#1

on 06.08.20 14:57

thunga35

thunga35

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
đa dạng cả nhà thường bảo quản đông đồ ăn tươi sống trong những ngăn đá và thường được duy trì ở mức dưới - 18 độ C. Đồ ăn sẽ được làm lạnh bằng cách đóng băng trong khoảng bên ngoài vào trong làm chúng trở nên đông cứng. Điều này giúp thực phẩm được đông lạnh trong thời gian dài và giữ được độ tươi ngon lâu hơn. Tuy nhiên, khi người tiêu dùng cần nấu nướng sẽ mất thời gian để giã đông, nếu không sẽ không thể thái và chế biến được. Giải quyết vấn đề trên, công nghệ cấp đông mềm thành lập, ưu điểm và nhược điểm của nó là gì? Tất tật qua bài viết sau
Cơ chế hoạt động
Công nghệ này giúp thực phẩm không bị đóng đá hoàn toàn mà chỉ đông nhẹ trên bề mặt thực phẩm, nhưng vẫn giữ được độ mềm bên trong.
Lớp băng mỏng này sẽ được tạo ra và bao bọc hết toàn bộ thực phẩm, nhờ lớp màng lọc này, vi khuẩn sẽ không thể xâm nhập được gây hư hỏng.
Ưu điểm của đồ ăn cấp đông mềm
Không cần rã đông, cắt thái dễ dàng
cấp đông mềm thực chất là chỉ có 1 lớp đá đông mỏng nằm bên ngoài và bên trong đồ ăn thì vẫn luôn được giữ ẩm, do đó người tiêu dùng có thể chế biến và cắt thái mà không phải rã đông, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Đặc biệt đối với những trường hợp mà người nấu quên không để ra đông thì những dòng tủ đông mềm là sự tin dùng hợp lý.
Giữ được dinh dưỡng và tươi ngon
Nếu như cấp đông thường phá hỏng cấu trúc tế bào và khiến đồ ăn không giữ được hương vị tươi ngon thì cung cấp đông mềm giúp thực phẩm tươi hơn và ngon hơn. Đồng thời hạn chế được tình trạng mất nước của thực phẩm. Công nghệ này hạn chế cao nhất sự phát triển của vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của con người.
hạn chế sự lây mùi
ngăn trữ đông mềm đều có mẫu mã kín, riêng biệt giúp ngăn chặn và hạn chế được tình trạng lây lan mùi của thực phẩm bên trong.
Tham khảo các mẫu tủ mới của alaska ha noi, Samsung, lg… để tham khảo chi tiết.
Nhược điểm của ngăn bảo quản đông mềm
1 nhược điểm của cấp đông mềm là thời gian trữ đông thực phẩm ngắn hơn so với ngăn bảo quản đông đá. Thời gian bảo quản đông trung bình trong khoảng 7 ngày đối với mức nhiệt khoảng -3 độ C.
những loại tủ có nhiệt độ cung cấp đông khoảng -1 độ C, thường sẽ chỉ bảo quản được trong từ 1-2 ngày.
Công nghệ cấp đông mềm đã mang đến đột phá mới trong việc bảo quản đồ ăn, hỗ trợ bạn đa dạng hơn trong việc bảo quản đông và nấu nướng.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết