#1

on 21.07.15 18:12

Hoa Hồng Đen

Hoa Hồng Đen

Điều Hành Viên

Điều Hành Viên

Truyện Thịt Thần Tiên câu chuyện ngôn tình cổ đại của tác giả Nhất Độ Quân Hoa đã tạo ra ấn tượng rất sâu sắc ngay ở nhan đề khiến cho người đọc không khỏi tò mò về diễn biến câu truyện như thế nào.Truyện Xuyên Không: Thịt Thần Tiên 343mek1

Giới thiệu:

Truyện Xuyên Không: Thịt Thần Tiên 1988906556 Tên truyện: Thịt Thần Tiên
Truyện Xuyên Không: Thịt Thần Tiên 1988906556 Tác giả: Nhất Độ Quân Hoa
Truyện Xuyên Không: Thịt Thần Tiên 1988906556 Thể loại: Truyện Xuyên Không
Truyện Xuyên Không: Thịt Thần Tiên 1988906556 Nguồn: ST
Truyện Xuyên Không: Thịt Thần Tiên 1988906556 Trạng thái: Hoàn thành.
Tóm Tắt nội dung truyện:

Truyện Thịt Thần Tiên câu chuyện ngôn tình cổ đại của tác giả Nhất Độ Quân Hoa đã tạo ra ấn tượng rất sâu sắc ngay ở nhan đề khiến cho người đọc không khỏi tò mò về diễn biến câu truyện như thế nào.

Hắn là thánh sư đạo tông, nho nhã, khuôn phép, cả đời thanh tu. Nàng là đại yêu tinh tham ăn lười biếng, vô pháp vô thiên, không màng thế gian. Ngày ấy vốn là kẻ góc trời người đáy bể nhưng lại tương ngộ trùng phùng.
Quả là, duyên đến duyên đi duyên như nước. Tình đó tình đây tình mãi tình. Rút cục thì nàng vẫn là người in hình mãi trong tim hắn, còn hắn vĩnh viễn là người được chốt lại nơi đáy tim nàng. 

Mọi diễn biến câu truyện sẽ như thế nào? Mời các bạn đón theo dõi câu truyện hấp dẫn và lôi cuốn này để biết rõ hơn nhé.
#2

on 21.07.15 18:15

Hoa Hồng Đen

Hoa Hồng Đen

Điều Hành Viên

Điều Hành Viên

Chương 1: Nhân sinh nếu chỉ như lần đầu gặp gỡ
Phần 1:

Giữa hàng ngàn vạn người, gặp được người ta muốn gặp, giữa hàng ngàn vạn năm, trên con đường mênh mông hoang hoải bất tận của thời gian, không sớm một bước cũng không muộn một bước, tình cờ gặp nhau cũng chỉ có thể khẽ khàng nói một câu: “Ồ, chàng cũng ở đây ư?”.

Trong phòng ngủ của Tri Quan Dung Trần Tử tại Thanh Hư Quan có một mật thất, tại đó đặt một chiếc màn trướng màu đỏ, một chiếc giường bằng ngà voi, trước đầu giường còn đặt một chiếc tủ đứng nhiều ngăn [1], bên ngoài chiếc giường đặt một bức bình phong hình “Thiếu nữ bên hoa mẫu đơn”, cạnh tấm bình phong còn có một cái giá treo quần áo, một chậu nước, một đài gương. Trong góc nhà phía tây nam đặt một chiếc lư hương chạm lộng bằng vàng nguyên chơất, khói hương lượn lờ vấn vít, thấp thoáng mang phong vị của một cô gái trang nghiêm chốn khuê các.

[1] âm Hán “đa bảo các” hay còn có tên gọi khác là “bách bảo các”, “bác cổ các”, là loại tủ được thiết kế theo kiểu thời Thanh.

Cơ quan mở mật thất được thiết kế đặt trên bức tranh núi cây tùng cạnh phòng ngủ, vào lúc đêm khuya không người, cứ cách ba bốn bận Dung Trần Tử lại xuống đây một chuyến.

Giờ vừa đúng canh ba [2], sau khi tắm rửa xong Dung Trần Tử một mình bước vào mật thất, dùng đồ châm lửa đặt sau bức tượng La Hán để thắp đèn. ánh sáng dần dần soi rõ mọi thứ xung quanh, sau tầng tầng lớp lớp màn trướng mềm mại đang rủ xuống kia thấp thoáng bóng hình một người đang nằm trên giường.

[2] Canh ba là khoảng từ 23h đến 1h sáng.

hắn tiến đến, thêm hai thìa hương trừ tà đuổi nạn vào lư hương, rửa tay sạch sẽ, rồi chầm chậm vén màn trướng lên. Phía trong tấm màn gấm màu đỏ là một cô gái đang nằm, váy áo bằng lụa trắng như tuyết, cùng với những đường cong lung linh mềm mại. Lúc này, hai tay nàng xếp lại đặt trên bụng, đôi mắt đẹp khép chặt, giống như đang ngủ rất say.

hắn phủ một chiếc khăn lụa lên cổ tay trắng nõn của nàng, rồi chuyên tâm bắt mạch, sau đó cẩn thận hóa ra một lá bùa, hòa vào trong chén nước đưa đến bên miệng nàng. cô gái không mở mắt, đôi môi cũng mím chặt nhất định không chịu uống. Dương Trần Tử khẽ lắc đầu, rồi pha thêm hai thìa đường cát vào trong chén nước. Đến lúc ấy nàng mới khẽ mở đôi môi anh đào ra, uống một cách ngoan ngoãn.

hắn đặt chiếc chén xuống, dù trong phòng không còn ai khác nữa, nhưng quần áo hắn vẫn rất chỉnh tề, cử chỉ đường hoàng, không hề có hành động nào vượt quá quy củ. Thấy người trên giường không có dấu hiệu gì là sẽ tỉnh lại, hắn liền lục tìm mấy quyển kinh thư bày trong chiếc tủ đứng, rồi tiện tay rút quyển “Chẩm trung kinh”, đọc cho cô gái nghe độ nửa canh giờ , cô gái vẫn không nói không rằng như cũ. Đọc xong, hắn liền đặt cuốn kinh thư về chỗ cũ, rửa tay thêm một lần nữa, rồi mới hạ màn trướng xuống, rời khỏi mật thất.

Dung Trần Tử – cao đồ của Tử Tâm đạo trưởng – là một quân tử tuân thủ lễ nghĩa, xưa nay làm việc luôn quang minh lỗi lạc, cương trực đứng đắn. hắn đã đảm đương chức Tri quan của Thanh Hư quan suốt nhiều năm nay, môn hạ đệ tử rất đông, quanh năm luôn bận rộn trừ ma diệt quỷ, tiếng lành vang khắp bốn phương, trong lòng của muôn dân bách tính là người đức cao vọng trọng, bình thường toàn bộ Đạo tong khi nhắc đến con người này, cũng phải bật ngón tay cái tán thưởng phẩm cách cao khiết của hắn.

Nhưng phàm là quân tử, lại càng dễ bỠngười ta nghi ngờ chất vấn, nên đêm đó Thanh Hư Quan không được yên tĩnh cho lắm. Đến canh tư ngày hôm sau, có một nhóm người ăn vận quần áo trong Đạo tong tiếp cận núi Lăng Hà, rõ ràng là có ý muốn xông vào Thanh Hư Quan.

Nghe báo, lông mày Dung Trần Tử khẽ nhíu lại, cũng không nhiều lời, khoác thêm áo rồi bước thẳng ra sơn môn. Trời chưa sáng, sương đêm vẫn còn dày đặc. Vô số ngọn đuốc đang bập bùng cháy thành một hàng dài trước sơn môn.

Có người vận công pháp truyền âm thanh tới, giọng vang như chuông đồng:

“Dung Trần Tử, trước giờ ngươi ra vẻ chính trực che mắt mọi người, giờ lại lén lút bắt cóc Hải hoàng, vậy là có ý gì?”

Lúc này, Dung Trần Tử tay cầm phất trần, mũ áo chỉnh tề, vẻ mặt ung dung chậm rãi đi tới: “thì ra là Dục Dương chân nhân, Chưởng kiếm của Cửu Đỉnh cung. Đêm hôm khuya khoắt, tại sao đạo hữu lại cố ý xông vào đây?”.

Dục Dương chân nhân tuy đã ngoài năm mươi tuổi, nhưng vì sở trường của người tu đạo là luyện khí, nên thoạt nhìn vẫn khí thế như xưa, lại thêm vóc dáng gầy nhỏ, nên trông lại càng trẻ hơn.Chỉ nghe thấy ông ta nói:

“Dung Trần Tử, ngươi bớt giả vờ giả vịt đi! Có người nhìn thấy trong phòng ngủ của ngươi lén thiết kế mật thất! Đầu năm khi tấn công cung Hải hoàng để trừ hại cho dân, ngươi là người đầu tiên bước vào trong cung, vỏ trai nơi Hải hoàng ẩn mình cũng là do ngươi mở. Thánh hải tộc vẫn còn ở trong nước, duy chỉ có Hải hoàng là không thấy đâu, nay ngươi lại đột nhiên cho xây mật thất, trừ phi là muốn cưỡng ép Hải hoàng, thống lĩnh Hải tộc?”.

Lời vừa dứt, đã khiến đám người càng thêm xôn xao náo động. Những người đến đều là đạo gia, vốn rất điềm tĩnh. Nhưng tung tích của Hải hoàng thật sự rất quan trọng, nên không thể trách mọi người hành sự khác thường được.

“Việc này…”

Hàng lông mày Dung Trần Tử nhíu chặt, trên mặt hiện lên vài phần lúng túng:

“Đạo hữu, bần đạo chỉ xử lý chuyện trong Thanh Hư Quan thôi đã quá đỗi mệt mỏi rồi, sức đâu mà mưu đồ nhúng tay vào Hải tộc?”.

Nhưng rõ ràng là Dục Dương chân nhân đã chuẩn bị trước rồi mới tới, sao có thể tin vào mấy lời thoái thác của hắn? Ông ta bước ra, nhìn thẳng vào Dung Trần Tử, chất vấn:

“Hừ, vậy người bị giam trong mật thất mà Tri quan lén xây đó rốt cuộc là ai? Hay phòng ngủ của Tri Quan, vốn dĩ không có mật thất?”.

Nụ cười của ông ta mang đầy vẻ châm biếm,ánh mắt tóe lửa bắn ra tứ phía. Dung Trần Tử không chút né tránh nhìn thẳng vào mắt ông ta, trên mặt hiện lên chút gượng gạo:

“Mật thất…quả thực là có. Người giấu bên trong…cũng là thật sự.”

Lẽ nào hắn lại không hiểu tình hình trước mắt chứ – người của Cửu Đỉnh cung nhất định đã điều tra rõ ràng chân tướng việc này rồi, nếu không tuyệt đối sẽ không dám manh động, so với việc để ông ta tìm ra được, chi bằng thẳng thẳn thừa nhận còn hơn.Quả nhiên, khuôn mặt Dục Dương chân nhân lộ ra vài phần hí hửng: “Dung Trần Tử, ngươi lại dám…”

Dung Trần Tử khẽ đưa tay lên, cắt ngang lời ông ta:

“Người tuy rằng có, nhưng tuyệt đối không phải là Hải hoàng. Chư vị đạo hữu, nếu vẫn có người nghi ngờ, thì xin mời cùng bần đạo vào trong xem thử.”

hắn thẳng thắn như vậy, lại khiến người trong Đạo tông bán tín bán nghi. Mọi người theo hắn bước vào Thanh Hư Quan dùng trà, không lâu sau, hắn dẫn đường cho một vài bậc trưởng bối có uy tín trong Đạo tông vào phòng ngủ của mình. Trong phòng bày biện đơn giản mà phóng khoáng, nhưng lúc này chẳng ai còn tâm trí để ngắm nghía nữa, trong lòng đều chỉ nghĩ đến chuyện của Hải hoàng.

Dung Trần Tử ấn vào bức họa rừng cây tùng, xuyên qua một đoạn mật đạo rất ngắn, tất cả đều cẩn thận đề phòng, chỉ sợ xảy ra ám toán. hắn thành thục thắp sáng ngọn đèn bên tường,lập tức gian mật thất hiện rõ trước mặt mọi người, chỉ nhìn thấy một tấm màn trướng mỏng tựa sương khói, đài gương sáng bóng, cả căn phòng tràn ngập hương thơm dịu nhẹ.

Giữa tầng tầng lớp lớp màn trướng, một cô gái đang ngủ rất say.

Người đến đều là những người tu đạo, đập vào mắt lại là cảnh tượng trướng rủ màn che, giai nhân say giấc nồng nên nhất thời đều có ý né tránh. Dung Trần Tử khẽ lắc đầu, vén tấm màn trướng lên, để mọi người nhìn cho kĩ. Bên trong quả thực có một cô gái, vẫn mặc bộ váy áo màu trắng, dáng vẻ tựa tiên nữ đắm chìm trong giấc ngủ say nồng.

“đã…đã xảy ra chuyện gì vậy?” Người vừa lên tiếng là Vu Diễm chân nhân của Chính nhất đạo.

Dung Trần Tử khẽ cụp mi mắt xuống:

“Việc này…Vãn bối thực sự không biết nên giải thích thế nào nữa.”

Dục Dương chân nhân hiểu ra mình đã bị lừa, Dung Trần Tử trang hoàng mật thất thành thế này, e là đã nghĩ ra kế sách đối phó từ lâu rồi. Ông ta lập tức tiếp lời:

“Hừ, bao năm nay Hải hoàng ở trong thâm cung, không một ai biết hình dạng người đó ra sao. nói không chừng…”

Vu Diễm ngắt lời ông ta, nói thẳng:

“Dung Trần Tử, ngươi vốn không phải là người mưu cầu quyền thế, ham hố giàu sang, nhưng chuyện ngày hôm nay liên quan đến Hải hoàng, không phải là chuyện đùa. Ngươi phải giải thích mọi chuyện cho rõ ràng mới được.”

Dung Trần Tử hơi nghiêng mặt nói: “Chân nhân, thực không dám giấu.” hắn khẽ nghiến răng, dường như đã hạ quyết tâm:

“Nàng ấy là…đỉnh khí [3] của bần đạo”.

[3] Đỉnh khí là một loại dụng cụ dùng để luyện đơn

Lời vừa thốt ra, khiến tất cả mọi người phải kinh hãi, sau đó vài gương mặt già nua cũng đồng loạt đỏ bừng lên rồi lan dần xuống tận cổ.

Song tu chi pháp (Phép song tu), vốn là một trong những bí thuật phòng trung của các đạo gia luyện khí dưỡng sinh, nếu như xét về một mặt nào đó của loại pháp môn này, thì cũng không thể coi đây là tà công được.

Đương nhiên, cả đám người canh ba nửa đêm không ngủ, xúm lại xem đỉnh khí của người ta thì xấu hổ biết giấu mặt vào đâu được? Huống hồ toàn người có tuổi cả rồi, giả vờ mang bộ mặt chính nhân quân tử quá lâu, nên da mặt cũng càng ngày càng mỏng. một vài vị trưởng bối lúc ra khỏi mật thất, một ngụm trà cũng chẳng kịp uống đã xanh xám cả mặt mày bỏ đi, khi đi còn hận không thể dung cả tay áo mà che mặt lại.

Chuyện tốt còn chưa kiph truyền ra ngoài, thìnhững chuyện đáng xấu hổ đã truyền xa đến ngàn dặm. Sáng hôm sau, có một người đến quyên góp cho Thanh Hư Quan một túi tiền để lo hương nhang, dầu đèn, sau đó xin thỉnh giáo Dung Trần Tử tu luyện pháp môn bí thuật Phòng trung. Người này còn dẫn theo hai cô gái rất trong sáng, hi vọng Dung Trần Tử hướng dẫn cách làm. Dung Trần Tử vừa thẹn lại vừa giận, hận không thể đào một cái hố mà chui xuống. Cũng vì chuyện này mà trong nháy mắt cả Thanh Hư quan trở nên ồn ào huyên náo – thật không ngờ Tri quan nhà chúng ta cũng sử dụng đỉnh khí.

Đám tiểu đạo sĩ của Thanh Hư quan trong lúc trà dư tửu hậu cũng có nhiều chuyện để bàn tán hơn…

Đêm hôm ấy, Dung Trần Tử dẫn đám đệ tử đi đọc kinh tối xong, mới chìm vào trong giấc ngủ, chợt cảm thấy trước mặt có gì đó khác thường, hắn đột nhiên mở bừng hai mắt ra, tay phải bấm niệm khẩu quyết, đang muốn ấn lên trán đối phương, tay bỗng sững lại.

Ban đêm đi ngủ, hắn không để đèn, cả căn phòng tối đen như mực. Người trước mặt cách hắn rất gần, hơi thở nhẹ nhàng ấm áp phả lên mặt khiến hắn thấy ngưa ngứa. hắn vươn tay, chạm vào góc áo mềm mại tựa lông chim của một cô gái, hắn lập tức hiểu ra, người trong mật thất đã tỉnh rồi.

Dung Trần Tử là một quân tử trọng lễ nghĩa phép tắc, thực sự không quen ở chung với con gái, cũng không biết nên dùng giọng điệu như thế nào để nói chuyện với nàng, nên mới hỏi một câu rất vô nghĩa: “Người tỉnh rồi sao?”.

cô gái vùi đầu vào gần cổ của hắn hít một hơi thật sâu, giống như một con mèo tham ăn nhìn thấy một con cá thơm ngon: “Ngươi thật là thơm!”.

Toàn bộ cơ thể nàng nằm phủ phục trên người hắn, Dung Trần Tử lấy tay tách nàng ra rồi hỏi: “Đói chưa? Muốn ăn gì?”.

Nước miếng của nàng nhỏ cả lên nút cổ áo kín bưng của hắn, thẳng thẳn trả lời, không chút do dự: “Ngươi!”.

Dung Trần Tử đẩy nàng ra xa, đứng dậy xuống bếp, lúc sắp đi nghĩ ngợi một hồi, rồi lại trấn an nàng: “Ta sẽ quay lại ngay, người đừng đi lại lung tung”.

Trong bóng đêm tối đen, một bàn tay kéo lấy ống tay áo trung y của hắn: “Ta cùng đi với ngươi”.

Dung Trần Tử từ chối: “đã muộn lắm rồi, cô nam quả nữ sẽ khiến người khác xì xào bàn tán”.

“Hả? Vậy ngươi thắp đèn lên đi, ta sợ tối!”.

Chỉ một lát sau, ngọn đèn trong phòng ngủ Dung Trần Tử bừng sáng, hai tên đệ tử Thanh Huyền, Thanh Tố đi sau lưng hắn đang bưng theo hai khay bánh ngọt và mấy đĩa hoa quả đơn giản bước vào phòng. Dung Trần Tử ngồi xuống chiếc bàn tròn phía trước, có ý muốn cùng nàng từ từ nói chuyện: “Bần đạo đạo hiệu là Dung Trần Tử, dám hỏi danh tính của Hải hoàng là gì?”.

Người ngồi trước bàn ăn ngấu ăn nghiến, rất lâu sau mới trả lời được: “Ngươi có thể gọi ta là bệ hạ. Là các ngươi đưa bổn tọa từ hoàng cung Hải tộc đến đây hả?”.

Dung Trần Tử mặt mũi đầy vạch đen nói: “Bớt nói nhảm đi, tên?”.

cô nàng sau khi phun ra cái hạt cuối cùng mới đáp lại: “Hừ, đám trộm cắp các ngươi, mạo phạm bổn tọa đáng bị trời phạt, vậy mà còn dám hỏi tên của bổn tọa sao?”.

Những lời nàng vừa nói ra uy phong lẫm liệt vô cùng, đương nhiên, nếu không phải mồm đang nhồi một đống táo và bánh bao, hạt táo xếp thành núi trước mặt, thì khi kết hợp với thân phận Hải hoàng của nàng, nhất định sẽ vô cùng hiệu quả. Tiếc rằng lúc này hai má nàng phồng lên như hai cái bánh bao, hiệu quả uy phong thì chẳng thấy đâu, chứ hiệu quả gây cười thì rõ mồn một!

Thanh Tố che miệng cười trộm, Thanh Huyền từng trải hơn, nhưng khóe miệng cũng phải cong lên. Hai người này đi theo Dung Trần Tử từ nhỏ, là tâm phúc của hắn, bình thường xảy ra chuyện gì đều không hề nề nà tránh né. Dung Trần Tử ho khan một tiếng, cô gái này quả thật là Hải hoàng do hắn bới ra từ trong vùng hải vực núi Lăng Hà. Những năm trước, Hải tộc vẫn luôn an phận, rất ít khi gây chuyện trên đất liền, với người trong Đạo tông cũng có thể coi là nước sông không phạm nước giếng.

Nhưng hai năm gần đây, không biết Hải tộc đã xảy ra chuyện gì, mà không ngừng gây sóng tạo gió. Thuyền đánh cá tại vùng hải vực núi Lăng Hà đều bị đánh lật úp không biết bao nhiêu mà kể. Ngư dân không còn cách nào khác, đành góp tiền đến nhờ cậy Đạo tông trừ yêu.

Đạo tông cũng biết, đây nhất định không phải là chuyện nhỏ, nên đã cùng nhau hợp sức lại, dùng hạt trân châu tránh nước mở đường, thâm nhập xuống dưới đáy biển tìm hiểu tình hình. một Hải tộc rất cảnh giác lúc bình thường lại lộ ra khung cảnh hỗn loạn, khiến người của Đạo tông tấn công vào cung Hải hoàng dễ như trở bàn tay. Đống ngọc ngà châu báu sành sứ dưới đáy biển nhiều vô số, người trong Đạo tông nhìn thấy vậy liền nảy sinh lòng tham ra tay vơ vét. Nhưng xét đến cùng, chuyện quan trọng nhất vẫn cứ là Hải hoàng! Hải hoàng là thủ lĩnh tinh thần của cả vùng hải vực núi Lăng Hà, nếu như nắm được trong tay, nói không chừng còn có thể khống chế toàn bộ Hải tộc vùng hải vực này cũng nên. Đến lúc ấy kì trân bảo ngọc dưới biển sâu, lẽ nào không ở trong tầm tay sao?

Dung Trần Tử thật tâm không có ý khống chế Hải tộc, chỉ là người trong Đạo tông tính cách tốt xấu lẫn lộn, một khi Hải hoàng rơi vào tay bọn họ, nhất định xảy ra tranh giành, ắt lại rơi vào kiếp nạn chốn đạo môn. Lần đó, bất ngờ tấn công vào Hải tộc, vốn dĩ thương vong không lớn, nhưng lúc tranh đoạt bảo vật của Hải tộc thì lại nổ ra một cuộc nội chiến, khiến số người thương vong thậm chí còn nhiều hơn số người bị thương lúc đánh trận. Huống hồ, hành động bất thường của Hải tộc, nhất định là có nội tình, nếu như không tìm hiểu tường tận mọi chuyện, thì chỉ sợ biên giới biển cũng không được bình yên. Nên trong lúc cả đám người còn mải tranh cướp đống ngọc trai san hô, hắn đã nhanh chân hơn kẻ khác tìm thấy tẩm cung Hải hoàng, đem nàng giấu đi thật kín, bí mật đưa về Thanh Hư quan.

Chỉ là… người này thực sự là Hải hoàng sao?

Dung Trần Tử thu dọn từng hạt táo trên bàn vào giỏ, nhìn cảnh “đánh một trận sạch không kình ngạc” trước bàn cô nàng, trong lòng vị Thánh sư Đạo tông này cũng tràn đầy nỗi niềm nghi hoặc. Nhưng thái độ nói chuyện của hắn vẫn rất nghiêm túc, trong lời nói và cử chỉ vẫn còn có chút khách khí: “Từ xưa đến nay, Hải tộc và Đạo tông vốn không liênan gì tới nhau, tại sao mấy năm gần đây lại xảy ra nhiều rắc rối như vậy?”.

Vụn bánh thừa rơi vãi khắp nơi, Dung Trần Tử hiểu rõ sự nghiêm trọng của sự việc, nên sắc mặt hắn như đông lại, nhưng người trước mặt lại không có vẻ gì là nhận thức được điều này: “Thức ăn trên đất liền, nhiều năm rồi bổn tọa chưa được nếm thử, mĩ vị vẫn thơm ngon như thế. Ố ồ, nhưng cái bánh này cho thêm nhiều đường chút nữa thì ngon hơn đấy! Mấy loại hoa quả này rất ngon, à há, hái trễ thêm hai ngày nữa có lẽ hương vị sẽ ngon ngọt hơn nhiều…”.

Xem ra không đợi nàng ăn no, thì không thể hỏi được gì hết. Dung Trần Tử nhìn thấy hai đĩa bánh ngọt trên bàn càng lúc càng héo mòn, cũng phát hận, ra hiệu cho hai tên đồ đệ: “Xuống nhà bếp xem thử còn thứ gì nữa, thì mang hết lên đây”.

Lát sau, Thanh Huyền, Thanh Tố đem hết các loại bánh bao, bánh cuộn, ngay cả bánh nhân chay cũng mang cả lên. cô nàng ăn đến khi tròn xoe cả bụng, cuối cùng mới quẹt miệng, tạm dừng tốc độ ăn uống lại. Dung Trần Tử lại ho một tiếng: “Hải tộc…”.

Vừa nói được chữ đầu, cô nàng đã không vui, một tay xỉa răng, một tay cầm một cái bánh cuộn: “Cái tên đầu gỗ khốn kiếp nhà ngươi! Bổn tọa đường đường là Hải hoàng nơi này, ngươi một không hỏi ta xem ăn có đủ no không, hai không hỏi xem ta mặc có đủ ấm không, chỉ nhăm nhe dò hỏi về Hải tộc! Hải tộc, Hải tộc, mở miệng ngậm mồm đều Hải tộc, rốt cuộc thì ngươi là người trong Hải tộc hay là ta là người trong Hải tộc?”.

Dung Trần Tử bị nghẹn đến phát cáu: “Người cũng biết mình là người trong Hải tộc hả? Thân là chủ đứng đầu, không lo nghĩ cho sự thịnh suy của cả tộc, lại còn dung túng cho lũ tiểu yêu gây sóng tạo gió! Mấy năm nay…”.

hắn liệt kê một loạt những điều không phải của Hải tộc trong suốt mấy năm gần đây, nhưng mãi một lúc lâu sau người đối diện vẫn không có phản ứng gì, nhìn kĩ lại, thì người ta đã dựa hẳn vào ghế, ngủ say nước miếng chảy ròng ròng từ lúc nào rồi.

Thanh Huyền, Thanh Tố cũng phải trố mắt ngây người ra nhìn, đây, đây, đây… có một vị Hải hoàng thế này, bách tính trong Hải tộc chắc sống cũng chẳng dễ dàng gì. Hải hoàng như thế không bị người ta lật sao…?

Ngày hôm sau, trời chưa sáng Dung Trần Tử đã khua đám đệ tử dậy đọc kinh buổi sớm, lúc quay về cô nàng vẫn còn đang ngủ. hắn khẽ lắc đầu, dặn dò đạo đồng không được tự ý bước vào phòng ngủ của mình, rồi lại lập tức trở lại đạo đường. Thanh Hư quan thu nhận mười cô nhi không nhà không cửa, những lúc rảnh rỗi Dung Trần Tử lại dạy bọn chúng đọc sách, viết chữ.

Sau hai bận ngược xuôi từ đạo đường về phòng, mà cô nàng vẫn đang dựa người vào ghế ngủ say sưa, Dung Trần Tử có ý muốn đánh thức, nhưng cuối cùng lại ngại, nên không làm phiền đến nàng nữa. không lâu sau trong Quan có hai vị khách hành hương tới, gặp Dung Trần Tử xin bùa bình an. Bận rộn suốt buổi, xong xuôi thì cũng đã đến giờ cơm trưa.

hắn lại quay về phòng mình, thấy cô nàng cuối cùng đã dậy.

“Người…”. Dung Trần Tử mở miệng định nói, nhưng cô nàng là người rất thiếu kiên nhẫn: “Lại đến nữa rồi, ngươi vẫn chưa nói xong sao? Được rồi, được rồi, mấy năm trước Hải tộc vẫn rất yên ổn. Sau đó lão Tư tế rùa biển già quá nên qua đời, một tên Tư tế khác tên là Thuần Vu Lâm lên thay. Bổn tọa đối với thằng nhãi này cũng có thể coi là vô cùng ân sủng, trọng đãi hết mực, nhưng hắn lại giam lỏng bổn tọa trong cung Hải hoàng, còn nói muốn tạo phản!”.

Cuối cùng, Dung Trần Tử cũng nghe được vào vấn đề chính, khẽ thở phào nhẹ nhõm: “thì ra Hải tộc vẫn còn có một vị Tư tế bình thường… À, xem ra mấy năm nay những ành động kì quái của Hải tộc đều do tên Tư tế đó tác oai tác quái?”.

“Lẽ nào không phải? Chẹp chẹp, đói bụng rồi. Đạo sĩ các ngươi đối đãi với khách khứa như vậy sao? Bữa trưa của bổn tọa đâu?”.

Dung Trần Tử cũng không muốn để nàng ra ngoài, đành sai hai tên đệ tử mang thức ăn tới, cũng là có ý cho người đứng ở đây, để tránh nảy sinh hiềm khích.

Mà Hà Bạng (Hải hoàng vốn là con trai) cũng rất khiêm tốn, nói: “Khách từ nơi khác đến, cơm trưa không phải cầu kì quá đâu. Chỉ cần làm vài món đơn giản như: hải sâm kho hành lá, thịt vàng [1] của nhím biển, cá vền cuộn măng tây, thịt ếch sống ở núi tuyết chưng đường phèn đu đủ… là được rồi”.

[1] Thịt vàng chính là bộ phận sinh dục của nhím biển, có tác dụng bổ âm, lợi tim, mạnh gân cốt, mùi vị rất thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao.

Khóe miệng Dung Trần Tử co giật.

Lát sau, Thanh Huyền, Thanh Tố mang một bàn toàn thức ăn chay từ thiện đường [2] tới, Dung Trần Tử cũng đi đến bên bàn ngồi xuống. đang định nhấc đũa, thì nàng đã xử lí sạch sẽ hai cái đĩa trước mặt hắn. Dung Trần Tử gắp một miếng đậu phụ, hắn đương nhiên vẫn nhớ tới chuyện chính, hỏi: “Việc đã như vậy rồi, Hải hoàng có dự tính gì không?”.

[2] Thiện đường là nhà ăn/ nhà bếp.

Nàng lại vét sạch sẽ thêm hai cái ĩa nữa, trong lúc bận rộn vẫn không quên trả lời lại: “Ăn trước đã, ăn trước đã, bụng đói meo thì có thể có dự tính gì được chứ!”.

Tám cái đĩa trên bàn, rất nhanh đã được giải quyết gọn ghẽ. Dung Trần Tử dằn đôi đũa xuống bàn đánh “cạch” một tiếng: “Hải hoàng bệ hạ, hiện giờ con dân của người đang sống trong cảnh nước sôi lửa bỏng, người lại…”.

Lời giáo huấn còn chưa ra hết được đến miệng, cô nàng đã chỉ vào bát cơm trắng của hắn rồi nói: “Ngươi không đói phải không?”. Rồi bưng luôn bát cơm trước mặt Dung Trần Tử, úp thẳng lên bát cơm của mình, dính chặt lấy tô canh nóng trên bàn hùng hổ ăn tiếp.

Vét sạch bát cơm xong, cuối cùng trên mặt nàng thoáng hiện lên chút ưu tư: “Ài! thật ra những gì ngươi nói cũng có lí, mấy năm gần đây nhân tài trong Hải tộc vốn đã như lá mua thu, giờ giữa đường lại gặp kẻ gian. thật ra bổn tọa cũng thấy khó lòng nuốt trôi, chà, ngay cả lượng cơm canh cũng giảm đi đáng kể rồi này”.

“Ta…”. Dung Trần Tử giận đến nỗi gân xanh nổi hết cả lên trán, bực mình đạp cửa bước ra ngoài. Thanh Huyền và Thanh Tố thu dọn đống chén bát bừa bộn trên bàn. Còn Hải hoàng lại lăn người lên chiếc giường La Hán của Dung Trần Tử, cuốn chặt chăn quanh người, thở dài mấy tiếng như thể vô cùng lo cho nước sầu cho dân, rồi sau đó… ngoẹo đầu, ngủ thẳng cánh.

Thanh Huyền lau chùi sạch sẽ bàn ăn, lúc ra gần đến cửa còn quay đầu nhìn lại cái người đang hít thở đều đều trên giường, vẻ mặt hắn đầy cảm khái: “Ta nghĩ, cuối cùng mình cũng hiểu tại sao tên Tư tế đó lại muốn tạo phản rồi…”.

Bị Hải hoàng chiếm hết chăn đệm, tối đó, Dung Trần Tử ngủ không ngon giấc, chung quy lại cũng băn khoăn về thân phận Hải hoàng của nàng, lại sợ tin tức lộ ra, nên cũng không dám ngủ ở bên ngoài. May thay chiếc giường trong phòng rất rộng, hắn ngồi xếp bằng trên giường, cố gắng hết sức không chạm vào nàng dù chỉ là một góc áo.

Tướng ngủ của cô nàng vô cùng bất nhã, cuộn tròn lại thành một đống trên giường, lát sau khẽ trở mình, để lộ ra đôi chân thon nhỏ. Chân của nàng bình sinh đã rất đẹp, móng chân nhỏ nhắn như được phủ một lớp sơn bóng, phát ra màu sắc rực rỡ ấm nhuận trơn mịn của ngọc trai. Làn da lại càng trắng mịn trong suốt như bạch ngọc, ở cổ chân phải có buộc một sợi dây màu đỏ được tết bằng dây thừng, trên sợi dây là một chuỗi những quả chuông rất đẹp và tinh xảo, trông giống hệt như một thiếu nữ nhân gian hoạt bát, vui tươi, hoàn toàn không có chút phong thái của một Hải hoàng.

Cảnh giới hạn chớ nhìn! Dung Trần Tử quay mặt đi, khẽ cầm một góc chăn, phủ kín lên cả người nàng.

Bên ngoài, gió nhè nhẹ thổi qua cửa sổ giấy. Dung Trần Tử đột nhiên mở bừng mắt, duỗi tay phải ra, ngón tay hơi cong lên, khêu một ít bột chu sa trên chiếc bàn dài cạnh giường. Lẩm bẩm niệm chú, tạo thành một viên đạn nhỏ trên đầu ngón trỏ. Chỉ thấy viên chu sa bắn ra, đỏ tươi như một đốm lửa nhỏ.

Ngoài cửa sổ, vài con hạc giấy đang lay động, viên chu sa bắn ra chạm vào chúng, làm bùng lên một ngọn lửa màu lam sẫm. Ngọn lửa ấy giống như một ngọn lửa băng, không hề cháy lan sang những thứ khác xung quanh. Trong nháy mắt, mấy con hạc giấy nhìn trộm gần cửa sổ đều biến thành tro bụi.

Sắc mặt Dung Trần Tử rất nghiêm trọng, xem ra trong Đạo tông vẫn có người nghi ngờ.

Sáng sớm hôm sau, Dung Trần Tử vừa mới rửa mặt xong thì có một người dân trong thôn hoảng hốt tìm đến, nói rằng em trai và em gái nhà mình mắc tà bệnh, muốn mời Dung Trần Tử đích thân tới. Từ ngày Thanh Hư quan được xây dựng ở trên núi Lăng Hà cho đến nay, phần lớn đám tà ma yêu quái đều đã trốn chạy gần hết, nên khi nghe thấy chuyện này, hắn cũng cảm thấy rất ngạc nhiên, liền vào phòng chuẩn bị thay quần áo, định bụng sẽ lên đường đi ngay.

Vị Hải hoàng kia vẫn đang say ngủ trên giường, nàng sợ tối, nên lúc ngủ cũng không chịu vào trong mật thất, mà cứ dính chặt lấy chiếc giường của Dung Trần Tử. hắn là người nghiêm thủ lễ tiết, đương nhiên không thể thay quần áo ở trong phòng được, chỉ còn cách đi vào mật thất. Khi hắn đang buộc vạt áo, thì nàng tung tăng chạy vào, bộ vũ y trắng muốt nhẹ nhàng mà tinh tế, khiến nàng trông vô cùng thuần khiết. Đối với vị Thánh sư của đạo môn, nàng cũng không hề khách khí, gọi thẳng đạo hiệu của hắn: “Dung Trần Tử, ngươi định đi đâu chơi vậy?”.

Dung Trần Tử không rảnh để quan tâm tới nàng, đáp: “Xuống núi”.

Nàng đi chân trần, âm thanh từ những chiếc chuông ở cổ chân vang lên vô cùng trong trẻo và vui tai: “Ta cũng muốn đi!”.

Dung Trần Tử nhìn vào gương, chỉnh trang lại quần áo, nếu như nói vài ngày trước hắn vẫn còn giữ một chút lịch sự với vị Hải hoàng này, thì giờ đây đã coi nàng như một thứ bỏ đi: “Bần đạo đi chữa bệnh trừ tà, người đi theo làm gì?”.

cô nàng liền tỏ vẻ không vui, giậm chân thình thịch: “Mặc kệ! Ta muốn đi!”.

Dung Trần Tử mặc đạo bào trắng như tuyết, trên người tỏa ra mùi thơm nhàn nhạt, vừa giống vị thuốc lại phảng phất như hương hoa: “Đường xuống núi khó đi, người đi theo làm gì? Huống hồ, Thanh Hư quan là thánh địa của đạo môn, giờ người cứ đi ra đi vào như vậy, để người khác nhìn thấy còn ra thể thống gì nữa?”.

“Ta mặc kệ!”. Hải hoàng giữ chặt lấy ống tay áo rộng thùng thình của hắn, rõ ràng có ý nói “không cho ta đi thì ta cũng không cho ngươi đi”. Dung Trần Tử là bậc chính nhân quân tử, không tiện giơ tay chạm vào người nàng, nên không cách nào giãy ra được. Cuối cùng hắn chịu thua, đưa ngón trỏ lên miệng cắn, nhanh chóng vẽ một câu thần chú Định thân lên lòng bàn tay, không nói hai lời ấn thẳng lên trán nàng. Cuối cùng thì cô nàng này cũng yên tĩnh, đứng ngẩn người bất động. Dung Trần Tử lấy chăn quấn chặt lấy người nàng, rồi mới ôm trở lại giường. Cho đến giờ, hắn vẫn chưa phát hiện ra vị Hải hoàng này có bất kì bản lĩnh nào, sợ nàng buồn, nên để đầu nàng lộ ra, xong đâu đấy mới hạ màn trướng xuống.

hắn đi suốt cả ngày, lúc về, trời đã nhá nhem tối, thật không ngờ đã có chuyện không hay xảy ra.

Sau khi tắm rửa thay quần áo, vừa bước vào mật thất, thì Dung Trần Tử thấy nàng đang khóc rấm rứt. Cấm chú chưa được giải, nên nàng có khóc cũng không thể phát ra tiếng, nước mắt chảy ướt đẫm nửa bên gối. hắn nhất thời luống cuống tay chân.

hắn từ nhỏ đã xuất gia, nếu luận về đấu pháp, hắn không ngán, luận về giảng kinh càng dễ như trở bàn tay. Nên nếu nàng muốn động thủ, hắn hoàn toàn có thể ứng phó nhàn nhã; nếu nàng muốn nói lí, hắn cũng có hẳn cả một mớ lí lẽ biện giải. Nhưng nếu nàng khóc thì hắn đành bó tay hết cách.

hắn lấy khăn ướt lau sạch vết cấm chú trên trán nàng, xoa xoa hai tay, suy nghĩ rất lâu rồi mới nói: “Đừng khóc nữa!”.

Nàng vẫn nằm trên giường, không mảy may để ý tới hắn, nước mắt tuôn lã chã. Dung Trần Tử không biết nên cười hay mếu, ngẫm lại đệ tử trong Quan đều là nam, bình thường thì có sư muội hắn nhưng giờ muội ấy lại đang ở rất xa, quả thật không tìm được ai để vỗ về nàng cả. Chân tay hắn trở nên lóng ngóng vụng về: “Ta… Ta đi xem nhà bếp có gì ăn không, đừng khóc nữa”.

hắn đi rất vội, quay lại cũng rất nhanh, trên tay bưng mấy cái khay lớn, sợ Thanh Huyền và Thanh Tố nhìn thấy cảnh tượng này, nên cũng không tiện sai bảo hai tên đệ tử ấy. Người trẻ tuổi tư tưởng bay cao bay xa, nhìn thấy nàng khóc lóc thảm thiết thế này, không biết chừng còn tưởng hắn giở trò xấu xa gì ấy chứ.

hắn đặt mấy cái khay xuống giường, cố hết sức thấp giọng xuống, nói: “Nào, nào, ăn bánh đi, đừng khóc nữa nhé!”.

Nàng quay đầu sang hướng khác, vẫn cứ khóc, bánh cũng không thèm ăn. Dung Trần Tử sầu đến phình to đầu, năm đó, khi sư tôn truyền thụ lại bí pháp sư môn cho hắn, trong lúc một mình tìm tòi giác ngộ hắn cũng không thấy rối rắm đến thế. hắn đứng ngồi không yên, đi đi lại lại trong phòng, nhìn sắc trời bên ngoài đang dần dần tối lại, cuối cùng cắn răng, nói: “Được rồi, được rồi, dẫn người đi, dẫn người đi! Đứng dậy đi rồi chúng ta xuống núi, đi mua mứt quả. Nhanh, đừng khóc nữa!”.

Nghe thấy những lời này, cuối cùng nàng cũng có chút phản ứng, ngẩng phắt đầu lên, những giọt lệ long lanh vẫn còn vương trên khóe mắt, vẻ mặt nửa tin nửa ngờ: “thật không?”.

Dung Trần Tử thở dài, nói: “Là thật, là thật, được chưa?”.

hắn trở lại phòng ngủ, tìm một chiếc áo choàng màu đen khoác lên người nàng, giấu nàng thật kín. Hải hoàng cúi đầu ngửi ngửi, chiếc áo này hắn đã từng mặc, nên trên áo còn mang theo mùi hương của hắn, mĩ vị vô cùng. Hàng mi của nàng vẫn còn thấp thoáng hơi nước, nhưng đôi mắt vì cười mà cong lên như mảnh trăng lưỡi liềm lúc đầu tháng.

Núi Lăng Hà nói cao thì cũng có cao thật, người bình thường xuống núi ít nhất cũng phải mất độ một, hai canh giờ. Nhưng tốc độ của Dung Trần Tử đương nhiên không giống người khác. Phía sau là cô nàng sống lâu dưới biển, đối với đống hoa lá cây cỏ dọc đường đi đều cảm thấy rất mới lạ. Dù là ban đêm nhưng đôi mắt nàng vẫn rất tốt, thường mải mê nhìn những con bướm mà quên cả việc đi đường.

Lê gai [3] trên núi đang vào mùa chín, có màu vàng óng. Nàng vui vẻ hớn hở hỏi: “Dung Trần Tử, quả này có ăn được không?”.

[3] một loại quả mọc tự nhiên ở vùng núi Quý Châu, Ngạc Tây tỉnh Hồ Bắc.

Dung Trần Tử liếc nhìn một cái, đấy, xuống núi làm gì chứ, có lẽ cứ loanh quanh trên núi thôi cũng được. Nghĩ vậy, hắn liền thở phào nhẹ nhõm: “Được, chỉ sợ gai đâm vào tay thôi. Bần đạo đi hái, người đợi ở dưới này, đừng chạy lung tung”.

cô nàng xoay một vòng, tiếng chuông vàng dưới cổ chân phát ra tiếng đinh linh, “A a, ta muốn quả lớn nhất, vàng nhất!”.

Dung Trần Tử hái rất nhiều lê gai, ngó quanh thấy không có ai, liền cởi dải thắt lưng, trải rộng ra, đặt toàn bộ số lê gai vào trong đó, rồi nhún người nhảy xuống. cô nàng vội chạy đến, giành nếm thử trước một quả. Lê gai chua chua ngọt ngọt, lại hơi chan chát, là kiểu quả dại ăn rất đã miệng.

Hắn sờ lên đám gai nhỏ chi chít bên ngoài vỏ lê, không lên tiếng. Nhưng thấy nàng mãi không động tĩnh gì, cuối cùng, đành mở miệng hỏi: “Thế nào?”.

Cô nàng chép miệng hồi lâu sau mới nói: “Cũng được, chỉ là bị gai đâm vào miệng rồi”.

Sau đó, Dung Trần Tử toàn dẫn Hải hoàng đi vào những nơi có quả dại, nước suối mát lạnh, bãi đá gập ghềnh, thấy nàng chơi đùa rất vui vẻ, cũng quên luôn chuyện xuống núi. Cảnh núi non sông suối hấp dẫn nàng, nàng cảm thấy rất vui, cởi hẳn chiếc áo choàng ra, xoay người luồn vào trong thác nước, biến thành một con trai lớn to đến bốn thước [4].

Dung Trần Tử suy đi nghĩ lại vẫn không thể lí giải nổi, một con trai, rốt cuộc đã làm thế nào để tu thành người của Hải tộc?! Rồi cuối cùng lại còn trở thành Hải hoàng nữa.

Điều này quả thật là một bí ẩn không thể giải đáp.

Dung Trần Tử còn đang thấy khó hiểu, thì đột nhiên xung quanh có một luồng yêu khí dày đặc bốc lên. hắn vội đi xem con trai tinh đang ở dưới thác nước kia, dường như nàng cũng cảnh giác thấy có điều gì đó không đúng, kinh ngạc lo lắng dáo dác ngó quanh.

Không phải nàng ấy.

Dung Trần Tử âm thầm bấm niệm thần chú, không lâu sau giữa cảnh trời đêm tối tăm, một đám sương mù trắng xóa dần dần ngưng kết lại thành hình người. Thoạt nhìn thấy giống một thiếu nữ đang tuổi thanh xuân, nhưng giọng nói thì không rõ nam hay nữ: “Sớm đã nghe nói Dung Trần Tử đạo trưởng nghiêm thủ đạo nghĩa, không gần nữ sắc, thì ra cũng chỉ là dối gạt người đời mà thôi”. Nó lướt đến trước mặt Dung Trần Tử, đổi giọng nữ nhẹ nhàng mềm mại: “Tướng mạo đạo trưởng như vậy, yêu quái thế nào không tìm, lại đi tìm một con trai tinh”.
#3

on 21.07.15 18:18

Hoa Hồng Đen

Hoa Hồng Đen

Điều Hành Viên

Điều Hành Viên
Phần 2:

Dung Trần Tử là người không thể chịu được phiền phức. hắn là Lộc Tồn Tinh Quân[5] chuyển thế, sinh ra đã mang trong người huyết mạch thần tiên, hương vị máu thịt đối với yêu quái mà nói có sức hấp dẫn vô cùng lớn, hơn nữa tương truyền kẻ nào ăn được thịt thần thiên sXược trường sinh bất lão. Chính vì vậy, lâu nay yêu quái bao vây hắn đông không kể hết, cũng chỉ vì muốn nếm thử hương vị thịt thần thiên, những kẻ hư tình giả ý có, những kẻ ra tay cưỡng đoạt thì lại càng nhiều vô kể. Trước kia thì có sư phụ dùng trăm ngàn cách bảo vệ, ngày tháng sau này, hắn cũng tự rèn luyện trở thành một người đầy bản lĩnh. Hôm nay, chạm trán lũ yêu quái, bất luận bản thể đó có xinh tươi diễm lệ đến mức nào, cũng khó lòng khiến hắn nảy sinh chút ý niệm mờ ám.

Mắt thấy vụ yêu [6] đi đến càng lúc càng gần, hắn khẽ cong đầu ngón tay phải lại, thanh bảo kiếm đột nhiên được rút ra, con yêu quái vội lùi ra sau, thanh âm lại biến thành giọng nam thô khàn: “Khen cho tên đạo trưởng vô tình, có thể dẫn trai tinh ra ngoài tắm chung, nhưng lại không chịu để người ta đến gần nửa bước. Người ta có chỗ nào không bằng con trai tinh đó chứ?”.

Trán Dung Trần Tử nổi hết cả da gà, đường kiếm bay đi tạo thành một luồng kim quang. Lúc này, Hà Bạng ở trong thác nước đã trèo lên một tảng đá lớn, dải thắt lưng của Dung Trần Tử vẫn đặt bên cạnh, số lê gai bên trong cũng chỉ còn có một nửa. Nàng đã biến lại thành người, chùi sạch đám gai ở vỏ lê lên thắt lưng, rồi bỏ vào miệng, lại còn cố tình gây rối: “Dung Trần Tử, nó muốn tắm chung với ngươi, thì ngươi phải kì cọ với nó trước đi đã”.

Dung Trần Tử phớt lờ nàng, lao vào đánh nhau với vụ yêu. hắn bủa vây tứ phía bằng những luồng ánh sáng vàng, nhưng vụ yêu vốn không phải thực thể, nó tan ra thành sương mù, rất nhanh đã trốn thoát. Lúc sắp đi còn lưu lại một giọng nam trầm khàn kinh điển thường thấy trên sân khấu kịch: “Dung Trần Tử, ta nhất định sẽ quay trở lại!”.

Hà Bạng ngồi trên tảng đá lớn, vừa ăn lê gai vừa xem trò vui.

Hôm sau, Thanh Hư quan có đệ tử tới hành giới lễ. Dung Trần Tử suốt mấy ngày liền đều không được ngủ ngon, nhưng vẫn cố gắng vực dậy tinh thần, chủ trì nghi thức trai giới [1]. Đây là lễ nhập đạo mà Thanh Hư quan trước giờ luôn coi trọng, khung cảnh cũng vô cùng náo nhiệt. Trước khi nghi thức bắt đầu, cần phải khuấy động không khí trước, toàn bộ người của Thanh Hư quan đều có mặt, chủ trì pháp sư lĩnh xướng kinh văn, nhưng chỉ hát thôi thì không đủ, còn phải đệm thêm nhạc cụ, ngoài các loại pháp khí như chuông đồng, đàn đá, chuông nhỏ còn có khèn, tiêu, sáo, đàn nhị và nhiều loại đàn cùng phối hợp.

[1] Trai giới là ngày Phật tử tại gia, ăn chay một số ngày nhất định trong tháng, thường là ngày mùng một và ngày rằm âm lịch.

Hà Bạng cảm thấy rất thú vị, nhoài người ra khỏi đám cành lá rậm rạp bên cạnh đạo trường để xem trộm, khi nghe được thì mở cờ trong bụng. Dung Trần Tử liếc nhìn nàng một cái, rồi vẫn nghiêm túc niệm kinh, dáng vẻ chuyên tâm không vướng bận.

âm nhạc dùng bài “Tam quy y”, ngữ điệu của Dung Trần Tử uyển chuyển, lại không bó buộc theo khúc phổ, nên rất mềm mại, nghe vô cùng êm tai. Đến khi hát kinh văn xong, đệ tử thụ giới tiến lên phía trước nghe giáo huấn.

Giới luật của Đạo môn quá nhiều, cái gì mà “Thái Thượng Lão Quân giới kinh”, “Lão Quân âm tụng giới kinh”, “Tam động chúng giới văn” rồi vô số thứ khác nữa. Lúc đầu Hà Bạng còn cố nghe, nhưng sau thì giống hệt như đang nghe hát ru, đầu bắt đầu gật gù như gà mổ thóc. Đến khi Dung Trần Tử giảng đến Tam quy ngũ giới [2], thì nàng cũng say giấc trên cây.

[2] Tam quy là quy y Tam bảo: Phật, Pháp, Tăng. Ngũ giới là: không giết hại, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, không say xỉn.

“Thứ nhất tu thân, thái thượng vô cực vô đạo, muốn vĩnh viễn thoát khỏi luân hồi, cổ nhân viết đạo bảo…”. Dung Trần Tử mũ áo trắng tựa tuyết, cử chỉ trang trọng nghiêm túc, còn trên cây Hà Bạng ngủ say đến mức không biết gì tới chuyện trên trời dưới đất.

“Thứ hai tu thần, có ba mươi sáu bộ tôn kinh, phải lắng nghe chính pháp, cổ nhân viết kinh bảo”. Giọng nói của Dung Trần Tử trầm thấp, những loại sách cổ của đạo gia này hắn đã đọc đi đọc lại không biết bao nhiêu lần, hiểu rõ như lòng bàn tay.

Khi ngẩng đầu nhìn lên cây, bất chợt khóe môi hắn khẽ cong lên. Với cô nàng này thì không được hát, càng hát nàng ta lại càng phấn khích! Vậy nên phải đem tất cả kinh ra tụng, hễ tụng là nàng sẽ ngủ.

Lúc Hà Bạng tỉnh dậy, thì trời cũng đã tối. Nàng ôm lấy thân cây rồi trượt xuống, xoa xoa cái bụng đang kêu ùng ục, toan trở về phòng, thì nhìn thấy trên đạo trường, Dung Trần Tử đang khoanh chân ngồi xếp bằng. Trời đêm rất tối, đám đệ tử đã về cả rồi. Hai tay hắn bấm niệm khẩu quyết, ngồi im bất động, phất trần đặt bên tay phải, trông giống hệt bức tượng đá.

Nàng vội vàng tấp tểnh chạy lại gần, chiếc chuông dưới chân vang lên tiếng đing đang khiến Dung Trần Tử giật mình mở mắt. Hà Bạng ngủ say như chết, hắn lại không nỡ gọi nàng dậy, nên đành phải ở đây chờ nàng tỉnh. Vì thân thể của hắn rất đặc biệt, nên bên ngoài Thanh Hư quan có rất nhiều yêu quái rình rập quấy nhiễu, Hà Bạng này bất luận có bản lĩnh hay không, rốt cuộc vẫn cứ là con gái, hắn không muốn xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn. Chỉ là không ngờ, người này đã ngủ suốt mấy canh giờ, giờ cũng sắp sang canh ba rồi.

Nhưng Hà Bạng lại cực kì không biết xấu hổ, cả người nghiêng về phía trước, cảm động rơi nước mắt: “Dung Trần Tử, tạ ơn trời đất cuối cùng ngươi cũng niệm kinh xong rồi!”.

Dung Trần Tử lấy phất trần đẩy nàng ra xa, gió đêm nhẹ đưa mùi hương của hắn phiêu tán khắp nơi. Hà Bạng lại càng cảm thấy đói: “Oa, oa, tối nay ăn gì, ta đói rồi!”.

Dung Trần Tử lắc lắc đầu, vẫn nên trở về phòng thôi. Bên trong đã bày biện sẵn một bàn cơm chay, nghĩ đến sức ăn của Hà Bạng, Dung Trần Tử cẩn thận dặn đi dặn lại đám đệ tử làm nhiều thêm vài món nữa.

Có một tiểu đạo sĩ ở thiện đường tính cẩn thận tất nhiên cũng để ý thấy gần đây lượng cơm của Tri quan tăng lên nhiều quá, nhưng ngại hắn xưa nay tính tình nghiêm khắc, nên không dám hỏi.

trên bàn, trong khi Hà Bạng ăn ngấu nghiến, thì Dung Trần Tử cầm một chiếc bánh bao, nhai chậm rãi nuốt từ tốn, cử chỉ rất tao nhã. cô nàng rất nhanh đã giải quyết xong đống thức ăn trên bàn, sau đó bắt đầu nhìn chăm chăm vào nửa cái bánh bao trên tay Dung Trần Tử. hắn cảm giác ánh mắt đó vô cùng quen thuộc – Giống như khi hắn ăn cơm ở bên ngoài, mấy con chó hoang ở bên đường cũng thường xuyên nhìn chằm chằm vào hắn như vậy!

hắn khẽ thở dài, đưa nửa cái bánh bao còn lại cho nàng. Hà Bạng cười tươi rói: “Biết ngươi ăn không hết mà! Đừng lãng phí, lãng phí…”. Nàng đang bận nuốt bánh bao, nên nói không rõ.

Dung Trần Tử thở dài, đứng dậy đi vào thiện đường, tìm thêm được vài cái bánh nhân rau và bánh gạo nếp cho nàng. Lúc đi ra lại sợ không đủ, bèn lấy thêm vài quả dưa chuột, hai quả trứng gà cũng tiện thể cầm ra luôn.

Bất kể mang đến thứ gì nàng cũng không hề từ chối, còn uy dũng hơn so với thùng nước gạo!

Mấy ngày này, nàng bá chiếm phòng ngủ của Dung Trần Tử, khiến hắn ngay cả chải đầu cũng phải tránh mặt đi chỗ khác, lúc tắm rửa lại càng bất tiện. hắn lại là người ưa sạch sẽ, đành đến thác nước sau núi để tắm. May thay hắn là người tu đạo, thân thể xưa nay vốn tráng kiện, không sợ nước lạnh suối sâu.

Trời đêm sâu thẳm tĩnh mịch, gió nhẹ vờn qua những tán cây khe núi, cây cỏ khẽ rì rào. Dung Trần Tử chậm rãi cởi bỏ đạo bào, đặt áo ngoài cùng áo trong lên một tảng đá bên bờ suối. Ánh trăng thẹn thùng chỉ dám lộ ra nửa mặt, rồi lại e ấp trốn sau mây. Nước suối trong núi thấm đầy từng lỗ chân lông, hắn hít một hơi thật sâu, hoàn toàn thả lỏng.

không ngờ sự yên tĩnh đó duy trì chỉ được chốt lát, Hà Bạng đã tìm đến, vừa chạy vừa hét: “Dung Trần Tử, thì ra là ngươi ở đây!”. Nàng lao tới, khiến hắn hoảng hốt không để ý gì tới trung y, vơ luôn lấy đạo bào khoác lên người. Còn chưa kịp nói lời nào, Hà Bạng đã thở hổn hển mở miệng nói trước: “Dung Trần Tử, chết tiệt, ngươi tắm giúp ta đi!”.

Dung Trần Tử nghe xong, cơn giận bốc lên tận não. hắn vốn dĩ là người không hiểu chuyện phong tình, bình sinh cực ghét đám yêu quái giả vờ õng ẹo, khoe khoang nhan sắc, nay nghe những lời này, không biết tại sao hắn lại nhớ đôi chân thon nhỏ với sợi dây đỏ buộc những chiếc chuông vàng, liền quay ngoắt lại, vô cùng hung dữ: “Người nói cái gì vậy…?”.

Những lời phẫn nộ quở trách còn chưa kịp thốt ra, Hà Bạng đã bổ nhào xuống dòng suối kêu “ùm” một tiếng, sau đó xoay người, biến thành một con trai dài đến bốn thước, vỏ đen nhánh, cọ cọ vào người Dung Trần Tử, không hề có chút ngại ngùng: “Tri quan, cọ rửa vỏ trai giúp ta đi!”.

Cách tắm rửa này thuần khiết biết bao! Dung Trần Tử thấy mặt mũi mình đỏ bừng lên như phát sốt – Dung Trần Tử, rốt cuộc ngươi đang nghĩ cái gì thế hả? hắn xé một đoạn xơ mướp phơi khô, rồi cọ rửa vỏ trai cho Hà Bạng.

Nhưng chuyện này nói gì đi nữa Hà Bạng cũng có một phần trách nhiệm, cọ thì cọ, nhưng còn tắm rửa thì…

Gần đến canh tư cũng là lúc Dung Trần Tử cọ rửa hai vỏ trai của Hà Bạng sáng bóng như mới, Hà Bạng lại lăn ra ngủ, thậm chí còn ở trong nước thổi bong bóng. Dung Trần Tử ôm nàng về phòng, hắn đã ngồi thiền suốt mấy ngày liền rồi, ban ngày phải làm khoa nghi [3], đến tối lại không được ngủ ngon, cho dù người có làm bằng sắt cũng có vài phần rệu rã. Giờ nhìn Hà Bạng đang ngủ say đến mê mệt, trong lòng khó tránh khỏi việc tìm một cái cớ – Nàng chẳng qua cũng chỉ là một con trai, có lẽ, không cần phải để ý nhiều như vậy làm gì.

[3] Khoa nghi là để chỉ các nghi thức, quy tắc mà đạo giáo dùng để thực hiện việc làm phép hành lễ ở đạo trường.

Nghĩ như vậy, nhưng rất nhanh hắn đã lấy lại tinh thần, ôm Hà Bạng bước vào mật thất, suy nghĩ một lát rồi kéo chăn đắp lên cho nàng, lúc đó mới yên tâm quay về phòng ngủ.

hắn đã mệt mỏi suốt mấy ngày nay, đặt đầu xuống gối không tránh được việc ngủ li bì, đến việc Hà Bạng trèo lên giường mình từ lúc nào hắn cũng không hay. Đến lúc tỉnh lại hắn cũng bị dọa nhảy dựng lên, may là nàng vẫn đang ở lốt con trai dài bốn thước. hắn khẽ thở phào nhẹ nhõm.

Từ đó, hắn và Hà Bạng thực hiện giao ước – Nếu như nàng muốn ngủ trên giường của hắn, thì nhất định phải biến về hình dạng con trai; nếu như biến thành hình dáng con người, thì phải quay về ngủ trên chiếc giường bằng ngà voi ở mật thất!

Chiếc giường trong mật thất của Hà Bạng kì thật được trang trí rất cầu kì, nhưng rõ ràng là càng lúc nàng càng cảm thấy có hứng thú với Dung Trần Tử hơn, nên hôm nào cũng ngủ trên giường của hắn. thật sự muốn ngủ thì thôi cũng đành, nhưng hễ biến thành trai thì không thể khép vỏ vào được, nên thường xuyên xảy ra cảnh nước dãi chảy ra dào dạt khi ngủ! Mà nàng vốn là sinh vật ở dưới nước, lượng nước trong người còn hơn cả thừa, một khi đã chảy thì phải đầy đến nửa chậu. Vậy nên, dạo gần đây mỗi lần tên đạo đồng phụ trách việc dọn giường trải chăn nhìn thấy dấu vết trắng như tuyết trên khăn trải giường… vẻ mặt đều rất khó tả…

Hôm đó, Dung Trần Tử được mời tham dự một buổi pháp hội, phải đi ba bốn ngày. hắn quyết định dẫn nhị đệ tử Thanh Tố đi cùng, lúc xuất hành, sợ Hà Bạng lại đòi đi theo, nên không nói cho nàng biết. Dặn dò những chuyện quan trọng trong Quan xong xuôi, hắn lại nhắc nhở Thanh Huyền: “Người ở trong phòng ta… Hà Bạng, chắc là sẽ ngủ đến cuối giờ Mùi [4]. Nếu như nàng ta tỉnh lại, nhớ là phải mang cơm lên. Nàng ta thân là yêu, nhưng rất dễ bị tà khí vẩn đục ở trần gian xâm nhập, khi cho ăn trước tiên phải hòa bùa trừ tà vào nước, cũng không được ngưng đốt hương trừ tà đuổi nạn trong phòng”.

[4] Giờ Mùi là khoảng từ 13h đến 15h chiều.

Thanh Huyền không sợ chủ trì công việc trong Quan, nhưng vừa nhắc tới cô nàng tham ăn kia thì đầu của hắn như phình to gấp đôi: “Sư phụ, ngộ nhớ nàng ta tỉnh dậy không thấy người ở đây, làm loạn lên thì…”.

Dung Trần Tử thở dài: “Có một cách rất hay, nàng ta muốn gì thì ngươi cứ dỗ bằng thứ đó là được, đừng có tranh luận gì hết. Trong bùa nước nhớ phải thêm đường cát vào, thật sự không được nữa thì cho ăn mứt hoa quả, nàng ấy thích ăn đồ ngọt”.

Thấy Thanh Huyền gật đầu ghi nhớ rồi, hắn mới xuống núi.

Hà Bạng ngủ thẳng một mạch tới đầu giờ Thân, Thanh Huyền sợ nàng gây rối, vội vàng mang lên một bữa ăn giành cho bốn người. Nàng nhìn trái ngó phải, rất nhanh phát hiện ra có điều không bình thường: “Dung Trần Tử đâu?”.

Thanh Huyền cẩn thận gắp đồ ăn cho nàng rồi nói: “Sư phụ ra ngoài rồi, sẽ quay về sớm thôi”.

Nàng không hề làm ầm ĩ, chỉ hậm hực nhét đồ ăn vào miệng.

Trời nhá nhem tối, Thanh Huyền dẫn đám sư đệ đi đọc kinh, không ngờ vừa ngẩng đầu lên thì nhìn thấy ngay cô nàng đang tung tăng chạy tới. Mái tóc đen dài tới thắt lưng, vũ y trắng toát giống hệt bộ lông của một con thiên nga, bình thường tuy ăn uống nhiều, nhưng eo lưng lại rất thanh mảnh, càng không hay là đang đi chân trần, tiếng chuông vàng ngân nga ở cổ chân lúc đi như tiếng kim ngọc.

Đệ tử trong Quan đều là nam, chưa từng nhìn thấy cảnh phong tình thế này bao giờ, lập tức mắt đều trợn lên như mấy con gà đen – Đây, đây, đây, đây chẳng phải là đỉnh khí trong truyền thuyết của sư phụ sao? Chẹp chẹp, đừng thấy sư phụ bọn hắn ngày thường thanh tâm quả dục, con mắt thưởng thức phụ nữ cũng là một tuyệt kĩ đấy…

Thanh Huyền không ngừng kêu khổ, cũng không quan tâm đến việc niệm kinh, vội vàng chạy tới đón đầu, thấp giọng hỏi: “Sao lại chạy ra đây? Trước khi đi sư phụ có dặn, bảo người không được đi lại lung tung”.

“Ai bảo hắn ra ngoài chơi không dẫn ta đi theo!”. Hà Bạng hậm hừ, giọng nói cũng dần dần trở nên cao hơn: “Khốn kiếp, mấy hôm trước lúc đi ngủ đã nói rõ ràng hết rồi, ngủ chung giường thì không được lừa người! Ta sẽ không bao giờ tin hắn nữa!”.

Đám người trong Quan không thể niệm kinh thêm được nữa, khổ nỗi đại sư huynh chưa lên tiếng, nên không dám nhấc người đứng dậy, nhưng lỗ tai thì đã dựng đứng hẳn lên. Ôi ôi, thì ra trước mặt chúng ta sư phụ luôn bình tĩ tự kiềm chế, vậy mà ở trên giường cũng có lúc ba hoa tùy tiện đến thế…

Thanh Huyền như muốn ngất xỉu tại chỗ: “nhỏ tiếng thôi! Người cứ quay về trước đi đã, lần này sư phụ đi tụng kinh, chẳng có gì vui cả. Lần sau khi ra ngoài nhất định sẽ dẫn người đi. Ngài ấy không dẫn người đi, tôi cũng sẽ van xin dẫn người đi cho bằng được mới thôi nhé?”.

Lông mày Hà Bạng dựng ngược lên, đôi mắt đẹp trừng lớn: “không thèm!”. Nàng bực mình thở hổn hển ngồi bệt xuống cái bồ đoàn [5] còn trống, chiếc váy mềm mại, nhẹ nhàng xòe ra thành từng lớp từng lớp, giống như một đóa bách hợp đang nở rộ. Thanh Huyền xua nàng đi không được, lại sợ nàng giận, đành để yên cho nàng ngồi đó.

[5] Là cái nệm kết bằng cỏ, hình tròn dùng để ngồi thiền, tụng kinh niệm phật, quỳ bái.

Ngày hôm ấy, đám đệ tử niệm kinh vô cùng nhập thần.

Buổi tối, nàng cùng mọi người dùng cơm trong thiện đường. Thiện đường ở đây có nhiều điểm giống với các thiện đường trong đạo quan sau này, một phòng bếp rất rộng, bên ngoài đặt một vại đá lớn trữ nước, phía trong là một bệ bếp rất to đủ sức nấu cho một trăm người ăn, có một chum gạo lớn làm bằng gốm, rồi có bột mì, đậu xanh, cần thứ gì thì có thứ ấy.

Bên ngoài nhà bếp là một vườn rau xanh, sáng nào đám đệ tử trong Quan cũng thay phiên nhau gánh nước, chẻ củi, và kiêm luôn cả việc coi sóc vườn rau.

Cách phòng bếp một bức tường là hơn mười chiếc bàn tròn cỡ lớn, ở hai bên chiếc bàn dài đặt hai chiếc thùng gỗ, bên trong toàn là gạo. Thức ăn trước giờ của nàng đều d đích thân nhà bếp làm rồi đưa đến tận phòng Dung Trần Tử. Hôm nay nàng lại ăn ngay ở đây, nên đạo nhân hỏa công [6] cũng không dám lơ là. Cho dù nàng ta có là đỉnh khí đi nữa, cũng là đồ dùng của sư phụ. Nếu thật sự luận về vai vế có khi lại là sư nương không chừng, mà nàng ta nhìn trông duyên dáng yêu kiều thế kia, sư phụ thường ngày nghiêm khắc cẩn trọng, nhưng trong lòng nhất định là yêu thương vô cùng sâu đậm. Nay sư phụ không có ở đây, thì ngàn vạn lần không thể để nàng ta đói.

[6] Đạo nhân hỏa công là người làm những công việc nấu nướng, dầu củi đèn hương trong Quan.

Vì cái suy nghĩ này, nên mấy tay đạo nhân hỏa công đầu bếp chính liền xuất chiêu trổ hết tuyệt kĩ của bản thân, làm rất nhiều món ăn thơm ngon đặc sắc, hơn thế, còn bày biện cho nàng một bàn riêng, tất nhiên, cũng không có ai dám ngồi ăn cùng nàng cả. Đám đệ tử xung quanh chốc chốc lại dùng đủ mọi ánh mắt khác nhau nhìn về phía ấy. Thanh Huyền lắc đầu buồn bã: “Mọi người đừng nhìn nữa, sẽ vỡ mộng đấy…”.

Kết quả, dưới hàng trăm cặp mắt đổ dồn vào mình, nàng lại chỉ ăn có nửa bát cơm, sau đó gác đũa: “Bọn họ cứ nhìn chằm chằm như vậy, ta nuốt không trôi!”.

Thanh Huyền thở phào nhẹ nhõm: “Vậy người quay về phòng của sư phụ trước đi, lát nữa tôi sẽ mang thức ăn đến cho”.

Hà Bạng gật đầu, ra ngoài lâu vậy, lại thấy buồn ngủ rồi, vậy là nàng tung tăng quay trở về phòng ngủ của Dung Trần Tử.

Nhưng đêm hôm đó, Dung Trần Tử vừa bước chân trước ra khỏi Thanh Hư quan, chân sau đã có lũ yêu quái tới gây rối. Hà Bạng đang ngủ rất say, thì nghe thấy bên ngoài vô cùng ầm ĩ. Nàng ngáp một cái rồi đứng dậy, nhìn thấy đèn đuốc trong Thanh Hư quan sáng trưng, tất cả các tiểu đạo sĩ đang dán bùa chú khắp nơi.

Nàng đi dạo vu vơ trong Quan một vòng, Thanh Huyền đang cùng hai đệ tử đắc lực đi kiểm tra xung quanh, những tên đệ tử khác thì không rảnh bắt chuyện với nàng, đành để nàng đi lại lung tung.

Những nơi như Tam thanh điện, Tứ ngự điện, Ngọc hoàng điện, yêu quái tà ma không dám tùy tiện đến gần, nhưng nàng lại là người tu hành chính đạo, nên cũng không úy kị gì Chân thần [1].

[1] Chân thần thường dùng để chỉ Thiên đế, thần linh, những vị thần có quyền lực cao thống lĩnh trong tôn giáo.

Đi lung tung xung quanh rất lâu, nàng phát hiện thì ra trong Thanh Hư quan còn nuôi dưỡng rất nhiều chó con, mèo con bị người ta bỏ rơi. Nàng ngồi xổm chơi đùa cùng chúng một lúc, trời càng lúc càng tối. Trong Thanh Hư quan mọi việc đã yên bình trở lại, đèn đuốc trong điện cũng bắt đầu tắt.

Chợt nhìn thấy một tiểu đạo sĩ đang lủi thủi đi trong bóng tối, bước chân lảo đảo, nàng lập tức bước đến vỗ vỗ vai hắn: “Ngươi đang mò thứ gì vậy?”.

Tiểu đạo sĩ bỗng nhiên quay người lại, phía trên hoàn toàn trống không, giọng nói của hắn âm u đáng sợ: “Đầu của ta… Ngươi có nhìn thấy đầu của ta không…?”.

Hà Bạng thoáng sửng sốt, rồi khẽ lắc đầu: “Ngươi đang tìm đầu à, vậy chúng ta chia nhau ra tìm đi. Ta đi tìm đồ ăn tiện thể sẽ tìm đầu giúp ngươi, lúc ngươi đi tìm đầu nhớ tiện đường nhìn thử xem có thứ gì ăn không nhé…?”.

Con ma không đầu dường như không vừa lòng với kết quả này, liền vươn tay ra bóp cổ nàng, có vẻ như nàng chẳng có chút pháp lực nào, nhưng còn may nhất thời trong thoáng chốc cũng chưa thể bóp chết được ngay. Nàng giãy giụa rất lâu, cuối cùng mới kêu được một tiếng, gào ra hai chữ “Thanh Huyền”.

Trước khi ngủ, Thanh Huyền định qua phòng xem nàng thế nào, nhưng không thấy nàng ở đó nên cũng đang đi tìm khắp nơi. Là đại đệ tử của Dung Trần Tử, đối phó với một con ma không đầu đối với hắn cũng chỉ chuyện rau dưa vớ vẩn, ngay lập tức hắn liền dùng một cái bình hút nó vào trong.

Hà Bạng vẫn đang kêu la, khiến Thanh Huyền cũng phải bồn chồn. Lá gan của vị Hải hoàng này cũng nhỏ quá đi! Tốt xấu gì cũng là yêu, lại bị một con ma nhãi nhép dọa cho thành ra như vậy!

Nhưng Hà Bạng thì không cho là thế, nàng ra sức lau cổ, khuôn mặt như không dám tin vào sự thật: “Thanh Huyền, nó bóp cổ ta! Ôi ôi, nó bóp cổ ta!”.

Thanh Huyền lấy một lá bùa vàng che kín miệng hũ lại, thuận miệng trấn an nàng: “Tôi đi đốt nó bây giờ đây!”.

Hà Bạng nắm chặt lấy ống tay áo của hắn, vẻ mặt vô cùng phẫn nộ: “Nó bóp cổ ta! Khốn kiếp, sao nó có thể bóp cổ ta được, nó còn chưa rửa tay mà!”.

Thanh Huyền cười ngất.

Trời đã sắp sáng, trong khu rừng rậm của Thanh Hư quan có hai đạo nhân đang thu dọn pháp khí, bùa vàng và một con rứ nhỏ, nhẹ nhàng kín đáo rời đi. Xem ra cô gái kia, thật sự không phải là Hải hoàng.

Hôm sau, trong Quan khách hành hương lục tục đến thăm viếng. Đương kim Thánh thượng theo đạo, nên trong nhân gian đạo quan rất được tôn sùng. Thanh Hư quan là một đạo quan có tiếng nhất trong phạm vi năm trăm dặm quanh núi Lăng Hà, nhiều năm qua luôn được mọi người tán thưởng. Vì vậy rất nhiều thiện nam tín nữ đến dâng hương, cầu phúc.

Bên ngoài cửa điện có kê một bàn giải thẻ, lấy tên là Giám Tâm Kính, trên bàn đặt một bức khắc Thái cực đồ, một tấm gương đồng có hình cá âm dương, trên tường dùng giấy bản màu vàng ghi thẻ, còn có một đạo sĩ hiệu là Thanh Trinh chuyên phụ trách việc giải thẻ.

Hôm nay, Hà Bạng dậy từ rất sớm, ngồi không chẳng có việc làm, liền lắc ống rút ra một cái thẻ mang đi giải đoán. Khách hành hương từ khắp mọi nơi đến đây có rất nhiều người là những trang công tử trẻ tuổi, tưởng nàng là tiểu thư khuê các nhà nào đấy đến dâng hương, chốc chốc lại chỉ trỏ về phía nàng. Phía trước bàn Giám Tâm Kính người bu quanh đầy chật, càng không ít những vị khách hành hương đến xin giải đoán một thẻ đến vài lần. Lặp đi lặp lại cũng chỉ vì một cái liếc nhìn của giai nhân.

Nhưng Hà Bạng lại không quan tâm đến nhiều thứ như vậy, nàng chỉ cảm thấy cái ống thẻ kia chơi rất vui, lắc một hơi rút ra đến bốn năm cái. Thanh Trinh không dám để nàng xếp hàng, lại càng lo lắng khách hành hương buông lời lỗ mãng, đụng chạm, nên đành kiên nhẫn giải đoán tất cả thẻ cho nàng. Cuối cùng vẫn là Thanh Huyền không thể chịu đựng hơn được nữa, dùng một đĩa bánh đường trắng dỗ dành cô nàng quay về phòng ngủ của Dung Trần Tử.

đang lúc náo nhiệt, thì ngoài cửa truyền tới những tiếng ồn ào nhốn nháo. Là Sài Phúc, anh chàng nông dân ở trong thôn dưới chân núi, bắt đầu từ hôm qua đã mắc phải một căn bệnh lạ, mắt phải chảy máu không ngớt. Hơn nữa từ sau khi anh ta mắc bệnh, trong thôn không ngừng có người đột tử, nguyên nhân chết thì bất ngờ cũng có, già lão thuận theo tự nhiên cũng có, nhưng nội trong vòng một ngày mà có đến năm sáu người chết, thì có nói gì đi nữa cũng là quá bất thường. Người trong thôn không còn cách nào khác, mới đem Sài Phúc đến Thanh Hư quan. Thanh Huyền nghe vậy, liền vội vàng bước ra cửa. Hà Bạng cầm món bánh đường trắng, cũng chạy theo.

Sài Phúc được mọi người khiêng lên núi, mắt phải quả nhiên có một hàng huyết lệ đang chảy ra ào ạt, cả bộ quần áo bằng vải bố cũng bị nhuộm thành màu đỏ. Thanh Huyền bước lên nhìn một lượt. Tuy từ nhỏ hắn đã đi theo Dung Trần Tử học đạo, nhưng kinh nghiệm và sự từng trải vẫn còn rất ít, nhất thời không nhìn ra được gì, chỉ đành lệnh cho đám đệ tử khiêng người vào trong điện.

Đám đệ tử đang định đi lên, thì Hà Bạng huých vào người Thanh Huyền, nàng còn biết hạ thấp giọng xuống nói: “Ngươi có chữa được không?”.

Thanh Huyền hơi giật mình, sau đó lắc đầu nói: “Nhìn không ra là bệnh gì cả. Nhưng từ nhỏ sư phụ đã dạy chúng tôi, người theo đạo phải một lòng hướng thiện, giúp đỡ bách tính. Dù chữa được hay không, cũng phải thử một lần mới được”.

Nhưng Hà Bạng lại lắc đầu: “Cái thứ này không trị được đâu, ngươi khiêng vào trong cũng chẳng có tác dụng gì, ngược lại còn liên lụy đến Thanh Hư quan nữa”.

Thanh Huyền ngẩng đầu nhìn nàng, cuối cùng cũng nhớ ra người này là Hải hoàng, tuy trừ những lúc ăn uống ra, thì không nhìn ra có điểm nào ghê gớm, nhưng đã là người đứng đầu cả một tộc, thì thể nào cũng phải có vài bản lĩnh đặc biệt mới đúng. hắn vội vàng thỉnh giáo: “Hải hoàng bệ hạ biết cách chữa chứ?”.

Hà Bạng vẫn chỉ lắc đầu: “Chữa ư? Bổn tọa không biết. Nhưng làm thế nào, thì bổn tọa biết”.

Thanh Huyền nhất thời không hiểu ý của nàng, nhưng mạng người quan trọng, hắn đành cung kính xin thỉnh giáo: “Xin Hải hoàng dạy bảo”.

Hà Bạng chóp chép một hồi, loáng cái đã ăn hết nửa cái bánh đường trắng, hai má phồng to như đang nhét bánh bao: “Đối diện Thanh Hư quan có phải có một đạo quan tên là Cửu Đỉnh cung? Mấy ngày trước đám người bọn họ kéo tới ầm ĩ làm phiền đến bổn tọa!”.

Thanh Huyền gật đầu: “Đúng là có, có điều trước giờ người của Cửu Đỉnh cung và Thanh Hư quan bằng mặt mà không bằng lòng”. hắn đột nhiên hiểu ra: “Ý của bệ hạ là… là định đem người này đưa sang bên Cửu Đỉnh cung?”.

Hà Bạng gật đầu, Thanh Huyền lòng tràn đầy hi vọng: “Cửu Đỉnh cung có thể chữa được cho anh ta?”.

Hà Bạng lắc đầu: “Chữa không khỏi đâu, chuyện này dù sư phụ của ngươi có ở đây cũng rất phiền phức. Cách tốt nhất là lấy gỗ cây vải làm giàn củi, rồi lập tức đem hắn ta đi thiêu”.

“…Nhưng anh ta vẫn chưa chết mà!”. Thanh Huyền là người hiền lành lương thiện, sao có thể đem một người còn sống sờ sờ ra đó đi hỏa thiêu được? Hà Bạng vỗ nhẹ vào vai hắn: “Vậy nên mới phải khiêng tới Cửu Đỉnh cung. Chiêu này còn gọi là thổi lửa thiêu núi. Ngươi nghĩ xem, người ngươi khiêng vào cũng không thể chữa khỏi được, nhưng trong con mắt của người đời, chính là Thanh Huyền ngươi để mất một mạng người! Thanh Hư quan của ngươi chỉ có cái danh hão thôi! Nếu như ngươi khiêng hắn ta đến Cửu Đỉnh cung, rồi quỳ trước cửa cung xin họ trị bệnh cứu người! Dù sao thì Dung Trần Tử cũng không có ở đây, ngươi là hậu bối, cũng chẳng có gì là mất mặt cả. Người được chữa khỏi, thì ngươi là người quỳ gối xin họ chữa trị, công đức vô biên. Người không được chữa khỏi, là do Cửu Đỉnh cung chữa không được nên mất mạng, liên quan quái gì đến ngươi”.

Thanh Huyền nghe xong liền ngã ngồi trên đất: “Sư phụ quay về sẽ mắng tôi mất!”.

Hà Bạng xòe hai tay: “Là do ngươi thực sự không thể chữa khỏi thôi mà!”.

Hai khắc [2] sau, Thanh Huyền thật sự nài xin dân chúng và đệ tử tới giúp, khiêng Sài Phúc lên, rầm rộ kéo đến Cửu Đỉnh cung. Trước khi đi Hà Bạng lấy ra một chiếc khăn tay, nhẹ nhàng bịt mắt phải của hắn lại. Chiếc khăn đó cũng không biết làm bằng chất liệu gì, nhưng sau khi phủ lên mắt phải, trong nháy mắt máu liền ngừng chảy. Nàng nhẹ nhàng dặn dò: “Đừng nhìn vào mắt hắn”.

[2] một khắc tương đương với 15 phút.

Cửu Đỉnh cung cũng là đại môn phái, Chưởng giáo đạo hiệu là Hành Chỉ, Chưởng kiếm chân nhân chính là người lần trước đã tới Thanh Hư quan tìm cớ gây sự, Dục Dương đạo nhân. Lúc ở ngoài cửa cung, có hai người vừa thấy Thanh Huyền thẳng lưng quỳ gối cầu cứu, lúc đầu còn ra vẻ đắc ý, sau khi bỏ chiếc khăn tay che mắt ra, cả hai đều tức đến nổ phổi. Đám người của Thanh Hư quan thật quá thiếu đạo đức!

Đây là thuật Huyết đồng, là một loại hắc Vu thuật [3] truyền tự của người Miêu Cương, con mắt phải của người trúng thuật này sẽ chảy máu không ngừng, nhưng vẫn có thể nhìn thấy mọi vật, ai bị con mắt phải của người đó nhìn thì chỉ còn cách chịu một cái chết oan uổng. nói một cách khác là: Nhìn ai thì người ấy xui xẻo!

[3] Vu thuật khởi nguồn tử thời nguyên thủy, giai đoạn con người vẫn còn sợ hãi trước thiên nhiên và nhìn những hiện tượng tự nhiên bằng con mắt thần bí, lúc đó con người cầu nguyện một thứ năng lực huyền nhiệm để chế ngự thiên nhiên và tự tạo niềm tin cho mình. Vu thuật là một loại hoạt động có tính chất xã hội, không vượt quá phạm vi lễ tế, khánh chúc…

Người mở khăn chính là Dục Dương chân nhân, Hành Chỉ chân nhân động tác lanh lẹ, liền tránh ngay ra chỗ khác, Dục Dương đã nhìn vào con mắt đỏ như máu đó một cách triệt để nhất có thể. Ông ta hoảng loạn kêu: “Sư huynh, sư huynh cứu đệ!”.

Hành Chỉ chân nhân cũng là người thật sự có bản lĩnh, lập tức lấy chiếc khăn lụa che mắt phải của Sài Phúc lại, rất nhiều dân trong thôn đều đang đứng ở đây, hàng chục cặp mắt đang chăm chú nhìn vào, ông ta sai đám đệ tử trong bản môn khiêng Sài Phúc vào trong, lại nhìn đến vị sư đệ của mình, liền lập tức có cảm giác “Đóng cửa ngồi trong nhà, họa từ trên trời rơi xuống”!

Trong lúc rảnh rỗi, trong thôn Lăng Hà dưới chân núi Lăng Hà lại phát hiện thêm một người có mắt phải chảy máu…

Thanh Huyền dặn dò người phát hiện ra triệu chứng bệnh này ngay lập tức bịt mắt lại không được nhìn ai, nhưng biện pháp chữa trị thì hắn thật sự không có. Hà Bạng biến trở về nguyên hình ngâm mình trong con suối sau núi, nửa ngày trời mới nói một câu: “Xem ra có một Vu sư đạo hạnh cao thâm đến nơi này rồi”.

Thanh Huyền cũng hiểu: “Người này làm hại đến những thôn dân vô tội, nhất định không phải là người lương thiện. Lẽ nào cũng chạy tới đây để ăn thịt sư phụ chăng? Bệ hạ, Vu thuật này thật sự không có cách nào hóa giải được sao?”.

Hà Bạng lại nhả hai quả bong bóng: “Phương thuật của đạo gia các ngươi thì bổn tọa không biết, có điều trước đây ta ở Nam Cương đã từng gặp một người, biết tự sáng tạo ra một cách phá vỡ bùa chú, ừ, cũng có thể coi như là chữa khỏi đi”.

Thanh Huyền mừng rỡ: “Xin bệ hạ vui lòng chỉ dạy!”.

Hà Bạng vui vẻ phấn khởi nói: “Chọc mù mắt phải của người đó, để nó không thể nhìn những thứ xung quanh nữa, thuật Huyết đồng tự nhiên sẽ bị phá vỡ”.

Thanh Huyền bỗng nhiên kích động, muốn ôm một tảng đá ném thẳng vào người nàng…

Trong một ngày ngắn ngủi, trong thôn lại liên tiếp có người đột tử, Thanh Huyền đứng ngồi không yên, cuối cùng phải phái người gửi thư cho Dung Trần Tử. Hà Bạng ngâm mình dưới nước rất lâu, ngắm nhìn cảnh sắc xung quanh, tự cảm thán: “Núi xanh nước trong, lại có kẻ đến quấy rầy sự yên tĩnh, đúng là đáng ghét…”.

sự xuất hiện của thuật Huyết đồng, không chỉ khiến người trong thôn trang dưới chân núi Lăng Hà hoảng sợ, mà Cửu Đỉnh cung cũng bắt đầu nhúng tay vào chuyện này. Dục Dương chân nhân hiện giờ không bước chân ra khỏi cửa, trên người mặc áo giáp trụ có bùa trừ tà đuổi nạn của Chưởng giáo Hành Chỉ chân nhân, nhưng hắc Vu thuật Nam Cương xưa nay vốn kì dị, cả Hành Chỉ chân nhân cũng không biết những bùa chú ấy có thể có bao nhiêu công hiệu?

Cửu Đỉnh cung phái rất nhiều đệ tử đi tìm manh mối về vị Vu sư này, Thanh Hư quan sợ người này làm tổn hại đến người vô tội, nên cũng phái đệ tử xuống núi. Nhưng Thanh Hư quan không thể so sánh được với Cửu Đỉnh cung, bởi Thanh Hư quan lấy việc tu hành làm việc thiện là chính, còn Cửu Đỉnh cung lại lấy việc luyện võ tự cường là chủ yếu, do vậy nếu như luận về thực lực, đệ tử Cửu Đỉnh cung vẫn mạnh hơn vài phần.

Vị Vu sư đang ẩn thân ở một chỗ kín đáo có lẽ cũng không ngờ được rằng Cửu Đỉnh cung sẽ ra tay can thiệp, nên tạm thời dừng tay, không có bất cứ hành động nào khác nữa.

Thanh Hư quan cũng vì thế mà tạm thời đóng cửa sơn môn, thu nhận những người bị thương để chữa trị.

Có lẽ do sự việc xảy ra liên tiếp, nên gần đây Hà Bạng cũng ngủ ít đi nhiều. Cuối giờ Tị [4] đầu giờ Ngọ [5], nàng thức giấc, đã thấy Thanh Huyền dẫn theo đám đệ tử luyện võ ở đạo trường. Đệ tử Thanh Hư quan đa tài đa nghệ, môn học cũng phong phú, ngoại trừ kinh văn sách cổ ra, thì võ thuật, nhạc khí ít nhiều cũng đều học mỗi thứ một tí. Học võ ấy mà, một là để thân thể khỏe mạnh cường tráng, hai là lúc bắt ma diệt quỷ mà thể lực không tốt là không được. Học nhạc khí ấy hả, một là tôi luyện tâm trí thêm kiên định, hai là lúc làm pháp sự không cần phải mời ban nhạc.

[4] Giờ Tị là khoảng từ 9h đến 11h sáng.

[5] Giờ Ngọ là khoảng từ 11h đến 13h trưa.

Hà Bạng ngồi dưới mái hiên trước Giám Tâm Kính, đùa nghịch ống thẻ mà buồn chán trăm phần. Mặt trời tháng Chín nhẹ nhàng êm đềm, khiến ống tay áo của nàng như được nhuộm nắng vàng. Đám đệ tử thường lén lút ngắm trộm nàng, ngay cả lúc nghỉ giữa các động tác cũng ra sức mà liếc cho bằng được.

Ước chừng khoảng nửa canh giờ sau, thiện đường thông báo đã đến giờ cơm trưa. Thanh Huyền định để đám sư đệ luyện tập thêm một lần cuối, thì đột nhiên ở bên ngoài có một người dân trong thôn lao thẳng tới chỗ hắn, hắn đang định đón tiếp, thì bỗng nửa cái thẻ trúc xé gió lao đến, cắm thẳng vào mắt phải của người này, máu lập tức chảy ra lênh láng khắp nơi. Thanh Huyền hoảng sợ, vội vàng chạy lại, nhìn thấy người đó đang bưng chặt mắt phải, kêu gào rất thảm thiết. Thanh Huyền nhìn một nửa thẻ trúc vẫn đang cắm trong hốc mắt anh ta, rồi quay đầu nhìn thấy Hà Bạng đang ngồi trước đài rút thẻ: “Người…”.

Hà Bạng cũng tiến lại, nghiêng người nhìn gã đàn ông đang lăn lộn kêu gào trên mặt đất, còn chưa kịp nhìn thấy động tác, chiếc thẻ trúc đã bị rút luôn ra. một hàng huyết lệ từ từ chảy xuống, anh ta ngất luôn trên nền đất.

Ở cạnh Dung Trần Tử đã lâu, cũng là một người hiền lành cương trực, Thanh Huyền nhất thời tức giận nói: “Sao người có thể tùy tiện làm người khác bị thương như vậy được? Đó là một đôi mắt đấy, người có biết đôi mắt quan trọng với con người đến mức nào không?”.

Hà Bạng không có được sự kiên nhẫn đối với hắn như là với Dung Trần Tử: “Chết tiệt, nếu như không phải ta nhanh nhẹn, thì hiện giờ ngươi cũng đã bị trúng chiêu rồi! Ta không có đạo thuật cao minh như Hành Chỉ chân nhân, không vẽ được ra bùa chú, sư phụ ngươi lại không có ở đây. Đợi đến khi hắn chạy về được, sợ là chỉ kịp thắp cho ngươi một nén hương mà thôi!”.

Thanh Huyền không thốt nổi nên lời, nói cho cùng so với yêu quái đứng trước mặt, bất luận là về thân phận vai vế hay tuổi tác sự từng trải, hắn đều chỉ được coi là hàng tiểu bối của nàng. hắn vội quay đầu ra lệnh cho đám đệ tử cầm máu cho người bị thương.

Hà Bạng vẫn vô cùng bất bình: “Có lòng tốt lại không được báo đáp!”. Nàng cúi đầu nhìn thẻ trúc còn đang dính máu, liền nhanh chóng vui vẻ trở lại, chỉ thấy trên thẻ trúc có ghi: một đi không trở lại. Nàng chép chép miệng, tán thưởng tự tận đáy lòng: “Cha mẹ ơi, cái quẻ này quá chuẩn!”.

Mãi cho đến khi trời nhá nhem tối, Dung Trần Tử mới vội vàng quay trở về. Lão đạo sĩ Hành Chỉ của Cửu Đỉnh cung đúng là không có lòng khoan dung, còn không thèm chờ hắn bước vào cổng đã tới mách tội, nên giờ sắc mặt hắn tái mét, toàn bộ mọi người trong Thanh Hư quan đều tập trung nín thở, cúp đuôi rụt cổ, đi lại trên đường cũng phải e dè cẩn thận.

Trước tiên Dung Trần Tử đến Ngưng Huy đường xem xét tình hình những người bị thương, nghe xong việc xảy ra lúc chiều, càng giống như đổ thêm dầu vào lửa! Lập tức lệnh cho toàn bộ đệ tử trong Quan đến Tổ sư điện nghe giáo huấn!

Hà Bạng thấy hắn trở về nên vô cùng vui vẻ, cũng chạy theo đến Tổ sư điện.

Tổ sư điện của Thanh Hư quan thờ một bức tượng vàng Thiên sư [6] của Phổ An, trên đài dâng hương khói hương lượn lờ như làn sương buổi sớm, còn ở phía dưới đài khuôn mặt đám đệ tử bi thương như cha mẹ qua đời. Dung Trần Tử dằn mạnh chiếc phất trần trong tay xuống, bầu trời đang trong xanh liền nổi cơn mưa gió mịt mùng, Thanh Huyền vội quỳ sụp xuống dưới đất, không dám ngẩng đầu nhìn sư phụ.

[6] Thiên sư tên thật là Trương Lăng hay Trương Đạo Lăng tự là Phụ Hán, nghĩa là “giúp nhà Hán”, được cho là người sáng lập ra đạo giáo Ngũ Đấu Mễ Đạo trong Đạo giáo Trung Hoa.

Khuôn mặt Dung Trần Tử lộ vẻ giận dữ không thể che giấu được: “Ta thường dạy ngươi, người tu đạo tiên phải biết quý trọng mạng sống của bách tính, như vậy mới có thể giác ngộ được nỗi khổ của vô vàn chúng sinh trong thiên hạ! Vậy mà giờ ta mới chỉ rời Quan có vài ngày, ngươi đã làm ra những việc gì hả? Đưa người đến Cửu Đỉnh cung, tại sao ngươi không nói trước với Hành Chỉ chân nhân triệu chứng của người bệnh, lại còn thẳng lưng quỳ gối cầu xin? Cái tốt thì không học, ngươi lại học cái thói lừa người lấy danh, đùn đẩy cái bẫy rắn rết giả dối cho người khác!”.

“Sư phụ anh minh, đệ tử biết sai rồi, đệ tử biếtai rồi!”. Thanh Huyền cũng không dám khai ra Hà Bạng chính là người chủ mưu, chỉ biết dập mạnh đầu nhận sai. Dung Trần Tử hừ lạnh: “Bần đạo không gánh nổi cái tiếng sư phụ này đâu! Ngươi tuổi còn nhỏ mà đã biết tính toán sắp đặt âm mưu như vậy, bần đạo tài sơ học thiển, xem ra không thể dạy ngươi thêm được điều gì nữa rồi!”.

Thanh Huyền nghe xong vô cùng hoảng hốt, giữa trán đã bắt đầu chảy máu: “Sư phụ, đệ tử nhất thời bị ma xui quỷ khiến, đệ tử thật sự biết sai rồi! Sau này, đệ tử nhất định sẽ ghi nhớ lời sư phụ dạy bảo, làm bất cứ việc gì cũng coi trọng sinh mệnh người khác, không dám làm những chuyện đầu cơ trục lợi này nữa đâu…”.

Thấy Thanh Huyền quỳ dưới đất sám hối, Hà Bạng liền tặc tặc lưỡi: “Chẹp, Dung Trần Tử ngươi thật là lợi hại! Nếu như tên Thuần Vu Lâm nhà ta chịu quỳ trước mặt ta như thế này, thì ta sẽ không đánh hắn đâu!”.

Dung Trần Tử đang trong cơn thịnh nộ, sao có thể dung tha cho kẻ ngắt lời mình: “Im miệng! Còn cả người nữa!”. hắn chỉ tay vào Hà Bạng, lập tức lửa giận không biết từ đâu bốc lên ngùn ngụt: “Tính cách của Thanh Huyền nếu như không phải do người xúi bậy, sao có thể làm ra những chuyện hoang đường như vậy được? không phải việc của mình, thì đừng có xen vào, cả ngày dài chỉ biết chơi bời lêu lổng, tham ăn lười làm, đã từng làm được việc gì tử tế cho ra hồn chưa? Bình thường nuông chiều người cũng coi như thôi, nhưng hôm nay lại làm mắt người ta bị thương…”.

hắn càng nói càng cáu, nhưng lẽ nào Hà Bạng lại là người dễ động vào đến thế? Nàng ngay lập tức đập bàn đứng dậy, quắc mắt nhìn trừng trừng: “Tên đầu gỗ kia! Lão tử tự nguyện đến cái nơi rách nát này của ngươi à? Ngươi dựa vào cái gì mà đòi dạy dỗ lão tử? Lão tử cũng không phải là đồ đệ của ngươi, dựa vào đâu mà bắt lão tử phải nhìn sắc mặt ngươi?”. Thanh âm của nàng còn to hơn cả của Dung Trần Tử, hơn thế còn không hề để ý đến hình tượng: “Lão tử sống ở đây một ngày dài tựa cả năm, ăn cũng không được no, ngủ cũng không được yên! Ở trong đạo quan mà còn gặp quỷ không đầu dọa chết lão tử! Cái tên đạo sĩ lỗ mũi trâu nhà ngươi, bản thân không có bản lĩnh, chỉ biết mắng đệ tử, mắng đệ tử chán rồi vẫn còn mặt mũi quay sang dạy dנlão tử hả?”.

Cả trăm cặp mắt trong Tổ sư điện đều đang nhìn chằm chằm vào nàng, miệng há to đến mức có thể nhét vừa cả quả trứng ngỗng. Trong lòng nàng vẫn còn chứa đầy căm phẫn, nghĩ đi nghĩ lại vẫn thấy tủi thân: “Mấy ngày trước lúc ở trên giường ngươi đã hứa với người ta nếu ra ngoài sẽ dẫn người ta đi chơi cùng! Vậy mà hôm trước, ngươi lại lén lén lút lút đi một mình! Lẽ nào trong kinh thư của các ngươi viết người tu hành nói lời nhưng không cần phải giữ lời ư?”. Nàng chớp chớp mắt, lệ bắt đầu rơi vòng quanh: “Ta bảo Thanh Huyền đưa người đến Cửu Đỉnh cung, là vì ai chứ? Ngươi là người lương thiện chính trực, lẽ nào nhìn thấy bọn họ tự tìm đến chỗ chết ngươi mới vui lòng hay sao?”.

Nàng nói mãi nói mãi rồi lại bắt đầu khóc: “Hơn nữa, ta cũng đâu có cố ý làm người đó bị thương, ta mà không ra tay, ngộ nhớ hắn thật sự nhìn Thanh Huyền, ngươi lại không biết giải Vu chú thì biết làm thế nào…? Hu hu, ngươi đã đi nhiều ngày như vậy rồi, về đến nơi cũng không thèm quan tâm đến người ta, chỉ biết trừng mắt lên mắng mỏ người ta thôi…”.

Đối phó với kiểu người vô lại thế này, Dung Trần Tử cũng hết cách, thật sự hết cách. Thực lực giữa hai bên hoàn toàn không cân xứng.

“Được rồi, đừng khóc!”. Là giọng nam cao.

Nước mắt Hà Bạng vẫn không ngừng rơi.

“Đừng khóc nữa, pháp hội cũng chẳng có gì hay, đi theo rồi người lại thấy chán thôi”. Là giọng nam trung.

Những giọt lệ của Hà Bạng như mưa xuân vương trên cành hoa lê.

“Được rồi, được rồi, ta sai rồi, đừng khóc nữa nhé”. Dung Trần Tử đứng dậy đi đến trước mặt nàng, lần này đã đổi thành giọng nam trầm thấp: “Ta đã từng đi ngao du qua rất nhiều nơi, Vu thuật Nam Cương cũng biết sơ qua, hóa giải thuật Huyết đồng tuy rằng có đôi chút phiền phức, nhưng cũng không phải là không có cách. Được rồi, ta cũng không có ý trách cứ gì người, đừng khóc nữa”.

Hà Bạng vẫn thấy tủi thân: “Ngươi lại còn lớn giọng quát nạt người ta!”.

“Ừ, ta sai rồi”.

Bầu không khí trong điện đột nhiên xoay chuyển, giống như giông tố qua đi, một vầng mặt trời bé nhỏ bỗng xuất hiện. Hà Bạng được voi lại đòi tiên, lấy luôn ống tay áo trắng như tuyết của hắn lau nước mắt trên mặt mình. Tuy rằng hắn đi đường xa mệt mỏi vội vã trở về trong Quan, nhưng quần áo vẫn rất sạch sẽ chỉnh tề, toàn thân không hề có mùi mồ hôi, mà còn phảng phất tỏa ra mùi thơm, khiến người ta như say.

Sợ sau khi đẩy ra nàng lại khóc, nên Dung Trần Tử không hề né tránh. Hà Bạng vẫn còn nức nở: “Vậy ngươi không được mắng người nữa?”.

Dung Trần Tử gật đầu: “Ừ, người về phòng trước đi”.

Hà Bạng lần này lại rất thông minh, nhẹ nhàng gật đầu rồi đứng dậy. một góc vũ y lướt qua khuôn mặt Dung Trần Tử, cái chạm rất nhẹ nhưng lại vô cùng mềm mại, giống như mĩ tửu xuống đến cổ họng rồi, vẫn để lại dư vị đến mãi sau.

Dung Trần Tử cũng đứng dậy, nàng bỗng nhiên quay lại, nói: “Người tu đạo như các ngươi, tu thân tu khẩu tu đức, ngươi không thể cứ khư khư giữ lấy cái tính khí nóng nảy đó được”.

Dung Trần Tử không dám chọc giận nàng, mắt nhìn mũi, mũi nhìn tim, nói: “Ừ, ta biết rồi”.

Lúc ấy nàng mới vui vẻ, nhảy chân sáo đi ra ngoài, giống y hệt một con hươu sao.

Đám tiểu đạo sĩ ngay cả đầu cũng không dám ngẩng lên, chỉ có hai đầu vai là ra sức run rẩy, nhịn cười đến mặt mũi biến dạng.

“Vô lượng thiên tôn, cuối cùng tiểu đạo đã biết tại sao đạo gia chúng ta phải chú ý tới âm dương điều hòa rồi”. một tên tiểu đạo sĩ che miệng cười trộm.
#4

on 21.07.15 18:21

Hoa Hồng Đen

Hoa Hồng Đen

Điều Hành Viên

Điều Hành Viên

Chương 2: Người đẹp quay lưng giả vờ giận dỗiPhần 1:

Ta muốn chàng biết rằng, trên thế gian này luôn có một người đang chờ đợi chàng, bất kể là khi nào, ở đâu, dù thế nào đi nữa chàng cũng phải biết rằng, luôn luôn có một người như vậy.

Thanh Hư Quan thu nhận rất nhiều người bị bệnh, Dung Trần Tử lệnh cho tất cả phải bịt mắt lại, hòa bùa chú vào trong nước rồi cho bọn họ uống để tạm thời làm chậm tình trạng của bệnh. Sau khi uống bùa nước, mắt phải của người bệnh sẽ chảy ra chất dịch màu vàng dinh dính, Dung Trần Tử sai các đệ tử thu thập hết những chất dịch dinh dính đó lại, rồi phân tích cách sử dụng chất dẫn của Vu thuật. Hắc Vu thuật Nam Cương xưa nay vốn thần bí khó lường, chất dẫn lại không giống nhau, cách giải cũng vìmà rất khác nhau.

Cửu Đỉnh cung cũng vì chuyện của Dục Dương chân nhân nên cũng có ý tốt, lần này không những không hề gây sự, mà còn phái đệ tử tới giúp đỡ một tay. Dung Trần Tử đánh số tất cả chất dịch và người mắc bệnh lại, rồi dùng các loại bùa chú ngũ hành khác nhau để thử dẫn thuốc.Cuối cùng cũng tìm ra được một phương thuốc rất, rất dài, liền sai đám đệ tử lên núi hái thuốc.

Luyện chế giải dược là một quá trình rườm rà, phức tạp, suốt mấy đêm liền Dung Trần Tử không chợp mắt, tất nhiên cũng không có thời gian quan tâm chăm sóc đến Hà Bạng được. Nhưng đám đệ tử trong Quan vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, hàng ngày vẫn cơm nước chu đáo cho nàng.

Trong phòng thuốc có mấy cái bếp lò rất lớn, sắc thuốc bất kể ngày đêm. Dung Trần Tử ở ngay kế bên canh chừng, mồ hôi ướt đẫm cả áo. Hà Bạng sợ nóng, nên không sao bước vào trong được, vì thế hằng ngày đều cùng Thanh Huyền đi hái thuốc. Dung Trần Tử dặn dò Thanh Huyền vài bận, rồi cũng không hỏi gì thêm nữa.

Buổi chiều, đột nhiên có một cô gái dị tộc đến Thanh Hư Quan, cả người vận đồ đỏ, mái tóc hơi cong khô vàng, tự nhận mình có thể giải được thuật Huyết đồng. Dung Trần Tử đương nhiên rất lịch sự tiếp đón, cô gái này cũng không nói đùa, rất nhanh đã điều chế ra được giải dược, cách thức còn đơn giản tiện lợi hơn của Dung Trần Tử nhiều.

Cửu Đỉnh cung vô cùng vui mừng, cũng đã phái người sang mời mấy lần, nhưng cô gái này lại không hề có động tĩnh gì, chủ động đề nghị ở tại Thanh Hư Quan, nhân tiện tìm kiếm tên hắc Vu sư đã hại người bừa bãi. Dung Trần Tử là người hiếu khách, huống hồ, những kẻ khởi xướng ra thuật huyết đồng vẫn chưa tìm thấy, có một Vu sư Nam Cương ở đây dù sao vẫn cứ an toàn hơn, nên hắn lập tức ra lệnh cho đám đệ tử quét dọn sạch sẽ một gian phòng, rồi sắp xếp cho vị Vu sư ấy nghỉ tại đó.

cô gái đến tên là Phu Á, nàng ta nói tới đây để truy bắt tên Vu sư đã trót lầm đường lạc lối. Dung Trần Tử đã từng tới Nam Cương, nên hai người nói chuyện với nhau rất ăn ý.

Hà Bạng và Thanh Huyền đi hái thuốc về, dĩ nhiên cũng nghe nói đến nữ Vu sư Phu Á này. Thanh Huyền đi thăm người bị bệnh, thấy huyết sắc trong con ngươi của họ đã nhạt đi nhiều, không kìm được cứ tấm tắc khen thần kì. Hà Bạng cũng cúi xuống kiểm tra thử, cũng không biết vô tình hay cố ý , mở miệng cười lạnh: “Quả nhiên muốn tháo chuông vẫn cần phải tìm người buộc chuông, hừ hừ.”

Cũng may nàng đi theo Thanh Huyền hái thuốc cả một ngày trời, mệt mỏi rã rời nên tạm thời không quan tâm đến những người khác, mà tự mình quay về phòng. Dung Trần Tử bận rộn suốt mấy đêm chưa được chợp mắt, nên tắm rửa thay y phục trong phòng Thanh Huyền xong, thật sự cảm thấy rất buồn ngủ, bèn dặn dò Thanh Huyền xử lý công việc tiếp đãi khách khứa, rồi ngủ luôn ở trong phòng Thanh Huyền.

Đến tối, hắn cùng Phu Á và đám đệ tử dùng cơm ở thiện đường, cả hai đàm đạo về sự thần kì của Vu thuật Nam Cương. Trong lúc hai người đang nói rất hăng say, thì bên ngoài vang lên âm thanh của những chiếc chuông vàng, Hà Bạng nhanh nhẹn chạy tới. Dung Trần Tử liền khẽ nhíu mày, lập tức quay đầu nhìn Thanh Huyền. Thanh Huyền đi theo hắn đã lâu, hiểu ý nói ngay: “Bữa tối đã đưa đến rồi ạ.”

Hà Bạng cũng không hề kiêng dè, đứng thẳng trước bàn Dung Trần Tử. Bầu không khí ở thiện đường nhất thời có chút không ổn. Đám tiểu đạo sĩ cúi đầu và cơm, ánh mắt dù muốn dù không đều liếc về phía ấy. Tiêu rồi, hậu viện của sư phụ sắp có cháy!
#5

on 21.07.15 18:22

Hoa Hồng Đen

Hoa Hồng Đen

Điều Hành Viên

Điều Hành Viên
Phần 2:

Quần áo Phu Á đỏ rực như lửa, cổ tay đeo hai chiếc vòng bạc của Tây Tạng, trên đó chạm khắc hình quái vật đầu người mình rắn. Lúc này nàng ta đang đánh giá Hà Bạng, cũng không đứng dậy, chỉ khẽ gật đầu, vẻ mặt mang theo nét ngạo mạn của Vu sư: “Vị này là…”

Dung Trần Tử ho khan vài tiếng, Hà Bạng cũng không hề hé răng, nàng thướt tha yêu kiều tiến đến bên cạnh Dung Trân Tử, rồi đột nhiên vươn tay phải ra với một tốc độ nhanh như chớp giật khẽ bấm niệm khẩu quyết ấn về phía Phu Á. Phu Á hoảng sợ vội đứng dậy, pháp trượng đã cầm sẵn ở trên tay, đang muốn niệm chú, thì không ngờ da mặt bỗng nhiên nóng ran. Trong lòng nàng ta đầy kinh ngạc, đưa tay trái lên sờ mặt mình, chỉ thấy trên mặt toàn là thứ nước dinh dính… cùng một cọng cải xanh và hai miếng đậu phụ…

Hà Bạng đã úp thẳng bát canh rau cải đậu phụ lên đầu nàng ta rồi!

“Ngươi!” Phu Á chưa bao giờ phải chịu nhục nhã như vậy, cơn giận bùng lên nghẹn họng không thốt nổi lên lời. Trong tay Hà Bạng vẫn đang cầm chiếc bát không, khuôn mặt cũng rất ngạc nhiên, sau đó, quắc mắt nhìn trừng trừng, đầy vẻ oan ức: “ Người ta tới bê canh, sao ngươi lại bất ngờ tấn công người ta?”.

Thiện đường yên tĩnh đến độ nghe được cả tiếng kim rơi, đám tiểu đạo sĩ ngây ra như phỗng, chỉ có cọng rau cải tươi non dính trên tóc Phu Á vẫn không ngừng vung vẩy, vung vẩy, vung vẩy…

Dung Trần Tử tức đến nổ phổi, quát: “Hà Bạng!”

Hà Bạng phủi phủi tay, dáng vẻ hiền lành, lời nói chân thành cảm xúc: “ Ngươi, tuy là man di Nam Cương, nhưng đến đây làm khách, dù sao cũng phải hiểu chút lễ nghi chứ. Ta và ngươi không thù không oán, sao ngươi lại có thể tùy tiện động thủ như thế? Ngộ nhỡ làm người ta bị thương thì sao? Mà cứ cho là không làm người ta bị thương, nhưng thương tổn đến một cành cây ngọn cỏ thôi cũng không được đâu. Chẹp, thôi bỏ đi, nể tình ngươi là khách của Tri quan, ta không tính toán với ngươi nữa!” Dứt lời, nàng xoay người tung tăng chạy đi luôn. Dung Trần Tử nhập đạo nhiều năm, quen biết vô số, người tốt kẻ xấu cũng đã từng gặp không ít, nhưng người không biết xấu hổ đến mức này thì bình sinh vô cùng hiếm thấy. Tuy tức đến sôi máu, nhưng hắn cũng không thể đuổi theo đánh cho nàng một trận được. chỉ đành liên mồm xin lỗi Phu Á .

Phu Á vốn dĩ là người ngang bướng không thích nói lí, giờ lại gặp phải một kẻ còn không thích nói lí hơn mình, tức đến nghiến răng nghiến lợi, nhưng rốt cuộc cũng đành quay về phòng thay quần áo. Đám tiểu đạo sĩ sợ cảnh trâu bò đánh nhau ruồi muỗi chết, tất cả đều cắm mặt ăn cơm, nhất loạt trưng ra ý: “Đừng nhìn tôi, đừng hỏi tôi, đừng mắng tôi, tôi chẳng nhìn thấy gì hết”.

Dung Trần Tử sải bước về phía phòng ngủ, Hà Bạng đi trước một bước, giờ đã cuộn tròn thành một đống trong chăn rồi.

Dung Trần Tử dù có kiêng kị chuyện nam nữ thế nào đi nữa, thì vẫn xông thẳng tới xốc chăn của nàng lên, dáng vẻ giận dữ đến cực điểm. Hà Bạng đương nhiên cũng biết, hai tay nàng ôm lấy đầu gối, vũ y từng lớp từng lớp tản ra xung quanh, mái tóc dài đen nhánh, nửa xõa lên áo nửa vương trên giường. Cơn giận của Dung Trần Tử bạo phát như núi lửa, chỉ thiếu điều phun thẳng ra miệng. một lúc sau, hắn đột nhiên vẽ một lá bùa Định thân, chẳng nói chẳng rằng ấn thẳng lên trán Hà Bạng, rồi bế nàng xuống thẳng mật thất. Cuối cùng, Hà Bạng cũng đã yên tĩnh, hắn lại sai đệ tử đưa những đồ dùng cần thiết sang cho Phu Á, còn mình thì nghỉ ngơi ở trong phòng.

Lần này, Dung Trần Tử thật sự rất tức giận, cũng không thèm bước vào mật thất thăm nàng. Trai nước có thể tích trữ thức ăn, chỉ cần đừng phơi nắng dưới ánh nắng gay gắt là được, vài ngày không ăn uống. không nhúng nước cũng không chết, huống hồ nàng còn là một con trai tinh. Dung Trần Tử dứt khoát không quan tâm đến nàng nữa.

Sáng sớm hôm sau, Dung Trần Tử dạy đám đệ tử luyện chữ. Phu Á rất có hứng thú với văn hóa Trung Nguyên, cũng muốn được nghe giảng. Dung Trần Tử không tiện từ chối, đành để nàng ta đi cùng. Trong học đường, ánh mắt đám đệ tử sáng như trăng rằm. Hôm nay đỉnh khí của sư phụ đi đâu mất rồi? Vị Vu sư này…không phải là chim gáy chiếm tổ chim khách đấy chứ?

Phu Á viết chữ Hán không tốt, Dung Trần Tử đứng ở bên cạnh nàng ta, vẻ mặt ôn hòa: “Cách cầm bút lông như vậy không đúng rồi.”

Phu Á thử vài lần, vẫn không đúng, cuối cùng không nhịn được nói: “Đạo trưởng dạy ta đi.”

Dung Trần Tử khẽ nhíu mày, cuối cùng rút ra một cái khăn dùng để lau mực, nhẹ nhàng phủ lên mu bàn tay của Phu Á, rồi nắm lấy tay nàng ta, cùng viết chữ. Phu Á lặng lẽ liếc trộm hắn, vẻ mặt hắn bình tinh tập trung, chỉ để tâm đến cây bút lông trên giây, hoàn toàn không quan tâm đến việc khác.

“Con trai tinh kia vừa bốc đồng vừa xuẩn ngốc, không đáng phải bận tâm. Nhưng gã đàn ông này là Chính thần chuyển thế, đạo căn kiên cố, lại không hiểu chuyện phong tình, sẽ khó để xuống tay đây.” cô nàng trầm ngâm tự nhủ.

Buổi trưa, mọi người vẫn dùng cơm tại thiện đường, Dung Trần Tử cứ chần chừ mãi, rốt cuộc vẫn không ra lệnh cho đám đệ tử đi đưa cơm. Thanh Huyền mấy lần muốn hỏi, nhưng lại không dám, cuối cùng đành kìm nén lại không nhắc đến nữa. Lần này, Dung Trần Tử thật sự hạ quyết tâm sắt thép phải giáo huấn cho cô nàng kia một trận. không cho nàng ta chút sĩ diện nào nữa, càng lúc càng tùy ý làm bậy.

Buổi chiều Thanh Hư Quan siêu độ cho những thôn dân đã chết vì thuật huyết đồng. Pháp hội được đặt ở đạo trường lộ thiên, vẫn do Dung Trần Tử chủ trì. Giữa sân dựng một đàn thờ, bên trên đặt bình hoa, lư hương, ống hương, đài cắm nến, cùng ngũ cung bao gồm hương nhang, hoa tươi, nước sạch, trái cây, đèn nến. Lại bố trí thêm ngọc ấn, thẻ ngọc, thanh như ý, cờ lệnh và các loại pháp khí khác.

Trước khi pháp hội mở màn đã có đám đệ tử tấu lên “Bộ hư khúc”, chúng pháp sư hợp xướng “Bộ hư từ”, giai điệu mở đầu dùng “Tiểu cứu khổ”. Khi Dung Trần Tử lĩnh xướng kinh văn, bất chợt lại nhớ tới Hà Bạng kia, liền vội vàng tập trung tinh thần lại.

Lúc đầu, Phu Á còn ngồi ở một bên lắng nghe, nhân lúc không ai chú ý, nàng ta lén xoay người tìm một còn đường mòn dẫn đến thiên điện, phòng ngủ của Dung Trần Tử. Trước khi tới đây, nàng ta đã tìm hiểu kĩ càng con đường này, nên vô cùng quen thuộc, nhoáng cái đã vào được trong phòng.

Trong phòng không thắp đèn, bầu không khí yên tĩnh đến mức dường như có thể nghe rõ cả tiếng nhịp đập của trái tim. Tay phải của nàng ta lật lên thanh cốt trượng, trên đầu trượng vẫn là một con quái vật đầu người mình rắn, có vẻ như đây là Chân thần trong tín thờ của nàng ta.

Nàng ta nhẹ nhàng niệm chú, đầu ngón tay liền bùng lên một ngọn lửa màu xanh thẫm, dường như không cần phải tìm kiếm gì nhiều, ấn ngay vào bức họa núi cây tùng ở trên tường. Trước khi vào mật đạo, Phu Á đã cẩn thận thăm dò vài lần. Nhưng cả đoạn đường đều không có chuyện gì xảy ra, thuận lợi đặt chân vào mật thất.

Ở trong Quan, nàng ta đã hỏi thăm bóng gió đám tiểu đạo sĩ, nghe nói con trai tinh kia chính là đỉnh khí của Dung Trần Tử. Nàng ta vô cùng kinh ngạc, nếu như không dọn dẹp sạch sẽ cái chướng ngại vật này, thì e là sẽ phải rất vất vả mới ăn được thịt thần tiên.

Phu Á rất tự tin, chỉ cần có được một sợi tóc của con trai tinh ấy, nàng ta có thể thiết kế đến 108 kiểu chết khác nhau cho Hà Bạng, mà hoàn toàn không lộ ra chút sơ hở nào.

Căn phòng tối đen như mực, chỉ có chiếc lư hương đặt ở góc nhà đang được đốt hương liệu, đồ đạc bày biện ở trong đây tinh xảo đẹp đẽ hơn nhiều so với phòng ngủ của Dung Trần Tử. Phu Á nương theo ánh sáng lạnh lẽo của ngọn lửa trên tay đánh giá xung quanh một lượt, nhìn thấy Hà Bạng xinh đẹp quyến rũ đang nằm trên giường, bất giác cũng tin tưởng thêm một chút vào câu chuyện đỉnh khí. Nàng ta thực hiện thuật hộ thể, suy cho cùng vẫn không dám coi thường con trai tình này. Lúc ở bàn ăn, Hà Bạng đã hắt bát canh vào mặt nàng ta, tuy rằng đó là do tranh thủ lúc nàng ta không đề phòng, nhưng động tác nhanh nhẹn như vậy khiến nàng ta nảy sinh lòng cảnh giác.

Nàng ta cẩn thận từ từ dùng pháp trượng vén màn trướng lên, trên chiếc giường bằng ngà voi, Hà Bạng đang lặng lẽ nằm đó, hai mắt nhắm nghiền, không nói không rằng, trên trán còn có một lá bùa định thân. Phu Á lập tức mừng rỡ, nhanh chóng nhổ của một sợi tóc của nàng, đang định quay người rời đi, thì đột nhiên đèn trên vách đá La Hán sáng lên, có một người đang đi vào mật thất, là Thanh Huyền.

Bốn mắt nhìn nhau, Phu Á khó tránh khỏi có chút hoang mang bối rối, nhưng trấn tĩnh lại rất nhanh: “Nghe nói vì chuyện lần trước mà Dung Trần Tử đạo trưởng đã trách phạt nàng ấy, nên ta đặc biệt tới thăm.”

Thanh Huyền ngược lại giống như không nhìn thấy việc gì lạ, chỉ nói: “Sư phụ trước giờ không thích người lạ bước vào phòng đâu, xin Vu sư quay về cho.”

Phu Á đồng ý, rồi quay người bước ra khỏi mật thất, lúc sắp đi khóe mắt vẫn còn liếc trộm một cái, thấy Thanh Huyền ôm một bình nước bằng gốm, hòa thêm đường cát, đang đút từng thìa từng thìa cho con trai tinh kia. hắn còn thấp giọng, thở dài: “Sư phụ chỉ bảo tôi bón nước, nên tôi không dám thả người ra. Ây dà, đang yên đang lành sao người lại nghịch loạn lên vậy? Qua vài ngày nữa, đợi sư phu nguôi giận rồi, tôi sẽ cầu xin giúp người, giờ thì uống chút nước trước đã…”

Hai ngày sau, trong Thanh Hư quan.

Phu Á bắt đầu thấp thỏm. Nàng ta đã nhổ một sợi tóc của con trai tinh kia, trong suốt hai ngày qua, dù đã thử rất nhiều các loại pháp thuật bùa chú khác nhau, nhưng hoàn toàn vô hiệu. Cứ như là sợi tóc này trước nay chưa từng mọc ở trên bất cứ một sinh vật sống nào vậy!

Sáng sớm nay, Dung Trần Tử rửa mặt chải đầu xong, bỗng nhớ ra Hà Bạng vẫn đang ở trong mật thất. hắn rũ rũ lại ống tay áo, bước chân vào mật thất. Hà Bạng vẫn đang nằm trên giường, ngay cả tư thế cũng không hề thay đổi. Dung Trần Tử đứng trước giường hồi lâu, trong lòng cũng có chút chần chừ. Lúc này mà thả nàng ấy ra chắc chắn sẽ lại khóc lóc ỉ ôi. Buổi tối tìm lúc nào thích hợp bảo Thanh Huyền tới thả nàng ấy vậy, như thế cũng khỏi phải dỗ dành.

Nghĩ vậy, Dung Trần Tử sải bước, lúc sắp đi liếc nhìn người đang nằm trong màn trướng một cái, đột nhiên sắc mặt hắn đại biến, một tay vén màn trướng lên. Bên trong hai mắt nàng ta tuy nhắm chặt, nhưng hốc mắt lại đang chảy ra một hàng huyết lệ trên đôi má trắng nõn, trông rất đáng sợ.

Thuật huyết đồng!

Dung Trần Tử cuống quýt lấy một mảnh vải lụa lau sạch bùa chú trên mặt Hà Bạng, trong lòng thầm kêu khổ. Hỏng rồi, hỏng rồi, lần này không biết nàng ta sẽ còn khóc lóc đến mức nào nữa đây?

hắn đứng ở bên giường đợi nàng gào khóc, nhưng Hà Bạng lại vô cùng an tĩnh, nàng còn biết dùng tay che mắt phải lại, không kêu ca lấy một lời. Dung Trần Tử đợi rất lâu, cuối cùng cẩn thận cúi người xuống, hắn hạ thấp giọng, cố gắng hết sức biến giọng nói uy nghiêm cố hữu của mình trở nên nhẹ nhàng ấm áp hơn: “không sao, không sao! bỏ tay ra đi, để ta xem thử nào.”

Hà Bạng ngoan ngoãn hạ tay ra, Dung Trần Tử cúi người xuống mở to mí mắt ra quan sát một lượt, cũng không sợ lời nguyền của thuật huyết đồng, rất lâu sau mới đứng thẳng người dậy.hắn vốn dĩ là người cứng rắn, bình thường đã quen tuân thủ theo đủ mọi quy củ ngặt nghèo, giờ coi như cúi đầu làm thiếp, chỉ sợ Hà Bạng lại khóc lóc ầm ĩ: “Ta sẽ bảo Thanh Huyền mang thức ăn vào, người ngoan ngoãn chờ, ta đi điều chế giải dược, sẽ khỏi nhanh thôi, nhé?”

Hà Bạng nhẹ nhàng gật đầu, nhưng lại không nhìn hắn. Dung Trần Tử vẫn cảm thấy không yên tâm, suy nghĩ rất lâu, cuối cùng, bèn duỗi tay ra nhẹ vuốt tóc nàng giống như vẫn thường cưng nựng đám chó con, mèo con trong Quan. Mái tóc dài đen mượt như tơ, cho đến lúc ra khỏi cửa, ngón tay hắn vẫn lưu lại cảm giác mềm mại tựa suối nguồn ấy.

không lâu sau, Thanh Huyền tuân theo lệnh của sư phụ mang thức ăn vào, Hà Bạng cũng chẳng thèm nói năng gì, yên lặng cúi đầu ăn uống hùng hục, Thanh Huyền cũng có chút lo lắng: “Buổi chiều sư phụ sai tôi đi hái thuốc, bệ hạ có muốn đi cùng không?”

Lúc này Hà Bạng mới gật đầu: “Sư phụ của ngươi quá xấu xa! Ta sẽ không bao giờ để ý tới hắn nữa!”
#6

on 21.07.15 18:56

Hoa Hồng Đen

Hoa Hồng Đen

Điều Hành Viên

Điều Hành Viên
Phần 3:

Thanh Huyền khóc dở mếu dở nói: “Sư phụ nghi ngờ kẻ gây ra thuật huyết đồng chính là cô nàng Phu Á kia, nên muốn giữ cô ấy ở lại trong Quan, người cũng đã lệnh cho Thanh Tố đi điều tra kỹ càng rồi. Nhốt bệ hạ trong mật thất, là vì sư phụ sợ nàng ta làm bệ hạ bị thương mà thôi, bệ hạ đừng giận người nữa.”

Hà Bạng mắng thẳng không chút lưu tình: “Hừ, tên Dung Trần Tử khốn kiếp!”

Thanh Huyền hoảng sợ mặt cắt không còn giọt máu: “Đừng nói năng lung tung! Coi chừng sư phụ nghe thấy đấy!!”

Cơm nước xong xuôi, Hà Bạng đi theo Thanh Huyền đi hái thuốc. Mắt phải của nàng được băng kín lại bằng một chiếc khăn lụa vi cá, như vậy lại càng tôn lên sống mũi cao, cái miệng nhỏ nhắn tinh tế của nàng. Nàng đi sau Thanh Huyền, suốt cả đoạn đường cũng không hề gây rắc rối.

Buổi tối, Thanh Huyền dùng cơm tại thiện phòng, nàng cũng đi theo, ngồi cùng bàn với hắn. Dung Trần Tử và Phu Á ngồi ở một bàn khác, Phu Á cũng quan sát Hà Bạng một lượt, nàng lấy khăn lụa vi cá cuốn quanh mắt, nên không ai nhìn ra điều gì khác lạ. Đám đệ tử lại hiểu là có điều không ổn. Đó, đó, đó, quả nhiên hậu viện nhà sư phụ cháy rồi!!

Hà Bạng chẳng quan tâm đến nhiều thứ như thế, nàng vẫn vùi đầu ăn cơm như trước, dưới hàng trăm ánh mắt tò mò đang đổ dồn vào mình, lượng thức ăn lại vô cùng khiêm tốn, vả lại đồ ăn trên bàn Thanh Huyền rõ ràng không đủ tinh tế đẹp đẽ, nàng chỉ ăn lượng thức ăn giành cho hai người thôi.

Thanh Huyền quả thật không muốn làm bia đỡ đạn chút nào, đám sư đệ thường liếc mắt sang phía này thì cũng coi như thôi, nhưng ánh mắt của sư phụ đủ sức thiêu rụi hắn! Ăn được lưng lửng dạ, hắn liền tập tức đứng dậy: “Ta về phòng trước đây!”

Hà Bạng cũng đứng ngay dậy, tung tăng đi theo hắn, lúc đi qua một cái bàn ăn, nàng còn tiện tay lấy luôn mấy cái bánh bao trên bàn của người ta.

Chân trước Thanh Huyền vừa đến phòng, thì chân sau Hà Bạng đã đi vào theo hắn. Đồ đạc trong phòng sắp xếp có đôi chút bừa bộn, hắn vẫn là một thiếu niên trẻ tuổi, sở thích cũng vì thế mà rất phong phú đa dạng. trên mấy chiếc bàn có vài lá bùa chú chưa vẽ xong, khúc khổ mới viết, phía trên cái giá treo bằng gỗ ở bên cạnh có để một cây sáo trúc mà Dung Trần Tử đã tặng cho hắn, phía dưới đặt một cây đàn nhị, cùng một cây đàn tì bà. Bên phải là một tủ sách, bên trên xếp rất nhiều kinh thư đã được chép lại. Màn trúc cuốn được một nửa, tuy rằng không được gọn gàng bằng phòng của Dung Trần Tử, nhưng nó cũng có phong cách riêng.

Lần đầu tiên có khách nữ bước vào phòng, Thanh Huyền cảm thấy cực kỳ mất tự nhiên, nhưng hắn cũng không thể đuổi Hà Bạng ra được, chỉ đành nhắc khéo: “Leo núi cả ngày hôm nay bệ hạ không mệt sao? về phòng ngủ một giấc đi.”

Hà Bạng thoải mái nằm luôn lên giường của hắn, vẫn còn tức giận hầm hừ: “Sau này bổn tọa sẽ ngủ ở đây!”

Thanh Huyền nghe vậy, hai tai liền đỏ ửng lên: “Bệ hạ, tiểu đạo là người xuất gia, cô nam quả nữ, sao có thể ở chung một phòng được?”

Hà Bạng cũng chằng thèm cho mấy lời đó vào tai, nhìn thấy trên tủ sách của hắn có một chiếc chuông gió đẽo bằng xương, cảm thấy rất hay, liền lấy xuống nghịch. Thanh Huyền ngồi cũng không được đứng cũng không xong, rất lâu sau cuối cùng Dung Trần Tử cũng tới.

Thanh Huyền thở dài nhẹ nhõm, lập tức ném củ khoai nóng bỏng tay này ném lại cho sư phụ, đứng nghiêm trang ở một bên cửa. Dung Trần Tử đứng trước giường, Hà Bạng thì ngồi trên giường nghịch chiếc chuông gió, không ngẩng đầu lên cũng chẳng mở miệng đáp. Dung Trần Tử nhẹ nhàng ôn tồn nói: “Qua hai ngày nữa là sẽ có giải dược rồi.”

Hà Bạng đã che kín mắt lại, chiếc khăn lụa vi cá giữ cho máu không chảy ra nữa, lụa vi cá một nửa trong suốt, nên người khác nhìn vào chỉ thấy mờ mờ ảo ảo. Nàng không khóc không ồn ào, nhưng cũng không trả lời. Dung Trần Tử thật sự không thể để nàng ở trong phòng của Thanh Huyền được. hắn đã mặt dày tuyên bố với người bên ngoài rằng nàng là đỉnh khí song tu của hắn, giờ lại ở trong phòng của Thanh Huyền thì sẽ thành cái gì nữa đây? Tin này truyền ra ngoài không biết còn bị miệng lưỡi thiên hạ bẻ cong đến mức nào.

Vì thế hắn nhẹ nhàng dựa gần vào Hà Bạng, khuôn mặt nghiêm khắc cứng rắn pha thêm chút tươi cười: “Quay về phòng thôi, mắt giờ bị đau nên đi nghỉ sớm một chút.”

Thanh Huyền cũng là người thông minh, nghĩ thầm, mình còn ở trong phòng, thì sư phụ khó mà xuống nước mở miệng được. hắn khom người, nói: “Đệ tử đột nhiên nhớ ra một chuyện, tạm thời phải ra ngoài một lát.”

Dung Trần Tử dĩ nhiên là gật đầu, nhưng Hà Bạng lại nhảy dựng lên: “Ta cũng muốn đi!!”.

Thanh Huyền không có cách nào giải vây giúp sư phụ, lại cũng không thể đắc tội với Hà Bạng, trong lòng thầm kêu khổ: “Tôi…Tôi…Tiểu đạo đi nhà xí.”

Hà Bạng lại bắt đầu nói ngang: “Nhà xí ta cũng muốn đi!!”.

Thanh Huyền nhìn Dung Trần Tử, cầu cứu hắn, Dung Trần Tử phát cáu, ngón trỏ của hắn lướt qua dây chiếc đàn tì bà, dưới ngón tay đột nhiên chảy ra một hàng máu đỏ như châu ngọc. Hương thơm ngào ngạt tỏa ra khắp phòng, Hà Bạng lúc trước vẫn còn nắm lấy góc áo Thanh Huyền, lát sau đã quay đầu nhìn về phía hắn, nuốt nước miếng ừng ực.

Dung Trần Tử hơi cúi đầu đứng ở trước giường, huyết châu trên ngón tay trỏ vẫn chưa chưa kịp chảy xuống, thì hơi thở của Hà Bạng càng lúc càng nặng nề, tay vẫn đang kéo áo Thanh Huyền, chân lại không nghe theo sự sai khiến, liền chạy ngay đến chỗ ngón tay của Dung Trần Tử rồi ngậm luôn ngón tay vào miệng, liếm mút không ngừng. Đôi môi của nàng mềm mại ấm áp, đầu lưỡi liếm khiến cho đầu ngón tay của hắn cảm thấy hơi ngưa ngứa. Mặt Dung Trần Tử hơi nóng lên, hồi lâu mới vuốt nhẹ tóc nàng, nhẹ giọng hỏi: “Quay về phòng được không?”.

Hương vị máu thịt đó thơm, thật sự rất thơm! Hà Bạng tham lam liếm mút ngón tay của hắn, càng mút lại càng thấy đói, nuốt nước miếng cũng đến nửa cân rồi, hận không thể nuốt trọn cả ngón tay, cả bàn tay, cả người hắn, làm sao có thể mở miệng trả lời được? Chỉ đành liên tục gật đầu.

Nhưng đồng ý rồi nàng lại không đi: “Mắt đau lắm, với lại leo núi cả chiều nay, chân người ta cũng đau nữa.”

Giọng nói của nàng dịu dàng mềm mại, khiến trái tim Dung Trần Tử từ đầu đến cuối đều rất áy náy, liền khe khẽ thở dài: “Vậy người biến thành trai đi, bần đạo sẽ ôm người về phòng.

“Hu hu, mắt ta đau lắm.” Hà Bạng dụi dụi mắt. Dung Trần Tử gỡ chiếc khăn lụa vi cá trên mắt nàng ra, nghiêng người chăm chú xem xét con ngươi, lại thở dài, cuối cùng, cúi xuống bế nàng lên, đi ra khỏi phòng Thanh Huyền.

Hà Bạng cực kỳ vui vẻ, hai tay ôm chặt lấy cổ hắn, chôn mặt ở hõm cổ tham lam hít tới hít lui, đám đệ tử trong Quan từ rất xa đã nhìn thấy sư phụ ôm mỹ nhân đi tới, nào dám bước tiếp, vội vàng lẩn còn nhanh hơn trạch.

Lúc đi qua khách điện vừa hay đụng mặt Phu Á, khuôn mặt Dung Trần Tử liền ửng đỏ, chỉ khẽ gật đầu với nàng ta, rồi đi thẳng. Hà Bạng liếc nhìn nàng ta một cái, cánh môi nhợt nhạt. Cách một lớp lụa vi cá, Phu Á không nhìn rõ được mắt của nàng.

Trở về phòng ngủ, Dung Trần Tử nhẹ nhàng đặt nàng xuống giường ngủ của mình, tìm ấm trà rót cho nàng một chén nước trắng, con suối ở trong núi chảy ra một con sông nhỏ, hiện giờ nàng có bệnh không thể vào đó tắm rửa, nhưng cũng không thể để thiếu nước được.

Hà Bạng uống hết một nửa chén nước, ngẩng đầu lên bướng bỉnh nhìn Dung Trần Tử, ánh mắt như chó con đang đói nhìn chằm chằm vào một khúc xương đầy thịt. hắn bật cười, xoa xoa đầu nàng như xoa đầu một con cún con: “Được rồi, ngủ nào.”

Dung Trần Tử không cởi áo mà cứ thế nằm xuống, Hà Bạng ngửi ngửi xung quanh người hắn, hắn kệ nàng, nhắm mắt nghỉ ngơi. Nàng ngửi ngửi, rồi nhẹ nhàng bắt đầu từ ngón tay cái của hắn, từ từ liếm chơi. Đầu lưỡi quá đỗi mềm mại, còn linh hoạt hơn cả lưỡi của một con mèo, từng chút, từng chút một liếm lòng bàn tay, mu bàn tay, kẽ ngón tay của hắn. Dung Trần Tử duỗi tay vỗ nhẹ lên mái tóc dài như rong biển của nàng: “Ngủ.”

Nàng thình lình leo phốc lên người hắn, cả người đều nằm bò trên ngực hắn, thè lưỡi ra, liếm lên cổ. hắn thoáng giật mình, lập tức kéo nàng xuống, giọng nói nghiêm trang thêm một chút: “đi ngủ!”.

Hà Bạng chẳng hề sợ hãi chút nào, nàng có một đòn sát thủ: “Mắt của người ta còn đau mà!”

Dung Trần Tử thở dài: “Chuyện này là do bần đạo suy nghĩ không chu đáo, cứ tưởng rằng ở trong phòng của ta rồi, thì nàng ta sẽ không dám tới .” hắn chạm nhẹ lên đôi mắt vẫn đang cách một lớp lụa vi cá của nàng, rồi nói: “Sau này sẽ không như vậy nữa, ta hứa.”
#7

on 21.07.15 18:57

Hoa Hồng Đen

Hoa Hồng Đen

Điều Hành Viên

Điều Hành Viên
Phần 4:

Hà Bạng dụi dụi vào bên người Dung Trần Tử, dính sát vào bả vai cường tráng của hắn: “Tri Quan báo thù cho ta!”.

Dung Trần Tử vuốt nhẹ lên mái tóc nàng, rất lâu sau mới nói một tiếng: “Ừ.”

Ngày hôm sau, mọi việc trong Quan lại trở lại bình thường. Đám đệ tử thức dậy vào giờ Mão [1], rửa mặt chải đầu xong thì bắt đầu luyện công cũng không giống nhau, có người luyện thoái công [2], có người luyện trát mã [3], có người luyện kiếm, cũng có người luyện quyền pháp.

[1] giờ Mão là khoảng từ 5h đến 7h.

[2] Thoái công là những bài tập nhằm phát triển sự mềm dẻo, linh hoạt và sức mạnh của chân.

[3] Trát mã là bài tập chủ yếu là để điều tiết tinh, khí, thần, rèn luyện việc điều hòa khí huyết, tu dưỡng tinh thần, khống chế ý thức và ý tưởng.

Mãi đến cuối giờ Thìn mới dùng bữa sáng, sau đó tất cả bắt đầu đi đọc kinh, có người đọc xướng kinh, đọc lời chúc của Cao công [4], niệm công khóa kinh, tham gia luyện tập kinh văn mới.

[4] Cao công là tên riêng của các pháp sư trong Đạo giáo, dùng để gọi những người cử hành nghi thức trong Đạo giáo, ngồi ở vị trí trung tâm cao nhất, chấp sự đàn tế.

Đến giờ Tị, Thanh Hư Quan mở sơn môn, tiếp đón và hướng dẫn khách hành hương từ khắp nơi đổ về. Mỗi ngày, ngoại trừ các đạo nhân hỏa chuyên lo chuyện cơm nước ra, thì quét dọn, gánh nước, chẻ củi, giẴ giũ, tưới rau và những công việc lặt vặt khác đều do những đệ tử có vị trí thấp luân phiên phụ trách, đại sư huynh Thanh Huyền sẽ toàn quyền sắp xếp. Thanh Tố là người nhanh nhẹn, phụ trách việc mua bán thức ăn, thường xuyên đi theo Dung Trần Tử ra ngoài, thời gian ở trong Quan cũng không nhiều.

Lúc Dung Trần Tử thức giấc, Hà Bạng cũng tỉnh dậy theo. Dung Trần Tử không tiện rửa mặt chải đầu trước mặt nàng, đành phải đi vào mật thất. hắn tiện tay vắt luôn quần áo để thay lên giường, vô tình phát hiện ra phía sau chiếc móc vàng treo màn trướng có một cái thẻ tre, nhặt lên xem thử, thì thấy trên thẻ có ghi: “một đi không trở lại”.

Thân thẻ đã bị gẫy một nửa, Dung Trần Tử đoán chắc là do Hà Bạng nghịch ngợm, lắc lắc đầu rồi bỏ luôn thẻ tre vào tay áo.

Hà Bạng ngược lại không hề gây rối làm phiền, yên lặng ngồi lên chiếc giường La Hán chờ hắn chỉnh trang quần áo xong xuôi. Dung Trần Tử mũ áo chỉnh tề bước ra, thấy nàng ngoan ngoãn ngồi trên giường, sắc mặt cũng vui vẻ hòa nhã hỏi nàng: “Đói chưa? Ta bảo người mang đồ ăn lên, giờ vẫn còn sớm, người ngủ tiếp đi.”

Hà Bạng lắc đầu: “Mắt còn đau, không muốn ăn.”

Dung Trần Tử lắc đầu: “Lại muốn gì nữa đây?”.

Hà Bạng cười đến mức khóe miệng cong lên như sắp thành quả đậu : “Ta muốn đi xem các ngươi luyện công!”

Sân luyện công nằm ở sau núi, Dung Trần Tử mũ áo gọn gàng, dung mạo trang nghiêm, cử chỉ đĩnh đạc, Hà Bạng thì chạy tung tăng phía sau. Đám đệ tử quỳ xuống hành lễ với hắn, Dung Trần Tử khẽ gật đầu, tỏ ý bảo Thanh Huyền sắp xếp bài luyện tập ngày hôm nay cho đám đệ tử.

Thanh Huyền hiểu rõ khả năng của từng người, nhanh chóng sắp xếp những bài luyện công cho riêng họ. Sân luyện công chỉ còn lại chín đệ tử chân truyền của Thanh Hư Quan. Dung Trần Tử sẽ đích thân chỉ dạy kiếm thuật cho bọn họ, chín tên đệ tử này đi theo hắn lâu nhất, tuy rằng công phu vẫn chưa đạt tới mức thượng thừa, nhưng nền tảng gốc rễ thì đã chắc chắn được đến mười phần.

Trước đây, sư phụ của Dung Trần Tử là Tử Tâm đạo trưởng không thích thu nhận để tử, dứt khoát chỉ nhận tổng cộng có ba người rồi đóng cửa, Dung Trần Tử lại rất có số làm thầy, sẽ làm cho Thanh Hư Quan ngày một phát dương quang đại.

Cạnh sân luyện công có rất nhiều chiếc cọc nối với nhau bằng xích sắt cao cỡ đầu người, đó chính là nơi lúc bình thường đám đệ tử luyện tập công phu hạ [5]. Lúc này, Hà Bạng đang ngồi lên sợi xích sắt giữa hai chiếc cọc. Nàng ngồi cũng không thật nghiêm chỉnh, đôi chân nhỏ khẽ đung đưa đá lên đá xuống, tiếng chuông dưới chân vang lên trong trẻo lanh lảnh như giọng chim hót.

[5] Công phu hạ bàn là chỉ các bộ phận của cơ thể từ thắt lưng trở xuống, đặc biệt là chân, điểm chủ đạo của loại vỏ này là tăng tính ổn định và khả năng tấn công.

Lúc đó, trời chưa sáng hẳn, mọi vật vẫn còn lờ mờ, Dung Trần Tử luyện kiếm cùng Thanh Huyền , thỉnh thoảng ngước mắt lên nhìn, chỉ thấy giữa sắc trời đêm nhàn nhạt, lớp lớp tà váy của nàng khẽ uốn lượn, mái tóc dài mềm mại, uyển chuyển tựa như Cửu Thiên Huyền Nữ [6].

[6] Cửu Thiên Huyền Nữ là một vị nữ thần trong truyền thuyết thần thoại cổ của Trung Quốc, sau được Đạo giáo tin tưởng trở thành một vị tiên nổi danh trong hàng nữ tiên.

Dường như cảm nhận được ánh nhin của Dung Trần Tử, nàng liền quay đầu lại, Dung Trần Tử trấn tĩnh rời ánh mắt đi, thanh kiếm gỗ trong tay nhanh chóng biến chiêu, mạnh mẽ hướng về phía cổ tay Thanh Huyền, thuận thế đâm một đường, Thanh Huyền chỉ cảm thấy cổ tay đau nhói, thanh trường kiếm trong tay liền tuột ra rơi xuống đất.

Toàn bộ chiêu thức trơn tru như nước chảy mây trôi, dường như không có một chút sơ hở nào. Chỉ có bản thân hắn biết, lẽ ra lực đạo không nên mạnh như vậy. Nếu là lúc bình thường, Thanh Huyền chỉ cảm thấy cổ tay bị tê, chứ không cảm thấy đau như thế.

Lát sau, Phu Á cũng chạy tới sân luyện công, nàng ta ngoài Vu thuật ra, còn có sở trường là dùng trượng. Hôm nay, nàng ta mặc một chiếc áo ngắn màu đỏ, trông rất tươi tắn, hoạt bát. Từ sau khi Hà Bạng trúng thuật huyết đồng, Dung Trần Tử đối xử với nàng ta không nóng cũng không lạnh, nhưng chưa có bằng chứng xác thực, nên chưa thể lật mặt. hắn là người cẩn trọng, nhân chuyện này liền phái Thanh Tố xuống núi điều tra tình hình, còn cô nàng Phu Á này đương nhiên vẫn giữ bên cạnh để dễ bề giám sát, tránh để xảy ra thêm tai họa.

Khi Dung Trần Tử đang so chiêu cùng đệ tử, thì Phu Á đi đến chỗ của Hà Bạng, Hà Bạng đang ngồi trên sợi dây xích sắt, nên cao hơn nàng ta rất nhiều, vì thế Phu Á phải ngửa cổ lên nhìn nàng: “Rốt cuộc thì ngươi là ai?”.

Hà Bạng đung đưa đôi chân nhỏ phía trên đỉnh đầu nàng ta, nghe mà lại như không nghe. Phu Á có phần nóng nảy, nàng ta cũng coi như là cao thủ đệ nhất của Vu Môn, cũng ít nhiều có chút hiểu biết về mấy loại tà mà yêu quái này, nhưng tình huống trước mắt thì bình sinh đúng là lần đầu gặp phải: “Ngươi đến đây cũng vì thịt thần tiên, đúng không?” Nàng ta hạ thấp giọng, trong lời nói có ý thương lượng: “đã là người cùng chung mục đích, chi bằng cùng nhau hợp tác?”

Hà Bạng cũng không biết là đang coi khinh hay lười mở miệng mà vẫn không hề lên tiếng trả lời, ngược lại Dung Trần Tử lại đang vội vàng bước về phía này.

“Phúc sinh vô lượng.” hắn trước tiên cúi chào Phu Á, cũng coi như là lễ số chu toàn, sau đó khi nói chuyện với Hà Bạng thanh âm theo thói quen cũng hạ xuống hai tông: “Thiện đường làm bánh gạo chiên đấy, quay về phòng ăn đi.”

“Bánh gạo chiên! Trời đất quỷ thần ơi, ta muốn ăn bánh gạo chiên!” Hà Bạng đang ngồi trên sợi dây xích mừng rỡ reo lên, đôi mắt híp lại thành một sợi chỉ, nhảy từ trên xích xuống, mềm mại như một con bướm nhẹ nhàng đậu xuống mặt đất, vẫn dáng vẻ tung tăng như lúc trước, chạy thẳng vào trong Quan.

Dung Trần Từ khe khẽ lắc đầu, lúc này mới quay người sang trò chuyện với Phu Á. Phu Á vốn có ý dò hỏi về lai lịch của Hà Bạng, nhưng Dung Trần Tử lại khéo léo chuyển chủ đề, không đề cập tới nữa.

Đến buổi trưa, Hà Bạng đã tẩn cho một tiểu đạo sĩ tên là Thanh Vận một trận nhừ tử. Đám đệ tử không làm gì được nàng, đành phải chạy đi mách Dung Trần Tử. Lúc ấy, Dung Trần Tử đang xem bói cho một vị khách hành hương, nghe tin vội vàng lao tới thiện đường, đứng chắn trước mặt Hà Bạng, cũng vẫn là gương mặt nghiêm túc ấy hỏi: “Lại xảy ra chuyện gì nữa đây?!”.

Hà Bạng vẫn đang bừng bừng tức giận, nắm lấy góc tay áo của hắn nói: “Tri Quan! Khốn kiếp, tên tiểu đạo sĩ này thật không hiểu chuyện!! hắn ta phát chanh dây, cho người khác hai quả, còn chỉ cho ta có một quả!”.

Thanh Vận ôm cặp mắt gấu trúc, vẻ mặt đau khổ nói: “Là bởi vì trong thiên can địa chi có nói số lẻ là dương, số chẵn là âm, nên mới phát cho nữ thiện tín số lẻ, đó chính là đạo lý âm dương tương hỗ điều hòa.”

Hà Bạng nào có quan tâm đến lắm thứ như thế, lập tức đập bàn nói: “Dù sao đi nữa thì phát thiếu cho ta cũng không thể chấp nhận được!!”.

Thanh Vận vẫn còn muốn tranh cãi, thì Dung Trần Tử vẫn trầm mặc cả rất lâu, cuối cùng mới hỏi: “Người đánh hắn…là vì chuyện này hả?”

Hà Bạng nói một cách thấu tình đạt lý: “Đương nhiên rồi, cha mẹ ơi, ta là người không nói đạo lý mà đã tùy tiện ra tay đánh người sao?! Dung Trần Tử, ngươi phân xử đi, hắn ta có đáng đánh không?”

” Người!” Gân xanh giữa trán Dung Trần Tử như muốn nổ tung, đập mạnh xuống bàn một cái. Hà Bạng vội vàng đưa tay ra sờ sờ lên mắt mình.

Dung Trần Tử hít một hơi thật sâu, đứng trước bàn nửa ngày trời, Hà Bạng vẫn đang muốn náo loạn nữa, thì hắn liền xoay người lấy hai quả chanh dây từ bàn của Thanh Huyền đưa cho nàng, lúc ấy Hà Bạng mới vừa lòng, ngoan ngoãn ngồi xuống gặm. Thanh Vận còn muốn nói tiếp, thì Dung Trần Tử đã giơ tay ngăn hắn lại, trầm ngâm tiếp hồi lâu nữa rồi thở dài, nói; “Bỏ đi”. hắn lắc lắc đầu, rồi lại nói tiếp: “Bỏ đi”.Lời giống như khuyên Thanh Vận, nhưng lại càng giống như thuyết phục bản thân mình hơn.

Đám đệ tử ăn cơm, mặt không hề có chút biểu cảm, Thanh Huyền coi như chưa từng có việc gì xảy ra, vươn tay gắp một miếng khoai lang bỏ vào bát, khẽ nói bằng giọng điệu liệu sự như thần: “Ta đã nói rồi sư phụ có đến cũng không ăn thua gì đâu, giờ thì thấy chưa?”.

Về sau, mọi người trong Thanh Hư Quan đều ngầm hiểu, sư phụ là người nghiêm khắc, nhưng một khi đứng trước mặt cái đỉnh khí kia, thì cho dù có nghiêm khắc như sư phụ, cũng sẽ chẳng còn chút tiết tháo nào hết…

Buổi chiều, giải dược của Dung Trần Tử đã được điều chế xong xuôi, trước tiên là đắp lên mắt cho Hà Bạng. Năm ngón tay của Dung Trần Tử thon dài, móng tay cũng được cắt tỉa gọn gàng, thân hình hắn cao lớn, bình thường chu đáo cẩn thận, cử chỉ thì đương nhiên là ngay thẳng chính trực. Chỉ là những công việc cần sự tỉ mỉ khéo léo này thì vẫn chưa đủ thông thạo.

Cuối cùng đến ngay cả Hà Bạng cũng bắt đầu có chút lo lắng, trách: “Tri Quan, ngươi đừng vì âm mưu muốn giảm bớt gánh nặng cho bản thân mà chọc mù mắt ta đấy nhé!”

Dung Trần Tử ho khan hai tiếng, cũng có chút lúng túng, tiện tay đưa bình Dương chỉ bạch ngọc cho tên đại đồ đệ đứng bên cạnh. Thanh Huyền cũng chỉ còn cách tiếp nhận công việc lao dịch khổ sở này. Hà Bạng lăn đi lộn lại trên chiếc giường La Hán của Dung Trần Tử, không ngừng hỏi: “Tri Quan, bao giờ thì ngươi giúp ta báo thù?”

Dung Trần Tử ngồi xếp bằng ở một bên giường, thuận tay lật xem một bộ “Hoàng đình nội cảnh kinh” rồi nói: “Dù sao cũng phải đợi Thanh Tố điều tra xong xuôi mọi việc đã, có bằng chứng rõ ràng rồi sẽ tiến hành xử lý sau. Nếu như mọi chuyện thật sự do nàng ta làm, bần đạo tuyệt đối không nương tay là được chứ gì?”

Hà Bạng không vui: “Hừ! Việc ngươi đã hứa rồi giờ lại không muốn làm! Chẳng lẽ đã say mê mỹ sắc của cô ả Phu Á kia…”

Nàng còn chưa nói xong, Dung Trần Tử đã đứng dậy muốn đi, kẻ quân tử gặp phải đàn bà con gái, dù cho là có lý cũng không thể nói rõ được. Khổng Tử dạy chỉ có đàn bà và tiểu nhân là khó nuôi dạy, mà cả hai loại người trên Hà Bạng đều có phần!

Đến tối, Dung Trần Tử giảng giải “Văn Xương đế quân âm đức văn” cho đám đệ tử. Hà Bạng thì ngâm mình trong ang nước ở thiện đường suốt cả một buổi chiều, rồi mới quay trở về phòng của hắn, thời tiết nóng bức, làm nàng không tài nào ngủ được, nên nằm bò trên giường của hắn, vừa uống trà của hắn, vừa lật giở kinh thư của hắn, cuối cùng vì tự ti, nàng xé sạch tất cả những quyển sách mà mình xem không hiểu. Nhưng cả ngày nàng vô công rồi nghề, nên số sách nàng có thể xem hiểu…thật sự vô cùng ít ỏi.

Đến đêm, không khí mát mẻ hơn, Hà Bạng không dễ dàng gì mới chìm được vào giấc ngủ, thì Dung Trần Tử giảng kinh xong trở về, nhưng chào đón hắn lại là đống giấy vụn tan nát khắp phòng. Dù cho là người có hàm dưỡng tốt cũng cảm thấy lửa giận đang cháy phừng phừng. hắn xốc chăn, vung phất trần rồi nện thẳng xuống.

Hà Bạng không hề biết rằng mình đã xé nát những bản kinh chép tay của Tổ sư gia nhà người ta, thình lình bị một phất trần của Dung Trần Tử nện lên lưng, cảm giác như vỏ trai của mình sắp nứt ra đến nơi.

Tính yêu quái của Hải hoàng bệ hà bốc liền trỗi dậy, nàng phẫn nộ, hét lớn: “Tên lỗi mũi trâu xấu xa, lão tử nguyền rủa cả họ nhà ngươi. Ngươi lại dám đánh lên vỏ trai của lão tử! Hôm nay lão tử phải đại khai sát giới! Ta phải giết mình, rồi giết ngươi, cuối cùng giết sạch đám đồ tử đồ tôn của ngươi!”

“….” Bàn tay đang kết thủ ấn [1] của Dung Trần Tử dừng lại giữa chừng, lửa giận trong lòng như bị dội một gáo nước lạnh. một lúc sau hắn khẽ lắc lắc đầu, thở dài thườn thượt, cúi xuống bắt đầu nhặt đống giấy lên, nhặt xong một lượt, hắn lại lắc lắc đầu, rồi lại thở dài thườn thượt.

[1] Kết thủ ấn hay còn có những tên gọi khác như ấn thế, ngày nay thường dùng để chỉ các tư thế kết lại giữa các ngón tay của hai tay khi tu luyện.

Dung Trần Tử tìm kim chỉ, hồ dán, dưới ánh nến xếp lại cẩn thận cho đúng thứ tự, rồi tỉ mỉ dán lại từng trang, từng trang. Hà Bạng cũng không nói gì, ngồi trên giường nhìn một cách lạnh lùng: “Bảo ngươi dẫn ta ra ngoài chơi ngươi không dẫn, bảo ngươi báo thù cho ta ngươi không làm, trở về lại còn dám đánh lên vỏ trai của lão tử, hừ!”
#8

on 21.07.15 19:02

Hoa Hồng Đen

Hoa Hồng Đen

Điều Hành Viên

Điều Hành Viên
Phần 5:

Dung Trần Tử mất liền mấy canh giờ dán lại hai quyển kinh thư, khó khăn lắm mới sửa sang lại xong xuôi, thì trời cũng đã tang tảng sáng. Đợi đến khi tắt đèn nằm xuống, vừa mới lơ mơ ngủ được một lát, thì Hà Bạng liền lặng lẽ chạm vào người hắn, rồi mở to hai phiến vỏ trai ra, sau đó bất ngờ cắn phập một tiếng cực mạnh lên cánh tay của hắn. Dung Trần Tử giật mình ngồi bật dậy, cánh tay phải đau đến tê tâm liệt phổi, cho dù tính tình có tốt đến mấy cũng phải bừng bừng lửa giận không cách gì nhịn được.

Hắn ôm lấy cánh tay đau đến gập cả lưng xuống, tức giận khiến cả người run lên, không còn giữ nổi chút uy nghi đạo gia nào nữa: “Lại còn dám cắn người! Người người người…”

Hà Bạng cắn rất mạnh, dường như cắn đến gãy xương của hắn rồi. Cuối cùng Dung Trần Tử hạ quyết tâm – không nuôi, không nuôi Hà Bạng này nữa!

Hắn xuyên vạt áo vào giữa hai phiến vỏ trai, cáu tiết xông thẳng ra ngoài. Cũng không biết đã thi triển pháp môn gì, mà Hà Bạng quay trái vặn phải, cũng không biến trở về hình người được. Nàng cũng đang cơn tức, đương nhiên, lời thốt ra cũng không hề lọt tai: “Tên lỗ mũi trâu thối tha kia, mau thả lão tử ra! Ngươi nói lời lại không giữ lời, Tri Quan cái quái gì chứ, hừ, nhìn thấy cô ả Phu Á kia thì mụ mị đến quên đường về! Ta thấy ngoài miệng thì thốt ra đầy những lời đạo đức nhân nghĩa, nhưng trong bụng lại là trai thì trộm cướp gái phong sương thì có!!”

Dung Trần Tử mm chặt môi, cực lực đè nén cơn kích động muốn giơ chân đạp cho nàng tan nát. Vốn dĩ muốn đem vứt nàng về lại đáy biển, nhưng giờ phút này thì không quan tâm nhiều thứ như thế nữa, bèn đặt bừa nàng dưới chân núi Lăng Hà, quay người toan bỏ đi.

Nhưng không ngờ lại gặp được Hành Chỉ chân nhân và Dục Dương chân nhân của Cửu đỉnh cung đang từ đối diện đi tới. Hai người áo mũ chỉnh tề, có ý muốn đến Thanh Hư Quan gặp Phu Á, nhìn thấy vẻ mặt Dung Trần Tử vô cùng giận dữ, thì vô cùng ngạc nhiên – đạo gia coi trọng uy nghi, Dung Trần Tử lại là cao đạo, bình thường dù vui hay buồn đều không biểu hiện ra bên ngoài, có thể khiến cho hắn tức giận đến mức này, quả thật không dễ.

Hai người bước đến gần, những lời của Hà Bạng cũng lõm bõm nghe thấy, tóm được mấy từ như “Phu Á”, “trai trộm cướp gái phong sương”, khuôn mặt lập tức liền mang theo ý cười trộm. Hành Chỉ chân nhân cũng là người lương thiện, lập tức hóa giải bùa trói thân trên người Hà Bạng. Với khuôn mặt hiền lành, ông hỏi: “Vô lượng phật, chuyện gì đây thế này?”

Dung Trần Tử còn chưa kịp mở miệng, Hà Bạng đã hóa thành hình người, nhớn nhác hổn hển mách: “hắn ta ngày ngày ở bên cô ả Phu Á kia, hôm nay canh ba mới trở về phòng, về phòng rồi lại còn đánh ta nữa!”

Dung Trần Tử lại vẫn chưa kịp mở miệng, thì Dục Dương chân nhân lại nói: “Đạo hữu, đây không phải là cái đỉnh khí của ngài à, sao lại để náo loạn thế này?”

Mặt mũi Dung Trần Tử liền nóng lên, hắn không muốn vạch áo cho người xem lưng, càng không muốn tiết lộ thân phận của Hà Bạng. Nàng tuy đáng ghét, nhưng dường như không có chút bản lĩnh nào, nếu như thân phận bị lộ ra ngoài, nhất định sẽ gặp nguy hiểm. Trước mắt hắn cũng chỉ đành nhỏ giọng dỗ dành Hà Bạng lần nữa: “Ta đâu có ngày ngày ở bên Phu Á, ta có quay về phòng hay không, người không phải đều biết rõ hay sao? Hơn nữa đêm nay trở về muộn là vì phải giảng kinh, không liên quan gì đến Phu Á hết!”

Giọng nói của hắn tuy rằng được hạ xuống rất thấp, nhưng thính lực của Hành Chỉ và Dục Dương lẽ nào lại có thể không nghe thấy. Hai người quay sang nhìn nhau, khuôn mặt cứng nhắc cố gắng nhịn cười. Hà Bạng thì lại không định cho qua như vậy: “Khốn kiếp, ngươi còn định vứt ta đi nữa kìa!!”

Dung Trần Tử hơi bực: “Còn không phải là vì người kẹp cánh tay của bần đạo ư!”.

Hà Bạng rất bực, nói: “Ngươi không đánh ta thì ta sẽ kẹp tay ngươi chắc? Ông đạo sĩ thối kia!” Nàng chỉ tay vào Hành Chỉ và Dục Dương đang cười trộm đằng sau, “Còn hai người các ông nữa, đám đạo sĩ thối tha các ông không có nổi một người tốt đẹp! Hừ! trên giường một kiểu xuống giường một kiểu, nói đi nói lại cũng là lừa người hết!!”

Hai người bị Hà Bạng giận cá chém thớt, chỉ biết gãi gãi mũi không dám hé rằng. Dung Trần Tử đỏ bừng cả mặt, hắn tức đến cực điểm, nhưng vẫn phải nín nhịn. hắn hít một hơi thật sâu, cuối cùng thấp giọng dỗ: “Đừng quậy nữa, làm loạn như vậy trước mặt người khác khó coi lắm”.

Hà Bạng trừng mắt, lông mày dựng đứng, nói: “Bây giờ mới biết khó coi sao? Lúc ngươi đánh ta sao không cảm thấy đàn ông đánh phụ nữ là khó coi đi? Hôm nay lão tử…”

Nàng càng lúc càng lớn tiếng trách móc, Dung Trần Tử cắn răng nói: “Buổi tối về cho người một miếng thịt, đi về mau.”

Hà Bạng nhất thời quên luôn cả việc đang tức giận, nước miếng thi nhau tuôn ra như suối: “thật không?”.

Dung Trần Tử ngoảnh mặt đi, không đáp. Còn nàng thì mặt mày rạng rỡ: “Vậy thì được!”

Nàng cũng không cần phải thúc giục, nhảy chân sáo đi lên núi. Hành Chỉ chân nhân và Dục Dương chân nhân cười đến thắt cả ruột. Dung Trần Tử khẽ thở dài, bi ai phát hiện ra rằng sau mình không tu đạo nữa thì có thể đổi sang nghề bán thịt.

Quay về trong Quan, Hành Chỉ và Dục Dương muốn đến tìm Phu Á, Dục Dương chân nhân tóm lại vẫn cứ lo lắng về thuật huyết đồng. Dung Trần Tử là chủ nhà, không thể không đi theo. Cánh tay phải của hắn vẫn còn rất đau, suốt đoạn đường cũng chỉ biết nhẫn nhịn chịu đựng, thực ra hắn đã âm thầm dặn dò Thanh Huyền đi kiếm một miếng thịt bò.

Đến trưa, quay về phòng ngủ, Hà Bạng liền nằm bò lên ngực hắn, mười ngón tay thon nhỏ như những cây hành: “Miếng thịt này mỡ này, miếng thịt này phải nhai kĩ này, á à, miếng thịt này cũng rất ngon…”

Dung Trần Tử thấy nếu không cho nàng một miếng thịt thì mình không thể nào yên tĩnh được, ban đêm hắn hầu như không ngủ, nhưng thật sự bị vần vò tra tấn thế này thì cũng chịu hết nổi, đành dặn nàng: “Người ra ngoài trước đi, rồi gọi Thanh Huyền vào đây.”

Nghĩ tới miếng thịt sắp được ăn, Hà Bạng liền rất nghe lời. không bao lâu sau Thanh Huyền bê một khay bạc bước vào, thấy nàng thực sự đi ra rồi, hắn mới lấy miếng thịt bò đầm đìa máu từ chiếc đĩa đưa cho Dung Trần Tử.

Dung Trần Tử rất bình tĩnh rạch một đường trên cánh tay phải, lấy máu bôi lên. Sau đó hắn giả vờ giả vịt băng bó cánh tay lại, xua xua tay: “đi đi.”

Hà Bạng được ăn thịt như ý muốn, nhưng vẫn thấy rất nghi ngờ, thịt thần tiên lúc ở trong miệng không được thơm ngon như lúc ngửi, hơn thế ăn xong tu vi cũng chẳng thấy có chút biến hóa nào đáng kể. Cũng vì thế mà nàng đã đi tìm Dung Trần Tử rất nhiều lần, hắn bị nàng quấn lấy đến phát phiền, đành phân tích với nàng: “Hay là bảy miếng mới đủ một liệu trình?”.

Dường như đang là hồi quang phản chiếu của mùa hè, tiết trời trung tuần tháng chín đột nhiên trở lên nóng bức. Dung Trần Tử cả một đêm không chợp mắt, lúc ấy dùng một miếng thịt giả mạo làm “thịt thần tiên” để đuổi Hà Bạng đi, giờ đang ngủ rất say.

Ngày hè nắng chói chang, ve sầu kêu không ngừng, ngay cả mấy chậu hoa lan trong Thanh Hư Quan cũng đều héo rũ, trong Quan không một bóng người.

Phu Á vẫn mặc bộ quần áo màu đỏ, rực rỡ xinh tươi nói với Thanh Vận đang thu dọn bát đũa ở thiện đường: “không thấy chuông triệu hồn của ta đâu cả, ngươi có thể tìm giúp ta không?”

Thanh Vận năm nay mới mười năm tuổi, cha mẹ đã qua đời từ khi còn nhỏ, hắn đi theo Dung Trần Tử đến nay cũng được mười năm, chịu sự ảnh hưởng sâu sắc của sư phụ, nên hắn rất nhiệt tình trượng nghĩa. Nghe Phu Á nói vậy, hắn lập tức gật đầu, nói: “ Xin hỏi Vu sư có nhớ chỗ đánh rơi không, tiểu đạo đi tìm sẽ tiện hơn”.

Phu Á nở nụ cười kiều diễm: “Có thể là ở gần sân luyện công sau núi.”

Thanh Vận cũng chẳng ngại bên ngoài trời nắng nóng, đồng ý rồi đi thẳng đến sân luyện công. Phu Á đi theo sau lưng hắn, pháp trượng trong tay lấp loáng tỏa ra tia sáng lạnh lẽo.

Từ thiện đường trong Thanh Hư Quan ra đến phía sau núi mất nửa canh giờ đi bộ, nhưng Thanh Vận là người tu đạo, chân rất khỏe, lại thông thuộc đường đi lối lại, nên chỉ hơn một khắc là đã đến nơi.

Tháng chín, hoa cỏ trong rừng rậm rạp tươi tốt, Thanh Vận gạt nhẹ mấy bụi cỏ ở gần ra, đạo bào màu xanh nhạt giữa chốn cây cối um tùm rất khó để khiến người ta chú ý tới. Phu Á nắm chặt pháp trượng trong tay, cố ý vượt lên trước: “Ta nhớ hình như đi bên này…”

Thanh Vận đi theo nàng ta. Phía trước không biết ai đã thiết kế một hàng cọc liễu, trồi lên khỏi mặt đất tầm ba tấc [1] , trên mặt đất có đặt một hình vẽ rất kì lạ. Thanh Vận cũng không nghĩ gì nhiều, tìm kiếm xung quanh các gốc cây, đoán rằng có thể trong lúc dừng chân nghỉ ngơi Phu Á đã đánh rơi ở chỗ nào đó.

[1] một tấc bằng khoảng 3,33 cm.

Phu Á đứng ở phía sau lưng hắn, khẽ mấp máy môi, không nghe thấy chút âm thanh nào, chỉ thấy pháp trượng trong tay nàng ta tản ra từng làn từng làn, từng làn sương mù màu đen, nhưng sương mù chỉ mới tiếp xúc với Thanh Vận, lập tức tan ra như mây khói. Bùa hộ than từ cây gỗ âm mộc trước ngực của Thanh Vận liền tỏa ra một làn khói nhẹ. hắn hơi cảnh giác: “không hay rồi! Sau núi có thứ gì đó không sạch sẽ!”.

Phu Á mặt không biến sắc, chỉ chỉ vào tấm bùa gỗ trước ngực hắn hỏi: “Đây là thứ gì vậy?”.

Thanh Vận cũng quên luôn việc tìm pháp chuông cho nàng ta: “Đây là bùa hộ thân do chính sư phụ ban cho, tiểu đạo bản lĩ kém cỏi, nếu gặp phải yêu quái pháp lực lợi hại, sợ là sẽ gặp nguy hiểm. Hay chúng ta quay trở về trong Quan trước, nói cho đại sư huynh biết rồi sẽ tính tiếp!”.

Phu Á gật gật đầu: “Cũng được, nhưng ngươi đi trước đi, ta hơi sợ. Thanh Hư Quan các ngươi không phải là Đạo quan ư, tại sao gần đây lại xuất hiện yêu quái vậy.”

Thanh Vận quả nhiên đi lên phía trước, hắn là người đơn giản, nghe vậy chỉ đáp: “Thân thể của gia sư rất đặc biệt, năm nào cũng có yêu quái chán sống tìm cớ đến gây sự.”

Phu Á khẽ cười, pháp trượng trong tay lặng lẽ bật ra một lưỡi dao bén nhọn sáng loáng dài ba tấc. Nàng ta đột nhiên đâm thẳng nó về phía lưng của Thanh Vận, mắt thấy rõ ràng mũi dao sắc nhọn lạnh lẽo sắp chạm được vào da thịt hắn, thì Thanh Vận ở đằng trước đột nhiên hét lên “Oái” một tiếng rồi ngã nhào xuống đất, cú ngã chổng vó này khiến cho nhát đâm rơi vào khoảng không.

Phu Á giật mình kinh hãi, vội thu lưỡi dao sắc bén trên đầu pháp trượng lại, Thanh Vận xoa xoa bả vai đứng dậy, chỉ cảm thấy trước mắt mọc ra toàn là sao vàng, cúi đầu nhìn mới phát hiện thì ra có một con trai rất to, dài khoảng bốn thước, vỏ trai đen sáng bóng rơi từ trên cây xuống. hắn hoảng sợ đến tái mặt, nên không phát hiện ra sắc mặt Phu Á còn khó coi hơn nhiều: “Đây, đây, đây, sao lại có con trai trên cây thế này!”

Phu Á hậm hực, nhưng Thanh Vận lại không phát hiện ra: “Con trai này lớn quá, lẽ nào lại là yêu quái xuất hiện chăng? tiểu đạo phải trở về trong Quan báo cho sư phụ biết mới được!”

Hắn vội vàng chạy thẳng về phía trước, nhưng sao Phu Á có thể cam tâm để con mồi chạy thoát như vậy được, nàng ta không nói lời nào liền đuổi theo sau. Phu Á chạy được vài bước, thì Hà Bạng liền lắc mình biến thân, khôi phục lại hình người, cũng không kịp nhìn thấy động tác thế nàođã thấy nàng đứng ngay bên cạnh Thanh Vận. Phu Á không cam chịu như vậy, pháp trượng trong tay muốn cắt đứt chỗ hiểm trên cổ Thanh Vận. Hà Bạng níu lấy tay áo hắn, không biết đã thực hiện phép thuật gì, mà Phu Á chỉ kịp thấy lưỡi dao của mình bị vỡ vụn ra thành từng đoạn từng đoạn, rồi hóa thành bụi rơi xuống dưới đất.

Sắc mặt nàng ta khẽ tái đi. Hà Bạng mặt dày, nói: “ Tiểu đạo sĩ, cho ta hai quả chanh dây nữa đi!”.

Thanh Vận tuy không thích nàng cho lắm, nhưng cũng không dám đắc tội, chỉ đành vâng lệnh, đưa nàng quay về thiện đường lấy chanh dây. Việc cung cấp thức ăn cho nàng thiện đường đều ghi lại vào các khoản chi dùng của Tri Quan, Dung Trần Tử đã không nói gì, thì mọi người cứ thế mà tuân theo ý nàng, thích ăn gì thì đưa cái đấy, muốn bao nhiêu thì cho bấy nhiêu.

Hai người vừa rời đi, Phu Á tức giận bắt một con mèo rừng, đốt một đống lửa dưới tán cây hòe, rồi treo con mèo rừng lên, miệng lầm bẩm vài câu. Con mèo rừng đau đớn quằn quại giãy dụa, miệng há ra nhưng không thể kêu thành tiếng, chỉ có đôi mắt mở to nhìn trừng trừng. Ước chừng khoảng hai khắc, con mèo rừng không còn giãy dụa nữa, Phu Á cũng niệm chú xong, mắt mở to, hai ngón tay cong lên thành hai chiếc vuốt, thành thục móc hai con ngươi đang lồi ra khỏi hốc mắt của nó.

Sau đó lại lấy ra một chiếc bình nhỏ, đổ ra một loại bột tro xương màu xám, dùng thứ bột đó vẽ một hình mặt người trên nền đất dưới những cọc liễu, rồi đặt hai con ngươi đó vào vị trí hai con mắt hình mặt người. Sau đó lại lấy ra thêm một chiếc bình nhỏ khác, bên trong chứa một chất lỏng đỏ tươi như máu, không ngừng nảy lên thình thịch. Giống như trông thấy thứ mình vô cùng yêu quý, ánh mắt Phu Á cũng trở nên ấm áp dịu dàng hơn hẳn, nàng ta nhìn chăm chú rất lâu rồi mới đổ thứ đang sóng sánh đó lên trên đôi mắt mèo.

Trong nháy mắt, dường như đôi con ngươi đã khôi phục lại được thần thái, mang theo sự đau khổ cùng nỗi oán hận trước khi chết nhìn thẳng lên bầu trời.

Vốn dĩ, đôi mắt của con người phải chịu một cái chết thê thảm mới là tốt nhất… Phu Á phủi phủi tay, hậm hực nghĩ. Nàng ta biết Dung Trần Tử nghi ngờ mình, nhưng cũng chẳng sao cả, những gì cần sắp xếp đều đã sắp xếp ổn thỏa cả rồi, cũng chỉ nội trong đêm nay mà thôi.

Trong Thanh Hư Quan, Hà Bạng đang cầm ba quả chanh dây nhảy chân sáo quay về phòng Dung Trần Tử. Dung Trần Tử vẫn đang ngủ, tư thế ngủ của hắn cũng vô cùng cứng nhắc, nằm thẳng, hai tay đan lại đặt lên trên bụng, nếu như Hà Bạng không nghịch phá, thì hắn giữ tư thế ngủ này cả đêm cũng không thay đổi dù chỉ một lần. Chỉ là khả năng náo loạn của nàng thực sự quá ghê gớm, Dung Trần Tử không thể chịu nổi liền nghiêng người, quay lưng lại với nàng.

Hà Bạng ngồi ở trên giường, gặm ba quả chanh dây. Dung Trần Tử không thích nàng ăn uống trên giường, nhưng cũng chẳng làm gì được. hắn đã nói rất nhiều lần nhưng đều không có tác dụng nên về sau không thèm nói nữa. Nàng đang gặm rất say sưa, thì Thanh Vận ở bên ngoài chạy tới báo, nói rằng sau núi xuất hiện một con trai rất to.

Dung Trần Tử xua hắn đi xong, liền bắt đầu rửa mặt chải đầu, thản nhiên hỏi Hà Bạng một câu: “Lại chạy ra sau núi làm gì vậy?”

Hà Bạng ăn xong, đang tìm xung quanh thứ gì đó để lau tay. Dung Trần Tử thật quá sợ nàng rồi, liền tiện tay vắt khô chiếc khăn mặt trong tay rồi đưa qua cho nàng. “Nóng quá, ta muốn ngâm nước.” Hà Bạng lau tay vào chiếc khăn của hắn, sau khi lau xong liền trả lại nguyên vẹn về chỗ cũ.

Lúc ấy, Dung Trần Tử mới bắt đầu rửa mặt: “Mắt của người vẫn chưa khỏi hẳn, đừng có ra con suối sau núi tắm rửa. Vu thuật Nam Cương rất tà dị, sẽ làm nước ăn của người dân nhiễm bệnh mất.”

Hà Bạng lăn lộn trên giường: “Nhưng mà nóng, nóng, nóng quá cơ!!”

Dung Trần Tử khẽ thở dài, dặn dò tên đệ tử đứng hầu ngoài cửa khiêng đến một chiếc thùng gỗ to cao bằng đầu người, bên trong chứa đầy nước sạch: “Người ngâm mình trong đây trước đi vậy,” rồi tiện tay vẽ ra một đạo bùa hàn băng, nước suối vốn bị cái nắng như thiêu như đốt làm cho nóng rẫy ngay lập tức trở nên mát mẻ vô cùng, “ Đợi thuật Huyết đồng được giải, ta sẽ liên hệ với đạo hữu thanh trừ Hải tộc, đến lúc ấy người cũng không cần phải sống lưu vong ở bên ngoài nữa. Nhưng thân là người đứng đầu Hải tộc, khi xử lý chính sự người phải cẩn thận hơn, nếu không sự hỗn loạn trong Hải tộc nhất định sẽ chẳng bao giờ kết thúc được đâu.”

Hà Bạng thờ ơ không quan tâm, hỏi: “Dung Trần Tử, ngươi thật sự muốn chờ Thanh Tố trở về rồi mới đối phó với ả Phu Á kia sao?”.

Dung Trần Tử chỉnh trang lại quần áo, trả lời không chút do dự: “Điều đó là đương nhiên, nếu không có chứng cứ rõ ràng, thì sao có thể tùy ý đả thương người ta được? Hơn nữa, tu hành vốn chẳng phải việc dễ dàng gì, bần đạo sao lại có thể vì nhất thời nghi ngờ mà phá hủy căn cơ của nàng ta chứ?”

Hà Bạng ngâm mình trong chiếc thùng gỗ, vạt váy thấm ướt dính cả vào cơ thể, mái tóc đen dài phiêu du như hải tảo trong nước, làn da trơn bóng như ngọc. Dung Trần Tử chỉ hơi liếc mắt nhìn qua đã không dám nhìn thêm nữa. hắn là một quân chân chính, những ý niệm tà dâm này, dù chỉ là nghĩ thôi cũng không được phép. Hà Bạng vừa nghịch nước vừa nói: “Ngươi cũng không sợ cô ả chuẩn bị đối phó với mình à?”

Dung Trần Tử dung mạo đường hoàng, chuẩn bị bước chân ra cửa, nghe thấy lời này chỉ điềm nhiên đáp lại: “Nàng ta muốn làm thế nào là chuyện của nàng ta. Nếu như thật sự bị thương trong tay nàng ta, thì cũng do bần đạo học không tinh thông, bản lĩnh đã không bằng được với người ta, thì chẳng còn gì để nói. Nhưng nếu chưa tìm ra bằng chứng rõ ràng mà đã ra tay với đối phương trước, thì chắc chắn không thể được.”

Bất cứ khi nào ra ngoài hắn đều đóng cửa phòng lại, Hà Bạng liền lật người biến trở về hình dạng một con trai lớn, ngụp lên lặn xuống trong thùng nước.

“Ngươi nuôi bổn tọa, chẳng lẽ cũng là đang đợi có bằng chứng rõ rằng sao?” Cái đầu hiếm khi được khởi động liền suy nghĩ một hổi, rồi bỗng nhiên vui vẻ phấn khởi hẳn lên, “À, tối nay sẽ có màn đặc sắc để xem đây, phải nhớ mang theo đồ ăn vặt mới được! Phu Á, ngươi ngàn vàn lần đừng để bổn tọa phải thất vọng đấy….”

Không khí trong Thanh Hư Quan bắt đầu trở nên quái dị, rõ rang là ánh mặt trời nóng bỏng rực rỡ trên cao, nhưng nhiệt độ lại thấp đến đáng sợ. Toàn bộ ngọn núi không có nổi dù chỉ là một cơn gió thoảng qua, ngay cả một chiếc lá cũng không hề lay động, dường như thời gian đã hoàn toàn đông cứng. Tà khí cơ hồ từ dưới đất phun lên, đến cả mặt trời chói chang cũng không thể áp chế được.

Thậm chí những tiểu đạo sĩ có đạo hạnh thấp kém nhất cũng bắt đầu cảm nhận được sự biến hóa quỷ dị này. Nhưng mọi người trong Quan đều rất bình tĩnh, Thanh Huyền tuân theo lời dặn dò của Dung Trần Tử, tập trung tất cả mọi người trong Quan vào trong Tam Thanh điện [1]. Núi Lăng Hà có đại trận hộ sơn, lại thêm những nơi thiết đặt cấm chế nằm ẩn mình ở những chỗ kín đáo trong Thanh Hư quan thì nhiều không kể xiết.

[1] Tam Thanh điện là đại điện thờ cúng chủ yếu của Đạo giáo. Bên trong thờ ba vị thần tiên tối cao trong Đạo giáo bao gồm: Ngọc Thanh Nguyên Thủy Thiên Tôn, Thượng Thanh Linh Bảo Thiên Tôn và Thái Thanh Đạo Đức Thiên Tôn.

Để bảo vệ đám môn hạ đệ tử của mình, Dung Trần Tử cũng hao tổn rất nhiều tâm tư. Lúc này gặp chuyện, những trận pháp, cấm chế hữu ích đều đã hiện ra rất rõ ràng. hắn chẳng nói chẳng rằng, lặng lẽ mở toàn bộ trận pháp bảo vệ cung quan ra, phong ấn núi Lăng Hà lại, có ý đề phòng người qua đường tự ý xâm nhập mà vô tình bị thương. Hà Bạng đi theo hắn, trong không khí phảng phất mùi gì đó rất tanh, nương theo ánh mặt trời đang khuất dần về phía tây, mùi tanh ấy càng lúc càng nồng.

Nhìn bằng mắt thường thôi cũng có thể thấy được luồng khí âm tà đang từ dưới đất bốc lên ngùn ngụt theo ánh chiều tà chạng vạng, chướng khí trong núi dâng cao, thấp thoáng giữa đám lá cây trong rừng có thể thấy hình dáng và chuyển động của những con rận cát, rắn độc cùng vô số những loại trùng độc khác. Chim muông dã thú trong núi chớp mắt đã biến mất không một vết tích, cả khu rừng được bao phủ bởi một bầu không khí im lặng chết chóc.

Đám đạo sĩ tập trung lại ở Tam Thanh điện, Dung Trần Tử đã mở xong toàn bộ đại trận hộ sơn, cũng xua luôn Hà Bạng vào trong điện. Đối diện với các môn hạ đệ tử, thần sắc của hắn vẫn ung dung, nhất nhất giao lại rất nhiều khẩu quyết trận pháp như Tam Kỳ Bát môn, Lục Nghi Bát Thần [2] cho Thanh Huyền. Sau đó hắn dặn dò mọi người: “Khi nào vi sư còn chưa chưa trở lại, thì mọi việc đều phải nghe theo sự sắp xếp của sư huynh Thanh Huyền. Nơi nay cực kỳ an toàn, trước khi trời sáng thì không được tự ý rời khỏi đây.”

Đám đệ tử nào dám có ý kiến khác, ngay lập tức đều nhất loạt vâng dạ. Dung Trần Tử khẽ gật đầu, tay xách theo chiếc tủi bảo bối định đi, thì Thanh Huyền liền chạy theo: “Sư phụ, đồ nhi muốn đi cùng với người, lỡ như…”.

[2] Trong mười Thiên can thì ba nhóm Thiên can: Ất, Bính, Đinh gọi là Tam kì. Bát môn tức là tám cửa, từ tám phương vị của Bát quái mà ra, gồm: Hưu môn, Sinh môn, Thương môn, Đỗ môn, Cảnh môn, Tử môn, Kinh môn, Khai môn. Lục nghi là sáu nhóm Thiên can: Mậu, Kỉ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Bát thân gồm: Trực phù, đằng xà, thái âm, lục hợp, bạch hổ, huyền vũ, cửu địa, cửu thiên.

Dung Trần Tử không đợi hắn nói xong đã ngăn lại: “Ngươi ở lại chăm sóc cho các sư đệ.”

Chân trái hắn vừa bước ra khỏi cửa điện, thì Hà Bạng đã theo ngay sát. Dung Trần Tử quay đầu lại nhìn thấy mái tóc dài của nàng nhẹ nhàng tung bay, ống tay áo lay động như đang múa, trái tim chợt mềm đi, giọng nói bất giác cũng hạ thấp xuống: “Người cũng ở lại đây đi.”

Không ngờ Hà Bạng rất nghe lời, gật gật đầu, một lúc lâu sau mới nói: “Tri Quan, cẩn thận nhé.”

Dung Trần Tử khẽ gật đầu, quay người sải bước. Thanh Huyền sợ Hà Bạng gây chuyện, đành trấn an nàng: “Sư phụ đạo pháp tinh thông, đối phó với mấy loại yêu quái tà ma này là chuyện không cần phải nói. Chúng ta ở đây đợi người quay về.”

“Ta tin những lời này” Hà Bạng xoay người tung tang quay trở lại Tam Thanh điện “Tính cách sư phụ ngươi như thế, nếu thực sự không có chút bản lĩnh nào thì sao có thể sống lâu như vậy được…”

Chúng đệ tử hoàn toàn nín lặng.

Trời tối sầm lại, phía rừng núi thoạt đầu phát ra những tiếng ồn ào khe khẽ, dần dần là tiếng cây cỏ bị chặt gãy, tiếng sói tru trong đêm trăng, tiếng nói chuyện của người lớn trẻ nhỏ, tiếng ca hát vang lên từ khắp bốn phương tám hướng, lại có cả tiếng cười điên dại của đàn ông, tiếng khóc ai oán của phụ nữ, hòa cùng với tiếng gào hú của các loại dã thú.

Mặt đất bắt đầu chấn động tựa thứ gì đó muốn phá vỡ mặt đất để nhoi lên, rồi sau đó lại muốn chui xuống.

Có tiếng chân lúc nặng nề như đang đánh trống, lúc nhẹ nhàng như lũ mèo lũ chuột, đám tiểu đạo sĩ trong Tam Thanh điện chứng kiến cảnh tượng ấy, trong lòng ít nhiều cũng hơi run. Nhưng vốn là những người tu đạo luyện công nên chẳng ai để lộ ra ngoài, mọi người ai niệm kinh thì cứ niệm, ai vẽ bùa chú thì cứ vẽ, không hề có chút hoang mang rối loạn.

Thanh Huyền xếp Hà Bạng ngồi giữa đám đệ tử, cũng là có ý bảo vệ nàng. Hà Bạng ở chiếc bồ đoàn chính giữa, trái xem phải ngắm, háo hức nhìn ngó khung cảnh mới mẻ. Cửa Tam Thanh điện vẫn chưa đóng kín, từ đây nhìn ra ngoài, có thể thấy một luồng âm khí màu xanh sẫm ở sâu bên trong ngọn núi Lăng Hà đang bốc lên tận trời. một danh sơn, nơi tụ hợp linh khí của trời đất, nuôi dưỡng ra biết bao những nhân tài ưu tú, vậy mà giờ đây âm u đáng sợ như chốn âm tào địa phủ.

Hà Bạng rất tò mò thích thú với Vu thuật Nam Cương, nhìn đến mải miết say sưa. Bất chợt trong điện chấn động mạnh, Hà Bạng ngẩng đầu nhìn thấy ở phía sau điện có một cái xác đã thối rữa phân nửa dang chui từ dưới đất lên. Cái xác này không biết đã chết từ ngày tháng năm nào, hoàn toàn không nhìn ra được màu sắc bộ quần áo nữa, hốc mắt đen kịt như một cái động, nó chui từ dưới đất lên nhẹ nhàng không một tiếng động, hai cánh tay chỉ còn trơ xương, hơn nữa trên má vẫn còn bám lại chút thịt rữa nát.Gió tanh quấy nhiễu khứu giác, càng khiến người khác không ngửi ra mùi của nó.

Đám tiểu đạo sĩ phần lớn đều đang nhắm mắt niệm kinh, không chú ý đến việc này, Hà Bạng cũng xấu tính, nàng rõ ràng nhìn thấy nhưng lại không hề lên tiếng, để mặc cho cái xác thối rữa đó đi lại lung tung trong điện, đợi đến khi cái xác đó đi qua trước mặt mình, nàng mới lặng lẽ duỗi chân ra ngáng. Thứ đồ chơi gớm ghiếc đó ngã sõng xoài về phía trước, rồi ngay lập tức nhào thẳng vào lòng Thanh Huyền.
#9

on 21.07.15 19:03

Hoa Hồng Đen

Hoa Hồng Đen

Điều Hành Viên

Điều Hành Viên
Phần 6:

Thanh Huyền bất ngờ ôm trọn thứ gì đó vào lòng, liền mở mắt ra nhìn, lập tức sợ đến hồn bay phách tán! Trong điện náo loạn, Hà Bạng che miệng cười trộm, liền bị Thanh Huyền hung hăng trừng mắt lên lườm cho một cái.

Cái xác di chuyển chậm chạp, nhưng lại cực kỳ khó giết. Bùa chú hoàn toàn vô hiệu, có vẻ nó không giống một linh hồn đang quấy phá. một đám đạo sĩ dùng đủ các loại pháp khí đánh đập nó rất lâu, rồi ngẩn ra không hiểu vì đánh sao nó cũng không chết. Thậm chí đã mất một chân, mà nó vẫn cố tập tễnh đả thương người khác.

Thanh Huyền cũng có chút hiểu biết, đành chặt cụt hai cái chân nó đi: “Ả yêu nữ này khơi dậy thế núi Lăng Hà, rồi mượn thế của sơn mạch kích động xác chết, nếu như không phá được trận pháp này, tà khí sẽ cuồn cuộn phun ra không ngừng, đến lúc đó e là không thể trấn áp được.”

Cái xác kia cụt chân, nhưng hai tay vẫn khua loạn xạ, Thanh Huyền sợ nó làm người xung quanh bị thương, liền chặt phăng cả hai tay nó.

Chịu ảnh hưởng từ Dung Trần Tử, Thanh Huyền cũng là người thích sạch sẽ, trên quần áo dính đầy những mảnh thịt vụn, còn tâm trí đâu mà ngồi thiền, chỉ muốn đi thay quần áo ngay, nhưng Dung Trần Tử đã có lệnh không được rời khỏi đại điện, hắn nhớ tới lệnh của sư phụ, nên không dám làm bừa.

Hà Bạng đương nhiên là đi guốc trong bụng hắn. Qủa thật mùi trên người hắn không dễ ngửi chút nào, bèn đề nghị: “Hay là ta đi thay quần áo cùng với ngươi nhé?”

Hà Bạng huých huých vào người Thanh Huyền, hắn nghiến răng nói: “Sư phụ lệnh cho tôi ở đây đợi không được tự ý ra ngoài, thay quần áo là chuyện nhỏ, nghe theo lệnh của sư phụ mới là chuyện lớn.”

Hà Bạng cười nói ddáng, nàng nhìn thẳng vào mắt Thanh Huyền, ngữ điệu dịu dàng: “Thanh Huyền, ta đi thay quần áo cùng với ngươi nhé?”

Thanh Huyền thoáng ngây người, rồi bỗng cảm thấy mình nhất định phải đi thay quần áo, thần sắc của hắn trông vẫn như bình thường, dù các sư đệ vẫn đang ở trong đại điện nhưng cũng không ai phát hiện ra điều gì khác lạ: “Ừ, thay quần áo, phải đi thay quần áo chứ.”

hắn đứng dậy, dặn dò đám tiểu đạo sĩ ở lại trong điện, còn mình thì lại dẫn Hà Bạng ra ngoài. Thanh Vận hơi lo lắng hỏi: “Đại sư huynh, sư phụ đã có lệnh, thế này thì…không ổn đâu”.

Thanh Huyền bỗng cảm thấy như thế chẳng có gì là không ổn cả, thản nhiên trả lời: “không sao đâu, ta sẽ quay lai ngay.”

Hắn sải bước ra khỏi Tam Thanh điện, Hà Bạng khẽ nâng tay lên, nhảy chân sáo đi theo sau. Những cái xác đang đi lại lung tung, nhưng có vẻ như bọn chúng không tìm thấy Tam Thanh điện, đành đi lại vật vờ trong Quan, vô tình chạm vào cấm chế, ngay lập tức bị thiêu cháy thành tro.

Thanh Huyền về phòng thay quần áo, đương nhiên Hà Bạng muốn đi xem trận đấu pháp của Dung Trận Tử và Phu Á. Thuật nhiếp hồn vốn là sở trưởng của nàng,mà tu vi của Thanh Huyền thì vẫn còn mỏng, hắn lại không mảy may có chút đề phòng nào. Mà dù miệng hắn có niệm Tam Thanh chú, tay bấm Kim quang quyết đi nữa, thì muốn không chế hắn, với nàng, cũng là chỉ là trò trẻ con. Chỉ là, Dung Trần Tử rất nhạy cảm, nên không thể để lại vết tích trên người Thanh Huyền được, thành ra Hà Bạng đành mặc hắn đi thay quần áo trước. Thuận theo ý của hắn rồi, thì việc khống chế cũng sẽ tự nhiên hơn, lại rất khó bị hắn phát hiện ra.

Hà Bạng đang đứng ở cửa đợi Thanh Huyền thay quần áo, thì bỗng nhiên có hai cái xác loạng choạng đi tới, nàng liền tiện tay bấm niệm một yếu quyết cổ xưa, khiến cho hai cái xác đó giống như va phải nồi canh nóng, vội lảng ra xa.

Thanh Huyền thay quần áo xong, Hà Bạng liền lao lên trước nói: “Thanh Huyền, trận pháp này xem ra rất lợi hại, chúng ta đi vào trong núi giúp sư phụ ngươi một tay đi!”

Thanh Huyền cảm thấy có lí, con quỷ này phô trương thanh thế quá lớn, e rằng sư phụ sẽ gặp nguy hiểm. hắn liền cầm theo túi bảo bối của mình, đeo kiếm sau lung, nói: “Được, chúng ta đi!”

Mảnh trăng lưỡi liềm ẩn hiện trên bầu trời đêm, trong sơn đạo liên tục gặp phải những cái xác thối rữa, người có, động vật có. Còn có bộ xương miệng mỏ vịt, cổ dài, tứ chi ngắn, trên lưng đeo một thanh kiếm sắc nhọn, rữa nát đến độ chỉ còn trơ lại bộ xương, cũng không biết đã được bao nhiêu năm tuổi.

Thanh Huyền tiến về phía trước, chém đứt hết tất cả tứ chi của những cái xác đó, nếu đụng phải những thứ quá lợi hại, Hà Bạng chỉ cần nhẹ nhàng thi triển pháp thuật thì sẽ tránh được. Nàng luôn đắn đo dùng cách thích hợp nhất, Linh thức của Thanh Huyền vẫn chưa bị khống chế hoàn toàn, vẫn có thể suy nghĩ độc lập, hỏi: “Người là nội tu?”

Người trong Đạo tông chia việc tu luyện ra làm hai loại là Nội và Ngoại, Nội tu là để chỉ tu luyện pháp thuật, Ngoại tu là chỉ thân thể khỏe mạnh, rèn luyện võ đạo. Cũng có người tu cả hai loại, giống như Dung Trần Tử chẳng hạn, nhưng tu cả hai loại cũng có yếu điểm – ấy là, gặp người chuyên về võ, thì nhất định là đánh không lại. Gặp kẻ chuyên về pháp thuật, thì chắc chắn là kém vài phần. Ưu điểm là có thể so pháp thuật với kẻ võ đạo, và đọ nắm đấm với kẻ Nội tu…. Cho nên đa số người trong Đạo tông đều tìm kiếm sự bảo hộ từ bên ngoài, cũng có nghĩa là người Nội tu sẽ tìm một người Ngoại tu để phối hợp, cùng giúp đỡ bảo vệ lẫn nhau. Lúc cần ra tay Ngoại tu sẽ đánh giáp lá cà, còn Nội tu sẽ tránh ra xa, cách này thật sự là kín kẽ không chê vào đâu được.

Hà Bạng thẳng thắn gật đầu: “Ta không thích luyện võ.”

Thanh Huyền liền đứng xa nàng thêm một chút, Nội tu thân thể yếu ớt, một khi bị tà ma yêu quái lại gần, sẽ vô cùng nguy hiểm. Nhưng bất luận là Ngoại tu hay tu luyện cả hai, nếu có theo một Nội tu bên mình, thì việc trừ tà diệt yêu chắc chắn là việc làm chơi mà ăn thật. Hà Bạng thấy vậy chỉ cười nói: “Cũng không cần khoa trương vậy chứ, mau đi xem thử xem sư phụ ngươi đang ở đâu đi!”

Càng đi sâu vào chân núi, tà khí càng mạnh, những cái xác lại càng bạo gan hơn. Hà Bạng suy cho cùng cũng là yêu, nên không sợ lắm, nàng chỉ ghét cái xác này vừa bẩn lại vừa hôi thôi. Mới đi qua một thân cây tùng, thì đột nhiên bên cạnh mọc ra đầu một con lợn rừng, cũng không biết đã chết được bao lâu, mà trên thân của nó giòi bọ đùn cả ra! Thanh Huyền thu kiếm bảo vệ cả hai, một đường kiếm sáng loáng lóe lên, giòi bọ văng tán loạn khắp nơi, Hà Bạng thấy có chút buồn nôn, vội vàng né ra xa.

Đang trong lúc náo loạn ầm ĩ, thì phía trước vang lên một tiếng thét chói tai, một người đàn ông với bộ dạng như một Vu sư, đầu đội một chiếc mũ chop nhọn, thắt lưng dắt chiếc chuông tang hồn, tay cầm một chiếc chày cương thi, hai mắt toát ra tử khí trắng ởn cùng khuôn mặt vô cảm xuất hiện.

Thanh Huyền không quan tâm đến con lợn rừng nữa, lập tức vung kiếm xông lên. Tên Vu sư này di chuyển cực nhanh, tuy chết rồi nhưng hắn vẫn còn linh thức, nên có thể lập ra chiến thuật, triệu hồi xác chết. Hàng chục xác chết nhất loạt lao tới, còn có cả vài cái xác của bọn mèo rừng, với sói hoang.

Thanh Huyền cũng là người tu theo cả hai loại Nội và Ngoại, căn cơ tuy trầm ổn, nhưng đạo hạnh lại chưa đến nơi đến chốn, cứ hễ bị mấy cái xác vây lấy là tay chân luống cuống cả lên. Hà Bạng đặt một viên trân châu đỏ rực lên tay, trông không giống nội đan, mà giống pháp khí hơn. Nàng khẽ lẩm bẩm niệm chú, đám thi thể đó trong nháy mắt đã bị đóng băng.

Thanh Huyền lúc này mới nhớ ra là nàng sống dưới nước, xem ra loại thuật pháp này cũng là thuộc mệnh thủy trong ngũ hành. Rất nhanh tên Vu sư đó đã ý thức được sự uy hiếp mạnh mẽ của Hà Bạng đối với mình, hắn bèn buông tha cho Thanh Huyền đểlao tới đối phó với Hà Bạng. Đường kiếm của Thanh Huyền vờn quanh như muốn quấn lấy hắn, nhưng hắn rõ rằng không hề bị mắc bẫy, liên tiếp phá được mấy chiêu kiếm của Thanh Huyền.

Hà Bạng vừa mới nhấc tay lên, tên Vu sư đó đã ngã nhào xuống đất, đầu trên cổ cũng chẳng thấy đâu. Thanh Huyền lập tức chém đứt luôn tứ chi của hắn.

Đám thi thể thối rữa từ khắp bốn phương tám hướng xông ra, sơn mạch ngàn năm, cũng không biết đã chôn vùi bao nhiêu linh hồn quỷ dữ, để giờ tất cả đều bừng tỉnh. Hà Bạng chốc chốc lại tiếp thêm pháp lực vào cơ thể Thanh Huyền, vận hành hai mươi tư chu thiên [3], giúp hắn giảm bớt mệt mỏi.

[3] Chu thiên là một trong những pháp môn của Đạo giáo.

Đây là lần đầu tiên Thanh Huyền bắt tay hợp sức với một Nội tu, cũng nhận thấy được sự huyền diệu của thuật pháp, cảm thấy sở học của bản thân thật sơ sài nông cạn. Hà Bạng lại nhìn ngó xung quanh, thừa dịp Thanh Huyền đối phó với địch, nàng dùng một loại bí thuật nói chuyện với người nào đó trong rừng: “Thuần Vu Lâm?”

Trong bóng cây, có một trang nam tử như ẩn như hiện, áo đỏ tóc đen, cử chỉ tao nhã: “Thuộc hạ thật sự vô cùng lo lắng cho người, bệ hạ của thần ạ.”

Hà Bạng vừa giúp Thanh Huyền giải quyết đám xác chết đang càng ngày càng đông, vừa nói: “Lập tức rời khỏi đây.”

Vị nam tử áo đỏ ấy khẽ cười, hơi hành lễ, rồi biến vào bóng đêm trong rừng.

Dường như phát hiện ra sự xâm nhập của người lạ, đám xác thối rữa ùn ùn kéo tới. Hà Bạng cũng biết cứ thế này mãi thì không ổn bởi tu vi của Thanh Huyền chưa đủ, không thể chống đỡ được lâu, nếu có Dung Trần Tử ở đây, có lẽ sẽ chém giết được mấy ngày mấy đêm cũng không chừng.

Nàng ngưng tụ niệm lực [1], thi triển thuật Ngưng băng trong một phạm vi lớn, rồi đóng băng toàn bộ một mảng rộng những cái xác xung quanh đây, lần đầu tiên Thanh Huyền trong thấy một loại tiên thuật khác ngoài đạo pháp, bất giác cũng được mở rộng tầm mắt. Đáng tiếc Hà Bạng lại không có sự kiên nhẫn tỉ mỉ giống như Dung Trần Tử:”Mẹ kiếp, còn nhìn gì chứ? Chạy nhanh, chúng ta còn phải đi tìm sư phụ ngươi nữa”.

[1] Niệm lực là một loại pháp thuật tập trung cùng lúc cả ba thứ: Cơ thể, ngôn ngữ, ý thức, ám chỉ sức mạnh của tư tưởng.

Hai người chạy sâu vào trong núi, nhưng sơn mạch núi Lăng Hà trải dài hàng trăm dặm, trời lại tối không nhìn rõ đường, yêu quái tà ma hoành hành, muốn tìm người đâu có dễ. đi được một lúc, họ tìm được một đạo sĩ, nhưng lại không phải là Dung Trần Tử. Người này mặc đạo bào xanh bạc, bên hông buộc một bình rượu hồ lô, lại gần mới phát hiện ra ông ta cũng chỉ là cái xác. Con ngươi bên mắt trái đã lọt hẳn ra khỏi hốc mắt, có vẻ như đã chết từ rất lâu rồi.

Thanh Huyền niệm vô lượng phật, định vượt lên chặt đứt tứ chi của ông ta, không ngờ tên này đột nhiên vung tay lên, thanh kiếm liền bay vọt tới! Nếu không phải Hà Bạng nhanh tay nhanh mắt, dùng một viên trân châu bắn văng thanh kiếm ra, thì e một nửa đầu của Thanh Huyền đã sớm phải dọn nhà!

Thanh Huyền toát mồ hôi lạnh, mà tên đạo sĩ đó lại còn bắt đầu bấm ngón tay rữa nát để niệm khẩu quyết nữa chứ! Trước tình cảnh ấy không chỉ Thanh Huyền, mà ngay cả Hà Bạng cũng không biết nên cười hay mếu: “ Tên đạo sĩ này cũng hay thật!”

Ngón trỏ của nàng vạch ra những đường mơ hồ, miệng lẩm bẩm vài tiếng. Thanh Huyền vốn đang giao chiến với cái xác ấy, thì chỉ một lát sau thấy cái xác ngây người đi đến trước mặt Hà Bạng, nàng ngăn Thanh Huyền đang định chém đứt cả cánh tay tên đạo sĩ lại, rồi nói: “ Bây giờ, ông ta là người của mình rồi, đi thôi”.

Thanh Huyền trợn tròn mắt, quả nhiên thấy ông đạo sĩ đó lặng lẽ đi trước Hà Bạng, gặp xác chết muốn sáp lại gần, ông ta còn vẽ ra bùa Trấn thi! Nhân sinh quan của Thanh Huyền hoàn toàn sụp đổ: “ Thế này, thế này, thế này…”

Hà Bạng đi theo sau ông đạo sĩ, cảm thấy an toàn hơn, mới nói: “ Chỉ là thuật Mê hồn thôi. Ông ta có linh thức thì có thể thu nạp thành con rối, chỉ là thuật này quá hao tổn tâm trí, bình thường thì không cần”.

Có một đạo sĩ đi trước mở đường, Thanh Huyền cũng cảm thấy bớt áp lực hẳn, Hà Bạng không có hứng thú với việc giết quái, chỉ chăm chăm nhìn ngó xung quanh tìm Dung Trần Tử. Nhưng hiện giờ sơn thế quá mạnh, không thể dùng linh thức để thăm dò được. Sơn mạch song hồ vốn có linh thức, thật ra đó chính là đặc tính riêng của chúng, giống như hỉ nộ ái ố của con người vậy. Bình thường sẽ không thể hiện ra, nhưng một khi đã kích phát rồi, thì thanh thế thật khiến người ta phải run sợ. Vọng động đến nguyên thần khi sơn thế đang bừng bừng phẫn nộ rất có thể sẽ lại chọc giận nó thêm nữa, vậy thì vô cùng tổn hại đến bản thân.

Bộ ba, người-yêu-xác đang đi, đột nhiên ở đằng trước có một chiếc lá khô bay lên, rồi một con sóng bạc cực lớn cuồn cuộn lao tới. Hà Bạng vội kéo Thanh Huyền lui lại vài trượng, nhặt một cành cây khô vẽ một vòng tròn để Thanh Huyền và cả cái xác bù nhìn cùng đứng vào giữa. Khi con sóng bạc lao tới gần, Thanh Huyền mới phát hiện ra đó không phải là một con sóng, mà là vô số bạch xà cuốn vào nhau, mỗi con to khoảng chừng hai ngón tay, thè lưới ra kêu phì phì.

Thanh Huyền bắt đầu lo lắng: “ Cấm chế trong Quan không biết có thể ngăn chặn được trùng độc không?”

Con sóng bạch xà điên cuồng lao tới, bọn chúng đều chỉ có một mắt ở ngay chính giữa, vô cùng kinh sợ. Khuôn mặt Hà Bạng lập tức biến sắc: “Ả Phu Á ngu xuẩn tuy cũng được coi là một Vu sư đệ nhất, nhưng dựa vào Vu lực của cô ta, không thể phát huy uy lực ghê gớm như vậy được!” Nàng bóp nát viên trân châu đỏ như máu đang nắm trong tay, nhẹ nhàng thổi một hơi, luồng ánh sáng đỏ khẽ tản ra xung quanh, chỉ một lát sau giống như một dạng thực thể, nương theo gió lần tìm dấu vết.

Hà Bạng nhanh chóng kéo Thanh Huyền lên, tay phải bấm niệm thần chú, xung quanh xuất hiện một làn sóng nước dập dờn. Thanh Huyền chỉ thấy mặt mày sa sầm, cả người ê ẩm. hắn đánh giá xung quanh một lượt, rồi há hốc mồm đầy kinh ngạc: “Thuật độn thủy!”

Hà Bạng đuổi theo luồng sáng màu đỏ, không bao sau đã tới đỉnh Thê Hà trên dãy núi Lăng Hà.

Cuối cùng, xung quanh cũng hiện ra dấu vết của một trận giao đấu, nhưng nhìn dấu tích thì tuyệt nhiên không giống trận chiến đơn độc giữa Dung Trần Tử và Phu Á. Sắc mặt Hà Bạng nặng nề, lúc đi ngang qua một khe núi, thấy toàn bộ nước trong suối đều đã biến thành màu đen. Lại nhìn đằng trước, thấy Thanh Huyền vẫn đang đuổi luồng sáng đỏ, đột nhiên nàng nghiêng người chìm vào đống đá nằm la liệt bên cạnh khe núi.

không gian bên trong ngọn núi tạm được coi là bằng phằng, những tảng đá cao cỡ nửa người nằm ngang dọc ngổn ngang khắp nơi, cơ hồ như muốn xây dựng một cung quan nào đó, nhưng vẫn chưa có vẻ gì là đã khởi công. Hà Bạng lần tìm theo mùi máu tươi, rất nhanh đã tìm đến được phía sau một tảng đá hoa cương.

Có người, là một cô gái, đang dựa lưng vào tảng đá thở dốc, váy áo trên người nàng ta toàn là máu, ngực trái bị một cành cây khô đâm xuyên qua, trên mặt là một lớp mạng nhện đỏ tươi dày đặc đan xen vào nhau, thoạt nhìn vô cùng đáng sợ.

Cảm thấy có người lạ, nàng ta liều mạng nắm chặt chuông triệu hồn trong tay, khi nhìn rõ người tới là ai thì lại thở dài đầy tuyệt vọng: “Là người…?” rồi ho ra một ngụm máu đen. Là Phu Á.

Hà Bạng phủi phủi góc áo, không hề có ý định giết chết Phu Á, nhưng lại càng không có suy nghĩ cứu mạng nàng ta: “Phải, là ta …” Nàng nghiêng người, góc váy khẽ rủ xuống, giọng nói lanh lảnh yêu kiều: “Đáng thương thay”.

Bên trong thân thể Phu Á bắt đầu phát ra những âm thanh kỳ quái, giống như tằm ăn rỗi, tiếng lạo xạo vang lên không dứt. Hai mắt nàng ta trợn trừng, tay phải không ngừng vẽ huyết chú lên ngực, Hà Bạng cũng không vội, dựa vào một tảng đá, nói một cách chậm rãi nhàn tản: “Ai cũng biết thịt thần tiên là của quý, nhưng thật sự nên ăn như thế nào, thì lại không có mấy người rành.”

Lồng ngực Phu Á phập phồng dữ dội, nhưng biểu hiện lại giống như sắp nghẹt thở. Hà Bạng điềm nhiên ngồi xuống một tảng đá, nhàn nhã đung đưa đôi chân nhỏ nhắn như được khắc bằng ngọc bích: “Tất cả những Chính thần đều nhận được sự bảo vệ của Đạo trời, cho dù là lâm vào tình thế ép buộc phải ra tay giết chết bọn họ đi nữa, thì cũng không một ai gánh nổi cái tội danh giết hại thần tiên này đâu”. Nàng nở nụ cười tươi tắn như hoa nở, chậm rãi nói tiếp: “Nhưng nếu như phẩm chất và tính cách của chính bản thân Chính thần có tì vết, trở thành một vị thần sa đọa, đến lúc ấy nếu vẫn muốn ăn thứ thịt này, thì cũng có thể coi là hành động thay trời hành đạo.”

Tơ đỏ trên khuôn mặt Phu Á càng lúc càng hiện rõ, da thịt nàng ta dường như sắp nứt ra. Hà Bạng chậm rãi đứng dậy rồi từ từ tiến lại gần, đứng cách nàng ta năm bước chân thì dừng lại, tay phải chậm rãi thi triển pháp thuật, một dòng nước màu lam dần dần thấm vào người Phu Á. Nàng ta thấy đỡ hơn rất nhiều, nhưng rất nhanh đã cảm thấy có gì đó không đúng, dòng nước này ngấm vào người, lập tức gây ra sự đối nghịch với bản mệnh trùng độc và mệnh hỏa của bản thân!

Lúc này, trên đỉnh Thê Hà, Dung Trần Tử đang dùng Bão nguyên thủ thứ nhất [2] , tập trung tinh lực đối phó với kẻ địch. hắn vô cùng quen thuộc với trận pháp này, mấy ngày nay cẩn thận tỉ mỉ quan sát, cơ bản cũng hiểu rõ được thực lực của Phu Á. hắn vừa mới thâm nhập được vào núi thì đã tìm thấy trận nhãn của nàng ta, nhưng sau khi trận pháp bị phá vỡ, thì lại càng kích phát thế núi Lăng Hà. Lúc ấy, hắn biết Vu sư Nam Cương đó muốn dốc toàn lực ra để đánh trận này.

[2] Bão nguyên thủ nhất là một phương thức tu luyện của Đạo gia, chủ yếu là tu dưỡng tinh thần nội tâm, loại bỏ tạp niệm, bảo vệ tinh, thần, khí của con người, sống hài hòa với thiên nhiên và có tác dụng kéo dài tuổi thọ.

Lửa ma trên đỉnh Thê Hà đan xen cùng các loại bùa chú, đúng vào lúc cát bay đá chạy, thì đột nhiên bên ngoài có tiếng: “Sư phụ?”

Dung Trần Tử trong lòng kinh ngạc, nhất thời lộ ra sơ hở, đối phương một mặt lập tức ngăn trở hắn, một mặt đi bắt tên đệ tử Thanh Huyền vẫn đang luẩn quẩn ở lưng chừng đỉnh Thê Hà. Dung Trần Tử bất đắc dĩ, đành phải sửa thủ thành công, xông ra khỏi lớp lớp vòng vây đi cứu đại đệ tử của mình.

Tám lão Vu sư vây đánh hắn, người nào người nấy đều là cao thủ, lẽ nào có thể bỏ qua cơ hội tốt như thế, vô số trùng độc như thủy triều dâng bay về phía Dung Trần Tử, dũng mạnh liều chết như muốn phá tan cấm chế của hắn, hắn nóng lòng muốn đi cứu Thanh Huyền, hơi thở vẫn luôn được điều hòa bình ổn nhất thời có chút hỗn loạn.

Trong rừng trúc tím bên cạnh một cây tùng cổ, sắc mặt Phu Á trắng bệch như ma, nhưng thần trí thì vẫn còn: “Ngươi dẫn đồ đệ hắn tới đây, chỉ là để quấy nhiễu tâm trí hắn thôi sao? Rốt cuộc ngươi muốn giúp hắn hay là giúp bọn ta?”

Hà Bạng đứng dựa người vào cây trúc, tà váy trắng như ẩn như hiện thấp thoáng trong đêm khuya: “Giúp ai ư? Bổn toạ trước giờ không giúp ai hết.” Nhìn Dung Trần Tử ở trong trận pháp đang dần dần không thể ứng phó một cách ung dung được nữa, vẻ mặt nàng lười biếng thản nhiên, “Nếu như đám Vu sư đó giết chết hắn, thì phải cảm trời tạ đất, bổn tọa vừa hay có thể mang cái xác đó đi. Còn nếu đám Vu sư ấy mà bị hắn giết…thì bổn tọa đành chịu thiệt ở lại trong Thanh Hư Quan thêm vài ngày nữa vậy.”

Đột nhiên trong lòng Phu Á nảy sinh một tia hi vọng: “Nếu như tên đạo sĩ đó chết rồi, ngươi có thể đừng giết ta không?”.

Hà Bạng thậm chí không buồn liếc mắt nhìn nàng ta một cái, nói: “muộn rồi, ngươi bị Thiên Cương phục ma chú của Dung Trần Tử làm bị thương đến tận tim phổi, hiện giờ thực sự đã chết rồi. Ta không hiểu đạo thuật, nhiều nhất cũng chỉ giữ được bản mạng trùng độc của ngươi, để ý thức của ngươi được sống thêm một lúc nữa mà thôi. Chỉ là thân thể ngươi tuy đã chết, nhưng vẫn có thể giúp ta làm một việc. Mấy cái tên thuộc sư môn của ngươi xem ra thanh thế cũng dọa người lắm, nhưng ta lại cảm thấy chúng quá sốc nổi. Nếu như Dung Trần Tử giành được phần thắng, ta sẽ bảo hắn siêu độ cho ngươi, ừ phải, ngươi đầu thai lại lần nữa vào một gia đình thiện lương, nhất định sẽ tốt đẹp hơn bây giờ nhiều.”

Phu Á sờ tay lên ngực mình, nơi ấy quả nhiên đã không còn thấy nhịp tim đập nữa. Tơ đỏ trên khuôn mặt nàng đã phai mờ không còn thấy chút dấu vết nào, làn da như được tưới nước mát, trắng nõn mềm mại vô cùng, ai có thể nghĩ một thân thể như vậy, lại là thân thể của một người đã chết chứ.

Hà Bạng cũng sờ bụng mình – Nàng đói rồi!

Hai người đang nói chuyện, thì tình hình Dung Trần Tử ở bên kia có chút không ổn. Vô số trùng độc lao về phía Thanh Huyền, hắn liều mạng chịu một trượng của một tên Vu sư, xông ra khỏi vòng vây, dùng huyền thuật đạo môn đẩy lui đám trùng độc Vu Cương, nhưng một trượng đánh lên người dường như có mang theo kịch độc, hắn hóa ra rất nhiều bùa chú trấn áp lên vết thương.

Hà Bạng không có đồ ăn vặt, bụng càng ngày càng đói: “Khốn kiếp! Đừng có đánh hỏng thịt của lão tử đấy!”

Trong lúc tình thế cấp bách, mấy lão Vu sư đang vây lấy hai sư đồ Dung Trần Tử liền ngồi xuống, lắc lắc chuông triệu hồn, chày tang hồn làm bằng xương người cũng phát ra tiếng vù vù. Dung Trần Tử sắc mặt khẽ nghiêm lại, lôi từ trong túi bảo bối ra một lá bùa màu tím.

Trong huyền thuật đạo môn, bùa chú cũng chia làm năm loại, phân làm năm màu vàng kim, bạc, tím, lam, vàng, từ vàng đến đến vàng kim uy lực cũng sẽ tăng dần lên theo từng màu, nhưng ứng với nó là phép thuật cũng sẽ tiêu hao rất nhiều.

Hà Bạng tuy không rành đạo pháp, nhưng những thứ mang tính hiểu biết thông thường đó thì rõ. Sở dĩ trước đây nàng luôn cảm thấy Dung Trần Tử xử lý mọi việc đơn giản dễ dàng, cũng là vì toàn thấy hắn sử dụng bùa vàng.

Lời bùa chú cổ quái vang lên, Thanh Huyền ghé sát vào người Dung Trần Tử không biết đã nói những gì, mà lông mày Dung Trần Tử nhíu cả lại, giống như muốn giáo huấn hắn vài lời, rồi đột nhiên xuống tay không chút nể mặt lu tình.

Cát đá phía trước che mất tầm nhìn, hai bên đấu nhau đến người chết kẻ sống, Hà Bạng đứng lên một cây trúc cong, bụng sôi ùng ục, nàng hơi mất kiên nhẫn: “Mau đánh đấm cho xong đi,xem người ta mệt sắp chết rồi đây.” Nàng lại lẩm bẩm, “Cũng đói sắp chết luôn rồi, nhanh quay về Quan, bảo đám tiểu đạo sĩ làm đồ ăn đêm thôi.”

Phu Á cũng đứng nguyên chỗ cũ, nhiệt độ cơ thể của nàng ta vẫn còn ấm, nhưng mạch đập, hô hấp, nhịp tim đã hoàn toàn ngừng lại, chỉ còn lại thần thức là vẫn chưa có dấu hiệu rối loạn. Nàng ta tiếp xúc với tử thi đã nhiều năm, trong lòng có phảng phất nỗi niềm sợ hãi, cũng có chút hưng phấn với cái chết.

Hà Bạng từ trong người lấy một con ốc biển, thổi nhẹ một hơi, núi rừng đột nhiên nổi gió, âm thanh xen chút kì dị, giống như tiếng chuông trên cổ lạc đà. Những người có pháp lực có thể cảm nhận được tốc độ âm thanh truyền đi, đám Vu sư tưởng rằng Dung Trần Tử đạo gia thần thông, Dung Trần Tử lại cho đó là Vu thuật Nam Cương.
#10

on 21.07.15 19:04

Hoa Hồng Đen

Hoa Hồng Đen

Điều Hành Viên

Điều Hành Viên
Phần 7:

Chừng ba khắc sau, cả hai bên quần áo ướt đẫm mồ hôi, Phu Á nhìn về phía trước, thấy các sư thúc của mình đều thất thần, dường như quên luôn cả việc niệm chú. Dung Trần Tử thì cắn vào lưỡi mình, mượn cơn đau để tập trung tinh thần. Bỗng một tiếng hét dõng dạc vang lên, lá bùa màu vàng kim tung ra, khiến sáu lão Vu sư bị thương nặng.

Hà Bạng khẽ lắc đầu, cất con ốc biển đi: “Quả nhiên, chênh lệch thực lực quá lớn, không thể trông mong gì được.” Nàng quay đầu lại nhìn Phu Á nở một nụ cười tươi sáng rực rỡ, nhẹ nhàng nói: “Tới lượt ngươi rồi, đi thôi.”

Phu Á chỉ cảm thấy đôi mắt ấy xanh thẳm như nước biển, thần trí sa vào trong con ngươi, dường như sợ hãi cơn sóng lớn, nàng ta mờ mịt đi về phía trước, thể lực của Dung Trần Tử tiêu hao quá nhiều, vừa rồi thứ thuật pháp kì lạ khó hiểu đó bay tới khiến cơ thể hắn không thể chống đỡ nổi, Thanh Huyền sớm đã nằm vật trên mặt đất.

Thấy Phu Á đến gần, Dung Trần Tử khẽ mím môi, tiện tay thi triển thuật Thiên tàm phệ cổ, muốn hủy đi bản mạng trùng độc của Phu Á. Phu Á có phần mê man, thậm chí không hề né tránh đổ rạp xuống dưới chân.

Dung Trần Tử biết Vu sư nào cũng nuôi một bản mạng trùng độc, sau khi thân thể đã chết , bản mạng trùng độc này sẽ không chết ngay lập tức, mà sẽ tuân theo ý thức linh hồn còn sót lại của chủ nhân, hoàn thành chấp niệm của chủ nhân, nên lúc này cũng không để ý tới nữa.

Hắn lại rút ra thêm một lá bùa màu lam, đúng lúc đang bấm tay niệm chú, thì đột nhiên cô nàng Phu Á đã tắt thở dưới chân bỗng hô hấp mạnh mẽ trở lại, thân hình tựa ma quỷ, một chưởng đánh thẳng xuống huyệt phế du, khiến phổi của hắn bị tổn thương. Dung Trần Tử không kịp tránh, loạng choạng bước đi, phun ra một ngụm máu tươi.

Tuy Phu Á đã chết, nhưng cơ thể bỗng nhiên lại tản ra một thứ ánh sáng rực rỡ quỷ dị, nàng ta cởi bỏ từng thứ trên người mình xuống, chốn rừng núi tối tăm, bùa lửa đang bập bùng phát sáng. trên mặt nàng ta mang theo nét mơ màng ngây thơ không chút tà ác, thân thể trong làn ánh sáng mờ ảo sáng bóng như bạch ngọc.

Dung Trần Tử vừa mới chịu chưởng, hơi thở rối loạn, giờ nhìn thấy cảnh này vội vàng niệm Tập thần chú, thu lại thần trí, trấn tĩnh tập trung. Trong khi đó hai lão Vu sư còn sống lại bị phân tâm, Dung Trần Tử nắm lấy cơ hội ra tay, không chừa lại đường lui. hắn sử dụng ngay một lá bùa màu bạc, rồi lại phun tiếp ra một ngụm máu nữa. Uy lực của lá bùa màu bạc rất lớn, pháp lực của hai Vu sư kia đã cạn kiệt, sớm đã không thể chống đỡ được thêm nữa, lập tức phơi thây trong núi.

Phu Á vẫn từ từ lại gần, trên người đã không còn một mảnh vải che thân, Dung Trần Tử xưa nay vốn chán ghét yêu ma tà thuật, khẽ nhíu mày, thuận tay lấy mảnh vải cuốn ở cổ tay lên che mắt, mở thiên nhãn, bảo kiếm trong tay bổ từ trên xuống, một đường sắc bén, Phu Á trong nháy mắt đầu lìa khỏi xác.

Hà Bạng không đề phòng hắn phá được thuật mị hoặc, vội vàng thủ tiêu thuật con rối.

Cường địch đã bị đẩy lui, nhưng Dung Trần Tử vẫn chưa thể nghỉ ngơi, hắn còn phải an định thổ địa trên đỉnh Thê Hà, trấn áp thế núi Lăng Hà, xử lý đám thi thể, trùng độc. hắn ôm lấy ngực húng hắng ho, chưởng Phu Á ra quá hiểm, đã làm thương tổn đến tim phổi của hắn. hắn đá đá vào người Thanh Huyền, hổn hển hỏi: “Nàng ấy lạc ngươi ở chỗ nào?”

Thanh Huyền đã mất hết khí lực, Dung Trần Tử đành phải nắm chặt lấy cánh tay của hắn, ra lệnh: “Dẫn đường!”.

Hà Bạng suy nghĩ rất lâu mới hiểu ra hắn đang hỏi về mình.

Nàng nhảy từ trên cây trúc tím xuống, Dung Trần Tử vừa đi vừa trấn giữ lũ trùng độc, đám xác người trên đường, Sợ hắn phát hiện, Hà Bạng không dám thi triển pháp thuật bừa bãi. Ông đạo sĩ bù nhìn vẫn đang lang thang trong khu rừng, nàng khẽ thúc nhẹ, ông ta liền đi đến chỗ Dung Trần Tử. Thanh Huyền chỉ chỉ, còn chưa kịp thốt ra lời, Dung Trần Tử đã ở trước mặt ông ta.

Ông đạo sĩ này vốn là một vị Đạo tông nào đó, đã tìm một hang sâu trong núi Lăng Hà để quy tiên, bị thế núi kích động, bản năng vẫn còn. Dung Trần Tử chưa kịp bước đến, thì đã bị ông ta thưởng ngay cho một câu Ngũ lôi chú.

Dung Trần Tử bất ngờ không kịp phòng bị, chỉ đành khổ sở hứng trọn. hắn không nỡ hủy đi di thể của người đi trước, nói cho cùng biến cố của núi Lăng Hà lần này cũng là do hắn, nên chỉ hóa một lá bùa trấn thi, trấn giữ thi thể vị đạo nhân này lại.

Ngũ lôi chú là thuật thần chú rất phổ biến, nếu như là trước đây thì sẽ không ảnh hưởng gì dù chỉ là một sợi tóc của hắn, nhưng hiện giờ thi triển trên người thì quả đúng là họa vô đơn chí. hắn còn phải lo lắng cho cô nàng Hà Bạng kia nữa.

Đại chiến kết thúc, bỏ lại đống bàn, ghế ngã đổ ngổn ngang. Hà Bạng cũng chẳng thèm quan tâm, về đến Thanh Hư Quan, liền vào ngay thiện đường lấy thức ăn, sau đó mới ung dung quay về phòng ngủ của Dung Trần Tử.

Mấy ngày trước, Dung Trần Tử có dùng thuật Trấn trạch, đốt hương trừ tà đuổi nạn, nên căn phòng cũng không có gì khác thường. Nàng bê đống thức ăn trèo lên giường, rồi như nhớ ra điều gì đó, lấy từ bên hông ra một viên thuốc màu trắng, mở nắp lư hương ra, tiện tay bỏ luôn vào trong.

Lúc Dung Trần Tử về đến Quan thì trời cũng đã sáng hẳn, hắn tìm Hà Bạng đến tận nửa đêm, thậm chí trước khi sơn thế vẫn còn chưa trấn áp xong đã không tiếc sức lực sử dụng linh thức để tìm kiếm, qua thăm dò mới biết nàng đã quay về Quan rồi. Khắp Thanh Hư quan đâu đâu cũng có trùng độc và những các xác đã mất hết tà khí chống đỡ, không thể nhúc nhích gì nữa.

Thanh Huyền dẫn theo chúng đệ tử đi dọn dẹp, Dung Trần Tử thể lực cạn kiệt, nhưng hắn không thể chịu được cả người mình bốc mùi như vậy, nên gắng gượng đi tắm. Đúng lúc đó, Thanh Tố cũng vội vã trở về, nhìn thấy tình cảnh trước mắt cũng vô cùng kinh hãi, vừa hay có thể giúp Thanh Huyền thu dọn tàn cục.

Bên ngoài bận rộn luôn chân luôn tay, bên trong phòng ngủ của Tri quan lại vô cùng yên tĩnh. Sợ làm phiền đến sự nghỉ ngơi của sư phụ, Thanh Huyền điều tất cả đám tiểu đạo sĩ đi quét dọn cu quan.

Dung Trần Tử vừa chạm vào gối là nhắm mắt ngủ ngay. Hà Bạng nằm bò cạnh hắn, chốc chốc liếm liếm tay, sờ sờ mặt. Dung Trần Tử mệt mỏi không chịu nổi, mắt cũng không muốn mở: “Đừng nghịch”.

Trên người hắn chịu một trượng, ẩn bên trong cú đánh này có chứa bùa chú khẩu quyết, xem ra cần phải nghỉ ngơi dưỡng sức rồi sau đó mới có thể xử lí mọi việc được. Hà Bạng tì cằm lên ngực Dung Trần Tử, ngón trỏ vẽ lòng vòng lên cổ hắn. Nơi mạch máu đang đập kia, mùi vị máu tươi vẫn cứ quẩn quanh giữa môi răng nàng.

Dung Trần Tử thật sự quá mệt, không còn sức đâu để trách mắng hành động thất lễ này của nàng nữa. Tư thế ngủ của hắn rất ngay ngắn, không hề bị ảnh hưởng bởi nàng chút nào.

Hà Bạng nhíu mày suy nghĩ rất lung, mượn cớ xuống giường uống nước, rồi bỏ thêm một viên thuốc nhỏ có hình dáng như một viên trân châu màu trắng vào bên trong lư hương, mùi của hương trừ tà đuổi nạn không hề thay đổi, vấn vương không tan trong cả căn phòng.

Uống nước xong, nàng lại quay về nằm bò lên ngực Dung Trần Tử. hắn ngủ không được yên, những hình ảnh trong mơ hiện lên lộn xộn, có hình ảnh của những năm tháng thơ ấu lúc theo sư phụ học nghệ, có quãng thời gian huy hoàng rực rỡ khi trừ yêu diệt quái, cuối cùng, thậm chí có cả hình ảnh lõa thể của Phu Á.

Hắn đột nhiên mở bừng mắt ra, cảm thấy trong lòng mình có chút dao động, tà khí xâm nhập, liền dùng Tập thần quyết để ngưng thần tĩnh tâm, thanh lọc hơi thở đang hỗn loạn. Hà Bạng dường như bị Dung Trần Tử dọa cho giật mình, trợn tròn mắt lên nhìn hắn. hắn nhẹ nhàng dịch chuyển nàng đang từ trên ngực mình xuống dưới giường: “Đừng nghịch linh tinh nữa, bần đạo nghỉ một lát, buổi chiều sẽ đắp mắt cho người, sau đó sẽ dẫn người đi ngâm nước”.

Hà Bạng gật gật đầu, yên lặng nằm cạnh hắn. Ngoài mặt thì không biểu lộ chút cảm xúc nào, nhưng trong lòng thì mắng mỏ hắn tơi bời – Lão đạo sĩ này rốt cuộc có phải là người không vậy!

Thứ nàng cho thêm vào lư hương chính là mạn đà la trắng [1], loại hoa này chuyên dùng để khơi gợi tà niệm của con người, những ác niệm ẩn sâu trong tâm hồn sẽ được phóng đại đến vô hạn, chỉ trong chốc lát sẽ làm chủ toàn bộ ý thức. Người bình thường chỉ cần sử dụng một chút bột phấn thôi, thì sẽ khiến tính tình của họ có sự thay đổi rất lớn rồi. Liều lượng dùng trong phòng Dung Trần Tử đã tăng lên gấp mấy lần, mà dường như hắn hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Nếu là lúc bình thường thì có lẽ còn kết luận rằng định lực của hắn quá hoàn hảo, nhưng hiện giờ với thương thế lúc này của hắn thì thật sự rất khó để lí giải.

[1] Mạn đà la trắng còn có tên khác là hoa bỉ ngạn, là một loại dược thảo có công dụng làm thuốc, nhưng bản thân lại có chất độc nên khi dùng phải rất thận trọng.

Đương nhiên, Hà Bạng không thể bỏ qua cơ hội ngàn năm có một này, nàng nghiến răng, lật người xuống giường, bỏ thêm một viên mạn đà la trắng nữa. Liều lượng như vậy, dù thuật pháp chuyên Nội tu như nàng cũng sẽ không thể chịu nổi. Nàng nhìn Dung Trần Tử nước miếng tuôn ra dào dạt, Dung Trần Tử thơm, thật quá sức thơm.

Nàng vừa thu lại những suy nghĩ trong đầu mình vừa hít ngửi người hắn, hận không thể há miệng cắn cho máu tươi tuôn trào. Càng nghĩ lại càng cảm thấy tham lam, cơ thể dính chặt lên người Dung Trần Tử.

Dung Trần Tử mở choàng mắt, không thể khôi phục lại vẻ tỉnh táo lúc trước. hắn ngây người nhìn Hà Bạng bên cạnh mình, mái tóc nàng đen dài bóng mượt, vì thuật pháp thuộc mệnh thủy, nên da thịt nàng mềm mại trắng sáng đến ị thường, cánh môi màu hồng nhạt tươi tắn, cái mũi cao thẳng, đôi mắt như đại dương trong veo xanh thẳm. hắn chợt nhớ tới đôi chân tinh tế trắng nõn của nàng, ý niệm tà ác manh nha, sau đó như một loại dây leo mạnh mẽ sinh sôi nảy nở, hơi thở của hắn gấp gáp dần, nhưng vẫn cố niệm Thanh tâm chú như muốn kháng cự.

Nàng khẽ nhíu mày, rồi bất ngờ cúi xuống liếm lên cổ hắn. Bởi có nàng, nên ở trên giường quần áo của Dung Trần Tử vẫn rất nghiêm chỉnh, dù ngày hè nắng nóng oi bức thì cúc cổ áo vẫn được cài rất kín. Hà Bạng liếm đến vành tai hắn, rồi nhẹ nhàng thì thầm: “Dung Trần Tử, để ta cắn ngươi một miếng đi, ta chỉ cắn vào tai…”.

Âm thanh ấy tựa giọt mật ong ngọt ngào hòa vào dòng suối trong xanh mát lạnh trên núi, Dung Trần Tử không có cách nào để tụ khí, lại không thể cưỡng lại sự mê hoặc ấy, hắn đột nhiên nắm chặt lấy vai Hà Bạng, mạnh mẽ ôm chặt nàng.

Cơ thể hắn cường tráng, lồng ngực dày vạm vỡ, một tay Hà Bạng chống lên cơ bắp rắn chắc của hắn, trong mắt lóe lên một tia sáng xanh – Oa oa oa oa, cường tráng thế, có thể ăn được rất lâu, rất lâu, rất lâu đấy!

Còn trong mắt Dung Trần Tử lại là sự đấu tranh giằng xé, nhưng vết thương quá nặng khiến hắn không chống đỡ nổi hương mạn đà la trắng đang lượn lờ vấn vít xung quanh. hắn xoay người đè lên Hà Bạng. Đầu óc hắn không còn tỉnh táo, ngay cả hốc mắt cũng đã đỏ rực, hơi thở càng lúc càng dồn dập. Hà Bạng định vươn tay chạm vào hắn, thì cổ họng của Dung Trần Tử mơ hồ như thốt ra một tiếng: “đi đi!”.

Hà Bạng thán phục, quả không hổ danh Chính thần chuyển thế! Nàng đương nhiên không đi, nhưng cũng không dám làm bừa, sợ Dung Trần Tử nhận ra sự khác thường. Hai người trong tư thế nam trên nữ dưới dính sát vào nhau, cổ Dung Trần Tử trướng lên đỏ rực, hơi thở dồn dập hoàn toàn mất kiểm soát.

Hà Bạng nghiêng đầu đánh giá hắn, bàn tay thô ráp, nóng bỏng của hắn sờ lên đôi chân nhỏ nhắn của nàng như một kẻ điên. Hà Bạng ngước khuôn mặt phấn hồng lên nhìn hắn, trong mắt hắn hỏa dục bừng bừng, nhưng mãi vẫn không thấy hành động tiếp. Năm ngón tay hắn nhẹ nhàng vuốt ve ngón chân, mắt cá chân tinh xảo của nàng, Hà Bạng cũng bắt đầu trở nên nóng nảy – Khốn kiếp, tên lỗ mũi trâu thối tha, ngươi biến thái à, nguyện vọng lớn nhất lại là sờ chân của lão tử thôi ư!

Đúng lúc ấy, Thanh Huyền bưng khay thuốc trị độc dưỡng thương đẩy cửa bước vào. Thường khi Dung Trần Tử hành sự đều có hắn và Thanh Tố hầu việc, tưởng Dung Trần Tử đang ngủ say, nên hắn mới không gõ cửa. Nào ngờ nhìn thấy một cảnh khiến mạch máu sôi trào như vậy!

Trên chiếc giường La Hán to rộng, mái tóc dài của Hà Bạng phủ kín gối, vị sư phụ xưa nay đứng đắn, nghiêm khắc của hắn đang đè chặt lên người Hà Bạng, thở dốc như trâu, một tay còn đang ra sức xoa nắn đôi chân ngọc ngà của nàng ta. Tay Thanh Huyền run lên, thiếu chút nữa là đánh rơi chiếc khay xuống đất. Cuối cùng nhẹ tay nhẹ chân đặt chiếc khay lên bàn, lập tức quay người đi ra, còn tốt bụng khép cửa phòng lại!

Cảnh tượng trước mắt bị cánh cửa gỗ che khuất, tim hắn đập thình thịch, thật không ngờ lúc ở trên giường sư phụ cũng… Khụ khụ, cũng nhiệt tình phóng khoáng đến thế… Quả không hổ danh Hải hoàng, thật có bản lĩnh! Tốt rồi, đúng là đỉnh khí có khác, sau này phải cẩn thận chú ý hơn, ngàn vạn lần không được đắc tội với nàng ta. Thanh Huyền vừa đi vừa cố gắng điều hòa lại nhịp tim đang đập kịch liệt trong lồng ngực…

Chân Hà Bạng bị xoa nắn đến phát đau, nàng vốn là Nội tu, thứ yếu ớt nhất chính là cơ thể, loại tu vi giống như của Dung Trần Tử, nếu như muốn tiếp cận để giết nàng, thì không khác gì việc bóp nát một quả trứng gà. Lực tay như vậy khiến nàng đau đến mức nước mắt rơi lã chã: “Dung Trần Tử, tên biến thái chết tiệt kia, khốn kiếp, ngươi muốn ngủ thì cứ ngủ, mẹ nó đừng có mà giày vò chân lão tử như thế nữa, hu hu, đau quá…”.

Thần trí của Dung Trần Tử vẫn chưa mất hẳn, hắn cắn mạnh vào lưỡi mình một cái, sau đó, liền phun ra một bụm máu, kéo Hà Bạng xuống dưới giường, mơ hồ nói: “đi đi!”.

Khoảnh khắc đó, Hà Bạng lại thấy do dự – Rốt cuộc là nên đi hay không đây? đi ư, chân lão tử cũng đã để cho hắn nắn rồi, có thành công được tẹo nào đâu, lỗ quá! Thế thì không đi, nhưng thật sự cứ để hắn đi ngủ như vậy à? Lão tử tới đây là để ăn thịt, thịt còn chưa đưa được vào miệng thì đã bị hắn ăn trước rồi cũng nên! Tính toán sao cũng thấy bị lỗ!

Xuất quân không giành được thắng lợi đã phải đi ngủ trước! Hà Bạng thấy vô cùng rối rắm.

Mạn đà la trắng cùng hương trừ tà đuổi nạn vấn vít không tan, nguyên khí của Dung Trần Tử bị tổn thương nặng nề, vốn dĩ không thể cưỡng lại được. hắn xưa nay thanh tâm quả dục, nếu luận về tà niệm nội tâm, thì đương nhiên cũng không nhiều nhặn gì.

Hà Bạng nghĩ ngợi rất lâu, vẫn cảm thấy không nên bỏ qua cơ hội trời cho này, không nỡ hi sinh thân mình, nhưng cũng lại càng không muốn vuột mất miếng thịt! Nàng trèo lên giường, nhìn thẳng vào đôi mắt đỏ rực của Dung Trần Tử, giọng nói rất nhẹ, rất khẽ: “Đạo sĩ thối, ngươi muốn bất lịch sự với lão tử ư?”.

Thần trí Dung Trần Tử chưa mất hẳn, Hà Bạng lại rất cẩn trọng, chỉ dùng một chút xíu thuật Nhiếp hồn thôi, nhưng Dung Trần Tử hiện giờ giống như nỏ mạnh hết đà, sức đâu để cưỡng lại sự mê hoặc này của nàng. hắn giống như một con dã thú bổ nhào về phía trước, năm ngón tay vén lớp vũ y trắng như tuyết của nàng lên. Bàn tay hắn vừa chạm đến làn da mềm mại ấp áp, thì lí trí tựa như con đê bị thủy triều xô vỡ, cuốn trôi đến ngàn dặm.

Hà Bạng tuy rằng tuổi đời không ít, luận về ăn uống, nàng nhất định là một chuyên gia, những năm qua, nàng đã lần lượt ăn hết những thứ của ngon vật lạ trong đại dương, từ Đông Hải, Nam Hải, Hoàng Hải, Bột Hải đến Gia Lặc Tỉ Hải [2], chưa có thứ gì mà nàng chưa từng được ăn! Thậm chí Đông Hải Long Vương có bất kì hoạt động gì, cũng tuyệt đối không mời nàng – Vì mời rồi sẽ không đỡ nổi.

[2] Gia Lặc Tỉ là tên phiên âm tiếng anh của biển Caribbean.

Sau này, khi lên đất liền, đám đạo sĩ toàn ăn chay, điều kiện lại rất kém. Những thứ nàng từng ăn tuy rằng không nhiều, nhưng toàn bộ những món Thanh Hư quan có thể đưa lên đều được ăn sạch sẽ.
#11

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết