zozonguyen
Thành viên Lòng CốtSo sánh bếp hồng ngoại và bếp từ
1.1. Thiết kế và mẫu mã
Cả bếp từ và bếp hồng ngoại đều là hai trong số những thiết bị quan trọng dành cho không gian nội thất nhà bếp sang trọng, tiện nghi với rất nhiều kiểu dáng, thiết kế khác nhau. Người tiêu dùng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khi mua 2 sản phẩm này như bếp đôi hoặc bếp đơn, bếp âm hoặc dương… Đặc điểm nữa là cả hai loại bếp này đều được trang bị mặt kính chịu nhiệt, chịu lực có thể dễ dàng vệ sinh cũng như lau chùi sau khi nấu. Vậy nên, xét về kiểu dáng và mẫu mã thì không có quá nhiều sự khác biệt giữa 2 sản phẩm này.
1.2. Chất liệu bếp
Nếu muốn so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại cái nào bền hơn thì không thể bỏ qua chất liệu của bếp. Bên cạnh đó, quan trọng nhất vẫn là chất liệu của mặt kính của bếp ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng truyền nhiệt từ bếp sang xoong nồi.
Xếp theo thứ tự từ thấp tới cao về độ bền thì có thể kể đến như kính chịu nhiệt, kính Ceramic, kính Schott Ceran… và kính EuroKera với khả năng chịu nhiệt, chịu va đập cực kỳ tốt. Khi chọn và cân nhắc nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại, bạn cũng có thể chú ý yếu tố quan trọng này.
1.3. Linh kiện bên trong
Do hoạt động dựa trên 2 nguyên lý truyền nhiệt khác nhau nên cấu tạo bên trong của bếp từ và bếp hồng ngoại cũng có rất nhiều sự khác biệt. Cụ thể, hai thành phần quan trọng nhất của bếp từ là cuộn cảm và mạch công suất.
Khi nấu ăn, từ trường được sinh ra từ dòng điện chạy qua cuộn cảm sẽ tương tác trực tiếp với đáy nồi, làm đáy nồi nóng lên và nấu chín thức ăn. Ngược lại, linh kiện bên trong chủ yếu của bếp hồng ngoại lại là bộ vi mạch điện tử và mâm nhiệt. Nhiệt lượng được sinh ra để nấu chín thức ăn bắt nguồn từ nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Linh kiện càng tốt thì thời gian sử dụng của bếp càng lâu.
1.4. Những tính năng nổi bật
Chế độ nấu ăn
Nhìn chung, cả bếp từ và bếp hồng ngoại đều được thiết kế để phù hợp với nhiều loại món ăn khác nhau. Tuy nhiên riêng đối với bếp từ do nhiệt lượng lớn và tập trung vào giữa nồi nên thường phù hợp với các món đơn giản như canh, lẩu… Còn bếp hồng ngoại có thể chế biến đa dạng các món hơn như hầm, kho, chiên, xào hoặc nướng. Tuy nhiên, mức độ nấu nhanh thì không thể bằng bếp từ.
Tính năng an toàn
Trong quá trình nấu, mặt kính của bếp từ không hề nóng lên vì vậy có thể vệ sinh lau chùi ngay sau khi nấu cũng như không gây bỏng. Ngược lại, trong khi nấu, nhiệt độ của mặt bếp hồng ngoại có thể lên tới hàng trăm độ C, rất nguy hiểm nếu không may chạm phải hoặc vệ sinh bếp ngay khi vừa nấu xong.
Tính năng tiết kiệm điện
Để đun sôi 1 lít nước, sử dụng bếp từ chỉ mất 2 phút trong khi đó nếu đun bằng bếp hồng ngoại thời gian sẽ gấp đôi. Ước tính, hiệu suất của bếp từ là trên 95% còn con số này ở bếp hồng ngoại chỉ là 65-70%.Vì vậy, khả năng tiết kiệm điện của bếp từ so với bếp hồng ngoại cũng cao hơn hẳn.
Tính tiện dụng khi sử dụng
Để sử dụng được bếp từ, bạn phải dùng bộ nồi chuyên dụng dành riêng cho bếp từ trong khi đó bếp hồng ngoại có thể đun được bằng nhiều loại xoong nồi khác nhau như inox, gang, đất, thủy tinh, nhôm… Vì vậy, tính tiện dụng của bếp hồng ngoại lại cao hơn hẳn.
1.5. Công suất bếp
Cả hai loại bếp này đều được thiết kế với công suất khoảng từ 1800-4400W. Tuy nhiên, do tận dụng được hiệu năng của nguồn điện, mức nhiệt và thời gian đun nấu của bếp từ thường cao hơn so với bếp hồng ngoại cùng công suất.
1.6. Mức giá
Yếu tố cuối cùng để đánh giá được ưu nhược điểm của bếp từ và bếp hồng ngoại là mức giá. Thông thường bếp hồng ngoại chính hãng có mức giá rẻ và ưu đãi hơn so với bếp từ cùng loại. Chỉ từ 500.000 ngàn đồng, bạn đã có thể sở hữu một chiếc bếp hồng ngoại với nhiều tính năng và rất tiện dụng. Trong khi đó, giá của bếp từ sẽ nhỉnh hơn một chút vào khoảng 600.000 – 700.000 đồng.
Xem chi tiết Bếp từ đôi nhập khẩu chính hãng tại https://cstechgroup.com/danh-muc/bep-tu/
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI CS VIỆT NAM
Địa chỉ: Căn số 30 TT6.1 Khu đô thị Ao Sào, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng mai, Hà nội
Hotline: 0922 868 768
Email: info@cstechgroup.com
Website: www.cstechgroup.com
Fanpage
|
|