#1

on 24.06.19 15:14

dodunggiadung

dodunggiadung

Thành viên Năng Nổ

Thành viên Năng Nổ
Nhiều người không hề biết rằng mỗi ngày họ vẫn đang “ném” tiền qua cửa sổ khi không biết cách sử dụng các thiết b đin gia dng trong nhà. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cách để duy trì các loại đồ điện gia dụng trong gia đình để nó hoạt động tốt hơn mà bạn có thể tham khảo sau đây.

Nhng điu cn biết khi s dng thiết bị đin gia dngCác thiết bị điện gia dụng có thông số ghi công suất tiêu thụ năng lượng riêng, tuy nhiên, khi không sử dụng mà vẫn cắm vào nguồn, chúng cũng âm thầm tiêu tốn điện năng.
Một nghiên cứu từ phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley (Mỹ) cho thấy 5% đến 10% điện năng tiêu thụ của một hộ gia đình bị lãng phí từ việc này. Nó làm tăng tiền điện, cũng như tác động xấu tới môi trường. Vì vậy, người dùng cần rút phích cắm của các thiết bịnhư TV, laptop, máy in, máy chơi game console… khi không sử dụng.
Củ sạc của điện thoại cũng cần rút ra khỏi nguồn sau khi sử dụng. Người dùng cũng có thể “tập trung” các thiết bị dạng này vào một ổcắm chung để có thể ngắt nguồn đồng thời chỉ bằng một thao tác.
Để kiểm tra công suất tiêu thụ điện của thiết bị khi không sử dụng, người dùng có thể sử dụng thiết bị có tên Kill A Watt. Chỉ cần cắm thiết bị vào dụng cụ này, rồi cắm vào ổ cắm điện, nó sẽ hiển thị công suất tiêu thụ với độ sai lệch rất nhỏ. Bên cạnh đó, nó còn có thể ước tính chi phí tiền điện trong một năm của người dùng nếu tiếp tục sửdụng đồ điện đó.
Khoa học công nghệ: Những điều cần biết khi sử dụng thiết bị điện gia dụng Thiet-bi-dien-gia-dung
nguồn internet

Cách tiết kiệm điện cho các thiết b đin gia dng trong nhà      

Khi chỉ có vài chiếc đĩa hoặc cốc chén mà bạn có thể xử lý nhanh gọn bằng tay trong vài phút thì việc sử dụng máy rửa bát là hành vi lãng phí. Tương tự vậy, vận hành máy giặt khi có quá ít đồ, bật điều hòa chỉ để thư giãn trong vòng 10 phút trước khi ra ngoài hay thường xuyên mở tủ lạnh để nhìn xem có thứ gì bên trong hay không cũng là một thói quen vô cùng tai hại.
Hầu hết các thiết bị điện gia dụng được thiết kế để hoạt động đúng với công suất, trong thời gian quy định. Việc sử dụng chúng một cách bừa bãi có thể mang lại cảm giác tiết kiệm thời gian, rảnh tay và cảm thấy thoải mái nhưng những hành động này lại rất tai hại trong vấn đề kinh tế.
Để hạn chế việc tiêu hao năng lượng điện một bạn hãy thực hiện việc “kiểm toán năng lượng”.
Theo đó người dùng nên xem xét lại các hóa đơn tiền điện theo từng tháng để thực hiện việc đánh giá một cách toàn diện về việc sử dụng thiết bị điện gia dụng. Trong quá trình này, bạn có thể phát hiện việc sử dụng điều hòa cao bất thường, hay máy nước nóng có vấn đề, hoặc tủ lạnh đang gặp trục trặc. Hóa đơn tiền điện dù không nói rõ nhưng có thể đưa ra cảnh báo cho người dùng rằng việc sử dụng thiết bị điện đang có khúc mắc ở một khâu nào đó, giúp bạn cảnh giác hơn và không lo sợ việc hóa đơn tăng lên mỗi tháng.
Xem thêm: http://www.lg.com/vn/thiet-bi-dien-dan-dung

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết