#1

on 24.04.19 11:55

thuongnguyen285

thuongnguyen285

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát

Hóa chất dệt nhuộm là gì?Hóa chất dệt nhuộm hiện nay thường là các chất vô cơ, các loại muối và acid chuyên sử dụng để ứng dụng vào những giai đoạn dệt nhuộm, giai đoạn hoàn tất hàng dệt may.
Những loại hóa chất này được chia thành những nhóm hóa chất căn bản trong ngành nghề dệt nhuộm như : nhóm hóa chất tẩy trắng, nhóm cầm màu, điều chỉnh dung dịch thuốc nhuộm, nhóm xử lý nước thải...
Diễn đàn rao vặt: Hóa chất dệt nhuộm và những điều bạn chưa biết Hoa-chat-hoa-chat-det-nhuom-la-gi-top-5-loai-pho-bien-nhat-hien-nay-4

Vai trò và công dụng
Tùy theo từng công đoạn xử lý sản phẩm vải mà những hóa chất có vai trò:

  • Là tác nhân để phân giải lượng tạp chất có trong vải.
  • Tạo điều kiện hợp lý trong việc dệt, nhuộm vải.
  • Là chất xúc tác khiến các phản ứng hóa học xảy ra trong thời kỳ nhuộm, in hoa.

Hóa chất dệt nhuộm có công dụng: tẩy trắng vải, nhuộm màu, làm đều màu, làm mềm, chống thấm nước, chống gãy mặt vải, chống nhăn,...
Diễn đàn rao vặt: Hóa chất dệt nhuộm và những điều bạn chưa biết Hoa-chat-cong-nghiep-det-may

Top 5 hóa chất dệt nhuộm thường sử dụng

1. Silicone


Tồn tại ở dạng thức lỏng, trong suốt, có thể hòa tan trong nước lạnh. Silicone được dùng trong lĩnh vực dệt nhuộm như một chất làm mềm vải như cotton, vải sợi, cotton dệt kim. Không những thế, người ta còn sử dụng chất này để giải quyết các ảnh hưởng vật lý gây ra cho vải trong công đoạn trộn vải, căng vải.
2. Oxy già (H2O2)
Là chất lỏng ko màu, nhớt, là chất oxi hóa mạnh vì thế oxy già được dùng để tẩy trong trắng lĩnh vực dệt nhuộm. Cụ thể hơn, oxy già sử dụng để tẩy trắng sợi dệt, sát trùng, khử mùi trong những công đoạn sản xuất vải.

3. Hóa chất dệt nhuộm Javen-NaClO


Là dòng acid yếu, không màu, có mùi đặc trưng. Trong lĩnh vực công nghiệp dệt may, dùng làm chất tẩy trắng, chất phá màu vải.

4. Axit Axetic CH3COOH-giấm công nghiệpHóa chất dạng chất lỏng, mùi gắt, vị chua, tan trong nước, nhiệt độ sôi cao 1180C, là loại axit yếu. Acid acetic dùng trong những quá trình nấu tẩy để trung hòa lượng kiềm dư (điều chỉnh độ pH), tạo môi trường acid trung bình trong công đoạn nhuộm vải.
5. Acid Oxalic-COOH2
Acid oxalic có tính độc (làm chết người với hàm lượng trong khoảng 5g trở lên), hòa tan được các kim loại như Axit Sắt, Axit Mangan,...ngoài ra chất này làm mất màu quỳ tím.

Lưu ý lúc sử dụng những loại hóa chất dệt nhuộm


  • Các loại Acid có nồng độ cao và nhiệt độ cao sẽ làm hỏng kết cấu 1 số loại xơ sợi (cellulose) nên phải sử dụng đúng nồng độ cho phép và giặt sạch vải lại với nước sau khi dùng acid.
  • Các trường hợp ngoài ý muốn như cháy, bỏng da đã xảy ra nên phải tuân theo các bắt buộc về kĩ thuật lúc pha chế, bảo quản, vận tải hóa chất để đảm bảo an toàn.

>> Tham khảo địa điểm sản xuất các loại thuốc dệt nhuộm uy tín tại: Hóa Chất Thiên Đại Phúc
CÔNG TY TNHH THIÊN ĐẠI PHÚC
Văn phòng: 61S1 Lê Thị Vân, KDC An Bình, P. An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai
Hotline: 0979 157 698

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết