Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Dạy toán 3 FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Dạy toán 3 FfWzt02#1

06.10.14 13:08

Docomo XJ

Docomo XJ

Thành viên Năng Nổ

Thành viên Năng Nổ
Phần mềm DẠY TOÁN 3 là phần mềm nằm trong chuỗi các phần mềm DẠY TOÁN dành cho các lớp khối Tiểu học. Đây là bộ phần mềm lớn và đồ sộ nhất của Việt Nam trong lĩnh vực mô phỏng và hỗ trợ học tập môn Toán bậc Tiểu học. Đặc tính cơ bản nhất và quan trọng nhất của bộ phần mềm này là đã mô phỏng toàn bộ tất cả các dạng toán được học và dạy trong nhà trường Tiểu học theo chương trình sách giáo khoa mới. Bộ phần mềm DẠY TOÁN được thiết kế dành riêng cho giáo viên hướng dẫn giảng dạy trên lớp và cha mẹ học sinh hướng dẫn học tập cho con em của mình. 

1. Học - Dạy theo chủ đề 
Học - Dạy theo chủ đề là một trong hai chức năng chính của phần mềm. Toàn bộ kiến thức môn Toán lớp 3 được phân loại thành nhiều chủ đề khác nhau. Trong phần mềm DẠY TOÁN 3, các chủ đề kiến thức được phân loại theo ba mức sau:
Màn hình HỌC - DẠY theo chủ đề sẽ bao gồm các chủ đề kiến thức chínhcó khuôn dạng như hình dưới đây.

Dạy toán 3 GT-Daytoan3_3

Trên màn hình là các nút lệnh tương ứng với 10 dạng toán chính đã mô phỏng. Khi di chuyển chuột lên một biểu tượng, nội dung dạng toán sẽ hiện ra tại vị trí khung chữ nhật phía dưới màn hình. Nháy chuột lên một biểu tượng sẽ vào màn hình liệt kê các chủ đề kiến thức tương ứng với dạng toán này.
Dưới đây là hình ảnh của màn hình các chủ đề tương ứng với dạng Toán: Cấu tạo số, nhận biết số, 4 phép toán với số chính.

Dạy toán 3 GT-Daytoan3_4

Khi nháy chuột lên một chủ đề kiến thức sẽ thấy xuất hiện một bảng chọn cho phép chọn tiếp các chủ đề con. Hệ thống bảng chọn này có thể có hai mức (như hình vẽ dưới đây).

Dạy toán 3 GT-Daytoan3_5
Nháy vào dòng chứa chủ đề con để thực hiện bài học này.

2. Học - Dạy theo bài học
HỌC - DẠY theo bài học là chức năng hoàn toàn mới của bộ phần mềm DẠY TOÁN 1, 2, 3, 4, 5. Chức năng này đã mô phỏng chi tiết toàn bộ các bài học cụ thể của sách giáo khoa Toán bậc Tiểu học.
Màn hình chính của HỌC - DẠY theo bài học có dạng như hình dưới đây.

Dạy toán 3 GT-Daytoan3_6

Các bài học được chia thành các Chương, Phần theo đúng phân loại của sách giáo khoa. Nháy chuột lên các TAB nằm bên trái màn hình để vào các Chương cụ thể.
Màn hình là hình ảnh một Chương cụ thể của sách giáo khoa. Trên màn hình là danh sách các tiết học theo đúng sách giáo khoa TOÁN 3 của Nhà xuất bản Giáo dục.

Dạy toán 3 GT-Daytoan3_7

Nháy chuột nhẹ lên dòng chứa bài học sẽ vào màn hình bài giảng cụ thể của tiết học này.
Dưới đây là một bài giảng cụ thể đã được thiết kế của phần mềm.
Mỗi bài giảng sẽ bao gồm nhiều nội dung giảng dạy, mỗi nội dung là một chủ đề kiến thức của phần mềm. Tên giáo viên được ghi phía dưới của màn hình này. 

Dạy toán 3 GT-Daytoan3_8

Nháy đúp chuột lên dòng chứa nội dung bài học để vào màn hình ôn luyện của chủ đề kiến thức này.
Chú ý: Các nội dung học tập của mỗi bài học được lưu trữ trong một tệp dạng *.math trong thứ mục MATHS của phần mềm. Tuyệt đối không xóa các tệp này.

Danh sách các chủ đề kiến thức của phần mềm DẠY TOÁN 3.
- Cấu tạo số, nhận biết, so sánh số, 4 phép toán với số.
- Đo lường và các phép toán với đo lường
- Xem đồng hồ, lịch và số đo thời gian
- Làm quen với tiền Việt Nam
- Tính giá trị biểu thức
- Giải toán có lời văn
- Các bài toán có yếu tố hình học
- Tính chất số và phép toán
- Bảng số, biểu đồ, bản đồ, số La Mã

Toàn bộ 169 bài học của SGK đã được mô phỏng chi tiết trong phần mềm DẠY TOÁN 3.

Link MF:
#2

09.03.17 0:54

Kelvin999

Kelvin999

Thành viên ảo

Thành viên ảo