#1

on 26.05.20 16:36

uyendgp

uyendgp

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Cây cảnh không chỉ mang lại không gian trong lành mà còn tô điểm cho ngôi nhà, văn phòng của bạn. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp cây cảnh khiến người mua khó lựa chọn. Một điều khiến không ít bạn do dự khi mua cây cảnh chính là cây cảnh sau khi mua về khoảng 2-4 tuần thường bị héo, thậm chí là chết mặc dù đã được chăm sóc kỹ lưỡng.
Tìm hiểu nguyên nhân khiến cây mua về một thời gian bị héo, chết

  • Lựa chọn cây không phù hợp với điều kiện sống. Nhiệt độ trên 24 độ C được xem lầ khá cao đối với các loại cây cảnh văn phòng, cây cảnh nội thất, được trồng trong nhà. Cây không thích nghi được với nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng khiến cho cây phát triển không tốt, thậm chí là bị héo, chết.
  • Chọn kích thước cây và chậu không phù hợp. Khi chọn chậu trồng cây cần lựa chọn chậu sứ, nhựa, xi măng đá mài, cần đủ diện tích và khoảng không gian thì cây mới phát triển tốt. Tránh chọn chậu không có lỗ thoát nước vì dễ khiến cây bị ngập úng. Chọn chậu trồng quá nhỏ khiến rễ chạm tới đáy chậu, nguồn nước dư thừa hội tụ ở đáy nhiều khiến cây dễ bị thối rễ, úng nước.
  • Không tưới nước hoặc tưới quá nhiều nước: Với những cây cảnh văn phòng, cây cảnh nội thất đặc biệt là những cây sống trong môi trường máy lạnh không nên tưới quá nhiều nước cho cây. Nếu bạn không tưới nước hoặc tưới quá nhiều thì sẽ khiến cây bị vàng lá, úa lá. Chỉ nên tưới cho cây từ 2-3 lần/tuần.
  • Trong quá trình thay chậu nếu làm không khéo sẽ khiến cây bị đứt rễ dẫn đến việc cây thường bị héo sau một thời gian đó.
  • Một trong những nguyên nhân phổ biến thường gặp khi mua cây cảnh ở một số địa chỉ không uy tín là: Lạm dụng quá nhiều thuốc bảo vệ thực vật như phân bón lá, kích thích ra hoa. Đây chính là lý do tại sao mua cây ở cửa hàng trông đẹp mắt, lá to, thân xanh, hoa nhiều nhưng khi chuyển về nhà thì cây lại bị héo và chết. Sử dụng quá nhiều chất kích thích khiến cho cây phát triển nhanh chóng, cây bị mất sức. Vô hình chung làm cho bộ rễ không phát triển được nữa. Khi thay đổi điều kiện sống cây thường không chịu được và dễ bị héo, chết.Lý giải nguyên nhân cây mua về trồng một thời gian thì bị héo, chết 4fqU3bD

Vậy nên mua cây ở đâu?
Qua quá trình tìm hiểu, đánh giá về cách chăm sóc, điều kiện phát triển của các loại cây cảnh mini Vườn Cây Việt đã lựa chọn một số cây cảnh phù hợp với môi trường sống, khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam. Đồng thời, gốc rễ bền vững chính là điều kiện tiên quyết để cây phát triển tốt, hiểu được điều đó những cây trồng tại Vườn luôn được chăm sóc và bảo vệ bộ rễ.
Chúng tôi luôn hướng đến sự phát triển tự nhiên của cây, không sử dụng các loại phân bón, chất kích thích ra hoa, phát triển lá,... vì vậy cây cảnh tại vườn có thể sẽ không được nhiều hoa, cây cũng không bóng bẩy, lung linh như những chỗ khác nhưng cây lại luôn khỏe mạnh, phát triển ổn định, xanh tốt và ra hoa quanh năm. Điều chúng tôi luôn hướng đến chính là nghệ thuật và sự bền vững.
Lựa chọn một cây giống tốt từ ban đầu thì việc chăm sóc của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian để chăm chút cho chúng. Cây cảnh là một yếu tốt đặc biệt quan trọng trong phong thủy, vì vậy nếu cây bị héo hoặc chết thì sẽ ảnh hưởng đến vận hạn của bạn. Chúng tôi cung cấp đày đủ các loại cây cảnh như: cây Kim Tiền, cây Kim Ngân, cây May Mắn, cây Hồng Môn Tim, cây Vạn Lộc, cây Ngọc Ngân,...
Lý giải nguyên nhân cây mua về trồng một thời gian thì bị héo, chết LRtF7Tm

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết