#1

on 14.09.18 10:45

thuctapseogob

thuctapseogob

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
LƯU Ý CẦN TRÁNH KHI THUÊ VẲN PHÒNG ĐỂ HẠN CHẾ RỦI RO
Làm thế nào để thuê được một văn phòng đống ý, cùng tham khảo một số kinh nghiệm trong vấn đề này dưới đây.
Văn phòng không chỉ là nơi làm việc của nhân viên công ty mà còn là bộ mặt của công ty khi có khách đến giao dịch. Từ trước đến nay, vì thị trường bất động sản Việt Nam luôn trong tình trạng cung thiếu cầu thừa, thị trường do người cho thuê quyết định nên đôi lúc các công ty đi thuê không có nhiều sự lựa chọn.
Làm thế nào để thuê được một văn phòng vừa có giá cả, vị trí thích hợp với nhu cầu của mình, đồng thời tránh được các rủi ro ngoài dự kiến, hãy cùng mày mò 10 lỗi cần biết và tránh gặp gỡ phải khi đi thuê văn phòng sau đây:
1. Tiêu chí thuê văn phòng không cụ thể :
Việc có một bộ tiêu chí thông tin cụ thể được lập dựa trên nhu cầu áp dụng, sẽ giúp cho quá trình tìm kiếm, lựa chọn văn phòng được nhanh chóng, tránh được những phát sinh trong quá trình áp dụng.
Đồng thời bản lĩnh chi trả của mỗi doanh nghiệp là hữu hạn, nên chúng ta cần xác định đâu là những tiêu chí bắt buộc phải thỏa mãn để đáp ứng nhu cầu cần thiết nhất của doanh nghiệp. Đâu là những tiêu chí xem xét, nhưng mà có thể thứ lỗi cho. Bởi vậy nếu có được những tiêu chí cụ thể, rõ ràng có thể rút ngắn được 1/2 thời gian tìm kiếm được văn phòng làm việc thích hợp.
nhưng với những người đi thuê lần đầu thì làm sao nắm được những tiêu chí này ?
Các bạn không cần phải lo lắng về việc này, các bạn chỉ cần chọn khu vực cần thuê để làm việc với cơ quan thuế mình thân thuộc, chọn ngân sách tối đa mình có thể chi trả và số lượng nhân viên đang làm việc. Nhân viên SENoffice cho thuê văn phòng trọn gói của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn, khơi gợi được nhu cầu cụ thể của bạn.
Diễn đàn rao vặt: Lưu ý khi thuê văn phòng Cho-thue-van-phong-tron-goi-tpHCM-1
2. Mong muốn vượt quá khả năng chi trả:
Mong muốn vượt quá khả năng chi trả, hay tâm lý “cố một chút” tìm văn phòng cho thuê khá phổ biến. Với những người có ngân sách tiền thuê 12 usd/m2/tháng luôn thấy các văn phòng 14-15 usd/m2/tháng là thích hợp hơn với họ. Vì chất lượng, đẳng cấp về dịch vụ hơn hẳn những tòa nhà giá thuê 12$. Tâm lý thuê văn phòng thì ai cũng muốn tìm chỗ nào thoáng đãng, có view, mới, đẹp, giá rẻ... Nhưng thật sự theo kinh nghiệm nhiều năm của chúng tôi, văn phòng cho thuê nào cũng có phân khúc của nó, mức giá riêng của nó. Và được giá rẻ thì phải chấp nhận nó không được đẹp, văn phòng đẹp tiêu chuẩn thì phải giá cao. Quan trong nhất là mình muốn tiêu chí nào là tiên quyết. Cho nên khi chạm mặt tâm lý này dẫn đến hệ quả là quá trình xem xét, lựa chọn văn phòng bị kéo dài, có khi lỡ việc của công ty.
3. Không dự trù cho việc tăng nhân viên:
tiêu xài cho việc chuyển văn phòng (làm nội thất, mua sắm bàn ghế, tủ kệ v.v.) khá tốn kém. Vì vậy, khi doanh nghiệp quyết định thuê văn phòng cần tính toán diện thuê thích hợp với kế hoạch tăng giảm nhân sự của doanh nghiệp sau 1 năm. Nếu không các doanh nghiệp sẽ rơi vào viễn cảnh nhân viên quá đông, không đủ chỗ ngồi, phải lên kế hoạch tìm chỗ mới.
Những thiệt hại khi nhân sự tăng quá nhanh không đủ chỗ ngồi:
+ Đi tìm văn phòng mới, tốn thời gian, công trạng, hiệu quả công việc của nhân viên giảm.
+ Tâm lý nhân viên không bình ổn của ảnh hưởng đến năng xuất làm việc của nhân viên.
+ Mất tiền cọc 3 tháng tại tòa nhà đang thuê.
+ Có thể đền thêm 3 tháng nếu hợp đồng có điều khoản.
+ Nội thất thiết kế phải bỏ, thanh lý giá rẻ Vì khi di dời hầu như phải làm lại đồ mới.
Diễn đàn rao vặt: Lưu ý khi thuê văn phòng Cho-thue-van-phong-tron-goi-tpHCM-2

4. Không nhiệt tình thích đáng đến nhân viên
Khi thuê văn phòng mới, việc ân cần đến hình ảnh, chi phí, sự thuận tiện cho đối tác là những tiêu chí dĩ nhiên cần cân nhắc. Nhưng mà nhiều doanh nghiệp không có sự quan tâm thích đáng đến nhu cầu của nhân viên. Những người trực tiếp phát triển thu nhập cho doanh nghiệp. Để hấp dẫn anh tài, tạo sự gắn bó dài lâu, đồng thời tăng hiệu suất làm việc của nhân viên tại văn phòng thì những vấn đề sau cần được đặt ra và giải quyết.
+ Khoảng cách đi lại từ nhà đến chỗ làm của nhiều phần nhân viên có quá xa?
+ Không gian làm việc có thoải mái, mang lại hiệu suất làm việc cao? Cụ thể: Chỗ ngồi có đủ rộng, có bị ảnh hưởng Do tiếng ồn, thực khách ra vào, có đủ hệ thống tủ đựng tài liệu v.v.
+ Các phòng bạn có được bố trí thuận tiện cho bàn bạc công việc nội bộ?
+ Nhân viên ăn trưa ở đâu, chất lượng, giá cả thế nào?
5. Giành ít thời gian cho việc chú ý đánh giá tòa nhà, văn phòng :
Có một số doanh nghiệp chỉ “xem” văn phòng và ra quyết định. Thường thì họ giành 20-30 phút đế xem tòa nhà, xem diện tích thuê, nói chuyện với ban quản lý, chụp một vài kiểu ảnh, không ghi chép. Cảm thấy thích thì chuyển sang giai đoạn đàm phán và ký liên kết đồng. Cách này nhanh, gọn, tiết kiệm thời gian, nhưng mà tiềm ẩn rủi ro.
Để có thể bình chọn được hoàn toàn ưu khuyết điểm của tòa nhà, của diện tích thuê chúng ta nên:
+ kiến thiết nên bộ tiêu chí bình chọn dựa trên đòi hỏi áp dụng.
+ Giành đủ quỹ thời gian để để ý, đánh giá.
+ Tham khảo những người am hiểu về tòa nhà (khách cũ, nhân viên SENoffice cho thuê văn phòng trọn gói tphcm).
+ Lập bảng so sánh giữa các tòa nhà.
Diễn đàn rao vặt: Lưu ý khi thuê văn phòng Cho-thue-van-phong-tron-goi-tpHCM-4

6. Ký Offer Letter và chuyển tiền đặt cọc khi chưa để ý và đàm phán về hợp đồng:
Trình tự đàm phán thuê văn phòng được các tòa nhà đưa ra gồm 2 bước: (i) Ký thư mời thuê (Offer Letter), chuyển tiền đặt cọc giữ chỗ tương đương 01 tháng tiền thuê; (ii) Ký Hợp đồng và chuyển tiếp tiền đặt cọc tương đương 02 tháng tiền thuê.
Các thư mời thuê thường không lý lẽ tất cả các vấn đề liên quan đến tiêu xài khách hàng phải trả. Bởi vì vậy, hãy yêu cầu chủ tòa nhà gửi dự thảo Hợp đồng và bạn hãy đàm phán mọi vấn đề liên quan đến chi phí trước khi chuyển tiền đặt cọc giữ chỗ. Nếu đã đặt cọc giữ chỗ nhưng mà chưa đàm phán hợp đồng, vị thế đàm phán của bạn sẽ bị suy yếu.
7. Không đo lại diện tích thực tế :
Diện tích mà các tòa nhà đưa ra không phải bao giờ cũng đúng mực, Vì vậy đo lại diện tích là điều cần làm. Chênh lệch về diện tích làm tăng chi tiêu một tháng không lớn nhưng trong toàn bộ thời hạn của hợp đồng 2 – 3 năm là con số đáng kể. Hiện tại một số tòa nhà diện tích cho thuê so với thực tế vẫn chênh lệch Bởi vì vậy để giảm rủi ro này trước khi ký hợp đồng chính thức chúng ta nên đo lại thực tế một lần nữa.
8. Tìm kiếm và lựa chọn đối tác thiết kế xây dựng nội thất quá trễ
Nếu tìm kiếm và lựa chọn đối tác thiết kế và thi công nội thất sớm, bạn sẽ có đủ thời gian để lựa chọn được doanh nghiệp chắc chắn rằng về chất lượng và tiêu phí. Đồng thời khá nhiều công ty thiết kế và kiến thiết nên nội thất sẵn sàng hỗ trợ miễn phí việc bố trí mặt bằng, khái toán tiêu pha đầu tư. Đây là 2 tiêu chí cần thiết để bạn có quyết định thuê hay không thuê một văn phòng cụ thể.
Đó là 8 tiêu chí mà khách hàng thường gặp gỡ phải và ảnh hưởng đến việc tìm thuê văn phòng của mình. Qua hơn 8 năm làm việc trong lĩnh vực này và trợ giúp hơn 4000 khách hàng tìm văn phòng cho thuê tại HCM, tôi chia sẻ kinh nghiệm trên với mong muốn giúp khách hàng tìm được vị trí văn phòng như mong muốn.
Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói TPHCM, vui lòng liên hệ theo Phone 0928 999 566 để chúng tôi có thể giải đáp những thắc mắc của bạn.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết