#1

22.06.20 19:16

phuhuu

phuhuu

Thành viên Năng Nổ

Thành viên Năng Nổ
Với thế hệ Facelift vừa ra mắt, Mazda2 Sport được định giá cao nhất trong phân khúc. Trong khi đó, Suzuki Swift có mức giá dễ tiếp cận nhất khi phiên bản GL chỉ tương đương các mẫu xe thuộc phân khúc A-Hatchback cỡ nhỏ.
Kích thước
Kích thước từ lâu đã luôn là nhược điểm của Mazda2 so với các đối thủ từ Honda và Toyota. Ở thế hệ mới này, không gian hành khách trên Mazda2 vẫn chưa có sự cải thiện dù thông số trên lý thuyết có phần nhỉnh hơn. Mẫu xe sở hữu khoang cabin được đánh giá khiêm tốn nhất là Suzuki Swift. Trong khi đó, hai mẫu xe nhà Honda và Toyota được các chuyên gia đánh giá cao về độ rộng rãi.
Trang bị ngoại thất
Mazda2 Sport mới với giá bán cao hơn cũng đi kèm với nhiều trang bị cao cấp ở ngoại thất như cụm đèn trước LED có khả năng thích ứng theo điều kiện vận hành như nhiều mẫu xe hạng sang. 3 mẫu xe còn lại cũng được trang bị khá đầy đủ ở khu vực ngoại thất, trong đó Suzuki Swift dù có giá bán dễ tiếp cận hơn nhưng vẫn giữ lại nhiều trang bị cao cấp như mâm đúc 16” hay hệ thống đèn LED trước sau.
Trang bị nội thất
Trang bị nội thất ở cả 4 mẫu xe được đánh giá là khá tương đồng. Tuy nhiên, cả Honda Jazz và Suzuki Swift không được trang bị áo ghế da dù ở phiên bản cao nhất. Bù lại, mẫu hatchback nhà Honda có khả năng gập ghế đến 4 chế độ khác nhau, giúp tối đa hóa độ thoải mái cho hành khách cũng như tăng khả năng chở các đồ vật cồng kềnh.
https://dozyauto.com/blog/boc-ghe-da-o-to-innova-thu-duc
Vận hành
Với kiểu định giá lưng chừng giữa 2 phân khúc A và B, Suzuki Swift sở hữu nền tảng động cơ thấp nhất trong số các mẫu xe ở phân khúc hạng B. Các mẫu xe còn lại đều sử dụng chung dung tích động cơ 1.5L cho ra mức công suất và lực kéo khả tương đồng. 
Xem thêm: So sánh nhanh Toyota Yaris 2019 và Honda Jazz 2019.
Khác biệt nằm ở hộp số khi chỉ duy nhất Mazda2 trang bị hộp số tự động 6 cấp cho cảm giác vận hành thể thao và thú vị hơn. Cả 3 mẫu xe còn lại đều sử dụng hộp số tự động vô cấp CVT mang đến cảm giác vận hành mượt mà và thoải mái.
An toàn
Hạng mục này được đánh giá là thế mạnh riêng của Mazda2 Sport 2020 trong phân khúc. Với một loạt trang bị an toàn hiện đại, mẫu hatchback mới tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với các đối thủ. Tuy nhiên, chính những trang bị này cũng góp phần đẩy giá niêm yết của mẫu xe Nhật Bản lên cao khiến việc tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng gặp không ít khó khăn. 
https://dozyauto.com/blog/boc-ghe-da-o-to-thu-duc
Trong khi đó, với danh sách các tính năng an toàn được đánh giá là vừa đủ, Honda Jazz và Toyota Yaris dễ dàng cân chỉnh mức giá hợp lý hơn mà vẫn đảm bảo được giá trị chung của xe. Riêng với Suzuki Swift, dù trang bị an toàn có phần kém hơn so với các đối thủ nhưng vẫn được nhiều chuyên gia đánh giá là hợp lý so với tầm giá mà mẫu xe này định vị.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết