#1

on 27.12.14 8:45

I Love VN

I Love VN

Điều Hành Viên
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Điều Hành Viên

Ở Teenvi chúng ta những ai từng đã đang và từng là sinh viên cùng vào đây Tám nào
Dưới đây đều là những nỗi sợ rất quen thuộc và "rất sinh viên" mà mình tổng hợp được1. Đóng tiền học phí


Học phí không những là nghĩa vụ, là trách nhiệm mà còn là gánh nặng của đa số sinh viên. Không chỉ lo cho chi tiêu sinh hoạt hằng ngày, đến mỗi kỳ học, các bạn sinh viên còn phải chạy vạy để có tiền đóng học phí. Nhiều sinh viên được bố mẹ trợ cấp cho tiền học phí, nhưng cũng có rất nhiều bạn phải tự lập, thậm chí “gánh” luôn cả khoản tiền không hề nhỏ này. Nghĩ đến việc phải gồng mình để có tiền đóng học phí mỗi khi bước sang học kỳ mới, sinh viên không khỏi lắc đầu ngao ngán.


2. Cuối tháng


Nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất của các sinh viên thuê nhà trọ là đây. Đối với sinh viên, khái niệm chi tiêu hợp lý tỏ ra quá vô nghĩa. Đầu tháng, được ba mẹ gửi tiền ra, được nhận tiền lương (nếu có làm thêm) nhưng rồi những cuộc vui cùng bạn bè, những lần tiêu xài không tính toán đã đẩy sinh viên rơi vào hoàn cảnh “cháy túi” mỗi lúc cuối tháng. Đau đớn hơn, thời điểm này các bạn phải đóng tiền trọ, tiền điện nước. “Nước tới chân mới chạy”, nhiều sinh viên không may bị đuổi khỏi trọ cũng ở thời điểm cuối tháng.


3. Tiếng Anh


Là nỗi ám ảnh thường trực, tiếng Anh không chỉ ảnh hưởng đến kết quả học tập mà còn làm mất đi thể diện của rất nhiều sinh viên trong giờ học trước bạn cùng lớp. Tiếng Anh bao đời nay vẫn luôn là một môn học “kinh khủng” nhất đối với nhiều bạn có nền tảng và kiến thức không vững chắc. Thành ra, khi thầy cô gọi đứng dậy trả lời câu hỏi hay bắt phải lên bảng làm bài tập, nhiều sinh viên tỏ ra lúng túng, khốn đốn và đôi khi làm cho giảng viên bực mình. Là sinh viên, việc bị thầy cô lớn tiếng chê trách vì học dốt tiếng Anh là một nỗi “nhục” khôn tả.


4. Mì gói


Mỗi lúc hết tiền, đói nghèo, sinh viên luôn chọn mỳ gói làm người bạn tri kỷ của mình. Đó là lí do vì sao giới sinh viên có câu “nhịn đói ăn mỳ gói”. Thực ra, món ăn “vừa ngon, vừa rẻ” này của sinh viên chỉ mang tính chất cầm hơi chứ chẳng ai vui vẻ gì khi ngày nào cũng phải ăn mì gói thay vì những món cơm rau, canh cá tươi ngon và hấp dẫn kia. Ăn quá nhiều mì gói trong một thời gian dài sẽ khiến cho nhiều sinh viên cảm thấy bị ám ảnh vì phát ngấy với nó.


5. Không có Internet


Sinh viên bây giờ giao lưu, nói chuyện, giải trí và kể cả làm việc đều thông qua Facebook, qua mạng Internet. Thử hỏi nếu một ngày không có Internet, sinh viên sẽ cảm thấy như thế nào? Rõ ràng là vô cùng buồn tẻ và vô vị. Sinh viên không thể sống mà không có Internet và cũng không thể chịu nỗi cảm giác bức rức, khó chịu vì không thể lên được Facebook, không được lướt web để giải trí và làm việc. Suy cho cùng, cuộc sống mà không có Internet chẳng khác nào ăn cơm trong bóng tối.


6. Thi cử


Không còn là những cô cậu học trò lúc nào cũng phải vùi đầu vào sách vở, cách dạy và học theo phương pháp nghiên cứu, tự học là chủ yếu vô tình đã phát huy thế mạnh lười biếng của sinh viên. Vì thế, chuyện thi cử giống như một cơn ác mộng định kỳ vậy. Dù muốn hay không, sinh viên vẫn phải ngồi vào phòng thi để làm bài. Nhưng việc phải bỏ ra một quãng thời gian gồm nhiều ngày để ôn bài đối với sinh viên thật xa xỉ. Đối với sinh viên, không niềm vui nào bằng việc được thầy cô cho nghỉ học hoặc miễn thi và không có nỗi đau nào lớn bằng 2 chữ thi cử.


7. Điểm danh


Dù mang tiếng là đào tạo theo học chế tín chỉ, đi học theo lớp học phần nhưng ở nhiều trường đại học, các giảng viên vẫn luôn có một cột điểm chuyên cần để đánh giá kết quả học tập cho sinh viên của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu sinh viên nào chẳng may vắng mặt vào buổi học mà thầy cô tiến hành điểm danh thì coi như sinh viên ấy trở thành kẻ đen đủi, kẻ xấu số tội nghiệp. Thế nên, câu hỏi mà bất cứ sinh viên nào sau khi nghỉ học đều hỏi bạn của mình là: “Hôm nay đi học cô có điểm danh không vậy?”


8. Thủ tục, giấy tờ


Những thủ tục pháp lý như làm đơn xin miễn giảm, đơn xin vay vốn hay các thủ tục ở trường lớp luôn khiến cho sinh viên tiêu tốn rất nhiều thời gian và cực kỳ vất vả. Để có được chữ ký của phòng ban, của giáo viên hay là để có được con dấu xác nhận của nhà trường, sinh viên phải trải qua nhiều cửa ải khác nhau, từ thủ tục này đến thủ tục khác, vô cùng phức tạp và rườm rà. Đó là lí do vì sao nhiều sinh viên ví việc làm thủ tục, giấy tờ ở đại học giống như hóa thân thành một thám tử, phải vượt qua mọi cửa ải, thử thách mới phá được vụ án.


Nguồn: sưu tầm - Cập nhật tại Teenvi.com
#2

on 27.12.14 12:26

Hương Khuê

Hương Khuê

Thành viên Ưu Tú
http://www.teenvi.com/f100-forum
Thành viên Ưu Tú
Qua rồi mới biết điều đó chẳng là gì so với "THẦY CÔ"
#3

on 27.12.14 14:10

Game Thủ VN

Game Thủ VN

Thành viên Năng Nổ
http://www.tuoitrevn.net/f11-forum
Thành viên Năng Nổ
Chuẩn luôn:
thủ tục giấy tờ
Không có Internet là đáng sợ nhất Chuyện trường lớp :  8 điều làm sinh viên sợ nhất 2
#4

on 22.05.15 7:24

Vân Loan

Vân Loan

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f34-forum
Thành viên Lòng Cốt
Sợ Mì Gói, sinh viên thì cứ đầu tháng phở bò (nhìu tìn mà) và cuối tháng mì gói (lúc này mà có ai cho vay tìn là thích lắm đây) >_<
#5

on 09.08.15 22:32

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
(y)


Tuổi trẻ Việt Nam online
-------------------------------
Giới thiệu - Điều khoản dịch vụ - Bảo mật - Bản quyền
#6

on 12.08.15 18:29

Chuchau

Chuchau

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt

@Vân Loan đã viết:Sợ Mì Gói, sinh viên thì cứ đầu tháng phở bò (nhìu tìn mà) và cuối tháng mì gói (lúc này mà có ai cho vay tìn là thích lắm đây) >_<

Mỗi lúc hết tiền, đói nghèo, sinh viên luôn chọn mỳ gói làm người bạn tri kỷ của mình.
#7

on 24.08.15 22:13

phuocthanh

phuocthanh

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Sợ nhất là Cuối tháng " Đầu tháng đại gia - cuối tháng tiểu gia "


Tuổi trẻ Việt Nam online
-------------------------------
Giới thiệu - Điều khoản dịch vụ - Bảo mật - Bản quyền
#8

on 27.09.15 15:59

zozohoho

zozohoho

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Quá chuẩn
#9

on 10.03.17 21:11

uknown2

uknown2

Thành viên Danh Giá

Thành viên Danh Giá
#10

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết