#1

on 26.07.18 21:48

xskt2016

xskt2016

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Thông tin về tròng kính đổi màu đầy đủ nhất, chất liệu của kính đổi màu và cơ chế hoạt động dưới ánh nắng mặt trời.

KÍNH ĐỔI MÀU LÀ GÌ?

Các mắt kính đổi màu được phát minh cách đây khoảng bốn thập kỷ bởi công ty Corning Medical Optics – Mỹ. Đúng như tên gọi của chúng, các mắt kính này có khả năng chuyển đổi màu từ sáng sang màu tối hoặc từ tối sang màu sáng tùy thuộc vào ánh sáng của môi trường xung quanh.
Những điều về kính đi đêm mà có thể bạn chưa biết Kinh-doi-mau-la-gi-pew.vn_
Có nghĩa là khi đeo kính ở trong nhà hay trời tối, mắt kính có màu sáng (trong suốt), khi ra ngoài trời nắng chúng sẽ tự động tối màu đi như những chiếc mắt kính râm và ngược lại khi đi vào trong nhà chúng sẽ chuyển màu sáng trở lại.

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA TRÒNG KÍNH ĐỔI MÀU

Sự biến sắc căn bản của những chiếc kính đổi màu là nhờ các mắt kính được trang bị các phần tử đổi màu có tính nhạy với ánh sáng mặt trời (gọi là sunsensor). Chúng thường là hỗn hợp Silver Halide (Bạc Halogen), các phần tử Silver Halide này bình thường chúng trong suốt, nhưng khi tiếp xúc với tia cực tím chúng sẽ hấp thụ năng lượng của tia cực tím và chuyển đổi màu sắc. Loại hợp chất này được trang bị cho các mắt kính theo hai cách, một là trộn đều vào vật liệu làm mắt kính, hai là được mạ đều lên bề mặt mắt kính và giúp cho mắt kính thay đổi màu từ sáng sang tối hay từ tối sang sáng.
Tham khảo thêm: Top 8 mẫu kính rayban đang bán chạy nhất tại Việt Nam
Như vậy có nghĩa là về bản chất các mắt kính đổi màu là do tiếp xúc với tia cực tím chứ không phải là với ánh sáng thông thường, hiện tượng đổi màu mà các bạn vẫn thấy ở các mắt kính khi chúng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là do trong ánh sáng mặt trời có tia cực tím. Các bạn có thể tự chứng minh được điều này khi đeo mắt kính đổi màu ở trong ô tô, với những loại ô tô hiện đại bây giờ hầu hết đã được trang bị các loại kính chống tia cực tím thì mắt kính hầu như không đổi màu cho dù cường độ ánh sáng trong xe vẫn ở mức mạnh.

ỨNG DỤNG CỦA KÍNH ĐỔI MÀU

Các mắt kính đổi màu này có tính hữu dụng rất lớn. Ngoài tính năng đổi màu sáng tối để người đeo kính sử dụng ở các nơi có cường độ ánh sáng khác nhau mà không cần phải thay đổi kính, các mắt kính này còn có chức năng quan trong khác đó là khả năng ngăn tia cực tím đi vào trong mắt người đeo. Điều này nhờ vào bản thân cơ chế đổi màu của mắt kính, chúng đã hấp thụ năng lượng của tia cực tím để thay đổi màu. Thường thì các mắt kính đổi màu có hai màu xám và nâu, bởi đây là hai màu tốt nhất dành cho mắt kính. Còn các màu khác (màu đỏ, vàng..) thường chỉ được ứng dụng trong y khoa trong việc điều trị cho các bệnh nhân mắc các chứng bệnh về thị giác.
Ngày nay, với công nghệ sản xuất hiện đại, các hãng sản xuất mắt kính đã đưa ra rất nhiều các loại mắt kính đổi màu khác nhau. Từ loại chất liệu thủy tinh, CR39 thông thường, các loại mắt chiết suất cao (Hi-index) hay các loại vật liệu cao cấp như Polycarbonate, Polarized v.v.
Những điều về kính đi đêm mà có thể bạn chưa biết Kinh-doi-mau-la-gi-02-pew.vn_
Tốc độ chuyển của tròng kính cận đổi màu
Tốc độ đổi màu của mắt kính từ sáng sang tối hoặc từ tối sang sáng cũng ngày càng cải thiện rất nhanh (thường chỉ khoảng <60 giây để đổi màu hoàn toàn tính từ khi mắt kính bắt đầu tiếp xúc với ánh sáng có tia cực tím và ngược lại khi các bạn đi vào trong nhà), màu sắc của mắt kính cũng được biến đổi một cách đồng đều trên khắp tiết diện của mà không phụ thuộc vào sự dày mỏng hay số độ của mắt kính.
Các thương hiệu tròng kính đổi màu chất lượng mà Patrick Eyewear cung cấp bao gồm:

  • Tròng kính đổi màu Zeiss: tròng kính Zeiss PhotoFusion
  • Tròng kính đổi màu Hoya: tròng kính Hoya iLens SunPlus
  • Tròng kính đổi màu Essilor: tròng kính Essilor Crizal Transition
  • Tròng kính đổi màu Excelite: tròng kính Excelite Photogrey

TRÒNG KÍNH ĐỔI MÀU ZEISS

Cũng như những thành tựu khác trong lĩnh vực sản xuất tròng kính, thấu kính, tròng kính đổi màu của Zeiss cũng là một sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng, cả về độ bền, màu sắc, độ trong, tốc độ đổi màu.
Xem thêm các mẫu kính rayban mới nhất tại: https://kinhmatthanhlong.com/collections/ray-ban

The author of this message was banned from the forum - See the message

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết