Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Backlink là gì ? yếu tố quyết định thành bại trong seo ? FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Backlink là gì ? yếu tố quyết định thành bại trong seo ? FfWzt02

#1

26.10.18 10:16

phuhuu

phuhuu

Thành viên Năng Nổ

Thành viên Năng Nổ
BACKLINK là một liên kết được trỏ về từ các trang web khác đến một trang web của bạn.

Có hai hình thức backlink chính là Internal Link và External Link.

Trong đó External Link đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định PageRank của trang web. Từ đó ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm.

Các loại External Link forum, diễn đàn, mạng xã hội, blog. blog comment, PBN.. Trong đó Link chất lượng nhất là PBN.

External Link là link nội bộ trong cùng 1 trang. Link này giúp điều hướng người dùng đến các trang giúp tăng chất lượng trong mắt google. Thực là thì link cũng tăng 1 phần. Khi bạn bấm vào đường link chuyển đến trang cùng chủ đề nội dung tốt tỷ lệ thoát trang ít. Giúp tăng thứ hạng trừ khóa trong seo.

Backlink là gì ? yếu tố quyết định thành bại trong seo ? Backlink-la-gi
Backlink là gì

Đi link từ từ.
Một trang web không thể 1 tháng mà có vài ngàn backlink trỏ đến. Nếu bạn không muốn để google penguin để ý đến thì đối với website mới bạn nên đi link từ từ. Và khi có traffic rồi thì hãy bắt đầu đi link. Tháng đầu có thể đi 300 link. tháng tiếp theo có thể đi 1000 link và tăng dần.

Ý nghĩa của backlink
Khi bạn mua sử dụng 1 dịch vụ nào đó tốt . Khi bạn tham gia khóa học seo của tôi . Sau khi học về có người bạn của bạn tâm sự tao muốn học seo. Mà không biết học chỗ nào thì tự khắc bạn sẽ giới thiệu. À tao học seo ở Phú Hữu hay lắm mày ơi. Xu hướng mới chia sẻ.

Thì backlink cũng vậy một trang web uy tín chất lượng trong mắt google được google đánh giá rất cao có 1 đường link đến trang web của bạn thì đó là 1 link chất lượng.

Các loại backlink

Các bạn có thể đi link từ forum, diễn đàn, blogger, mạng xã hội, facebook, web 2.0 google plus…Nhưng các bạn phải chú ý là những diễn đàn này phải chất lượng nhé.

Backlink là gì ? yếu tố quyết định thành bại trong seo ? Backlink-chat-luong
Backlink chất lượng

NỘI DUNG
Đánh giá nội dung trên forum có tốt không? Có nhiều bài spam rác hay không?

Đánh giá visits, tối thiểu 30k visits mỗi tháng.

Đánh giá lượng traffic, nếu traffic từ refferal chiếm hơn 70% thì có thể đang sử dụng công cụ tăng traffic ảo, không nên dùng

Đánh giá các chỉ số DR,PR phải index google lớn hơn 1000 trang.

Độ liên quan của website và nội dung liên quan google rất thích điều này.

Khi bạn seo từ khóa ” đào tạo seo ” bạn có 1 link từ trang web daotaoseo.com. Điều này quá tuyệt vời không còn gì có thể hơn nữa. Rất khó kiếm. => Rất tuyệt vời.

Khi bạn seo từ khóa ” đào tạo seo ” bạn có 1 link từ trang web kinhdoanhonline.com. Cũng tốt rồi đây là cách mình thường làm có thể xây dựng blog tương tự. Rất khó kiếm. => tuyệt vời.

Khi bạn seo từ khóa ” đào tạo seo ” bạn có 1 link từ trang web vesinhmaylanh.com. Cũng tạm được. Cầu mà có được vì đâu để gì xin  1 link từ người khác.

Khi bạn seo từ khóa ” đào tạo seo ” bạn có 1 link từ trang web thegioiseo.com ok cách này mình hay làm.

Nội dung liên quan cũng vậy

Khi bạn seo từ khóa đào tạo seo bạn viết bài viết đào tạo seo online đi link về trang web của mình rất tốt.

Hoặc bạn có thể viết bài backlink là gì đi link về google vẫn hiểu đào tạo seo và backlink là liên quan tới nhau.

>>  Bấm xem ngay phân tích từ khóa thành bại trong seo.Vị trí đặt liên kết
Vị trí đặt liên kết tốt nhất là phần đầu của bài viết được google đánh giá rất cao. Phần footer đặt liên kết, kết quả không cao.

Đa dạng anchor text là mỏ neo là kí tự để bạn nhấn vào trình duyệt sẽ chuyển đến trang đích.

Khi làm seo các bạn chú ý đừng tối ưu anchor text quá liều nhé. Điều này rất dễ google phạt website của bạn. Khi bạn seo từ khóa đào tạo seo thì những anchor text ” đào tạo seo ” cho những website chất lượng còn những anchor text mở rộng bạn dành cho những trang ít chất lượng hơn.

Các anchor text mở rộng : Đào tạo seo online,công ty đào tạo seo, đào tạo seo hcm, đào tạo seo giá rẻ, đào tạo seo chất lượng, đào tạo seo top 3, Khóa học éo uy tín …

Nhiều tên miền khác nhau
Khi 1 lời khen 2 lời khen thì bạn tin nhưng khen hoài chắc chắc sẽ có vấn đề. Backlink cũng vậy khi 1, 2 link từ 1 website sẽ tốt nhưng 1 website mà có vài trăm link đến website của bạn thì chắc chắn sẽ bị google để ý. Như vậy bạn phải đi link từ hàng trăm hàng ngàn diễn đàn khác nhau mà bạn nên nhớ là phải chất lượng nhé.

Tín hiệu mạng xã hội khi một bài viết của bạn đương nhiều lượt like, share, comment thì được google đánh giá rất cao, họ xem nội dung này là hữu ích cho người dùng.

Dự vào tín hiệu mạng xã hội này bạn chỉ cần viết 1 bài chia sẽ hữu ích đúng đối tượng sau đó quảng cáo trên mạng xã hội chủ yếu là facebook.

>>  Bấm xem ngay đào tạo seo ontop trong khóa học.

Tần xuất no follow
Cần phải cân bằng giữa thuộc tính no-follow và do-follow. No-follow là thuộc tính không giúp cho bot của google biết đường link này không quan trọng không cần thu thập dữ liệu trong link này. Khi bạn sao chép bài viết của người khác cần phải dẫn link đến bài viết đó thì cần thuộc tính no-follow.

Backlink là gì ? yếu tố quyết định thành bại trong seo ? No-follow-do-follow
No follow

Mô hình xây dựng link an toàn

>> Bấm xem ngay dịch vụ seo chất làm chủ thị trường.

Tầng 1 bạn có thể xây dựng 3 – 5 – 10  hoặc hơn để trỏ link đến website của bạn.Tầng này bạn có thể xây dựng blogger, google site, website bằng wordpress…

Backlink là gì ? yếu tố quyết định thành bại trong seo ? Mo-hinh-di-link-1
Mô hình tầng 1

Mô hình tầng 2 

Backlink là gì ? yếu tố quyết định thành bại trong seo ? Mo-hinh-di-link-chat-luon
Mô hình tầng 2

Mô hình tầng 3

Backlink là gì ? yếu tố quyết định thành bại trong seo ? Mo-hinh-di-link-an-toan
Mô hình tầng 3

Điều cuối cùng mình muốn chia sẽ là hãy cố gắng làm tốt nội dung, Xây dựng một nội dung toàn diện và đặc biệt là có ích cho người dùng. Kiên trì xây dựng site của các bạn mỗi ngày xây dựng 1 bài sau đó đi quảng bá.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết