Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Hỏi đáp: màn hình laptop bị giật, chập chờn khi gập lên gập xuống? FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Hỏi đáp: màn hình laptop bị giật, chập chờn khi gập lên gập xuống? FfWzt02#1

07.04.15 10:35

Nhóc Pro

Nhóc Pro

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng

Tự dưng mấy hôm nay không hiểu sao cái màn hình laptop chập hờn lúc đổi màu, lúc thì ẩn hiện không rõ ràng. Laptop trong khi đang dùng xảy ra hiện tượng màn hình bị giật. Có những nguyên nhân và cách sửa màn hình laptop bị giật như thế nào?

Gập lên gập xuống mà màn hình lập loè, chớp chớp, đổi màu tận vài lần. 
Em đoán 99% rơi vào cái cáp màn hình nó bị đứt ngầm đâu đó rồi. Nhưng chỉ đoán thôi, chưa rõ
Mọi người biết chỗ nào sửa rẻ thì mọi người chỉ em giúp với nhé. 
Có khi nào bị hỏng cái inverter bé bé gắn liền với cái màn hình không nhỉ :(  Có cách nào để biết chắc chắn là nó hỏng ở đâu, rồi mình thay cái đó không?
Cảm ơn mọi người trợ giúp  :!:
#2

07.04.15 10:36

Tuoitrevn

Tuoitrevn

Sử giả 2T
https://hocluat.vn/wiki/to-chuc-hanh-nghe-cong-chung/
Sử giả 2T
Em cứ mạnh dạn tháo nó ra xem thế nào. Theo như mô tả của em thì anh nghĩ 90% là cáp màn hình bị đứt ở bên trong, trường hợp này anh gặp vài lần rồi. 
Tuy nhiên cũng có thể do lỏng cáp(5%), em cứ tháo ra rồi gắn vô lại xem được không.
Làm lần đầu thì hơi run và tốn thời gian, em cứ cẩn thận theo hướng dẫn mà làm, mấy lần sau làm quen tay thì nhanh và dễ hơn nhiều.
Anh không nghĩ hư cáp inverter, vì cái đó khó đứt hơn, nếu inverter hư thì chỉ thấy hình như bóng ma chứ đâu có thấy màu.


Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng

Thông báo quan trọng - Đóng góp ý kiến - Thắc mắc phản ánh

Hỏi đáp: màn hình laptop bị giật, chập chờn khi gập lên gập xuống? S645ADP
#3

07.04.15 10:39

Nhóc Pro

Nhóc Pro

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
Cảm ơn anh, mà có khi cứ tháo ra trước đã, double check lại cái cable biết đâu nó lỏng lẻo đâu đó rồi gắn chặt vào thì tốt. Em chỉ sợ tháo ra rồi ... cái màn hình nó tịt luôn thì em đi đầu xuống đất mất :( 
Vì nhé, lúc em mở cái màn hình ra thì cái màn hình nó đỏ lòm. Nhưng lúc gập vào, hay có lực tác dụng theo hướng gập vào thì màn hình lại chập chờn, lúc ok, lúc thì bị nhiễu nhiễu xanh đỏ.
#4

07.04.15 11:03

Văn Thoáng

Văn Thoáng

Sử giả 2T
https://hocluat.vn/hoc-luat-ra-truong-lam-gi/
Sử giả 2T

1. Nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình laptop bị giật có thể do bị lỏng cáp.

Sau 1 thời gian dài sử dụng laptop, và việc gập lên gập xuống màn hình làm cho cap của màn hình bị lỏng, hoặc là do va đập mạnh, trong trường hợp này bạn có thể tháo màn hình laptop ra và cắm lại cáp cho chặt một cách dễ dàng.

2: Nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình laptop bị giật có thể do lỗi card màn hình máy đóng card màn hình

Thực tế cho thấy đối với các dòng laptop dùng card VGA dời thì chuyện hỏng card màn hình là chuyện thường xuyên xảy ra. Thông thường tuổi thọ của card màn hình thường chỉ khoảng 4 hoặc 5 năm là cao. Nếu như màn hình bị giật do nguyên nhân này bạn nên mang đến trung tâm sửa chữa laptop uy tín để họ đóng lại card màn hình.

3: Nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình bị giật là do màn hình lapotop bị hỏng

Và đây là trường hợp xấu nhất: chiếc laptop của bạn bị hỏng màn hình. Trong trường hợp này không còn cách nào khác bạn phải thay màn hình laptop mới. Hiện nay giá của các loại màn hình có giá giao động từ 1 triệu đến 1.5 triệu.

Để biết thêm về lỗi màn hình laptop bạn có thể liên hệ anh @Rao Vặt HN - nhân viên sửa chữa màn hình máy tính chuyên nghiệp.
#5

07.04.15 11:24

Rao Vặt HN

Rao Vặt HN

Designer 2T
http://www.tuoitrevn.net/
Designer 2T
Trước tiên là @Juny Thoang cảm ơn chú em đã nhớ đến anh, vào thẳng vấn đề 
Mình sẽ giải thích một số bệnh về màn hình hay gặp của laptop. Bạn nào gặp trục trặc gì liên quan có thể hỏi luôn tại đây.

1. Màn hình bị sọc đứng, sọc ngang:
Triệu chứng thường thấy là vệt trắng cắt ngang hoặc cắt dọc màn hình.
Nguyên nhân: Bị lỗi panel màn hình, cụ thể là do bẹ cáp bị gãy hoặc hở.
Trường hợp bẹ cáp bị gãy, bạn nên đem máy đến những công ty sửa máy chuyên nghiệp để thay bẹ cáp khác mới. Họ sẽ tiến hành dùng máy ép để gắn bẹ cáp vào panel màn hình. Trường hợp bẹ cáp bị hỏng cũng thực hiện tương tự.
Linh kiện thay thế cho trường hợp này rất khó kiếm, vì phải tìm đúng màn hình model máy bị hư. Với máy bẹ cáp bị hở ít, bạn có thể dùng tay để chỉnh lại, song xác suất thành công cực kỳ thấp. Bởi nếu dùng tay không, sẽ không gắn chặt được bẹ cáp vào panel màn hình. Nếu may mắn khắc phục được thì lâu ngày, điểm tiếp xúc cũng sẽ bị sứt ra và bệnh cũ chắc chắn sẽ tái phát.

2. Màn hình bị ố hoặc bị đốm mờ:
Triệu chứng: màn hình bị vết ố màu xám, hoặc màu trắng khá lớn.
Nguyên nhân: do tấm chắn bên trong màn hình bị chuyển màu nên không còn hiển thị đúng màu sắc lên lớp ma trận phía trước. Thông thường, những màn hình bị ố hoặc nhiều đốm là do tấm chắn kém chất lượng bên trong màn hình. Những màn hình laptop loại A, hoặc A- (theo phân loại trong giao dịch thương mại) thường gặp triệu chứng này sau thời gian sử dụng.
Trường hợp này, bạn chỉ cần thay tấm chắn là khắc phục được ngay. Nếu bạn tháo và lắp dễ dàng màn hình laptop, bạn có thể thay bằng tay mà không cần sự trợ giúp máy móc hiện đại nào.

3. Màn hình bị mất màu:
Triệu chứng: màn hình chuyển sang một màu duy nhất, có thể là màu xanh, vàng,...
Nguyên nhân: có thể do bị lỗi ở bộ phận socket, cụ thể là do sợi cáp nối từ màn hình đến bo mạch của thân máy bị lỏng, hoặc do quá trình oxy hóa, bụi bám,... Ngoài ra, quá trình đóng mở nấp gập màn hình lâu ngày cũng sẽ gây ra tình trạng lỏng cáp.
Với triệu chứng này, bạn có thể nhờ công ty sửa chữa, hoặc tự khắc phục bằng cách lau chùi sạch sẽ hai đầu tiếp xúc của sợi cáp này. Nếu socket bị gãy, bạn không thể tự sửa hoặc thay thế linh kiện mà cần nhờ các công ty chuyên sửa chữa giúp bạn.

4. Màn hình bị mờ:
Có hai trường hợp: bị mờ nhưng vẫn thấy hình ảnh trên màn hình laptop, hoặc không còn thấy chi cả.
Với trường hợp đầu tiên, nguyên nhân là do đèn cao áp hoặc bo cao áp gây ra, có thể do người dùng để laptop va chạm mạnh, hoặc vì tuổi thọ của máy đã quá “hạn”. Thường những nơi sửa laptop đều có thiết bị chuyên kiểm tra nguyên nhân lỗi do bộ phận nào. Bạn chỉ cần thay chúng là khắc phục được.
Trường hợp không thấy hình là do bộ phận bo mạch giải mã ma trận bị lỗi, cụ thể là do chíp ma trận bị lỗi, làm cho trên màn hình hệt như bị phủ một lớp sương mờ.

5. Màn hình bị điểm chết, bị lỗi:
Loại lỗi này chủ yếu xuất phát từ khâu sản xuất. Vì vậy, khi mua laptop, bạn nên kiểm tra kỹ điểm chết trên màn hình bằng phần mềm, hoặc bằng cách thay đổi hình nền lần lượt sang các màu đen, trắng, vàng để kiểm tra các điểm chết và lỗi trên màn hình.
Hiện tại, công nghệ sửa chữa chưa cho phép sửa được những điểm chết trên màn hình. Vì vậy, bạn chỉ có thể thay lớp ma trận mới để màn hình laptop hiển thị hình ảnh bình thường.
Tuy nhiên, việc thay lớp ma trận cùng với công bỏ ra sẽ rất tốn kém, gần bằng chi phí cả màn hình song lại không đảm bảo laptop hoạt động tốt về sau này. Vì vậy, gặp những trường hợp này, bạn nên thay luôn cả màn hình để laptop hoạt động tốt hơn.
Ở trường hợp điểm trên màn hình bị lỗi, bạn có thể tự sửa chữa nhưng xác suất thành công rất thấp.

6. Lỗi chip card màn hình, hoặc lỗi RAM card màn hình, gây ra tình trạng màn hình bị sọc đứng hoặc sọc ngang, hoặc làm cho hình ảnh trên màn hình bị giật hình, màu sắc hiển thị không sắc nét (bị mờ). Triệu chứng này cũng giống như lớp ma trận màn hình bị lỗi.
Vì vậy, để kiểm tra chính xác lỗi là do lớp ma trận, chip VGA hoặc RAM card màn hình, bạn phải gắn màn hình LCD thông qua cổng VGA trên laptop. Nếu tín hiệu xuất ra màn hình LCD gắn thêm này giống như hình ảnh hiển thị trên màn hình laptop thì nguyên nhân là do chip VGA hoặc RAM card màn hình. Ngược lại, tín hiệu xuất ra màn hình ngoài khác màn hình laptop thì nguyên nhân là do lỗi ở lớp ma trận.


Thất tình tự tử đu giây điện - điện giật tê tê chết từ từ
.......
#6

07.04.15 11:42

Văn Thoáng

Văn Thoáng

Sử giả 2T
https://hocluat.vn/hoc-luat-ra-truong-lam-gi/
Sử giả 2T
Anh Lộc thính thế vừa tag tên phát hiện nguyên hình liền, anh em mình có gì đâu mà ơn với huệ.
Mà Nhóc Pro có gần Hà Nội không? Nếu gần thì đến ngay CT Hoàng Lộc laptop của anh @Rao Vặt HN, anh ấy kiểm tra miễn phí. Anh em một nhà Free hết, haha, thành luật của Teenvi luôn rồi.
#7

08.04.15 16:39

Sói Đầu Đàn

Sói Đầu Đàn

Thành viên Danh Giá
http://bds.tuoitrevn.net/forumdisplay.php?fid=21
Thành viên Danh Giá
Hoàng Lộc, rảnh kiểm tra cho em con Asus coi nó bị bệnh gì mà không nhận USB, chuột ... mọi chức năng khác vẫn bình thường.


Cùng xây dựng Wiki tuổi trẻ Hỏi đáp: màn hình laptop bị giật, chập chờn khi gập lên gập xuống? Th_thheart Cùng học làm seo, chia sẻ Phần mềm, ứng dụng nhé các thánh =))
#8

18.06.15 6:55

Việt Trân

Việt Trân

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
100% là bị đứt cáp bên trong
#9

21.06.15 13:33

Người Mua Vui

Người Mua Vui

Thành viên Năng Nổ

Thành viên Năng Nổ
Anh em Teenvi cứ đến tiệm chú @Rao Vặt HN kiểm tra free k mất phí
#10

22.06.15 11:42

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Hôm nay máy em bắt đầu có triệu chứng này nghi là bị đứt cáp ngầm
#11

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết