Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Góc truyện: Hentai là gì ? Đặc điểm và phân loại FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Góc truyện: Hentai là gì ? Đặc điểm và phân loại FfWzt02#1

03.03.15 21:43

Lê Văn Hậu

Lê Văn Hậu

Thành viên Năng Nổ
http://www.tuoitrevn.net/f142-forum
Thành viên Năng Nổ

Hentai là gì? Hentai (tiếng Nhật: 変態 hay へんたい; phiên âm từ chữ Hán: “biến thái”) là một từ tiếng Nhật mang nghĩa là “không bình thường” hay “hư hỏng”. 


Tuy nhiên, ở nhiều quốc gia, hentai là một từ dùng để ám chỉ các truyện tranh, phim hoạt hình và các văn hóa phẩm có liên quan của Nhật Bản mang nội dung khiêu dâm. Ở đây, “hentai” là cách gọi tắt của cụm từ “biến thái tính dục” (変態性欲, hentai seiyoku), có nghĩa là hư hỏng, biến thái về mặt tình dục. Đôi khi, thuật ngữ “hentai” cũng được sử dụng với nghĩa gần giống với từ lóng “ecchi” (エッチ) trong tiếng Nhật.
 
Tuy nhiên người Nhật không sử dụng từ hentai với nghĩa như vậy. Thay vào đó những từ thường được dùng để chỉ các văn hóa phẩm khiêu dâm ở Nhật Bản là jū hachi kin (18禁, 18-cấm, tức “cấm người dưới 18 tuổi”), thành nhân mạn họa (成人漫画, seijin manga, tức “truyện tranh người lớn”), eroanime, eromanga (エロアニメ, エロ漫画 viết tắt của erotic anime, và erotic manga nghĩa là “anime/manga khiêu dâm”), hay sử dụng từ AV của tiếng Anh (viết tắt của Adult Video).
 
Góc truyện: Hentai là gì ? Đặc điểm và phân loại 24ZvqYM
 

Lịch sử

 
Hentai là một nghệ thuật mang tính khiêu dâm của Nhật Bản. Khác với ảnh khiêu dâm, Hentai cho phép họa sĩ thể hiện hết những gì mình tưởng tượng cũng như điều chỉnh cho phù hợp với thị hiếu và văn hóa. Những hành động được diễn tả trong hentai có khi không thể nào diễn tả được bằng phim. Hentai đã có từ lâu đời cũng như nghệ thuật erotica của phương Tây. Từ thời kỳ Edo ở Nhật đã có những tranh in bản gỗ ukiyo-e mà shunga là một nhánh chuyên về những đề tài khiêu dâm.
 
Mỗi nền văn hóa quan niệm khác nhau về sự khác biệt giữa khiêu dâm và nghệ thuật chính thống. Cách hiểu của người Nhật về vấn đề này khá khác biệt với những nền văn hóa khác. Ngay cả phim của trẻ em cũng có thể có những hình ảnh khỏa thân với tính minh họa, mức độ chi tiết được giản lược tối đa.
 
Góc truyện: Hentai là gì ? Đặc điểm và phân loại LZn1032
 
Loại hình này đã thu hút được một lượng độc giả ở phương Tây thông qua Internet. Mặc dù có khá nhiều truyện tranh khiêu dâm được lưu hành ở phương Tây nhưng chúng chưa thể so sánh được với hentai manga ngày nay. Những họa sĩ truyện tranh (ở phương Tây) có tài miêu tả hình dáng phụ nữ thường làm việc với những truyện tranh chính thống hơn khiêu dâm vì sợ dư luận, trái ngược với Nhật Bản, nơi có rất nhiều họa sĩ vẽ tranh khiêu dâm.
 

Đặc điểm và phân loại

 
So với những thể loại khiêu dâm khác, hentai thường có một cốt truyện đi kèm từ mức độ đơn giản đến phức tạp. Ở mức độ đơn giản, sản phẩm mang nặng tính thương mại và có lượng nội dung khiêu dâm cao. Ở mức độ phức tạp cao, yếu tố hentai có thể được giảm nhẹ hoặc không, nhưng thường được tận dụng như một yếu tố phụ vào việc kể chuyện.
 
Những họa sĩ vẽ hentai thường phát triển những tình huống lên đến đỉnh điểm, để làm cho người đọc hào hứng hơn. Một số ví dụ là tra tấn hoặc sinh hoạt tập thể. Tuy nhiên xu hướng này thường chỉ hay thấy ở anime và ít hơn ở manga.
 
Góc truyện: Hentai là gì ? Đặc điểm và phân loại 48462756
 
Yaoi là thể loại truyện tranh mô tả quan hệ tình dục đồng tính của những người nam với nhau, tùy theo tính chất cốt truyện mà trong yaoi lại có những kiểu hình nhân vật khác nhau. Ngoài là một thể loại truyện tranh, từ Yaoi có thể dùng để chỉ bất kì loại phim hoạt hình nào có kể về quan hệ tình dục nam-nam. Yaoi khác với shounen-ai, một loại truyện tranh trong đó các nhân vật nam thể hiện lời nói hoặc cử chỉ yêu nhau nhưng không dẫn đến quan hệ tình dục.
 
Yuri cũng có ý nghĩa tương tự như yaoi nhưng nói về quan hệ giữa các nhân vật nữ. Những nhân vật trong yuri thường khác xa với thực tế hơn yaoi với những yếu tố về thể chất được đẩy đến mức vô lý, đặc biệt ở thể loại Futanari. Ngoài ra là thể loại shoujo-ai tương đương với shonen-ai đã đề cập ở trên.
 

Có rất nhiều thể loại hentai. Một số thể loại là:

 

  • - Bankunyuu: miêu tả những nhân vật nữ với ngực lớn hơn bình thường
  • - BDSM: thể loại bao gồm việc sử dụng những dụng cụ kích thích có tính tra tấn và có thể gồm những nhân vật bạo dâm, là viết tắt của Bondage-Discipline/Dominant-Subminant/Sadistism-Masochism. Thường được gọi tắt là SM.
  • - Bukkake: miêu tả nhiều nhân vật nam phóng tinh vào một nhân vật nữ trên bất cứ phần nào của cơ thể
  • - Catgirls (còn được gọi là “nekos” tiếng lóng của Nhật là “mèo”): nhân vật có những bộ phận tương đồng với loài mèo như tai, móng và đuôi
  • - Ecchi: chú trọng khỏa thân hơn quan hệ, ecchi về bản chất không được coi là hentai
  • - Futanari: miêu tả những nhân vật nữ mang bộ phận sinh dục nam
  • - Guro: có những hình ảnh mang tính ghê rợn và bạo lực cao
  • - Loạn luân: quan hệ với thành viên có quan hệ huyết thống
  • - Lolicon: truyện về nhân vật nữ ở tuổi vị thành niên hoặc mang dáng vóc của trẻ vị thành niên
  • - Shotacon: truyện về nhân vật nam ở tuổi vị thành niên hoặc mang dáng vóc của trẻ vị thành niên
#2

03.03.15 21:53

Kim An

Kim An

Thành viên Lòng Cốt
http://www.tuoitrevn.net/f188-forum
Thành viên Lòng Cốt
Bài viết giới thiệu quá chi tiết, cuối cùng thì mình cũng hiểu Nhật Bản chính là đất nước cha mẻ đẻ của thể loại truyện "HƯ HỎNG" này, thanks bạn
#3

03.03.15 22:27

Baner

Baner

Banner
http://www.tuoitrevn.net/
Banner
thật sự ko thể nói là hư hỏng, đó là 1 nghệ thuật. Chỉ những con người ko có đầu óc văn chương, cảm thụ thì mới ko biết đc thôi...
#4

04.03.15 11:22

Tâm Thư

Tâm Thư

Thành viên Ưu Tú
http://www.teenvi.com/t820-topic
Thành viên Ưu Tú
Xem hentai mà đầu óc cũng cần có văn chương á, không có văn chương chắc chớt
#5

05.03.15 20:33

Vietsub

Vietsub

Thành viên Ưu Tú
http://www.teenvi.com/
Thành viên Ưu Tú
Hentai là một bộ môn nghệ thuật, người sáng tạo ra henttai là một nghệ nhân và người xem hentai rồi thực hành là một Con chó ngộ
#6

18.01.17 4:43

Hoài Cổ

Hoài Cổ

Thành viên Năng Nổ
http://raovat.tuoitrevn.net/f20-forum
Thành viên Năng Nổ
Những trang web đọc truyện, xem phim hentai hay, an toàn lớn nhất hiện nay


Kỹ năng sống, Tuổi trẻ cười, Diễn đàn nhà báo trẻ  :khocyeu:
#7

01.03.17 3:24

Ana Pham

Ana Pham

Thành viên Danh Giá
http://raovat.tuoitrevn.net/
Thành viên Danh Giá
hettai hay mà


Ra mắt làm quen - Box chém gió - Xóm con Gái - Thôn con Trai - Ảnh thành viên - Câu lạc bộ Tuổi trẻ  - Nhịp sống Teen - Cẩm nang vào đời- Truyện sáng tác - Truyện ngôn tình- Truyện teen hay - Truyện cười hay - Thư viện ảnh - Cộng đồng gamer
................
#8

10.03.17 21:16

uknown2

uknown2

Thành viên Danh Giá

Thành viên Danh Giá
Ai cho e xin danh sách những web đọc truyện hentai hay, kích thích nhất ở Việt Nam vs
#9

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết