?

Hỏi: Xin chào bác sĩ, em mới phát hiện ra quanh bộ phận sinh dục mọc những mụn nhỏ như nhú gai khi nhìn vào rất đáng sợ nhưng những dấu hiệu này không gây ra cho em bất cứ đau đớn hay ngứa ngáy gì. Em tự tìm hiểu trên mạng thì biết đây là dấu hiệu gai sinh dục và có thể điều trị bằng thuốc và đốt gai sinh dục. Tuy nhiên sử dụng thuốc có vẻ tốn khá nhiều thời gian mà em thì muốn chữa nhanh chóng hơn vì chồng em sắp đi công tác về em không muốn chồng em thấy em bị như vậy. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em có nên đốt gai sinh dục không? Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều.(bạn nữ giấu tên)

Giải đáp:

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi những thắc mắc thầm kín tới cho chúng tôi. Để bạn không phải sốt ruột sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc này ngay sau đây.

Gai sinh dục là một hiện tượng lành tính do tăng sinh quá mức của các tế bào tại bộ phận sinh dục dẫn đến hình thành những nhú gai nhô lên. Gai sinh dục thường mọc ở đâu? Những gai sinh dục chỉ mọc ở bộ phận sinh dục của nam và nữ mà không xuất hiện ở những bộ phận khác. Gai sinh dục không lây truyền và cũng gây ra biến chứng nguy hiểm nào đến sức khỏe của người bệnh.


Có nên đốt gai sinh dục?

Như đã nói ở trên gai sinh dục là hiện tượng lành tính không gây ra những biến chứng nguy hiểm vì thế người bệnh có thể không tiến hành điều trị cũng không gây ảnh hưởng gì. Tuy nhiên một đặc điểm của những mụn gai sinh dục này đó là chúng gây mất thẩm mỹ khiến người bệnh sẽ nảy sinh tâm lý e ngại, lẩn tránh mỗi khi quan hệ từ đó làm ảnh hưởng đến đời sống sinh dục. Vì vậy để lấy lại được sự tự tin khi quan hệ thì bạn nên đi thăm khám và thực hiện điều trị.

Diễn đàn rao vặt: Có nên đốt gai sinh dục hay không? Co-nen-dot-gai-sinh-duc-khong
Hình ảnh gai sinh dục

Hơn nữa, những gai sinh dục này cũng rất dễ dài ra nếu như môi trường âm đạo ẩm ướt vì vậy tốt nhất bạn nên chữa trị không để mụn gai sinh dục phát triển thêm.

Có thể bạn đã biết hiện nay có hai phương pháp điều trị chính đó là sử dụng thuốc và thực hiện đốt gai sinh dục. Để biết nên áp dụng phương pháp nào bạn phải được các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán. Thông thường các bác sĩ thường cho người bệnh sử dụng phương pháp sử dụng thuốc để điều trị (thời gian điều trị khoảng 6-8 tháng). Chỉ những trường hợp khi những trường hợp gai sinh dục đã quá dài và theo mong muốn của người bệnh muốn được chữa trị khỏi nhanh chóng.

Như vậy bạn gái thân mến, Với mong muốn chữa bệnh nhanh chóng của bạn thì việc điều trị bằng thuốc với khoảng thời gian 6-8 tháng sẽ khá lâu. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện đốt gai sinh dục. Điều quan trọng là bạn phải lựa chọn cơ sở y tế thực hiện uy tín, có trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề để đảm bảo an toàn.

Sau khi thực hiện đốt gai sinh dục bạn nên lưu ý một số điểm sau để có hiệu quả tốt nhất:

Thứ nhất: Tuân thủ tuyệt đối theo những chỉ dẫn của bác sĩ. Sau khi thực hiện đốt gai sinh dục có thể bác sĩ sẽ kê thuốc để bạn sử dụng điều trị. Bạn phải tuân thủ tuyệt đối về số lượng thuốc được sử dụng không được thêm cũng như không được bỏ dở.

Thứ hai: Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ và đúng cách để tránh bôi nhiễm những tổn thương sau đốt. Luôn để vùng kín được khô thoáng để hạn chế sự phát triển của nhú gai sinh dục

Thứ ba: Sau khi dùng hết thuốc của đợt điều trị phải đi thăm khám lại để bác sĩ có những chỉ dẫn tiếp theo.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc có nên đốt gai sinh dục? nếu như bạn còn thắc mắc có thể liên hệ đến chúng tôi để nhân được tư vấn từ phòng khám Thành Đức nhanh nhất.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết