#1

on 25.10.19 18:48

amthucicg

amthucicg

Thành viên nhút nhát
https://hoamaifood.com
Thành viên nhút nhát
Tôm chiên mắm



Sáng dậy làm ngay.. bát cháo lòng
Dồi trường có đủ.. thoả lòng mong
Sườn heo béo quá.. nhai sừn sựt
Ớt hiểm cay ghê.. mắt chảy ròng
Quán cóc người ăn.. chờ đến lượt
Nhà hàng kẻ bán.. chạy như dông
Cầm dầu cháo quẩy.. ăn vừa chấm
Xực cháo lòng ngon... nếm rượu nồng.

Ẩn trong sự khắc nghiệt đó chính là sự sáng tạo văn hóa không ngừng của các bậc tiền nhân. Để tồn tại được trong điều kiện môi sinh đầy khó khăn, sự sáng tạo trong ẩm thực như một cứu cánh, một sự bắt buộc để đối chọi với thiên nhiên để rồi hôm nay, những món ăn đậm tính dân dã đã trở thành thương hiệu, trở thành nhân chứng sống trong suốt chiều dài lịch sử.
Ẩm thực không chỉ nói về "văn hóa vật chất" mà còn nói về cả mặt "văn hóa tinh thần".
Trong bối cảnh phát triển, hội nhập quốc tế hiện nay, những yếu tố thuộc về bản sắc riêng của mỗi dân tộc được coi là yếu tố tạo nên lợi thế cạnh tranh của mỗi quốc gia.
Chưa bao giờ tiềm lực và tinh hoa văn hóa ẩm thực của dân tộc được khơi dậy và phát huy như những năm gần đây. Sự bổ sung lẫn nhau giữa những đặc trưng văn hóa ẩm thực vùng miền càng tăng thêm sự phong phú về số lượng và chất lượng ẩm thực.
Nhận định chung của Trần Ngọc Thêm về ẩm thực Việt Nam được đút kết qua 3 đặc trưng nổi bật: Tính tổng hợp – tính cộng đồng và mực thước – tính biện chứng và linh hoạt.
Sáng dậy đi chơi ở chợ trời
Nhà hàng đủ loại bán không ngơi
Xa kìa bánh cuốn mời đon đả
Kế cận xôi ngô réo mấy lời
Gọi đĩa giò nhiều thêm bánh ướt
Kêu ly nước mía cộng chè xơi
Ngồm ngoàm miếng bánh, ôi ngon thiệt
Nước mắm vừa chan... đã, tuyệt vời.
Vì sức khỏe của con người bị chi phối nhiều bởi nguồn thực phẩm và cách chế biến nên việc “Ăn để sống khỏe, đẹp” trở thành đề tài nóng hổi. Điều mà người tiêu dùng luôn muốn hướng đến là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng, sạch và an toàn cho cơ thể.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết