#1

on 16.10.18 14:14

tranvanthe92cd

tranvanthe92cd

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
Lập trình website vốn là ngành nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm những năm gần đây. Quả thật với những lợi ích mà nó đem lại, dù bạn học lập trình gì thì cũng nên trang bị thêm kiến thức về lập trình website.

Xem thêm: công nghệ Blockchain


Lợi ích khi học lập trình website.
Khoa học công nghệ:Lộ trình học lập trình website từ A tới Z 1Bjb1m-7LnaucG_KdmdW5XnEGJ6KDGtoCpsluhvkPtfZTRjuXyla_s_pLJYK-7HWVfDCOOztQcQX9OdZyx-r_8ETiHK1vHu5gfhFI_o4dBljvsFRXbJ_a4antshKB4Skjej7ar1h?width=600&height=395
Lợi ích khi học lập trình website

Lập trình website sử dụng một số ngôn ngữ như: HTML, CSS, JS… Có thể thấy việc học sử dụng những ngôn ngữ này trong quá trình lập trình website đem lại nhiều lợi ích bởi tính ứng dụng của nó rất đa dạng. Từ Desktop (Windows 8), serverside (Node.js) đển mobile (Android, IOS) ... đều có thể dùng kiến thức HTML, CSS, JS …

Bên cạnh đó, lập trình website cho phép bạn có thể học tại nhà thông qua việc tổng hợp tài liệu trên mạng hoặc tham gia các khóa học trực tuyến. Nhiều người đánh giá việc học trực tuyến về lập trình website đơn giản hơn so với các hình thức lập trình các. Về nội dung cũng nhiều sự lựa chọn hơn dù là Tiếng Việt hay tiếng Anh

Một lợi ích nữa khi học lập trình website đó là bạn dễ dàng làm thêm các công việc freelance dù về website hay mảng khác bên cạnh công việc chính. Nhu cầu tuyển dụng lập trình website hiện nay rất lớn do ảnh hưởng từ xu thế phiên bản. Rất nhiều ứng dụng desktop có phiên bản web tương tự như MS Office và Office 360. Ứng dụng di động cũng tương tự, thường có một phiên bản cho website như Youtube, Linkhay…

Ngôn ngữ lập trình website

Khoa học công nghệ:Lộ trình học lập trình website từ A tới Z QduBl4t_twrNmoccT6RYyd7Q8JiiTq8vkep5Ce7XzfhG7XW6cw9muxVtbupMlYQI_4eQDR4FCTEb6z19B_GDnr3U_YApU6EcNDqbFkHLl5n8pkM6Y6qiyaNHkWFJ0kft3P4KRzh5?width=600&height=374

Ngôn ngữ lập trình website

Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình cho website tùy tính chất trang. Tuy nhiên bài viết này chỉ đề cập tới một số ngôn ngữ chủ yếu là HTML, CSS và JS bộ ba nền tảng kỹ thuật cho World Wide Web.

HyperText Markup Language hay viết tắt là HTML (dịch là Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản) là một ngôn ngữ đánh dấu được thiết kế ra để tạo nên các trang web với các mẩu thông tin được trình bày trên www.

Cascading Style Sheets viết tắt là CSS. Là một dạng ngôn ngữ được dùng để tìm và định dạng lại một số các phần tử được tạo ra bởi các ngôn ngữ đã được đánh dấu (ví dụ như HTML).

JavaScrip tuy có tên gọi gần giống Java nhưng lại có mối quan hệ với ngôn ngữ C nhiều hơn. Nó có thể dùng để phát triển game hoặc các ứng dụng trên desktop. Tuy nhiên người ta thường sử dụng JavaScript để lập trình website, phát triển các chức năng tương tác và các hiệu ứng trên môi trường web.

Lộ trình học lập trình website

Khoa học công nghệ:Lộ trình học lập trình website từ A tới Z Gyu9WC2a7inNNfKKneSL9-sgAa4ULOhdmYTJ-KWEluUbjEQ1H2TaouUm81KUorIvlZ56xx1c5Zi-KsMXrtrts6vy8AjsJNYoJJiKDjDgHGHpezMnUxgNMe8VVLlfzZ1BxUfBBZ1c?width=600&height=229


Các bạn lưu ý các lộ trình kể dưới đây là do mình sưu tầm có chọn lọc. Do đó hiệu quả với tùy người nên chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé.

Xem thêm: công nghệ blockchain là gì ?

Nếu bạn chỉ định code web front end mức cơ bản thì có thể tiếp cận luôn với luôn HTML, CSS, JS.
Nếu muốn đi sâu vào back-end hoặc làm full-stack ( dưới đây là  hướng theo full-stack) thì:
Nếu bạn có nền tảng về lập trình sẵn rồi, kiểu đã học hệ thống về máy tính, network, một số ngôn ngữ lập trình như C, C++ ... về hệ điều hành các thứ thì có thể bắt đầu học luôn về database và network.

Sau khi có hiểu biết về database, sql bạn có thể bắt tay vài học php. Rất dễ dàng để tìm tutorial trên internet về mảng này. Sau sql, php thì tiếp tục với các cms như wordpress hay joomla sau đó bạn đã có thể tự xây dựng được website.

Trong trường hợp bạn chưa có nền tảng về computer science và có nhiều thời gian thì hãy tìm hiểu từ những cái basic nhất từ hệ thống, cho đến network, chưa nên nhảy ngay vào ngôn ngữ lập trình làm gì. Còn về lộ trình thì mỗi người sẽ có một cách tiếp cận khác nhau, ví dụ: Linux => computer network => apache => database, mysql => php => cms.
#2

on 16.10.18 15:51

funny123

funny123

Thành viên Năng Nổ

Thành viên Năng Nổ
công ty bảo vệ tại nghệ an
công ty bảo vệ tại hà tĩnh
công ty bảo vệ tại quảng bình
công ty bảo vệ tại ninh bình
công ty bảo vệ tại nha trangCÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ - VỆ SỸ NHẬT HOÀNG
Địa chỉ : Số 38, Đường Tôn Thất Thuyết, Khối 16, Phường Hà Huy Tập, Tp Vinh, Nghệ An, Việt Nam.
Điện thoại/Fax 02383.595720 Hotline: 0944.27.9119

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết